[รีวิว]สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม ราชบุรี เสิร์ฟสเต๊กจานเด็ด และผักสดปลอดสารพิษ
  1. [รีวิว]สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม ราชบุรี เสิร์ฟสเต๊กจานเด็ด และผักสดปลอดสารพิษ

[รีวิว]สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม ราชบุรี เสิร์ฟสเต๊กจานเด็ด และผักสดปลอดสารพิษ

กางเต็นท์นอนชิลริมน้ำ กินสเต๊กจานเด็ดและผักสดปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ณ สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม จังหวัดราชบุรี ที่พร้อมเสิร์ฟความฟินให้กับลูกค้าทุกคน
[Ad] • 28 พ.ย. 2019 · โดย

วงในบอกมา

  • ฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์แห่งแรกใน อ.สวนผึ้งที่ได้รับหนังสือรับรอง GAP จากกรมวิชาการเกษตร
  • แต่ละเมนูของทางร้าน จะใช้วัตถุดิบในฟาร์ม
  • มีจุดกางเต็นท์ริมน้ำ ติดลำห้วยท่าเคย
อาหารเพื่อสุขภาพ ของสวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม
อาหารเพื่อสุขภาพ ของสวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม

วันหยุดสุดสัปดาห์ ธรรมชาติเรียกหา มาเติมพลังทั้งกายและใจ อยากออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ไหนสักที่หนึ่ง ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จังหวัดราชบุรีก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี มีแหล่งพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงอย่างสวนผึ้ง วันนี้เราจะพาไปพักผ่อนเเละกินอาหารเพื่อสุขภาพที่ สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ติดลำห้วยท่าเคย จังหวัดราชบุรี

ภาพบรรยากาศของสวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม
ภาพบรรยากาศของสวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม จังหวัดราชบุรี

สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม ตั้งอยู่ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ตัวร้านกว้างขวาง บรรยากาศเต็มไปด้วยธรรมชาติ และยังตั้งอยู่ติดลำห้วยท่าเคย พื้นที่ฟาร์มล้อมรอบด้วยน้ำจากลำห้วยท่าเคย มีการทำเกษตรแบบผสมผสาน มีทั้งผัก ผลไม้หลายชนิด และเครื่องเทศต่าง ๆ โดย สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม เป็นฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์ (ผักไร้ดิน) แห่งแรกใน อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ที่ได้รับหนังสือรับรอง GAP จากกรมวิชาการเกษตร

แปลงผักไฮโดรโปนิกส์ของสวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม
แปลงผักไฮโดรโปนิกส์ของสวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม  ที่ได้รับหนังสือรับรอง GAP จากกรมวิชาการเกษตร

สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม เปิดมาเป็นปีที่ 2 แล้ว และได้ปลูกผักเพิ่มขึ้นนจากเดิมเพื่อรองรับลูกค้าที่ซื้อกลับบ้าน และรองรับสำหรับครัวในร้าน ผักที่ปลูกสามารถปลูกได้ทั้งปี มีทั้งผักตั้งโอ๋ ผักเรดโอ๊ค ผักกรีนโอ๊ค ผักเรดคอรัล ผักฟิลเลย์ ผักบัตเตอร์เฮด และในพื้นที่ฟาร์มมีร้านสเต๊ก สลัดผัก และอาหารเพื่อสุขภาพ โดยจะใช้วัตถุดิบในฟาร์มเป็นส่วนประกอบหลักด้วย และถ้าใครอยากจะมาค้างที่สวนผึ้งสักคืน ที่ฟาร์มก็ยังมีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ ติดลำห้วยท่าเคย คิดหัว 150 บาท มีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และปลั๊กไฟไว้บริการ เรียกได้ว่า กิน นอน ครบ จบในที่เดียว

ร้านค้าของสวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม
ร้านจำหน่ายสินค้าปลอดสารพิษของ สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม
บรรยากาศภายในร้านอาหารของสวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม
บรรยากาศภายในร้านอาหารของสวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม

เดินทางมาถึง เยี่ยมชมสวนผักเเล้วก็ได้เวลาหาอะไรกิน ขอเชิญพบกับสเต๊กจานเด็ดจานแรก “สเต็กซี่โครงหมูตะนาวศรี” (ราคา 259 บาท) โดยนำซี่โครงหมูไปตุ๋นในน้ำซุปเข้มข้นเป็นระยะเวลา 2 ชั่วโมง เพื่อให้ซี่โครงหมูมีความเปื่อยนุ่ม และทาด้วยซอสบาบีคิวสูตรลับของทางร้าน แล้วนำไปอบ 2 รอบเพื่อให้รสชาติของซอสสูตรเด็ด ซึมเข้าไปในเนื้อหมู เสิร์ฟคู่กับมันม่วงอบ ส้มโอสด ๆ สัปปะรดหวานฉ่ำ และผักสลัดปลอดสารพิษที่ฟาร์มปลูกเอง

สเต็กซีโครงหมูตะนาวศรีของสวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม
สเต็กซี่โครงหมูตะนาวศรี เมนูเด็ดประจำสวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม

แต่ถ้าใครอยากกินสเต๊กแบบรสชาติจัดจ้านแบบไทย ๆ เราก็ขอนำเสนอเมนู “สเต๊กหมูจิ้มแจ่ว” (ราคา 189 บาท) นำเนื้อหมูไปหมักเครื่องเทศแบบไทย ๆ ให้ได้หมูที่นุ่ม ย่างออกมาได้สุกกำลังดี เนื้อหมูข้างในยังมีความฉ่ำ กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วช่างเข้ากันจริง ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนู “ส้มตำผักสลัด” (ราคา 99 บาท) มาเสริมความจัดจ้านให้กับอาหารมื้อนี้ โดยจะใช้ผักสลัดแทนมะละกอ ผักสลัดสด ๆ กรอบ ๆ ราดด้วยน้ำส้มตำรสกลมกล่อม โรยด้วยกุ้งแห้งและถั่วลิสงคั่วหอม ๆ

สเต๊กหมูจิ้มแจ่วของสวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม
สเต๊กหมูจิ้มแจ่ว รสชาติจัดจ้านแบบไทย ๆ 
ส้มตำผัดสลัดของสวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม
         ส้มตำผักสลัด อาหารเพื่อสุขภาพสไตล์ไทย ๆ 

แต่ถ้าใครเป็นสายรักสุขภาพ เราก็มีเมนูเพื่อสุขภาพ “สเต๊กสันนอกหมู” (ราคา 159 บาท) สันนอกหมู เป็นเนื้อหมูส่วนที่มีไขมันน้อยที่สุด เสิร์ฟมา 2 ชิ้น หมักกับเครื่องเทศสูตรทางร้านและมีมีการเพิ่มกลิ่นหอมด้วยใบโรสแมรี่ หรือถ้าใครไม่อยากกินหมู เราก็มีเมนู “สเต๊กปลาทูน่าสด หมักพริกไทยดำ” (ราคา 199 บาท) ปลาทูน่าเนื้อแน่น ๆ หมักกับพริกไทยดำเพื่อเพิ่มรสชาติที่จัดจ้าน ด้วยความที่เป็นเนื้อปลา กินเเล้วก็ย่อยง่าย สบายท้อง โดยทั้งสองจานนี้เสิร์ฟคู่กับมันม่วงอบ ส้มโอสด ๆ สัปปะรดหวานฉ่ำ และผักสลัดปลอดสารพิษที่ฟาร์มปลูกเองเช่นกัน

สเต๊กสันนอกหมูของสวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม
สเต๊กสันนอกหมู 
สเต๊กปลาทูสดหมักพริกไทยดำของสวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม
สเต๊กปลาทูน่าสด หมักพริกไทยดำ เมนูสำหรับคนรักสุขภาพ

ปิดท้ายด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน “เฟรนช์ฟรายส์กะเหรี่ยง” (ราคา 89 บาท) จานนี้ทำจากมันม่วงเเท้ ๆ หั่นเป็นทรงแท่งยาวและนำไปอบจนกรอบเเละมีกลิ่นหอม โดยจะได้ความหวานแบบธรรมชาติจากตัวของมันเอง เมนูนี้ไม่ต้องกลัวเสียสุขภาพ เพราะใช้การอบแทนการทอด ทำให้เฟรนช์ฟรายส์กะเหรี่ยงจานนี้ไร้น้ำมัน 100%

เฟรนช์ฟรายส์กะเหรี่ยงของสวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม
เฟรนช์ฟรายส์กะเหรี่ยง ไร้น้ำมัน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับสถานที่พักผ่อน บรรยากาศดีที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่าง สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม ได้ทั้งมาเที่ยวและกินอาหารดี ๆ และผักสด ๆ เพื่อสุขภาพ จากฟาร์มที่มั่นใจได้เลยว่าปลอดสารพิษ 100 % และยังสามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับไปได้อีกด้วย แต่ถ้าอยากจะอัปเดตที่เที่ยวหรือร้านอาหารใหม่ ๆ ขอเชิญมากดถูกใจเพจ ราชบุรี กินอะไรดี by wongnai กันด้วยนะคะ แต่ถ้าคราวหน้าอยากจะมาพักผ่อนไม่ไกลกรุงเทพฯ อีก แต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ก็ขอเชิญมากดถูกใจ เพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสาร ร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ หรือที่เที่ยวที่น่าสนใจจากพวกเราแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

  • ใช้เส้นทาง นครปฐม-ราชบุรี เข้าอำเภอสวนผึ้ง เข้าซอยไร่มรกตเครือวัลย์ จ.ราชบุรี
  • เปิดบริการทุกวัน 10.30-21.00 น.
  • โทร : 080-525-1111, 081-006-0199

เมนูห้ามพลาด

สเต็กซีโครงหมูตะนาวศรี, เฟรนช์ฟรายส์กะเหรี่ยง, สเต๊กปลาทูน่าสด หมักพริกไทยดำ
คุณจักริน สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม
OWNER'S MESSAGE
คุณจักริน สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม
กินผักปลอดสาร อาหารปลอดภัย ผักเราใช้ทำอาหาร ใช้ผักที่ปลูกเองในฟาร์ม และได้รับรองมาตรฐาน GAP ของกรมวิชาการเกษตร

แผนที่

ไร่มรกตเครือวัลย์

การติดต่อ

Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN