แต่งตัวสไตล์โบฮีเมียน ชิค ๆ คูล ๆ

แต่งตัวสไตล์โบฮีเมียน ชิค ๆ คูล ๆ

ซัมเมอร์ที่ผ่านมา ไปเที่ยวไหนก็เห็นสาวๆ ที่แต่งตัวสไตล์โบฮีเมียน ฮิปปี้ ยึดแทบทุกหัวหาด เดินกันขวักไขว่ไปหมด ไหนๆ เราขอตามไปส่องสไตล์ของสาวๆ เหล่านี้กันหน่อยซิ!
writerProfile
25 ธ.ค. 2017 · โดย

โบฮีเมียน หรือ โบโฮ มีที่มาจากการแต่งกายของพวกยิปซีเร่ร่อน การแต่งกายสไตล์โบฮีเมียนนั้นเป็นการแต่งกายแนวอิสระ ไม่ยึดติดกับรูปแบบใด ซึ่งสไตล์การแต่งตัวและวัฒนธรรมจะคล้ายๆ กับพวก ฮิปปี้

โบฮีเมียน
โบฮีเมียน
โบฮีเมียน

ส่วน ฮิปปี้ เป็นวัฒนธรรมย่อยที่เกิดขึ้นในอเมริกาในยุค 60s ต่อต้านความเป็นวัตถุนิยม ชอบดนตรีร็อก ศิลปะแนวอิสระที่คล้ายกันๆ ต่อมาวัฒนธรรมนี้ก็กระจายไปทั่วโลก

โบฮีเมียน
โบฮีเมียน
โบฮีเมียน
โบฮีเมียน

เพราะการแต่งตัวสไตล์โบฮีเมียนหรือฮิปปี้นั้น จะเน้นการสวมใส่เสื้อผ้าที่สบาย กรุยกรายนิดๆ ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ เช่น ผ้าฝ้าย ผ้ามัดย้อม ลวดลายชนเผ่า

โบฮีเมียน
โบฮีเมียน
โบฮีเมียน
โบฮีเมียน
โบฮีเมียน
โบฮีเมียน

เราเลยมักจะเห็นสาวๆ ที่แต่งตัวสไตล์นี้ในบ้านเราช่วงหน้าร้อนกันมาก (แต่เอาจริงๆ เมืองไทยก็ร้อนทั้งปีนะ จะแต่งแบบนี้มันทั้งปีก็ไม่ผิดกติกาจ้ะ)

ส่วนทรงผมส่วนมากก็จะปล่อยเซอร์ๆ สบายๆ ไม่ต้องเซ็ตหรือจัดแต่งทรงอะไรมาก แค่ขยำๆ เซรั่มหรือมูสลงบนผมก็เท่ล้าววว บางคนที่เป็นสาวหวานหน่อย ก็อาจจะถักเปีย หรือเพิ่มดอกไม้ ลูกปัด หรือเศษผ้าประดับบนผมเพื่อเพิ่มความมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้ง

โบฮีเมียน
โบฮีเมียน

แต่ก่อนจะไปเดินเฉิดฉายในสไตล์สาวโบฮีเมียน-ฮิปปี้ที่เจ้กล่าวไปแล้วนั้น มาสำรวจตัวเองก่อนจ้ะลูกสาว ว่างานเล็บเริ่ด ผมดี มีผิวสวย กันหรือยัง? ถ้ายังก็จัดไป!! เจ้มีร้านทำผม สปานวดหน้า ที่มีส่วนลดดีๆ เลิศๆ มาแนะนำ

Chaba Nail & Spa

โบฮีเมียน

อรั๊ยยยยย ร้านนี้เขาเพ้นท์เล็บลาย tribal เก๋ๆ

สไตล์โบฮีเมียนได้ด้วยแหละ น่ารักจุงงง

Beauty Secret

โบฮีเมียน

ซาลอนทำผมที่ตกแต่งอย่างหรูหรา แต่ราคาน่าคบสุดอะไรสุด มีทางเดินเชื่อมจากสถานีรถไฟฟ้าเอกมัยด้วยแหละเธอ ถ้าจะเข้าไปใช้บริการต้องโทรไปจองคิวช่างก่อนนะจ๊ะ

Siri Giriya Spa

โบฮีเมียน

สปานี้เริ่ดมากเลยนะเธอขอบอก… ตอนนี้เค้ามีส่วนลดตั้ง 40% ขุ่นพระ!!!! เชิญไปนวดหน้านวดตัวกันให้สบายใจ สบายกาย สบายกระเป๋าเลยจ้าาา

เรียบเรียงโดย Miss Beauty

ภาพประกอบจาก www.pinterest.com

แผนที่

Siam square one ชั้น 6