ตะบันตำ ชลบุรี แซ่บซี้ด ถึงใจ
  1. ตะบันตำ ชลบุรี แซ่บซี้ด ถึงใจ

ตะบันตำ ชลบุรี แซ่บซี้ด ถึงใจ

เรียกได้ว่าจัดจ้านในย่านนี้เลย กับร้าน “ตะบันตำ ชลบุรี” ที่ขนทัพอาหารไทยอีสานและซีฟู้ดมารวมอยู่ในร้านเดียว ไม่ลองไม่ได้แล้ว
writerProfile
14 ส.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ตะบันตำ ชลบุรี
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/339914586942608

#วงในบอกมา

  • ตะบันตำ ชลบุรีเปิดมาแล้ว 3 ปี เป็นร้านอาหารประเภท ไทย จีน อีสาน แต่จะเน้นอาหารไทยอีสานเป็นหลัก
  • น้ำยำเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ใช้มะนาวสด ไม่ใช้มะนาวขวด
  • บรรยากาศร้านโปร่งโล่งสบาย มีห้องแอร์และมีห้องจัดเลี้ยงสัมนา อยู่ชั้น 2 รองรับได้ประมาณ 30 คน

สวัสดีครับสายแซ่บทั้งหลาย ~ วันนี้พวกเราทีม Wongnai ชลบุรี ขอนำเสนอร้านอาหารอีสานรสแซ่บ แต่!! อย่าเพิ่งหนีไปไหน จะบอกว่าร้านนี้โด่งดังสุด ๆ กับร้าน ตะบันตำ ชลบุรี ร้านอาหารชลบุรี ที่เปิดมาได้ 3 ปีแล้ว สายแซ่บอย่างเรา ๆ ไม่จะพลาดได้อย่างไร ตามมาชมกันเลย ~

ตำถาดบันลือโลก ~
ตำถาดบันลือโลก ~
หน้าร้าน ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก
หน้าร้าน ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก

ร้าน ตะบันตำ ชลบุรี ร้านอยู่ติดกับถนนพระยาสัจจาเลยครับ หน้าร้านจะมีป้ายชื่อร้านตัวใหญ่มองเห็นได้ชัดเจน มีที่จอดรถทั้งด้านหน้าและด้านข้างตึก ภายในร้านจะตกแต่งสไตล์ สบาย ๆ ชิล ๆ และมีห้องแอร์ให้สามารถเข้าไปนั่งแบบเย็นฉ่ำชื่นใจอีกด้วย นอกจากนี้ที่ร้านรับจัดเลี้ยง สัมนา ที่บริเวณชั้น 2 เป็นห้องแอร์ สามารถรับรองได้ถึง 30 ท่าน

บรรยากาศภายในร้าน ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก
บรรยากาศภายในร้าน ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก
ห้องแอร์เย็นฉ่ำ
ห้องแอร์เย็นฉ่ำ
ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก

มาเริ่มกันที่เมนูแรกสุดแซ่บ “ต้มแซ่บเอ็นแก้วกระดูกอ่อน” (ราคา 180 บาท) ต้มแซ่บรสชาติแซ่บสมชื่อ สีสันน่าทาน เสิร์ฟมาแบบหม้อไฟ หอมกลิ่นเครื่องต้มแซ่บ เอ็นแก้วและเนื้อหมูเปื่อยนุ่ม กระดูกอ่อนเคี้ยวกรุบ กลิ่นเพลิน ๆ ซดน้ำซุปร้อน ๆ

ต้มแซ่บเอ็นแก้วกระดูกอ่อน
ต้มแซ่บเอ็นแก้วกระดูกอ่อน
 เอ็นแก้วนุ่ม ๆ ~
 เอ็นแก้วนุ่ม ๆ ~

ตามต่อความแซ่บ “ตำไหลบัวไข่แดงกุ้งสด” (ราคา 180 บาท) ตำไหลบัวกุ้งสดบวกพร้อมความมันจากไข่แดงเค็ม รสชาติแซ่บครบรส กุ้งเนื้อแน่น ไหลบัวเคี้ยวกรุบ ตัดกับความนิ่ม ๆ มัน ๆ ของไข่แดงเค็มเข้ากันสุด ๆ

ตำไหลบัวไข่แดงกุ้งสด
ตำไหลบัวไข่แดงกุ้งสด
คำนี้พี่ขอ ~
คำนี้พี่ขอ ~

นอกจากเมนูตำเมนูยำก็มีจ้า “ยำรวมทะเล” (ราคา 150 บาท) น้ำยำรสชาติจัดจ้านในย่านนี้ มาพร้อมกับทัพทะเลตัวบิ๊กเบิ้มทั้งปู กุ้ง หอยแมงภู่ หมึก อัดแน่นซีฟู้ดเต็มจาน กินเพลิน ๆ แบบแซ่บซี๊ดสะใจ

ยำรวมทะเล
ยำรวมทะเล

อีกหนึ่งเมนูแนะนำที่สักครั้งต้องมาลอง “ตำกรอบสามรส” (ราคา 150 บาท) รสชาติแซ่บจี้ด ครบรสเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด มีผักหลากหลายที่นำมาชุปแป้งทอดแล้วเสิร์ฟพร้อมกับสัปปะรดและไข่เค็ม อยากจะบอกว่าพอได้ทานแล้วรสชาติเข้ากันสุด ๆ ไปเลย

ตำกรอบสามรส
ตำกรอบสามรส

เมนูใหม่ครบเครื่องเรื่องอาหาร “ผัดไทยรวมทะเล” (ราคา 120 บาท) ผัดไทยรสชาติดี สีสันน่ารับประทาน ขนทัพมากับซีฟู้ดอัดแน่น ทั้งปู กุ้ง กั่ง หมึก เรียกได้ว่าครบรสและเต็มอิ่ม อิ่มหนัก จัดเต็มกันเลยจริง ๆ

ผัดไทยรวมทะเล
ผัดไทยรวมทะเล

เมนูสุดท้ายที่อยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง “ตำถาดทะเล” (ราคา 499 บาท) ส้มตำปลาร้าสูตรเด็ด รสชาติจัดจ้าน หอมนัว เสิร์ฟคู่กับซีฟู้ดหลากหลายจนนึกว่ายกทะเลมาไว้ที่ร้าน มีทั้งกุ้ง ปู หมึก หอยแครง ปลาแซลมอน นอกจากจะได้ลิ้มรสของส้มตำแล้วยังได้ลิ้มรสกับความสดของซีฟู้ดด้วย

ตำถาดทะเล
ตำถาดทะเล

แค่เห็นก็กลืนน้ำลายตามกันเลยใช่มั้ยละครับ สายแซ่บคนไหนอยากตามมาทานก็สามารถตามมาได้ที่ ตะบันตำ ชลบุรี ถนนพระยาสัจจา ได้เลยครับ แต่ก่อนที่จะไปทานอาหารแซ่บ ๆ ก็มาติดตามพวกเราที่ ชลบุรีกินไรดี ก่อนนะครับ แล้วทุกคนจะได้ไม่พลาดร้านอาหารเด็ด ๆ อีกเลย ~

พิกัด: ถนน พระยาสัจจา ชลบุรี (ถนนพระยาสัจจา ก่อนถึงธนาคารกรุงศรี ฝั่งทางเข้าชลบุรี)

ติดต่อ : 087-050-1919

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10:00 - 21:00 

เมนูห้ามพลาด

ต้มแซ่บเอ็นแก้วกระดูกอ่อน, ตำกรอบสามรส, ตำถาดทะเล

แผนที่

ถถนพระยาสัจจา ก่อนถึงธนาคารกรุงศรี ฝั่งทางเข้าชลบุรี

การติดต่อ

restaurantClosed
ตะบันตำ ชลบุรี
Phone number : 087-050-1919
ซอยนารถมนตเสวี 11, เสม็ด, อ.เมืองชลบุรี, จ.ชลบุรี, 20000, ประเทศไทย,เมืองชลบุรี