[รีวิว] TAKE Japanese ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต ของแท้สูตรเด็ดจากโอซากา!
  1. [รีวิว] TAKE Japanese ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต ของแท้สูตรเด็ดจากโอซากา!

[รีวิว] TAKE Japanese ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต ของแท้สูตรเด็ดจากโอซากา!

เปิดลายแทงให้คนรักอาหารญี่ปุ่นได้ฟินจัดเต็มแบบไม่ต้องตีตั๋วบินไปถึงโอซากา กับร้าน “TAKE Japanese” ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต รสชาติแท้วัตถุดิบระดับพรีเมียม!
[Ad] • 27 มิ.ย. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/watch/?v=2320869088162021

#วงในบอกมา

  • ร้าน “TAKE Japanese” ชื่อร้านอ่านว่า ทาเกะ ที่แปลว่า “ไม้ไผ่”
  • ทุกเมนูของร้านเป็นอาหารญี่ปุ่นแท้จากเมืองโอซากา เป็นสไตล์ Authentic Japanese Food รสชาติอาหารและการจัดวางยังคงความดั้งเดิมเอาไว้อย่างครบถ้วน
  • เมนูห้ามพลาด “Wagyu Beef Steak” เนื้อวากิว A5 ชั้นเลิศจากเมืองซากะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นเนื้อวัวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ขนาดกำลังดี ตัวเนื้อเป็นลายหินอ่อนสวยงาม ย่างบนหินจากภูเขาไฟฟูจิ ได้ความละมุนที่เรียกว่าละลายในปากได้เลย
เมนูต่าง ๆ ของร้าน “TAKE Japanese” ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต

มีโอกาสได้มาอัปเดตความฟินกับร้านอาหารย่านลากูนากันอยู่บ่อย ๆ ค่ะ วันนี้ถึงคิวของร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต ที่เราได้ยินเสียงร่ำลือและพูดถึงเรื่องความเด็ดของร้านนี้กันมาพักใหญ่ ๆ แล้ว กับเมนูอาหารญี่ปุ่นหลากหลายที่คัดสรรเฉพาะวัตถุดิบระดับพรีเมียมมาเสิร์ฟเท่านั้น ได้ยินแค่นี้ต่อมความหิวก็เริ่มทำงานกันแบบห้ามใจไม่ไหวกันเลยทีเดียว ถึงเวลาไปทำความรู้จักกับร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต “TAKE Japanese” กันแล้วค่าาา

บรรยากาศของร้าน “TAKE Japanese” ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “TAKE Japanese” ภูเก็ต 

ร้าน “TAKE Japanese” ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต ตั้งอยู่ใกล้กับสี่แยกลากูนา (Boat Avenue) มีที่จอดรถหน้าร้าน สะดวกสบายไม่ต้องกังวลเรื่องการหาที่จอดรถเลยค่ะ ส่วนบรรยากาศของร้านก็ตกแต่งแบบเรียบง่าย นั่งสบาย เน้นโทนสีขาวดำ ได้อารมณ์เหมือนได้นั่งกินข้าวอยู่ในเมืองโอซากาจริง ๆ ค่ะ ที่นี่จะมาเป็นกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวก็นั่งได้แบบชิลล์ ๆ ส่วนใครอยากมาเดี่ยวนั่งชิก ๆ ก็สามารถเลือกนั่งโซนบาร์ได้เช่นกันค่ะ

บรรยากาศของร้าน “TAKE Japanese” ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
ตกแต่งร้านแบบเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น
บรรยากาศของร้าน “TAKE Japanese” ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
อีกโซนของร้าน “TAKE Japanese” ภูเก็ต 

Menu

จะเริ่มเล่าถึงความฟินของร้าน “TAKE Japanese” ภูเก็ต ก็ต้องมาเริ่มกันที่เมนูเบา ๆ เรียกน้ำย่อยให้ทำงาน กับเมนู “Avocado Salad” (ราคา 350 บาท) เมนูสลัด Signature ของทางร้าน ที่นำเอาอโวคาโดสดมาคลุกเคล้ากับวาซาบิและซอสโซยุ On Top ด้วยกุ้งขาวและต้นหอมซอย เสิร์ฟพร้อมสาหร่ายแผ่น วิธีการกินก็จะคล้ายกับการกินเมี่ยงแบบบ้านเราเลยค่ะ ตักอโวคาโดใส่แผ่นสาหร่ายห่อและกินเป็นคำ ๆ รสชาติเข้ากันสุด ๆ ไปเลย 

เมนู Avocado Salad ของร้าน “TAKE Japanese” ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
Avocado Salad เมนูสลัด Signature ของทางร้าน

มากันที่เมนูย่างหอม ๆ อย่างเมนู “Buri Kama Yaki” (ราคา S/280 L/490 บาท) ปลา Buri หรือปลาฮามาจิ ทางร้านจะเลือกใช้ส่วนของแก้มปลานำไปย่างเกลือจนสุกกำลังดี กินคู่กับหัวใช้เท้าบดและเลมอนสด สั่งมาพร้อมกับเมนู “Komochi Shishamo” (ราคา 90 บาท) ปลาไข่แน่น ๆ ย่างหอม ๆ หรือใครเป็นสายทอดต้องห้ามพลาดกับเมนู “Ebi Tempura” (ราคา 330 บาท) กุ้งขาวไซส์ใหญ่ นำไปคลุกเคล้ากับแป้งเทมปุระ ทอดในน้ำมันร้อนแบบพอดี กินกับน้ำจิ้มเทมปุระ รสชาติหวานและมีกลิ่นหอมของปลาแห้ง จิ้มด้วยเกลือชาเขียวจากโอซากาเพิ่มความฟินได้แบบ x10 ไปเลยจ้า

เมนู Buri Kama Yaki ของร้าน “TAKE Japanese” ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
Buri Kama Yaki
เมนู Ebi Tempura ของร้าน “TAKE Japanese” ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
Ebi Tempura

สายโรลล์เลิฟเวอร์ต้องเทใจให้รัว ๆ กับเมนู “Dragon Roll” (ราคา 390 บาท)ข้าวซูชิคำโตที่อัดแน่นด้วยสารพัดวัตถุดิบอย่างดี เริ่มที่ปลาไหลย่าง, แตงกวาญี่ปุ่น, ฟิลาเดลเฟียครีมชีส On Top ด้วยอโวคาโดสดและไข่แซลมอน งานนี้คีบใส่ปากกันแบบไม่มียั้ง

เมนู Dragon Roll ของร้าน “TAKE Japanese” ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
สายโรลล์ต้องห้ามพลาด Dragon Roll 

จัดหนักแบบชุดใหญ่กันต่อ ด้วย “Super Deluxe Sushi” (ราคา 890 บาท) Set นี้เสิร์ฟมาทั้งหมด 9-10 คำ นำขบวนมาด้วย Tuna Sushi, Salmon Sushi, Hotate Sushi, Sweet Shrimp Sushi, Saba Sushi, Buri Sushi, Negitoro Ikura Sushi, Unagi Sushi, Wagyu Sushi, Tamogo Yaki สามารถรีเควสต์เพิ่มเติมหรือเปลี่ยนหน้าซูชิได้ตามต้องการ และทางร้านยังจัดชุดพรีเมียมซูชิเกรด A ให้ได้ลิ้มลองอีก 1 ชุด คือ “Take Premium Sushi set” (ราคา 1,800 บาท) Set นี้จัดชุด 7 คำ วัตถุดิบนำเข้าระดับพรีเมียมทั้ง Set Uni sushi, Otoro sushi, Chutoro sushi, Akami sushi, Ama Ebi 4L sushi, Wagyu Sushi นับเป็นสุดยอดวัตถุดิบที่ราคาจับต้องได้ เสิร์ฟคู่วาซาบิ, โซยุและขิงดองซอย

เมนู Super Deluxe Sushi ของร้าน “TAKE Japanese” ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
Super Deluxe Sushi
เมนู Super Deluxe Sushi ของร้าน “TAKE Japanese” ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
Wagyu Sushi

มาร้านอาหารญี่ปุ่นทั้งทีจะพลาดเมนูซาซิมิไปไม่ได้ “Premium Sashimi Plate L” (ราคา 990 บาท) Set นี้ มีให้ฟินกันถึง 5 - 6 อย่าง อย่างล่ะ 4 ชิ้น สามารถกินได้ถึง 4 คน มีทั้ง Tuna, Salmon, Buri, Hotate, Sweet Shrimp, Salmon roe (4 pcs) ทูน่าสด ๆ ที่ทางร้านเลือกใช้ ส่วนสันในเท่านั้น และปลาต่าง ๆ จะนำเข้าจากหลากหลายเมืองที่ขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่น หรือใครอยากจะลิ้มลองเมนู Premium Sashimi อื่น ๆ ทางร้านก็มีให้เลือกกันอีกเพียบ อย่างชุด “Take Premium Sashimi set” (ราคา 2,800 บาท) ไม่ว่าจะเป็น Uni, Otoro, Chutoro, Akami ไข่หอยเม่นและส่วนเนื้อสันหลังและท้องของ Bluefin fish ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นปลาน้ำลึกที่แพงที่สุดในสายพันธุ์ทูน่าด้วยกัน นำเข้าจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น รับรองว่าถึงใจสาวกปลาดิบฟินสุด ๆ แน่นอนค่ะ

เมนู Premium Sashimi Plate L ของร้าน “TAKE Japanese” ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
Premium Sashimi Plate L

และแล้วพระเอกตัวจริงก็มาถึงกับการปิดท้ายความฟินของร้าน “TAKE Japanese” ภูเก็ต ด้วยเมนู “Wagyu Beef Steak” (ราคา 600 บาท สำหรับ 50 g.) สั่งตรงมาจากเมืองซากะ ประเทศญี่ปุ่น ในราคาที่เหมาะสมสำหรับเนื้อชั้นเยี่ยมเกรด A5 แบบนี้  เพียงคำแรกที่ลิ้นสัมผัส ความหอมและความนุ่มของเนื้อชั้นยอดนี้จะทำให้หมดคำบรรยายไปเลยค่ะ โดยความหนาของเนื้อจะประมาณ 2 - 3 cm. สั่งขั้นต่ำ 50 g. และสามารถบวกเพิ่มได้ตามต้องการครั้งละ 50 g. ทางร้านแนะนำให้ย่างบนหินภูเขาไฟให้ได้ความสุกตามต้องการ กินคู่กับซอสพอนซึผสมกับหัวไชเท้าฝน และซอสวากิวที่มีกลิ่นหอมของไวน์แดงที่ทางร้านทำเอง ใครอยากกินเนื้อวากิว A5 เกรดพรีเมียมแบบนี้ก็แวะมาที่ร้าน “TAKE Japanese” ภูเก็ต กันได้เลยค่ะ

เมนู Wagyu Beef Steak ของร้าน “TAKE Japanese” ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
Wagyu Beef Steak
เมนู Wagyu Beef Steak ของร้าน “TAKE Japanese” ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
ย่างบนหินภูเขาไฟฟูจิ

ใครชอบความพรีเมียมของอาหารญี่ปุ่นก็มากันได้กับ “TAKE Japanese” ภูเก็ต ที่นี่พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารญี่ปุ่นสุดฟินกันแบบทุกวัน แถมยังมีเมนูของหวานอย่างไอศกรีมมัทฉะแบบโฮมเมดเสิร์ฟกันอีกด้วย มากันได้ตั้งแต่เวลา 12:00 - 15:00 น. และอีกช่วงเวลา 17:00 - 22:00 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 088-415-9451, 088-761-3771 ส่วนครั้งหน้าทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จะไปชิมพร้อมรีวิวร้านอาหารภูเก็ตร้านไหนมาฝากเพื่อน ๆ กันอีก รอติดตามได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai เลยค่ะ กดติดตามไว้ได้เลย!

การเดินทาง

ร้าน “TAKE Japanese” ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต ตั้งอยู่ที่สี่แยกก่อนถึงลากูน่า หรือสี่แยก Boat Avenue มีที่จอดรถหน้าร้าน 

เมนูห้ามพลาด

Wagyu Beef Steak, Super Deluxe Sushi, Premium Sashimi Plate L, Uni

แผนที่

Laguna Entrance
map

การติดต่อ

ชุดใหญ่ไฟกระพริบ
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4030,ถลาง