[รีวิว] SUIREN บุฟเฟ่ต์โรงแรมคุณภาพหรูหรา ราคาเข้าถึงอิ่มได้จนพุงตึง!
  1. [รีวิว] SUIREN บุฟเฟ่ต์โรงแรมคุณภาพหรูหรา ราคาเข้าถึงอิ่มได้จนพุงตึง!

[รีวิว] SUIREN บุฟเฟ่ต์โรงแรมคุณภาพหรูหรา ราคาเข้าถึงอิ่มได้จนพุงตึง!

“SUIREN” ร้านบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น “คุณภาพหรูหรา ราคาเข้าถึง” ที่ดูแลคุณอย่างดี จบที่ 766 ขนมาหมดทั้งคาวหวาน!
writerProfile
28 มิ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นครบเครื่องเรื่องคาวหวาน มาตรฐานระดับโรงแรมแต่ราคาไม่แพง ใคร ๆ ก็กินได้
  • วัตถุดิบหลักนำเข้าจากญี่ปุ่น ซอสต่าง ๆ เป็นสูตรเฉพาะคิดค้นโดยเชฟของทางร้านที่มีประสบการณ์ในแวดวงอาหารญี่ปุ่น
  • ใครมาเป็นต้องสั่งกับ “Grilles Snow Fish with Sauce Teriyaki” ปลาหิมะเนื้อนุ่ม คัดเฉพาะตัวที่ไม่มีมัน ทำให้กินแล้วไม่เลี่ยน ราดด้วยซอสเทริยากิสูตรโบราณจากญี่ปุ่นแท้หอมกลิ่นขิงอ่อน ๆ
Grilles Snow Fish with Sauce Teriyaki ร้าน SUIREN
 ปลาหิมะเนื้อนุ่ม ๆ คัดเฉพาะตัวที่ไม่มีไขมัน
Grilles Snow Fish with Sauce Teriyaki ร้าน SUIREN
ราดด้วยซอสเทริยากิสูตรโบราณ

ชีวิตนี้อยากจะลองกินอาหารญี่ปุ่นหรู ๆ ในโรงแรมสักครั้งก็ได้แต่บอกตัวเองว่าเอาไว้ก่อน ไปกินแล้วเดี๋ยวจะหน้าแห้งตั้งแต่กลางเดือนเอาได้ แต่เมื่อได้ข่าวว่ามี “บุฟเฟ่ต์โรงแรมหรู 766 Net!” ห้ะ เสียงอะไรแว่ว ๆ 766 บาท นี้มีแต่ปลาแซลมอนแห้ง ๆ กับซูซิชิ้นเล็ก ๆ หรือเปล่า? แต่ขอบอกเลยว่า “คาวหวานน้ำครบ ตบด้วยชาบู DIY นะจ๊ะ” นี่เรียกว่าเสียงสวรรค์ใช่ไหม ไม่เชื่อต้องไปดูกับตา ที่เขาว่ามันคุ้ม สายกินอย่างเราต้องพิสูจน์กันที่ “SUIREN” ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นย่านวิภาวดีรังสิต

หน้าร้าน  SUIREN
 บุฟเฟต์ในโรงแรม ก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดนะ เข้าไปดูกันเลยดีกว่า

ทันทีที่ก้าวเข้ามา สัมผัสได้ถึงบรรยากาศร้านสไตล์ฮอกไกโด อาหารถูกวางจัดเสิร์ฟให้เลือกละลานตา คุณคะ คุณดูตรงนั้นสิคะ แซลมอน ชาบู อู้ฮู้ ของหวานก็มา บาร์อาหารตรงนั้นมันช่างดึงดูดให้พุงฉันเข้าไปหาจริง ๆ ไม่รอช้า เรารีบเลือกโต๊ะเพื่อปักหลัก มองไปทางซ้ายแอบเห็นโซน Private ที่มีถึง 3 ห้องสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวโดยเฉพาะ โดยรวมร้านสามารถรองรับคนได้ถึง 80 ที่นั่งแน่ะ

บรรยากาศในร้าน SUIREN
ของคาว หวาน ละลานตา ชาบู DIY ก็มานะเออ!
บรรยากาศร้าน SUIREN

ที่ไปที่มาของร้านเกิดจากเมื่อ 11 ปีก่อนโรงแรมรามาการ์เด้นส์มีชาวญี่ปุ่นมาพักเยอะ โรงแรมจึงเปิดร้านนี้ขึ้นเพื่อรองรับลูกค้า โดยทางร้านขนเชฟมากฝีมือ อย่างคุณ “สยาม คำหมาย” ผู้มีประสบการณ์การทำอาหารญี่ปุ่นอย่างยาวนาน มาเป็นหัวเรือใหญ่ในการปรุงอาหารที่ “SUIREN” โดยมีคอนเซปต์หลักคือ “คุณภาพหรูหรา ราคาเข้าถึง” รสชาติอาหารของที่นี่มีความเป็นเอกลักษณ์เพราะเป็นสูตรเฉพาะ หนึ่งสิ่งที่หาได้ยากในการทำร้านอาหารคือรสชาติที่คงเดิม ไม่ว่าผ่านไปกี่ปีเมื่อเรามาสั่งเมนูนี้ เราก็จะได้กินรสชาติเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน และร้านนี้คือร้านที่ทำแบบนี้ได้ นี้คือสิ่งที่เชฟมากฝีมือการันตี

บรรยากาศภายในร้าน SUIREN
บรรยากาศสไตล์ฮอกไกโด เรียบหรู ดูสบายตา

ไม่ไหว ใจมันงอแง ขอเวลาให้น้องได้ตามใจปากนิดนะคะ มาค่ะเชฟ! มีดีอะไรงัดมาให้หมด น้องขอเมนูเรียกน้ำย่อยเบา ๆ ก่อนละกัน “Smoked Salmon and Caesar Salad” สุดลงตัวด้วยรสน้ำสลัดที่กลมกล่อม นุ่ม ไม่เลี่ยน หอมกลิ่นกระเทียมอ่อน ผักสด ๆ คลุกเคล้าปลาแซลมอนรมควันชิ้นโต รสชาติโก้เอาเรื่องอยู่นะ

มาแล้วค่ะ กระเพาะเริ่มอยากทำงานหนัก ต้องจัดของสด ๆ อย่าง “Sushi Sashimi” ข้าวปั้นปลาดิบและปลาดิบ ที่ใช้วัตถุดิบหลักจากญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น ปลาฮามาจิ ปลาแซลมอนเนื้อแดง ๆ และปลาแคลิฟอร์เนีย ทำให้น้องเสียอาการเลยทีเดียว

Smoked Salmon and Caesar Salad ร้าน SUIREN
น้ำสลัดสุดกลมกล่อมคู่แซลมอนรสเด็ด
Sushi Sashimi ร้าน SUIREN
ปลาสด ๆ หลายชนิดให้เลือก

ไม่รอช้า เหมือนเชฟจะรู้ว่าเราหิว เลยจัด “Tempura Moriawase” เทมปุระกุ้ง และผักที่ดูเหมือนจะเป็นเมนูง่าย ๆ แต่บอกเลยว่าทางร้านใช้แป้งเทมปุระนำเข้าจากญี่ปุ่นแท้ ๆ ทอดสดใหม่ออร์เดอร์ต่อออร์เดอร์ ยิ่งซอสที่กินคู่กันของที่นี่เคี่ยวด้วยปลาแห้งทำให้ได้กลิ่นปลาโอหอม ๆ ก่อนจะนำมาเคี่ยวเป็นน้ำจิ้มเข้มข้น กินคู่กัน มันดีจริง ๆ แก

และแล้วนางก็มาปรากฏตัว “Buri Kamayaki” เมนูแบบ A La Carte แก้มปลาบุรีย่างของร้านที่ใครมาเป็นต้องสั่งซ้ำ ไม่ใช่เพราะชิ้นเล็กกินไม่อิ่มแต่อย่างใด แต่เพราะปลานั้นมีความสดใหม่ไม่ใช้ปลาแช่แข็ง นำไปย่างเกลือเพียว ๆ ทำให้ได้รสปลาอย่างเต็มที่ เนื้อหอมหวาน ย่างกรอบ ๆ บอกเลยว่ามันดีงามจริง!

Tempura Moriawase ร้าน SUIREN
ทอดสดใหม่ออร์เดอร์ต่อออร์เดอร์ 
Buri Kamayaki  ร้าน SNIREN
ปลาเนื้อหวาน ๆ ย่างเกลือ~

เริ่มจะติดใจปลาที่นี่แล้วล่ะสิ จานต่อไปมาติด ๆ “Grilles Snow Fish with Sauce Teriyaki” นางเอกตัวจริงที่ไม่ต้องพูดหรือแนะนำคนก็สั่งกันไม่เว้นสักโต๊ะ ด้วยซอสดั้งเดิมสูตรจากญี่ปุ่นที่ใช้กันมาตั้งแต่โบราณ หอมขิง และต้นหอม กลิ่นไหม้ของปลาเล็ก ๆ ชวนให้น้ำลายไหล เมื่อกัดเข้าไปทำให้รู้ว่าปลาไม่มีความมันหรือเลี่ยนใด ๆ ถูกใจสาว ๆ ที่กลัวอ้วนเป็นแน่แท้

ก็อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าร้านนี้มีเมนูหลากหลายสุด ๆ อย่าง “Teppanyaki” ก็มีให้เลือกไม่ว่าจะเป็น ปลาหิมะชิ้นโต หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่ เนื้อโคขุนไทยเกรดพรีเมียม และผักต่าง ๆ แต่จุดเด่นจริง ๆ ของเมนูนี้คือน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่ไม่เหมือนใครอย่างน้ำจิ้มซอสผลไม้ ที่มีความกลมกล่อมเปรี้ยวหวานไม่เหมือนใคร รับรองว่าหากินได้แค่ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น กินของคาวจบก็มีของหวานให้ตบท้ายด้วยนะเออ

Teppanyaki ร้าน SUIREN
มีให้เลือกหลากหลายชนิด ~
ของหวานร้าน SUIREN
คาวจบตบด้วยของหวานปิดท้าย

เอาเป็นว่าใครอยากสัมผัสมื้อหรูหรา ราคาไม่เกินเอื้อมก็มาที่นี่ได้อย่างไม่ต้องลังเล เพราะช่วงนี้มีโปรโมชั่น วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 11.30 - 14.00 น. อิ่มได้ในราคาเพียง 766 บาท Net ไม่มีบวกเพิ่ม ราคาเดียวจบครบคาวหวานและน้ำดื่ม ไปเป็นแก๊งก็ดีจะลุยเดียวก็สบาย ให้รางวัลร่างกายด้วยมื้อสุดคุ้ม กินให้พุงกางกันไปเล้ย

การเดินทาง

หากใครหาบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นในโรงแรมย่านแถววิภาวดีรังสิตต้อง “SUIREN” แล้วล่ะ ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ภายในโรงแรมรามาการ์เด้นส์ สามารถโทรสั่งจองหรือสำรองที่นั่งได้ที่ 02-558-7888 ต่อ 10314 เปิดให้บริการทุกวัน วันละ 2 รอบ รอบกลางวันเปิดเวลา 11.30 - 14.00 น. และรอบเย็นเวลา 18.00 - 22.00 น. ทางร้านเปิดให้บริการทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และแบบ A La Carte จะไปกินเบา ๆ หรือบุฟเฟ่ต์ก็ตามแต่ขนาดกระเพาะ สะดวกกลางวันหรือเย็นก็ไปโดนกันได้

เมนูห้ามพลาด

Sushi Sashimi, Tempura Moriawase, Grilles Snow Fish with Sauce Teriyaki
สยาม คำหมาย
$OWNER'S MESSAGE
สยาม คำหมาย
เชฟประจำร้าน
ร้านเราคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุด ให้คุ้มราคาที่ลูกค้าต้องจ่าย และแน่นอนว่าเรามีเมนูให้เลือกเยอะมาก ในราคาไม่ถึงพัน คุณจะได้อิ่มครบทุกอย่างที่ต้องการ นอกจากอิ่มแล้วรับรองว่าคุณจะได้รับความรู้สึกดี ๆ กลับบ้านไปด้วยเพราะเราจะตั้งใจบริการทุกคนอย่างเต็มที่

แผนที่

อยู่ที่ชั้น 1 ภายในโรงแรมรามาการ์เด้นส์

การติดต่อ