[รีวิว] “ตำสะท้านทรวง” ร้านอาหารอีสาน สูตรมหาสารคามขนานแท้!
  1. [รีวิว] “ตำสะท้านทรวง” ร้านอาหารอีสาน สูตรมหาสารคามขนานแท้!

[รีวิว] “ตำสะท้านทรวง” ร้านอาหารอีสาน สูตรมหาสารคามขนานแท้!

แซ่บซี้ดซ้าด จี๊ดจ๊าดได้โล่! “ตำสะท้านทรวง” ร้านอาหารอีสาน สูตรมหาสารคามขนานแท้! ทีเด็ดน้ำปลาร้าหมักนานกว่า 1 ปี พร้อมของหากินยากพร้อมเสิร์ฟตลอดปี!
[Ad] • 15 ก.พ. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ทุกเมนูภายในร้านจะเป็นอาหารอีสานสูตร จ.มหาสารคามขนานแท้ จึงมีความหอมเครื่องสมุนไพร และรสชาติที่ไม่เหมือนอาหารอีสานที่อื่น
  • ปลาร้าของทางร้าน “ตำสะท้านทรวง” หมักเอง โดยใช้ระยะเวลามากกว่า 1 ปี ! บอกเลยนัวสุด ๆ
  • ทางร้านพร้อมเสิร์ฟไข่มดแดงและของหากินยากตลอดทั้งปี
ร้านอาหารอีสานนนทบุรี ตำสะท้านทรวง
หลากหลายเมนูสุดแซ่บของร้าน ตำสะท้านทรวง

ความแซ่บนัวเท่านั้นที่เยียวยาทุกสิ่ง ! วันนี้หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจการทำงาน พวกเราชาว Wongnai ขอยกทัพมาเพิ่มความเผ็ดร้อน และจัดหนักความแซ่บปลุกแรงกาย ให้พร้อมสู้รบกับกองงานมหาศาลที่จะมาถึงกันที่ร้านอาหารอีสานนนทบุรี “ตำสะท้านทรวง” สาขา Market Park สนามบินน้ำ พูดเลยว่างานนี้ขอท้าพิสูจน์ความแซ่บนัว ว่าจะสะท้านกระเพาะพวกเราหรือไม่ พร้อมแล้วลุยกันเลยเด้อจ้าเด้อ!

บรรยากาศ ของร้านอาหารอีสานนนทบุรี ตำสะท้านทรวง
บรรยากาศหน้าร้านอาหารอีสาน ตำสะท้านทรวง 

สำหรับร้านอาหารอีสาน “ตำสะท้านทรวง” จะเน้นที่อาหารอีสานสูตร จ.มหาสารคาม โดยทุกเมนูผ่านการคิดค้นจากเจ้าของร้านล้วน ๆ ตามแบบฉบับลูกอีสานขนานแท้ ที่สำคัญความแกรนด์แบบต้องปรบมือให้คือ เรื่องปลาร้าที่หมักมากกว่า 1 ปี! สายปลาร้าเป็นอันปลื้มปริ่ม ที่สำคัญของหากินยาก อาทิ ไข่มดแดง เห็ดเผาะ ก็พร้อมเสิร์ฟตลอดปีอีกด้วย แบบนี้ใครพลาดก็แย่แล้ววว!

บรรยากาศ ของร้านอาหารอีสานนนทบุรี ตำสะท้านทรวง
บรรยากาศภายในร้านอาหารอีสาน ตำสะท้านทรวง

ขอเริ่มความนัวนี้ด้วยเมนูแนะนำ “ยำลาวหอยแครงถาด” (299 บาท) แค่หอยแครงลวกสด ๆ ว่าฟินแล้ว แต่ที่นี่นำเอาหอยแครงลวกสดแบบแกะครึ่งฝาเรียบร้อยมาลวก พร้อมคลุกเคล้ากับน้ำยำที่ผสมปลาร้าแบบนัว ๆ ความเปรี้ยวหวานเค็มเผ็ดอันครบรสนี้ เพิ่มความแกรนด์ด้วยท็อปปิงอีสานหรือเม็ดกระถินเรียกได้ว่าลงตัวสุด ๆ แค่เมนูแรกก็แซ่บน้ำตาเล็ด แบบเช็ดกันไม่ทันเลยจ้าาา!

ยำลาวหอยแครงถาด ของร้านอาหารอีสานนนทบุรี ตำสะท้านทรวง
น้ำปลาร้าของทางร้านหมักในโอ่งมังกรมากกว่า 1 ปี โดยสูตรลับ คือจะนำเอาปลากระดี่ ปลาดุก และปลาช่อนมาผสมกัน

มากันที่เมนูส้มตำ “ตำทะเลถาด” (299 บาท) จานนี้ขอมอบให้แด่ สายซีฟู้ดทุกคนที่รักในความแซ่บ! เพราะทางร้านให้เครื่องมาแบบจัดเต็ม กุ้ง, หอยนางรม, หอยแครง และปลาหมึก ที่สำคัญเครื่องเคียงก็รัวมาแบบไม่ยั้ง อาทิ ไข่เค็ม, ไข่ต้ม และสายบัว ยิ่งตำและคลุกเคล้ากับน้ำปลาร้าสูตรเฉพาะของทางร้านแล้วล่ะก็ แซ่บจริงจัง!

ตำทะเลถาด ของร้านอาหารอีสานนนทบุรี ตำสะท้านทรวง
ตำทะเลถาด

ส้มตำธรรมดาโลกไม่จำ! “ตำ 2 ใจ” (299 บาท) ตอบโจทย์สุด ๆ สำหรับคนเลือกไม่ได้เพราะอยากกินทั้ง 2 แบบทั้ง ตำไทย และตำปลาร้า ความเด็ดดวงของเมนูนี้คือตัวตำไทยค่ะ เพราะทางร้านคั่วถั่วเองทุกวัน อีกทั้งยังใช้น้ำตาลมะพร้าวแทนน้ำตาลปี๊บอีกด้วย พูดได้เลยว่าสั่งเมนูนี้คุ้มค่าสุด ๆ จะมากินคนเดียวก็ดี หรือมากับเพื่อนกินคนละครึ่งก็เหมาะ ที่สำคัญยังคงความแซ่บตามฉบับตำสะท้านทรวงทั้งคู่ ดีงามเวอร์ ~

ตำ 2 ใจ ของร้านอาหารอีสานนนทบุรี ตำสะท้านทรวง
ตำ 2 ใจ

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูหากินยาก “แกงผักหวานเห็ดเผาะไข่มดแดง” (170 บาท) โดดเด่นด้วยน้ำปรุงสูตรลับของทางบ้านที่คิดค้นขึ้นมาโดยเฉพาะ มีความนัว ความหอม ความเข้มข้นแบบชาวมหาสารคามขนานแท้ อีกทั้งเห็ดเผาะก็คัดเฉพาะที่ยังอ่อน ๆ เคี้ยวกรุบ โรยมาพร้อมกับไข่มดแดงเม็ดอวบอั๋น กินแล้วมันแตกในปาก ฟินกว่านี้ไม่มีแล้วจ้า ขออุทานเลยว่าแซ่บอีหลี!

 แกงผักหวานเห็ดเผาะไข่มดแดง ของร้านอาหารอีสานนนทบุรี ตำสะท้านทรวง
แกงผักหวานเห็ดเผาะไข่มดแดง
 แกงผักหวานเห็ดเผาะไข่มดแดง ของร้านอาหารอีสานนนทบุรี ตำสะท้านทรวง
แซ่บอีหลี !

อีกหนึ่งในเมนูที่หากินในเมืองกรุงฯ ยากเหลือเกิน “ยำไข่มดแดง” (180 บาท) ต้องขอบอกเลยว่าทางร้านมีไข่มดแดงพร้อมเสิร์ฟตลอดปี อีกทั้งเม็ดโตขาวอวบ ความมันก็เต็มเม็ดเต็มหน่วย ยิ่งนำมายำด้วยรสชาติเผ็ดเปรี้ยวเค็มหวานครบรสแล้วล่ะก็ ความแซ่บนี้คือสะท้านทรวงได้อีก!

ยำไข่มดแดง ของร้านอาหารอีสานนนทบุรี ตำสะท้านทรวง
ยำไข่มดแดง

“ต้มยำไก่บ้านแม่เป้งไข่มดแดง” (220 บาท) ไฮไลต์ที่ประทับใจจนต้องยกนิ้ว คือตัวน้ำแกงนี่แหละค่ะ โดยทางร้านเล่าให้ฟังว่าใช้เวลาเคี่ยวน้ำแกงค่อนข้างนาน อีกทั้งเนื้อไก่บ้านของทางร้าน “ตำสะท้านทรวง” ก็ไม่เหนียว เมื่อกินคู่กันพร้อมซดน้ำแกงร้อน ๆ บอกเลยว่าได้ความพื้นบ้านขั้นสุด จกข้าวเหนียวกินควบคู่คือดีงาม~

ต้มยำไก่บ้านแม่เป้งไข่มดแดง ของร้านอาหารอีสานนนทบุรี ตำสะท้านทรวง
ต้มยำไก่บ้านแม่เป้งไข่มดแดง

คั่นความเผ็ดแซ่บด้วย “ผัดหมี่กระด้ง” (เล็ก 55 บาท, ใหญ่ 150 บาท) ผัดหมี่ที่เหมือนธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา เพราะที่นี่จะประกอบไปด้วย 3 รสชาติ คือ เปรี้ยว หวาน เค็ม อีกทั้งความมันที่แทรกอยู่อณูความเหนียวหนึบของเส้นหมี่ เมนูเอาใจพี่ไปเลยจ้า!

ผัดหมี่กระด้ง ของร้านอาหารอีสานนนทบุรี ตำสะท้านทรวง
ผัดหมี่กระด้ง

ต่อด้วยเมนูที่แค่ยกมาเสิร์ฟก็ส่งกลิ่นหอมยั่วยวน “หมูกระด้ง” (129 บาท) หมูสามชั้นแทรกมันหมูกำลังดี ทอดมาร้อน ๆ กรอบนอกนุ่มใน ที่สำคัญคือหั่นมาได้ชิ้นโตเต็มคำ ความเค็มและกลมกล่อมนี้บอกเลยถูกปากทุกวัย เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี

หมูกระด้ง ของร้านอาหารอีสานนนทบุรี ตำสะท้านทรวง
หมูกระด้ง

ปิดท้ายเมนูของคาวด้วยอีกเมนูที่ต้องห้ามพลาด “แกงอ่อมพวงไข่” (170 บาท) แกงอ่อมน้ำมัน ๆ นัว ๆ ปรุงมาแบบฉบับชาวมหาสารคาม พร้อมผักพื้นบ้านนานาชนิด อีกทั้งพวงไข่ไก่ที่ใส่มาให้คู่กัน ใครได้ลิ้มลองเชื่อว่าต้องติดใจไปตาม ๆ กันแน่นวล

แกงอ่อมพวงไข่  ของร้านอาหารอีสานนนทบุรี ตำสะท้านทรวง
แกงอ่อมพวงไข่

ส่งท้ายมื้อนี้ให้ครบรสด้วยของหวาน “น้ำแข็งใสถาด” (109 บาท) น้ำแข็งไสราดน้ำหวานพร้อมนมข้นหวานฉ่ำ เยิ้ม ๆ ความหอมหวานชื่นใจ ช่วยดับความเผ็ดจากหลากเมนูก่อนหน้านี้ได้อย่างดีเยี่ยม ยิ่งกินคู่กับท็อปปิงที่เสิร์ฟมาคู่กัน อาทิ ลอดช่อง, ทับทิมกรอบ, ขนมปัง และข้าวโพด บอกได้เลยว่าสวรรค์มีอยู่จริง <3

น้ำแข็งใสถาด  ของร้านอาหารอีสานนนทบุรี ตำสะท้านทรวง
น้ำแข็งใสถาด
น้ำแข็งใสถาด  ของร้านอาหารอีสานนนทบุรี ตำสะท้านทรวง
หวานชื่นใจสุด ๆ

สำหรับวันนี้พูดเลยว่า แซ่บสะใจสมกับชื่อร้านอาหารอีสาน “ตำสะท้านทรวง” เสียจริง ๆ ใครที่เป็นสาวเผ็ด รักความแซ่บ ความนัว ความปากเบิร์นแบบนี้แล้วล่ะก็ รีบมาโดนกันได้เลยค่ะที่ร้านอาหารนนทบุรี “ตำสะท้านทรวง” โครงการ Market Park รับประกันความแซ่บสะท้าน แบบเกินต้านทานไปเลย!

การเดินทาง

ร้านอาหารอีสานนนทบุรี “ตำสะท้านทรวง” ตั้งอยู่ที่โครงการ Market Park สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี สามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัว ที่สำคัญทางโครงการบริการที่จอดรถให้ฟรีด้วยค่ะ ดีงามมากเวอร์ หรือใครไม่สะดวกสาขานี้สามารถไปสัมผัสความแซ่บสะท้านทรวงกันได้ที่ “ตำสะท้านทรวง” สาขาปั๊มพีที รามอินทรา และ “ตำสะท้านทรวง” สาขาพุทธมณฑล สาย 2 ได้เลยจ้า 

เมนูห้ามพลาด

ยำลาวหอยแครงถาด, ตำทะเลถาด, ตำ 2 ใจ
ตำสะท้านทรวง
OWNER'S MESSAGE
ตำสะท้านทรวง
Owner
ทางร้านเราตั้งใจทำอาหารทุกเมนูตามแบบฉบับชาวมหาสารคามขนานแท้ เพื่อให้ลูกค้าที่มากินสัมผัสได้ถึงความเป็นกลิ่นอายของภาคอีสาน อีกทั้งความแซ่บนัวที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ทางร้านเรายังพร้อมเสิร์ฟของหากินยาก อาทิ ไข่มดแดงและเห็ดเผาะตลอดทั้งปี บอกเลยว่ามาร้านเราแล้วจะได้รับความแซ่บสะท้านทรวงกลับไปแน่นอน :)

แผนที่

โครงการ สนามบินน้ำ มาร์เก็ตปาร์ค
map

การติดต่อ