Sunset Walk ร้านอาหารเกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี อิ่มครบ จบทริปได้!
  1. Sunset Walk ร้านอาหารเกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี อิ่มครบ จบทริปได้!

Sunset Walk ร้านอาหารเกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี อิ่มครบ จบทริปได้!

ติดเกาะ! อย่างโรแมนติก ด้วยบรรยากาศริมทะเลยามอาทิตย์อัสดง มีทั้งโซนคาเฟ่ บาร์ และร้านอาหารแบบ Street Food "Sunset Walk" เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี
Ad ·
สนับสนุนโดย Sunset Walk
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/HungrySurat/videos/2573550836087753/

#วงในบอกมา

  • Sunset Walk มาที่เดียวครบทั้งบาร์ ร้านอาหาร และคาเฟ่ ที่สำคัญมีเมนูอาหารมังสวิรัติด้วย
  • พิเศษ! สำหรับลูกค้าที่สั่งอาหารภายในร้าน สามารถใช้บริการพายเรือคายัคได้ฟรี
  • ห้ามพลาด “Egg Benedict Ham Salmon” เมนูซิกเนเจอร์จากร้านบลิส คาเฟ่ ต้องลอง!
เมนู Egg Benedict Ham Salmon ร้าน Sunset Walk เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี
“Egg Benedict Ham Salmon”

สวัสดีปีใหม่ และเวลคัม แบ็ก ค่ะทุกคน หลังจากปาร์ตี้ปีใหม่กันหนักหน่วงแล้ว วันนี้ทีมงาน Wongnai จะพาทุกคนไปติดเกาะค่ะ แต่ไม่ได้พาไปลำบากยากเย็นอะไรเด้อ รับรองว่าที่นี่เหมาะกับวันพักผ่อน และเติมความสดชื่นได้ดีเลยทีเดียว ที่ “Sunset Walk” ร้านนั่งชิลบรรยากาศดีที่เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เป็นอีกสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของเกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี ที่ทุกคนมาได้ง่าย ๆ จะมาเป็นแบบครอบครัว หรือมากับเพื่อน หรือแฟนก็ได้ทั้งนั้น

บรรยากาศหน้าร้าน Sunset Walk เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี
“บรรยากาศหน้าร้าน Sunset Walk

ร้าน Sunset Walk อยู่ที่เกาะพะงัน ห่างจากท่าเรือประมาณ 4 กิโลเมตรเท่านั้นเองนะ ร้านอยู่ติดถนนเส้นหลัก หน้าโครงการสิ่งแรกที่ทุกคนจะเจอคือ ร้านอาหารอีสานบ้านใต้ เป็นร้านอาหารอีสานของโครงการ Sunset Walk เดินเข้าไปหน่อยก็เป็นทางลงหาด สถานที่กว้างขวาง ทั้งที่นั่งริมทะเล โซนเด็กเล่นสำหรับลูกค้าที่มาเป็นครอบครัว บรรยากาศดีจนต้องกราบ ยิ่งบรรยากาศยามเย็นตอนพระอาทิตย์ตกดินจะสวยมาก และที่นี่มีหลากหลายโซนให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นโซนร้านอาหารซานโตรินี ยามเย็นบาร์ และบลิส คาเฟ่

บรรยากาศหน้าร้าน Sunset Walk เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี
Sunset Walk ยามเย็น”

ร้าน Sunset Walk มีบริเวณกว้างขวางมาก ๆ มีสนามเด็กเล่นด้วย แถมยังมีกิจกรรมวาดรูป ระบายสีสำหรับเด็ก ๆ โดยที่นี่มักจะมีอีเวนต์ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาจัดอยู่เป็นประจำ และพิเศษสำหรับลูกค้าที่สั่งอาหารภายในร้าน สามารถพายเรือคายัคได้ฟรีด้วยน้า

บรรยากาศหน้าร้าน Sunset Walk เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี
“บรรยากาศร้าน Sunset Walk

MENU

ถึงที่หมายแล้ว สูดบรรยากาศทะเลกันเต็มที่ ก็ต้องมาเต็มอิ่มกันหน่อยแล้ว ขอเริ่มต้นเบา ๆ ก่อนด้วย “Fried Chicken Pop” (ราคา 120 บาท) ไก่ป๊อบทอดกรุบกรอบจากครัวบาร์ยามเย็น เสิร์ฟกับน้ำจิ้มไก่ กินเล่นมัน ๆ แกล้มค็อกเทลเย็น ๆ และขอเพิ่มอีกจานด้วย “Spirng Roll” (ราคา 80 บาท) เปาะเปี๊ยะไส้ผัก ทอดมาร้อน ๆ สำหรับชาวต่างชาติที่เป็นมังสวิรัติ เก็บเมนูนี้ไว้เป็นตัวเลือกได้เลย และยังมีเปาะเปี๊ยะหมู เสิร์ฟกับน้ำจิ้มไก่ กินเล่น ๆ เพลิน ๆ ก่อนเริ่มอาหารจานหลัก

เมนู Fried Chicken Pop ร้าน Sunset Walk เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี
“Fried Chicken Pop” 
เมนู Spirng Roll ร้าน Sunset Walk เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี
“Spirng Roll”

มานั่งชิลริมทะเลแบบนี้จะไม่แซ่บก็ไม่ได้เด้อ เติมความแซ่บกันหน่อยด้วยเมนูอีสาน จัดจ้าน เผ็ดร้อนกำลังดีกับจานนี้ “ตำผลไม้” (ราคา 90 บาท) จากร้านอาหารอีสานบ้านใต้ โซนอาหารอีสานจาก Sunset Walk รสชาติแบบตำไทย นานาไปด้วยผลไม้หลากชนิด เผ็ดเปรี้ยว หวาน ได้ครบทุกรสชาติต้องจานนี้

เมนูตำผลไม้ ร้าน Sunset Walk เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี
“ตำผลไม้”

ส้มตำมาแล้ว “ไก่ย่าง” ต้องตามมา (ราคาครึ่งตัว 150 บาท / 1 ตัว 280 บาท) ไก่ย่างฉ่ำ ๆ สูตรดังวิเชียรบุรี แค่ยกมาก็กลิ่นหอมโชย เสิร์ฟกับน้ำจิ้มแจ่ว และน้ำจิ้มมะขามเปียก กินคู่กับตำผลไม้ บอกเลยว่าสุด ๆ หรือจะฉีกไก่แล้วเอามากินพร้อมกับน้ำส้มตำ ก็เริ่ด!

เมนูไก่ย่าง ร้าน Sunset Walk เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี
“ไก่ย่างตัวโต ๆ”

สำหรับใครกำลังลดน้ำหนักหรือเป็นสายสุขภาพ ที่นี่ก็มีอาหารสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักด้วยนะ เราเลยลองสั่งเมนู “Bliss Healthy Bowl” จากบลิสคาเฟ่ โซนคาเฟ่ของ Sunset Walk (ราคา 190 บาท) ทางร้านเลือกใช้อาซาอิเบอร์ จากประเทศบราซิล ซึ่งอาซาอิเบอร์รีนี้จะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมาก จัดเป็นซูเปอร์ฟู้ดเลยละ นำมาปั่นกับกล้วยหอม โรยหน้าด้วยกราโนลา มะม่วง และคอนเฟล็ก ไม่ใส่น้ำตาล ความหวานที่ได้มานั้นมาจากกล้วยล้วน ๆ สำหรับคนรักสุขภาพต้องลอง

เมนู Bliss Healthy Bowl ร้าน Sunset Walk เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี
“Bliss Healthy Bowl”

คลีน ๆ กันอีก 2 เมนูด้วยเมนู “Egg Benedict Ham Salmon” (ราคา 250 บาท) ขนมปังอบมาใหม่ ๆ สูตร Homemade เสิร์ฟกับแฮม ไข่ลวก ราดด้วยซอสฮอลแลนเดซ เป็นเมนูอาหารเช้ายอดนิยมของทางยุโรป และ “Avocado Toast” (ราคา 190 บาท) ขนมปังปิ้งราดด้วยอะโวคาโด โรยเชดดาร์ชีส ท็อปด้วยมะเขือเทศและมะกอกดำ เติมความจี๊ดด้วยการบีบเลมอนเล็กน้อยก่อนกิน

เมนู Egg Benedict Ham Salmon ร้าน Sunset Walk เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี
"Egg Benedict Ham Salmon"
เมนู Avocado Toast ร้าน Sunset Walk เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี
“Avocado Toast”

อาหารขึ้นชื่อ ที่มากี่ครั้งก็ต้องสั่งไม่ว่าจะเป็นคนสัญชาติไหน “ผัดไทยกุ้ง” (ราคา 160 บาท) อาหารไทยยอดฮิต ตัวเส้นผัดมาอย่างถึงเครื่อง ชุ่มฉ่ำไปด้วยรสชาติของซอสผัดไทยสูตรเฉพาะของทางร้าน เส้นเหนียวนุ่ม ใส่กุ้งมาให้ตัวใหญ่ ๆ กินคู่กับน้ำ “Rasp Cara Mary” (ราคา 150 บาท) แก้วนี้ผสมผสานไปด้วย Raspberries Puree, Pineapple Juice, Caramel,Rosemary และ Lime Juice บอกเลยว่าทั้งสดชื่น ทั้งอิ่ม (ㆁωㆁ*)

เมนูผัดไทยกุ้ง ร้าน Sunset Walk เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี
“ผัดไทยกุ้ง” 
เมนู Rasp Cara Mary ร้าน Sunset Walk เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี
“Rasp Cara Mary”

ขอลองชิมเมนูน้ำอีกสัก 2 แก้วเพราะโดนใจไปตั้งแต่แก้วแรกกับ “Mango Soda Special” (ราคา 150 บาท) จากบาร์ยามเย็น ซดความเปรี้ยวซ่าผ่านแก้วนี้ ด้วยโซดาที่ผสานกับมะม่วงสด และน้ำมะนาว และ “Passion Paradise” (ราคา 150 บาท) รสหวานอมเปรี้ยว ความสดชื่นหาได้จาก 2 แก้วนี้เลย ต้องลองให้ได้น้า โซนบาร์ของที่นี่มีเครื่องดื่มครบครัน อยากได้แบบไหนกระซิบบอกพี่บาร์เทนเดอร์ได้เลย

เมนู Passion Paradise ร้าน Sunset Walk เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี
“Passion Paradise”
เมนู Mango Soda Special ร้าน Sunset Walk เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี
“Mango Soda Special”

หลังจากปาร์ตี้หนัก ๆ ได้มาพัก นั่งกินอะไรชิล ๆ ที่ริมทะเลแบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะ เติมความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มรสชาติดี ๆ กับวิวทะเลสวย ๆ และอาหารรสชาติดี ๆ แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว หรืออยากเติมความสนุกด้วยกิจกรรมอีกมากมายที่ร้าน Sunset Walk ก็สามารถจัดได้นะคะ แล้วอย่าลืมติดตามเพจ เพื่ออัปเดตอาหารการกิน ท่องเที่ยว และบทความดี ๆ อีกมากมาย ได้ที่เพจของเรานะคะ สุราษฎร์ฯ กินอะไรดี ? By Wongnai

การเดินทาง

ร้านตั้งอยู่บนเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี หาดบ้านใต้ ห่างจากท่าเรือประมาณ 4 กิโลเมตร ร้านอยู่ติดกับถนนเส้นหลัก เยื้องกับปั้ม ปตท. บ้านใต้ จุดสังเกต ป้ายรูปสับปะรดขนาดใหญ่หน้าทางเข้า

ร้าน Sunset Walk
เปิดบริการทุกวันเวลา
Bliss Cafe 8.00 - 17.00 น.
บาร์ยามเย็น 15.00 - 00.30 น.
ร้านอาหาร ซานโตรินี่ 17.00 - 22.00 น.
โทร : 091-445-1444
FB : Sunset Walk Koh Phangan

เมนูห้ามพลาด

Egg Benedict Ham Salmon, Bliss Healthy Bowl, Passion Paradise
Sunset Walk
$OWNER'S MESSAGE
Sunset Walk
เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี
เกาะพะงันไม่ได้มีแต่ปาร์ตี้ แต่ยังมีสถานที่สวย ๆ มีร้านอาหารดี ๆ ที่รอทุกคนอยู่ Sunset Walk เป็นหนึ่งในตัวเลือก สำหรับพาลูก พาครอบครัว มาเที่ยว มารับประทานอาหาร

แผนที่

การติดต่อ