ซันก้ามปู ร้านอาหารทะเลสงขลา ยกทัพซีฟู้ด เสิร์ฟสด จัดเต็ม
  1. ซันก้ามปู ร้านอาหารทะเลสงขลา ยกทัพซีฟู้ด เสิร์ฟสด จัดเต็ม

ซันก้ามปู ร้านอาหารทะเลสงขลา ยกทัพซีฟู้ด เสิร์ฟสด จัดเต็ม

เสิร์ฟใหญ่ จัดหนัก ยกทัพมาทั้งทะเล หลากหลายเมนู ครบเครื่องเรื่องรสชาติ ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋าน้อย ๆ ของเรา ‘ซันก้ามปู’ สาขาสงขลา
Ad ·
สนับสนุนโดย ซันก้ามปู หาดใหญ่
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/wongnaihatyai/videos/498695070789996/

#วงในบอกมา

  • อาหารทะเลครบครัน สดใหม่ ส่งตรงจากทะเลทุกวัน!
  • ทางร้านใช้ปูทะเลสด ๆ ปูไข่ดองคัดสรรไข่แน่น ๆ เยิ้ม ๆ ทุกตัว
  • ห้ามพลาด! “ข้าวผัดปูลังกาสุกะ” เมนูซิกเนเจอร์ ข้าวผัดร่วนซุยท็อปเนื้อปู ไข่ปู และไข่กุ้ง เต็ม ๆ
เมนูข้าวผัดปูลังกาสุกะ ร้านซันก้ามปู สาขาสงขลา
“ข้าวผัดปูลังกาสุกะ ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด”

ไปเที่ยวสงขลา เมืองสองทะเลทั้งที ถ้าไม่ได้กินกุ้ง กินปู ในร้านอาหารทะเลสงขลาเจ้าเด็ด ก็เหมือนมาไม่ถึง วันนี้ทีมงาน Wongnai หาดใหญ่ จัดให้! อาหารทะเลหลากหลายครบทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ให้เลือกกินกันจุก ๆ ไปเลย กับ “ซันก้ามปู” ร้านอาหารทะเลสงขลาเปิดใหม่ พูดเลยว่าเด็ด ถ้าพร้อมแล้วเราไปแซ่บกันเลย…

บริเวณหน้าร้าน ร้านซันก้ามปู สาขาสงขลา
“นั่งทำท่าปู บริเวณหน้าร้าน ซันก้ามปู

สาวก Wongnai คนใดที่เคยแวะเวียนไปจังหวัดปัตตานี อาจเคยได้ยินชื่อร้าน “ซันก้ามปู” กันบ้างละ เพราะร้านนี้เป็นผู้บุกเบิกวงการปูที่แท้ทรู ไม่ว่าจะเป็นปูดอง, ปูไข่ หรือสารพัดเมนูปูต่าง ๆ มาร้านนี้ที่เดียวคือครบ และตอนนี้ทางร้านก็ทนกระแสเรียกร้องของแฟนคลับไม่ไหว จึงขนกองทัพปู และกองพันอาหารทะเลมาเสิร์ฟให้ชาวเรา ถึงเมืองสงขลากันเลย ซึ่งทางร้านการันตีเลยว่า เรื่องรสชาติ และความสด สะอาด เหมือนสาขาต้นตำหรับแน่นอน!

บรรยากาศภายในร้านจะเห็นได้เลยว่ามีคนแน่น คึกคักมาก ยิ่งช่วงเที่ยงนะถึงกับต้องต่อคิวรอกันเลยละ ตัวร้านตกแต่งเรียบง่าย สบาย ๆ โทนสีดำและสีขาว ผสมผสานกัน ออกแนวหยินหยาง ดูมีพลัง เป็นไปตามแนวความเชื่อว่าเพื่อจะให้เกิดความสมดุล

ภายในร้าน ร้านซันก้ามปู สาขาสงขลา
“โห! เมนูอาหารทะเลเยอะคัก ๆ น่ากินไปหมด”

MENU

ทางร้านได้ให้ความสำคัญกับกระบวนการคัดสรรวัตถุดิบ เลือกเฟ้นเฉพาะวัตถุดิบที่มีคุณภาพ สด ใหม่ วันต่อวัน แล้วนำมารังสรรค์เป็นเมนูสุดพิเศษ เสิร์ฟร้อนจานต่อจาน ในรสชาติเป็นเอกลักษณ์ และที่สำคัญคือราคาไม่แพง แถมเป็นอาหารฮาลาล สามารถกินได้ทั้งพี่น้องมุสลิม และไทยพุทธ รับรองว่าใครได้ลองก็ต้องร้องว้าว ʕ≧㉨≦ʔ

เมนูอาหารร้านซันก้ามปู สาขาสงขลา
“อาหารทะเลเยอะมาก กินอะไรก่อนดีนะ”

เปิดกันที่เมนูปู ๆ จานแรกกับ “ข้าวผัดปูลังกาสุกะ” (ราคา 120 บาท) ซิกเนเจอร์ จานเด็ดของร้านซันก้ามปู แค่ชื่อเมนูก็สัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่ และก็เป็นไปตามนั้นจริง ๆ เพราะข้าวผัดจานนี้มีทั้งเนื้อปูแน่น ๆ ไข่ปูล้น ๆ และไข่กุ้งแบบจัดเต็ม เสิร์ฟมาในรูปทรงสี่เหลี่ยม ถือว่าเป็นกิมมิกของร้าน ที่นอกจากรสชาติที่โดดเด่น และเครื่องปูแน่น ๆ แล้ว สไตล์การเสิร์ฟก็ไม่ซ้ำใคร สมกับเป็นเมนูท็อปฮิตครองใจทุกคนจริง ๆ

เมนูข้าวผัดปูลังกาสุกะ ร้านซันก้ามปู สาขาสงขลา
“ข้าวผัดปูลังกาสุกะเสิร์ฟมาแบบสี่เหลี่ยมเก๋ ๆ ไม่ซ้ำใคร”
เมนูข้าวผัดปูลังกาสุกะ ร้านซันก้ามปู สาขาสงขลา
“เนื้อปู ไข่ปู ไข่กุ้งเต็ม ๆ คำเลยจ้า”
เมนูข้าวผัดปูลังกาสุกะ ร้านซันก้ามปู สาขาสงขลา
 “ขอสั่งข้าวผัดกลับบ้านเพิ่ม 1 กล่องค้า”

“ชุดปูม้าถอดเสื้อ” (ราคา 450 บาท) สำหรับใครที่ชอบกินปู แต่ไม่ชอบแกะ ต้องลองเมนูนี้เพราะที่นี่แกะมาให้เรียบร้อย พร้อมกินได้เลย จานเดียวได้อะไหล่ปูครบ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อกรรเชียงปูก้อนใหญ่ล่ำบึ้ก ไข่ปูคำโต ๆ และเนื้อปูที่หวานฉ่ำ กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด เลิศมากจ้า ʕ→ᴥ←ʔ

เมนูชุดปูม้าถอดเสื้อ ร้านซันก้ามปู สาขาสงขลา
“ชุดปูม้าถอดเสื้อกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเฉพาะ”

เอาใจคนชอบปูกันอีกเมนู อย่าง “ชุดเมี่ยงปู” (ราคา 350 บาท) ความพิเศษของเมนูนี้คือ ทางร้านจะเสิร์ฟเนื้อปูจากส่วนต่าง ๆ มาพร้อมกับเส้นขนมจีน และน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้านถึง 2 สูตรด้วยกัน โดยน้ำจิ้มสีส้มจะมีรสชาติหวาน ๆ แบบน้ำจิ้มเมี่ยง และสีเขียวเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ด ใครชอบสูตรไหนก็เลือกกินได้ตามใจชอบเลย

เมนูชุดเมี่ยงปู ร้านซันก้ามปู สาขาสงขลา
“ชุดเมี่ยงปู”
เมนูชุดเมี่ยงปู ร้านซันก้ามปู สาขาสงขลา
   “ปูชิ้นโต จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด”

ลุยต่อไม่รอแล้วเด้อ “กุ้งแม่น้ำเผา” (ไซส์เล็กราคา 120 บาท จำนวน 6 - 8 ตัว และ ไซส์ใหญ่ราคาตัวละ 259 บาท) กุ้งเนื้อแน่น เด้ง พร้อมด้วยมันกุ้งสีส้มเยิ้ม ๆ ยั่ว ๆ ชวนลิ้มลองสุด เสิร์ฟมาร้อน ๆ ตักน้ำจิ้มซีฟู้ดราดมันกุ้งเยิ้ม ๆ น้ำจิ้มซีฟู้ดที่รสชาติเปรี้ยวหวาน เมื่อผสมกับความมันของมันกุ้งแล้วมันช่างฟินเอามาก ๆ เลยพี่จ๋า

เมนูกุ้งแม่น้ำเผา ร้านซันก้ามปู สาขาสงขลา
“กุ้งแม่น้ำเผากับมันกุ้งเยิ้ม ๆ ยั่ว ๆ จ้า”

ตามมาติด ๆ กับ “ปูม้าไข่ ดองน้ำปลากวน” (ราคาเริ่มต้น 250 - 490 บาท) เมนูนี้คือเด็ดแบบติดดาวว้าวกรี๊ด ทางร้านได้คัดปูม้าไข่ที่สด ขนาดตัวกำลังพอดี และมีไข่ปูเยิ้ม ๆ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติเปรี้ยวหวาน กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ฟินสะใจถึงกับต้องสั่งเมนูนี้เพิ่มแน่นอนจ้า เมนูยำก็มีนะ “ยำแซลมอน” (ราคา 250 บาท) ทุก ๆ เมนูยำ ทางร้านจะให้เราสามารถเลือกน้ำยำได้ ไม่ว่าจะเป็นสูตรปกติ หรือสูตรปลาร้า เพื่อให้ได้รสชาติที่แซ่บนัว เผ็ดซี๊ดถึงใจตามสไตล์ของตัวเอง โดยจานนี้เราลองสั่งน้ำยำสูตรปลาร้า ซึ่งได้ความนัวมาเต็ม ๆ รสชาติเปรี้ยว หวาน มัน เลิศจริง ๆ ทางร้านกระซิบบอกว่านี่คือน้ำปลาร้าสูตรลับของทางร้านเลยละ

เมนูปูม้าไข่ดองน้ำปลากวน ร้านซันก้ามปู สาขาสงขลา
“ปูม้าไข่ดองน้ำปลากวน”
เมนูยำแซลมอน ร้านซันก้ามปู สาขาสงขลา
“ยำแซลมอน”

“ซันละยำ” (ราคา 490 บาท) เมนูยอดฮิตที่สายยำเลิฟเวอร์ต้องสั่ง ในจานนี้จะมีอาหารทะเลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นปูม้า กุ้ง หอย หมึก ไก่ทอด ไก่ยอ และไข่แดงเค็ม คลุกเคล้ากับน้ำยำสูตรของทางร้าน ที่มีทั้งรสชาติเผ็ด เค็ม เปรี้ยว หวาน ลงตัวมาก จานนี้เรียกได้ว่าครบเครื่องและครบรส เสิร์ฟมาในจานใหญ่ยักษ์ จัดหนักจัดเต็ม จานเดียวกินได้ทั้งครอบครัว

เมนูซันละยำ ร้านซันก้ามปู สาขาสงขลา
“ซันละยำ”

ปิดท้ายด้วยเมนูดึ๋งฟิตปั๋งอย่าง “ชุดหอยนางรม” หอยนางรมตัวใหญ่ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่างพริกสด กระเทียม หัวหอมเจียว พริกเผา และมะนาว สามารถเลือกใส่เครื่องเคียงได้ตามความชอบ แล้วราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดเผ็ด ๆ บีบมะนาวสดเน้น ๆ ลงไปให้เปรี้ยวจี๊ดจ๊าด ตัดกับความหวานกรอบของหอยนางรม ติดใจแน่นอน!

เมนูชุดหอยนางรม ร้านซันก้ามปู สาขาสงขลา
“หอยนางรมตัวใหญ่น่ากินสุด ๆ”

เรื่องอาหารทะเลต้องไว้ใจร้านซันก้ามปูเลยจริง ๆ ซึ่งทางร้านยังมีอาหารทะเลเมนูอื่น ๆ อีกเยอะมาก ให้ได้ไปลองกันแบบจัดเต็ม อย่างนี้แล้ว ใครจะอดใจไหว ต้องรีบไปตำกันที่ร้านซันก้ามปู สาขาสงขลาแล้วค้า แต่สำหรับใครที่ไม่ได้อยู่สงขลาก็สามารถไปลองซีฟู้ดสด ๆ สาขาอื่นได้อีกนะ เพราะร้านซันก้ามปูมีถึง 5 สาขาไม่ว่าจะเป็นสาขาปัตตานี, ยะลา, นราธิวาส, สงขลา และโกลกด้วยนะ…. แล้วอย่าลืมติดตามบทความที่กิน ที่เที่ยวหาดใหญ่ และใกล้เคียง ได้ที่เพจร้านอร่อยหาดใหญ่ By Wongnai นะคะ

การเดินทาง

ร้านตั้งอยู่บนถนนไทรบุรี อ.เมือง จ.สงขลา (ตรงข้ามกับค่ายรามคำแหง ตชด. 43)

ร้าน ซันก้ามปู สาขาสงขลา เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 - 21.00 น.
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 064 - 757-8786
สนใจแฟรนไชส์โทร. 061 - 945 - 8891
FB: ซันก้ามปู สาขาสงขลา

เมนูห้ามพลาด

ข้าวผัดปูลังกาสุกะ, ชุดปูม้าถอดเสื้อ, กุ้งแม่น้ำเผา

แผนที่

ข้างร้าน ฮาบีฟชาบูแอนดด์กริลล์

การติดต่อ

“ข้าวผัดปูลังกาสุกะ” (ราคา 120 บาท)
Phone number : 0647578786
422 หมู่ที่ 4 ตำบลคลองเเห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 90110,เมืองปัตตานี