“Sunroof” ร้านอาหารเขาใหญ่บรรยากาศสุดปัง กินดื่มครบจบที่เดียว!
  1. “Sunroof” ร้านอาหารเขาใหญ่บรรยากาศสุดปัง กินดื่มครบจบที่เดียว!

“Sunroof” ร้านอาหารเขาใหญ่บรรยากาศสุดปัง กินดื่มครบจบที่เดียว!

ชี้เป้าร้านนั่งชิลเขาใหญ่ที่กำลังมาแรงสุดในย่าน! “Sunroof” อาหารแน่น เครื่องดื่มเพียบ สนุกได้ทุกคืนท่ามกลางบรรยากาศใต้แสงจันทร์
writerProfile
5 ก.พ. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย SUNROOF ปากช่อง เขาใหญ่ Sun Roof
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

“มาเขาใหญ่ไปนั่งดื่มร้านไหนดี?” เป็นคำถามยอดฮิตที่เรามักจะพบเจอบ่อย ๆ จากเพื่อนที่กรุงเทพฯ เลยค่ะ ซึ่งก็ตอบยากเหลือเกินเพราะส่วนตัวอยู่ในตัวเมืองโคราช และร้านนั่งชิลเขาใหญ่ที่เพื่อนระบุฟังก์ชันมาก็ช่างหายากเย็นเสียเหลือเกิน ดนตรีสดต้องมี บรรยากาศดีมีที่ถ่ายรูป ที่สำคัญอาหารต้องแน่นเน้นอิ่ม ไม่เน้นกับแกล้ม จนเกือบตวาดมันไปว่านั่งกินอยู่บ้านดีไหม แต่แล้วจังหวะอะไรตั่งต่างก็แสนเป็นใจ เมื่อเลื่อนฟีดเฟชบุ้กแล้วพบกับร้าน “Sunroof” แค่เห็นแสงสีม่วงชมพูล่อตาล่อใจ วันหยุดนี้เลยตั้งพิกัดไปแบบไม่คิดเลยจ้า

บรรยากาศร้าน sunroof เขาใหญ่โคราช
ดนตรีสดทุกวัน โต๊ะเต็มทุกคืน

ขาออกโคราชรถไม่ติดก็เลยมาถึงร้านเร็วกว่าปกติตั้งแต่ช่วงเย็น แค่ก้าวเท้าเข้าไปก็รู้เลยว่าที่นี่แหละใช่! เพราะเขาจะเปิดเพลงไทยเก่า ๆ สมัยที่เราอยู่ม.ต้นวัยกำลังห้าวเป้งอย่าง พี่ป้างงี้ พี่เสือ ธนพลงี้โอ้โหมันได้ ร้านสวยใหญ่โตโอ่อ่า แบ่งออกเป็น 2 ชั้น แถมยังมีห้องคาราโอเกะที่จะเปิดในช่วงปีใหม่นี้ด้วย สายปาร์ตี้ทั้งหลายเกียมตัวจองได้เลย ชอบสุดก็ตรงที่ร้านสวยมีมุมถ่ายรูปเยอะมากนี่แหละค่ะ ขนาดห้องน้ำยังงามจนเข้าไปเซลฟีอยู่นานเลยแม่

บรรยากาศร้าน sunroof เขาใหญ่โคราช
   ร้านมี 2 ชั้น เลือกนั่งได้ตามสบายจ้า

ด้วยสไตล์ร้านนั่งชิลส่วนใหญ่ อาจจะไม่ได้เน้นอาหารมากใช่ไหมคะ แต่บอกเลยว่าไม่ใช่กับร้าน “Sunroof” เพราะร้านนี้เขาจริงจังเรื่องอาหารมาก ทุกเมนูปรุงโดยเชฟฝีมือดีนะจ้ะ เดี๋ยวจะหาว่าคุย เอาเมนูแรกมาลองก่อน “ปลากะพงทอดน้ำปลากับยำแอปเปิลเขียว” (255 บาท) ทางร้านบอกกับเราว่า มาร้านสไตล์นี้ก็ต้องกินสวย ๆ หน่อย จะให้แงะก้างปลาโชว์ก็กระไรอยู่ เลยหั่นเนื้อปลากะพงออกเป็นชิ้นแล้วทอดกรอบ เคียงมากับซอสน้ำปลารสออกเค็ม ๆ หวาน ๆ เพิ่มความเปรี้ยวด้วยยำแอปเปิลเขียว มันเริ่ดจริง!

เมนูปลากะพงทอดน้ำปลากับยำแอปเปิลเขียว ร้าน sunroof เขาใหญ่โคราช
ปลากะพงทอดน้ำปลากับยำแอปเปิ้ลเขียว

น้อยนักที่จะเห็นเมนูส้มตำในร้านชิลโคราช “ตำหลวงพระบาง” (85 บาท) บอกสั้น ๆ ว่าสีสันเป็นอย่างไร รสชาติเป็นอย่างนั้น เพราะมันสุดจะแซ่บบบบบบบบ ใส่พริกแห้งไม่มียั้งเคล้ากับมะละกอฝานเส้นบาง ทางร้านบอกว่าเราทำอะไรแล้วไม่มีกั๊ก จะเผ็ดก็ให้มันเผ็ดไปเลยไม่ทำครึ่ง ๆ กลาง ๆ ชอบแนวคิดเชฟนะ แต่ตอนนี้ขอน้ำก่อน ว่าแล้วก็สั่ง “ข้าวผัดซันรูฟ” (145 บาท) ข้าวผัดรสชาติอันคุ้นเคย เป็นตัวช่วยดรอปความจัดจ้านจากตำหลวงพระบางได้มากโข

เมนูตำหลวงพระบาง ร้าน sunroof เขาใหญ่โคราช
  ตำหลวงพระบาง 
ข้าวผัดซันรูฟ ร้าน sunroof เขาใหญ่โคราช
 ข้าวผัดซันรูฟ

จ้วด ๆ ต่อกับ “ซุปเปอร์ปีกไก่” (145 บาท) ที่ได้ซดคำแรกก็ตาลุก ทั้งความแซ่บและความเข้มข้นมาเต็มอีกแล้ว เชื่อแล้วจ้ะว่าร้านนี้เขาไปสุดด้านรสชาติอาหารจริง แล้วมาซี้ดกันต่อกับ “หมูมะนาว” (125 บาท) ที่ฟาดมาเต็มจาน ดูจากปริมาณแล้วกินได้ยกแก๊งเป็นแน่ แล้วอย่าลืม “กุ้งคั่วพริกเกลือ” (225 บาท) มาด้วย เคี้ยวมันส์กินเพลินและเหมาะกับการเป็นกับแกล้ม คู่เหล่าม็อกเทลสีหวานที่กำลังตามมาอีกเซตใหญ่

เมนูซุปเปอร์ปีกไก่ ร้าน sunroof เขาใหญ่โคราช
ซุปเปอร์ปีกไก่
เมนูหมูมะนาว ร้าน sunroof เขาใหญ่โคราช
หมูมะนาว   
เมนูกุ้งคั่วพริกเกลือ ร้าน sunroof เขาใหญ่โคราช
  กุ้งคั่วพริกเกลือ

จากที่ดูในเมนูเครื่อมดื่มเขามีเยอะมากเลยค่ะ วอร์มคอก่อนกับ “Kahlua Milk” (200 บาท) ที่เพื่อนบอกว่าเบาไปรึเปล่า ใสมาก ไม่เหมาะกับดิฉันเลย ด้านบนจะเป็นนมสดหวานหอม แต่หากได้ลิ้มรส Kahlua Coffee Liqueur ที่อยู่ด้านล่างแล้วเธอจะเปลี่ยนความคิด ที่ว่าเบานั้นไม่มีจริง เป็นแก้วที่เหมาะกับคำว่า “แอบแซ่บ” ที่แท้ ใส ๆ ไฮสคูลต้องแก้วนี้จ้ะ “น้ำส้มซันรูฟ” (70 บาท) โซดาผสมน้ำสดยูสุสด เปรี้ยวหวานซาบซ่า วัยแตกสาว

เมนู Kahlua Milk ร้าน sunroof เขาใหญ่โคราช
  Kahlua Milk  
เมนูน้ำส้มซันรูฟ ร้าน sunroof เขาใหญ่โคราช
น้ำส้มซันรูฟ

เดือนนี้มันก็ต้องจิงกะเบล อินกับเทศกาลคริสต์มาสด้วยเครื่องดื่มสูตรพิเศษที่ทำขึ้นเพื่อฤดูกาลนี้โดยเฉพาะ “มิโดริคริสต์มาส” (159 บาท) น้ำผสมกลิตเตอร์ดื่มได้สุดวิบวับที่ชวนให้ลอง มี Midori Melon Liqueur เป็นพระเอกของงาน หวาน ๆ ดื่มง่ายแต่ระวังหงายนะ อิอิ และตบท้ายแบบจัดหนักจัดเต็มกับ “Hot Pink” (499 บาท) ที่แค่เห็นก็จุก ส่วนผสมหลักคือ Ready Boot โกจิเบอร์รีและไซรัปลิ้นจี่ งานหวานอีกเช่นเคย คึกได้ยันหว่าง

เมนูมิโดริคริสต์มาส ร้าน sunroof เขาใหญ่โคราช
 มิโดริคริสต์มาส   
เมนู Hot Pink ร้าน sunroof เขาใหญ่โคราช
Hot Pink

ใครไม่ใช่สายแข็งอาจจะมีมึนเล็กน้อย แต่ไม่ต้องห่วงค่ะทางร้านมีไอเทมพิเศษล่าสุดอย่าง “โจ๊กเที่ยงคืน” (50 บาท) ถ้วยใหญ่จนช็อก กินได้ทั้งโต๊ะ เครื่องเคราก็แน่นสุดทั้งหมูสับ กากหมูเจียว ไข่ลวก กินร้อน ๆ ก็ช่วยให้หูตาสว่างได้อีกสเตป แต่ว่าเมนูนี้จะขายเฉพาะตอนเที่ยงคืนเท่านั้นเด้อ 

เมนูโจ๊กเที่ยงคืน ร้าน sunroof
    โจ๊กเที่ยงคืน 

ไม่รู้จะพูดอะไรนอกจากคำว่าครบเครื่องมากกกก ถ้าใครถามว่ามาเขาใหญ่แล้วไปนั่งชิลร้านไหนดี คำตอบแรกก็ต้องเป็น “Sunroof” แล้วล่ะค่ะ ที่เราสังเกตดูเกินครึ่งหลายโต๊ะพาครอบครัวมาเยอะเลย เพราะบาร์โคราชแห่งนี้ไม่ได้มีแต่เครื่องดื่มอย่างเดียว แต่อาหารแน่นมากจริง ๆ มีหลายเมนูแถมยังปริมาณแน่น ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเองแล้วจ้า และอย่าลืมกดติดตามเพจ we korat เพราะยังมีร้านอาหารเขาใหญ่อื่น ๆ ให้ไปตามอีกเพียบ

การเดินทาง

ร้าน “Sunroof”

  • อ.ปากช่อง โคราช ขับตรงมาทางเขาแคน ร้านจะอยู่ถัดแม่ไฝปลามาหน่อยหนึ่ง
  • เปิดทุกวัน 18.00-24.00 น.
  • โทร : 062-926-9181

เมนูห้ามพลาด

โจ๊กเที่ยงคืน, ตำหลวงพระบาง, แสงสุดท้าย, ข้าวผัดซันรูฟ
คุณแชมป์
$OWNER'S MESSAGE
คุณแชมป์
เจ้าของร้าน Sunroof
มาเขาใหญ่ทั้งทีต้องแวะมาร้าน “Sunroof” นะครับ ชิลได้ แฮงก์เอาต์ก็ได้ คุณลูกค้าจะได้รับความประทับใจกลับไปแน่นอน

แผนที่