[รีวิว] “ตะลิงปลิง” ร้านอาหารไทยรสจัด ครบครันเมนูคาวหวานฉบับดั้งเดิม
  1. [รีวิว] “ตะลิงปลิง” ร้านอาหารไทยรสจัด ครบครันเมนูคาวหวานฉบับดั้งเดิม

[รีวิว] “ตะลิงปลิง” ร้านอาหารไทยรสจัด ครบครันเมนูคาวหวานฉบับดั้งเดิม

เชิญมาสัมผัสอาหารไทยแบบฉบับดั้งเดิมที่เพิ่มเติมความจัดจ้านของรสชาติที่บอกเลยว่าต้องถูกใจลิ้นสายพันธุ์ไทยอย่างแน่นอน! ที่ร้านอาหารไทยสยามพารากอน “ตะลิงปลิง”
[Ad] • 28 ม.ค. 2020 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/520863521887839/

#วงในบอกมา

  • “ตะลิงปลิง” เป็นชื่อของผลไม้ไทยรสเปรี้ยวที่มีคุณประโยชน์สูงแต่กลับถูกลืมเลือน เจ้าของร้านจึงนำมาตั้งเป็นชื่อร้านเพราะชื่อน่ารักและจดจำได้ง่าย
  • ทางร้านจะมีการใช้ “ตะลิงปลิง” ในการทำอาหารเพื่อเพิ่มรสเปรี้ยวอย่างมีเอกลักษณ์และความกลมกล่อม
  • “มัสมั่นหมูส้มซ่า โรตี” แกงมัสมั่นหมูที่จะขูดผิวส้มซ่าและน้ำส้มซ่าลงไปในแกงเพิ่มความกลมกล่อม กินคู่โรตีแผ่นหนากรอบหอมเนยอินเดีย
รวมเมนู ร้าน ตะลิงปลิง
พบกับเมนูอาหารไทยรสจัดแบบฉบับดั้งเดิมเพิ่มเติมคือแต่ละเมนูดีมาก~

“อาหารไทย” เป็นอาหารที่ทั่วโลกต่างยอมรับในรสชาติ และมีหลายเมนูที่โด่งดังข้ามน้ำข้ามทะเล ก็เพราะความครบรส และความจัดจ้านในรสชาติของอาหารไทยทั้งเครื่องแกงแสนเข้มข้น น้ำพริกเผ็ดร้อนกินคู่ผักสดกรอบ ๆ หรือจะเมนูข้าวสวยร้อน ๆ ก็ทำให้เราน้ำลายไหลอยู่เสมอ วันนี้ได้มีโอกาสไปกินอาหารไทยรสจัดแบบฉบับดั้งเดิมที่ขอบอกว่ามันทั้งหอม เข้มข้น เผ็ดร้อน กรุบกรอบ...กับร้าน “ตะลิงปลิง”

หน้าร้าน ตะลิงปลิง
หน้าร้านที่ดูโมเดิร์นแถมป้ายชื่อร้านก็อ่านง่ายไม่มีทางสับสน!

“ตะลิงปลิง” ร้านอาหารไทยที่เสิร์ฟความจัดจ้านมากว่า 25 ปี โดยมีคอนเซปต์ว่าเป็นร้านอาหารไทยรสจัดแบบดั้งเดิม เพราะอาหารไทยที่แท้จริงจะต้องมีรสชาติที่ครบถ้วนและถึงใจ ถึงแม้ว่าร้าน “ตะลิงปลิง” สาขาที่เราจะพาไปจะอยู่ศูนย์กลางความเจริญอย่างศูนย์การค้าสยามพารากอน ก็ไม่ต้องกลัวว่ารสชาติจะเอาใจลิ้นต่างชาติแน่นอน ว่าแล้วก็ขอพาไปดูเมนูต่าง ๆ กันเลยละกัน~

บรรยากาศร้าน ตะลิงปลิง
ตกแต่งร้านได้มีสีสันไม่แพ้รสชาติของอาหารเลย

เริ่มที่เมนูคู่บ้านคู่เมืองอย่างเมนู “น้ำพริกไข่ปูเนื้อปู ผักตามฤดูกาล” (165 บาท) น้ำพริกรสจัดจ้านที่มีการตำไข่ปูทะเลลงไปเพื่อเพิ่มความเข้มข้นของตัวน้ำพริก และเพิ่มความหอมมันด้วยไข่ปูกับเนื้อปูที่โรยหน้าลงไปด้วย กินพร้อมผักสดที่ให้ความกรอบและสดชื่นสุด ๆ! บอกเลยว่าตัวน้ำพริกนั้นหอมกลิ่นไข่ปูมาก แถมรสจัดจ้านถึงใจคนไทย ใครที่ไม่ชอบกินน้ำพริกอาจจะเปลี่ยนใจไปเลยก็ได้นะ~

เมนูน้ำพริกไข่ปูเนื้อปู ผักตามฤดูกาล ร้าน ตะลิงปลิง
ตำไข่ปูทะเลลงไปเพื่อเพิ่มความเข้มข้นและความหอม
เมนูน้ำพริกไข่ปูเนื้อปู ผักตามฤดูกาล ร้าน ตะลิงปลิง
ห่อกับผักสดกรอบ ๆ คือดีมาก~

มาต่อกันด้วย “ยำคอหมูย่างไข่ดาวฟู” (165 บาท) คอหมูย่างหมักสูตรพิเศษกับไข่ดาวสุกกรุบกรอบคลุกเคล้าน้ำยำรสหวานอมเปรี้ยวกำลังดี ตัวคอหมูย่างนุ่มลิ้นมากเพราะมีมันแทรกอย่างพอดี ตัวไข่ดาวก็กรอบแถมอุ้มน้ำยำไว้ทำให้มีรสน้ำยำในตัวเอง แนะนำให้กินกับข้าวสวยร้อน ๆ จะเลิศมาก!

เมนูยำคอหมูย่างไข่ดาวฟู ร้าน ตะลิงปลิง
คอหมูย่างหมักสูตรพิเศษและไข่ดาวสุกกรุบกรอบคลุกเคล้าน้ำยำรสหวานอมเปรี้ยว

และอีกเมนูขวัญใจชาวไทย “ปลากะพงทอดน้ำปลา น้ำปลาตะลิงปลิง” (450 บาท) ปลากะพงตัวใหญ่ทอดกรอบที่บอกเลยว่ากรอบจริงกรอบจัง! กินคู่ยำนำ้ปลาตะลิงปลิงและมะม่วงเปรี้ยวที่ให้ความกรุบกรอบ สดชื่น และเปรี้ยว บอกเลยว่าเรากินเพลินจนรู้ตัวอีกน้องกะพงก็เหลือแต่ก้างซะแล้ว…

เมนูปลากะพงทอดน้ำปลา น้ำปลาตะลิงปลิง ร้าน ตะลิงปลิง
ปลากะพงทอดกรอบแน่นกรอบนานกินคู่ปลาตะลิงปลิงและมะม่วงเปรี้ยวเพิ่มรสชาติได้ลงตัว

ขอต่อด้วยเมนูที่เราชอบที่สุดในมื้อนี้อย่าง “มัสมั่นหมูส้มซ่า โรตี” (195 บาท) แกงมัสมั่นสูตรลับทำเองของทางร้าน ที่ทั้งเข้มข้น หอมหวน และจัดจ้าน! มีความพิเศษตรงที่ทางร้านจะขูดผิวส้มซ่าและน้ำส้มซ่าลงไปเพื่อเพิ่มรสเปรี้ยวเล็กน้อยให้ลงตัวยิ่งขึ้น แถมเนื้อหมูก็แน่นดีไม่มีแห้ง ตัวแกงมัสมั่นกินคู่โรตีแผ่นหนากรอบที่หอมเนยอินเดียขั้นสุด บอกเลยว่าอย่างชอบ!

เมนูมัสมั่นหมูส้มซ่า โรตี ร้าน ตะลิงปลิง
พริกแกงมัสมั่นสูตรลับทำเองของทางร้าน~
เมนูมัสมั่นหมูส้มซ่า โรตี ร้าน ตะลิงปลิง
แกงมัสมั่นกินคู่โรตีแผ่นหนากรอบหอมเนยอินเดียขั้นสุด

ถึงคิวเมนูเด็ดประจำประเทศไทยอย่าง “แกงส้มกุ้งชะอมทอด” (185 บาท) แกงส้มน้ำข้นกำลังดี รสเปรี้ยวกำลังโดน กุ้งเนื้อแน่น แต่ที่แน่นกว่าคือชะอมทอดที่ให้มาเยอะพอสมควร และเมนู “ดอกขจรผัดไข่” (185 บาท) เมนูหากินยากที่นำช่อดอกขจรมาผัดสไตล์จีนพร้อมวุ้นเส้นเหนียวนุ่มจนหอมกลิ่นกระทะ! และ “เส้นจันท์ผัดไทยกุ้งสด” (175 บาท) อีกหนึ่งเมนูประจำชาติที่ใช้เส้นจันท์จากจันทบุรีที่มีความเหนียวพิเศษ ผัดมาแห้งกำลังดี รสชาติจัดจ้าน กินพร้อมกุ้งเนื้อแน่น!

เมนูแกงส้มกุ้งชะอมทอด ร้าน ตะลิงปลิง
น้ำข้นกำลังดี รสเปรี้ยวกำลังโดน กุ้งเนื้อแน่น ชะอมทอดเน้น ๆ ใน “แกงส้มกุ้งชะอมทอด”
เมนูดอกขจรผัดไข่ ร้าน ตะลิงปลิง
“ดอกขจรผัดไข่” ผัดสไตล์จีนด้วยกระทะเหล็กพร้อมวุ้นเส้นเหนียวนุ่ม
เมนูเส้นจันท์ผัดไทยกุ้งสด ร้าน ตะลิงปลิง
 “เส้นจันท์ผัดไทยกุ้งสด”  ผัดมาแห้งกำลังดี รสชาติจัดจ้าน

มาถึงของหวานปิดท้ายอย่าง “บัวลอยเผือกหอม มะพร้าวอ่อน” (95 บาท) บัวลอยสีม่วงน่ากินรสสัมผัสเหนียวหนึบ มาพร้อมเผือกหั่นเต๋าที่มีรสหวานมัน แถมมีเนื้อมะพร้าวอ่อนชิ้นหนากรุบ ๆ ให้เคี้ยวเพลิน ทั้งหมดลงตัวด้วยน้ำกะทิเข้มข้นหวานมันจากหัวกะทิแท้ที่ใส่มาเยอะพิเศษ ขอกระซิบว่ามาแล้วต้องสั่ง!

เมนูบัวลอยเผือกหอม มะพร้าวอ่อน ร้าน ตะลิงปลิง
รสสัมผัสเหนียวหนึบ พร้อมเผือกหั่นเต๋ารสหวานมัน แถมมีเนื้อมะพร้าวอ่อนชิ้นหนากรุบ ๆ อีกด้วย

ใครที่ชื่นชอบในอาหารไทยบอกเลยว่าต้องมาโดนที่ร้าน “ตะลิงปลิง” ให้จงได้! เพราะแต่ละเมนูนั้นรสจัดสมกับเกิดมาเพื่อลิ้นคนไทยจริง ๆ ลองสังเกตว่าใครที่ชื่นชอบในอาหารประเทศไหนเป็นพิเศษไม่ว่าจะญี่ปุ่น เกาหลี หรือจีน ยังไงเราก็จะต้องหวนกลับมากินรสชาติอาหารบ้านเกิดแสนจัดจ้านอยู่ดี ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารไทยรสจัด เราขอแนะนำร้าน “ตะลิงปลิง” ให้เป็นตัวเลือกแรก ๆ เลยจ้า~

การเดินทาง

ร้าน “ตะลิงปลิง” เป็นร้านอาหารไทยที่ตั้งอยู่บนชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน สามารถเดินเท้าจากสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีสยาม เข้ามาในศูนย์การค้าได้เลยครับ

เมนูห้ามพลาด

น้ำพริกไข่ปูเนื้อปู ผักตามฤดูกาล, มัสมั่นหมูส้มซ่า โรตี, แกงส้มกุ้งชะอมทอด
ทีมงานร้าน ตะลิงปลิง
OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน ตะลิงปลิง
ทางร้านได้ศึกษาจากตำราอาหารไทยสูตรดั้งเดิมผสมผสานกับความรู้ความชำนาญด้านอาหารกว่า 90 ปี ของครอบครัวเรา ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารไทยรสจัด ให้ความรู้สึกเหมือนรสที่คุ้นเคยจากปู่ย่าตายายเคยทำให้กิน

แผนที่

Siam Paragon ชั้น G

การติดต่อ

ตะลิงปลิง สยามพารากอน
Phone number : 02-129-4353,02-129-4354
ประเภท