[รีวิว] Siam Country Club Waterside สนามกอล์ฟพัทยากับห้องอาหารวิวเลิศ
  1. [รีวิว] Siam Country Club Waterside สนามกอล์ฟพัทยากับห้องอาหารวิวเลิศ

[รีวิว] Siam Country Club Waterside สนามกอล์ฟพัทยากับห้องอาหารวิวเลิศ

ห้องอาหารนานาชาติวิวสวยในสนามกอล์ฟพัทยาใจกลางธรรมชาติ ดื่มด่ำวิวป่าไม้ ทะเลสาป ลิ้มรสอาหารที่สุดพิเศษ หาที่ไหนไม่ได้นอกจาก Siam Country Club Waterside ชลบุรี
[Ad] • 4 ต.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ใช้สินค้าหรือวัตถุดิบจากในชุมชน เพื่อเป็นการกระจายรายได้ และได้วัตถุดิบที่ดีและมีคุณภาพที่สุด
  • อาหารญี่ปุ่นแท้เพราะเชฟอิมพอร์ตมาจากประเทศญี่ปุ่น รสชาติและกระบวนการทำเป็นแบบต้นตำรับ
  • ข้าวญี่ปุ่นส่งตรงมาจาก นิกาตะ ประเทศญี่ปุ่น เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นอันดับ 1 เรื่องข้าว
ห้องอาหาร “Siam Country Club Waterside” อัดแน่นแบบ Luxury
ห้องอาหาร “Siam Country Club Waterside” อัดแน่นด้วยความ Luxury

กูรูกอล์ฟทั้งหลาย ถ้าพูดถึงสนามกอล์ฟพัทยาที่ได้มาตราฐานระดับ 5 ดาว ได้รับการยอมรับจากโปรกอล์ฟชื่อดัง บรรยายกาศดีแล้ว ก็คงคิดถึงที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก “Siam Country Club Waterside” แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าที่ “Siam Country Club Waterside” มีห้องอาหารนานาชาติ เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพอาหาร รังสรรค์จากเชฟฝีมือดี แม้ไม่ได้มาตีกอล์ฟก็คุ้มค่าที่จะเข้ามากิน คู่ควรแก่การลิ้มลอง ความสงบสุขที่ห่างจากพัทยาเพียง 15 นาทีเท่านั้น หรือจะแวะกินอาหารก่อนไปเที่ยวที่ระยองก็ยังได้นะคะ 

บรรยายกาศหน้าห้องอาหารของ “Siam Country Club Waterside”
บรรยายกาศหน้าห้องอาหารของ “Siam Country Club Waterside”

สนามกอล์ฟ “Siam Country Club Waterside” สนามกอล์ฟที่ไม่ใช่แค่การตีกอล์ฟ ยังขายประสบการณ์สุดพิเศษ พร้อมการเซอร์วิสเต็มรูปแบบ และแค่เพียงฟังชื่อก็ทำให้รับรู้ได้ว่าสถานที่นี้ต้องล้อมรอบไปด้วยน้ำ เป็นที่ที่เหมาะสำหรับคนที่เบื่อความวุ่นวายและความจำเจเดิม ๆ อยากจะหลีกหนีจากผู้คนที่เดินพลุกพล่านของเมืองพัทยา เปลี่ยนฟีลจากริมทะเลมานั่งสงบ ๆ กินอาหารและเครื่องดื่ม ริมขอบสนามกอล์ฟ ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ และทะเลสาป ไกลสุดลูกหูลูกตา ห้องอาหารของที่นี่มีบริการทั้ง Indoor และ Outdoor ที่นั่งเยอะเลือกได้ตามความชอบ แต่สิ่งสำคัญคือการตกแต่งฝาผนังด้วยกระจกใสบานใหญ่ ทำให้ไม่ว่าจะนั่งโซนไหน คุณก็จะได้ชื่นชมธรรมชาติ และดูการตีกอล์ฟแบบเต็มอรรถรส

ด้านในห้องอาหาร “Siam Country Club Waterside”
ด้านในห้องอาหาร “Siam Country Club Waterside” 
ด้านนอกห้องอาหาร “Siam Country Club Waterside”
ด้านนอกห้องอาหาร “Siam Country Club Waterside” 
บรรยายกาศสนามกอล์ฟที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ
บรรยายกาศสนามกอล์ฟที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ

“Siam Country Club Waterside” รองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ไม่จำเป็นต้องตีกอล์ฟก็สามารถเข้ากินอาหารได้ ห้องอาหารที่นี่จึงเป็น International cuisine หรือ อาหารนานาชาติ ทั้งไทย, อิตาเลียน, ญี่ปุ่น เพื่อตอบรับความต้องการที่หลากหลายรูปแบบ อาหารเรียกน้ำย่อยที่แนะนำอยากให้ได้ลอง “ส้มตำผลไม้กุ้งสด” (250 บาท) ส้มตำรสออกหวานอมเปรี้ยว ผลไม้สด ฉ่ำ กรอบ มีทั้งผลไม้ไทยและต่างประเทศ โดย “Siam Country Club Waterside” มักจะใช้สินค้าหรือวัตถุดิบจากในชุมชน เพื่อเป็นการกระจายรายได้ ผลไม้ไทยก็เป็นหนึ่งในนั้น ทำให้ผลไม้ทุกลูกสด คัดคุณภาพมาแบบ 100% กุ้งลวก สด หวาน เนื้อเด้ง คลุกเคล้าทุกอย่างกับน้ำยำสูตร เข้ากันอย่างลงตัว 

“ส้มตำผลไม้กุ้งสด” หวานอมเปรี้ยว ผลไม้สด กุ้งเนื้อเด้ง
“ส้มตำผลไม้กุ้งสด” หวานอมเปรี้ยว ผลไม้สด กุ้งเนื้อเด้ง

เรียกน้ำย่อยกันจนหิว เมนูต่อไปเป็นเมนูยอดฮิต คนไทยชอบ ชาวต่างชาติอยากลอง “ผัดไทยกุ้งสด” (190 บาท) สูตรของที่ “Siam Country Club Waterside” เป็นแบบสูตรโบราณ เส้นเหนียวนุ่ม หอมกลิ่นมะขามอ่อน ๆ แต่หน้าตาทันสมัย จัดจานสวยงาม วัตถุดิบส่วนใหญ่ทำเอง ทั้งน้ำมะขามสูตรพิเศษ ถั่วคั่ว และอีกมากมาย ทำให้มั่นใจว่าไม่มีสารเจือปน ไม่ผสมสี ไม่ใส่สารวัตถุกันเสีย และที่ร้านเน้นย้ำว่าทุกจานที่เสิร์ฟจะต้องมีหัวปลี เพราะเป็นรสชาติที่เข้ากับผัดไทย ทำให้ชูรสชาติ เพิ่มความกลมกล่อม

“ผัดไทยกุ้งสด”
“ผัดไทยกุ้งสด”
โรยถั่วคั่วหอม ๆ กรุบกรอบ
โรยถั่วคั่วหอม ๆ กรุบกรอบ

เมนูเส้นแบบไทยไปแล้ว ขอต่อด้วยเมนูเส้นแบบอิตาเลียน “สปาเกตตีคาโบนาร่า” (260 บาท) ซอสขาวที่คลุกเคล้ากับเส้น เป็นสูตรลับของทางร้าน ที่พอได้กินเข้าไปแล้วจะรู้ได้เลยว่าไม่เหมือนกับครีมซอสที่ไหน รสกลมกล่อม นัวไปด้วยครีม หวานเค็มอ่อน ๆ แฮมและเบค่อนที่ใช้คัดมาแบบของคุณภาพ เห็ดฟิเลต์มิยองช่วยเพิ่มเท็กซ์เจอร์ในการกิน เส้นสปาเกตตีเหนียวนุ่ม กินคู่กับขนมปังที่ปิ้งมาจนกรอบ หอม ช่วยเพิ่มรสชาติให้เมนูนี้โดดเด่นยิ่งขึ้น

“สปาเกตตีคคาโบนาร่า”
“สปาเกตตีคคาโบนาร่า”   รสกลมกล่อม

Hole in one คือความภาคภูมิใจของโปรกอล์ฟ เมนูนี้ก็เป็นความภาคภูมิใจเช่นกันกับ “Hole in one Burger” (330 บาท) เบอเกอร์เนื้อวัวออสเตรเลียปรุงเฉพาะฉบับ “Siam Country Club Waterside” ที่ชุ่มฉ่ำ ด้วยความสุกกำลังพอดี รสเข้มข้น กลิ่นเนื้อชัด กริลล์พร้อมกันกับชีสเพิ่มความหอม ผักสด กรอบ ปลอดสารพิษ ท็อปด้วย Egg Benedict ก่อนกินให้ราดซอส เนย สไตล์ยุโรป เมื่อกินเข้าไปพร้อม ๆ กัน ไข่แดงจะแตกออกและค่อย ๆ ไหลเคลือบชิ้นเนื้อเอาไว้ รสชาติจะเข้มข้นแต่ไม่หนักจนกินยาก เพิ่มเท็กซ์เจอร์ความกรอบด้วยเคอรีฟรายส์ หรือเฟรนซ์ฟรายส์รูปทรงเกลียว เมนูนี้ควรค่าแก่การกินเป็นที่สุด

“Hole in one Burger”
“Hole in one Burger”
Egg Benedict
Egg Benedict
ไข่แดงจะแตกออกและค่อย ๆ ไหลเคลือบชิ้นเนื้อเอาไว้
ไข่แดงจะแตกออกและค่อย ๆ ไหลเคลือบชิ้นเนื้อเอาไว้

ในส่วนของอาหารญี่ปุ่น ต้องบอกเลยว่าโดดเด่นและพิเศษสุด ๆ เพราะเชฟอิมพอร์ตมาจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง รสชาติจะเป็นญี่ปุ่นแท้ ๆ แต่ยังมีเอกลักษณ์ กลิ่นไอความเป็นตัวเอง เริ่มจากเมนูเบสิกที่ใคร ๆ ก็รู้จักแต่ยากที่จะรังสรรค์ออกมาให้ลงตัวพอดี “Katsu Curry” (320 บาท) หรือข้าวแกงกะหรี่ที่เราคุ้นเคยนั้นเอง แต่ที่นี่จะทำให้คุณได้สัมผัสที่แตกต่างออกไป เริ่มจากข้าวญี่ปุ่นที่ส่งตรงมาจาก นิกาตะ ประเทศญี่ปุ่น เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นอันดับ 1 เรื่องข้าว ต่อด้วยเครื่องแกงกะหรี่จากญี่ปุ่นที่เคี่ยวมาเป็นอย่างดี จนหมูเกรดพรีเมียมนั้นเปื่อย และจะใส่มันและแครอทเป็นอย่างสุดท้าย เพื่อให้ไม่นิ่ม เละจะเสียสัมผัสในตอนกิน เมนูนี้ยังเป็นเมนูอันดับ 1 ของอาหารจานเดียว แบบที่ลูกค้าชาวญี่ปุ่นมากินแล้วก็ยังติดใจ

“Katsu Curry”
“Katsu Curry” เมนูนี้ยังเป็นเมนูอันดับ 1 ของอาหารจานเดียว

อาหารจานเดียวกันไปแล้ว อาหารญี่ปุ่นแบบเซตก็เป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้ กับ “Teriyaki Chicken Set” (270 บาท) ชุดอาหารเซตที่ประกอบไปด้วย ไก่กะทะร้อน, ข้าวสวยญี่ปุ่น, ซุปมิโสะ, ผักดอง, สลัดมันบด และไข่ตุ๋น ไก่กะทะร้อนเมนูนี้จะใช้ส่วนสะโพกที่มีความฉ่ำ เคี้ยวหนึบ ไม่แห้ง กริลล์จนสีสวย หนังกรอบ ซอสที่ใช้จะเป็นเทอริยากิซอสสูตรเข้มข้น กลิ่นหอม และที่ขอแนะนำว่าพิเศษจริง ๆ คือ Chawamuchi หรือไข่ตุ๋นญี่ปุ่น เนื้อเนียน ละมุนลิ้น กินแล้วละลายในปาก ทำสดแบบวันต่อวัน รสชาติเค็มอ่อน ๆ ถ้าหากว่ารู้สึกเลี่ยนผักดองจะช่วยให้กินเมนูนี้ได้กลมกล่อมยิ่งขึ้น เปรี้ยวนิด ๆ กลิ่นไม่ฉุน สลัดมันบดเนื้อเนียนและซุปมิโสะ ก็ทำแบบวันต่อวัน เป็นความพิถีพิถันและความใส่ใจที่ “Siam Country Club Waterside” อยากมอบให้กับลูกค้า 

“Teriyaki Chicken Set”
“Teriyaki Chicken Set”
เทอริยากิซอสสูตรเข้มข้น
เทอริยากิซอสสูตรเข้มข้น
ย่างไก่จนหนังกรอบ
ย่างไก่จนหนังกรอบ

นอกจากสนามกอล์ฟที่ได้มาตราฐาน มีคุณภาพแล้ว “Siam Country Club Waterside” ก็ยังเป็นห้องอาหารพัทยาที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพเช่นกัน ความ Private ที่ทางร้านมอบให้ลูกสามารถมานั่งกินอาหารชิล ๆ เปลี่ยนจากอาหารทะเลและวิวทะเล มาสัมผัสบรรยายกาศของธรรมาชาติ ภูเขาและสนามกอล์ฟ ห้องอาหารของทาง "Siam Country Club Waterside" ยังมีบริการรับจัดงานเลี้ยง และมีห้องประชุมทั้งขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดใหญ่อีกด้วย ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ใช่โปรกอล์ฟก็สามารถเข้ามากินอาหาร ดื่มด่ำกับธรรมชาติได้แบบ Luxury การเที่ยวพัทยาในรูปแบบใหม่ที่ไม่ใช่แค่การไปทะเล และถ้าอยากอัพเดตที่เที่ยว ที่กิน ร้านใหม่ ร้านน่าไปเพิ่มเติม อย่าลืมกดไลก์ ชลบุรีกินไรดี? ด้วยนะคะ

การเดินทาง

  • วิ่งเส้นมอเตอร์เวย์วิ่งไปทางสัตหีบ เลี้ยวเข้าไปในถนนพรประภานิมิตร เจอวงเวียนแล้วให้ตรงเข้าไปเรื่อย ๆ จะ Siam Country Club Waterside เยื้อง ๆ ปั้มน้ำมันบางจาก
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 05:30 - 19:30 น.
  • เบอร์ : 038-909-700

เมนูห้ามพลาด

Katsu Curry, Teriyaki Chicken Set, Hole in one Burger

แผนที่

การติดต่อ

Siam Country Club - Old Course
Pong, Amphoe Bang Lamung, Chonburi, 20150, Thailand,บางละมุง