“ท่าน้ำขวัญ” ร้านอาหารไทยริมแม่น้ำ พร้อมเสิร์ฟกุ้งใหญ่เท่าแขน
  1. “ท่าน้ำขวัญ” ร้านอาหารไทยริมแม่น้ำ พร้อมเสิร์ฟกุ้งใหญ่เท่าแขน

“ท่าน้ำขวัญ” ร้านอาหารไทยริมแม่น้ำ พร้อมเสิร์ฟกุ้งใหญ่เท่าแขน

กินกุ้งแม่น้ำเผาไซส์ใหญ่เท่าแขนในบรรยากาศเรือโบราณติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา กินไปดูพระอาทิตย์ตกดินไป เพลินกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! ที่ “ท่าน้ำขวัญ กุ้งเผา ริเวอร์วิว”
writerProfile
17 เม.ย. 2022 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ท่าน้ำขวัญ กุ้งเผา ริเวอร์วิว
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ตัวร้านเป็นเรือทรงไทย บรรยากาศดีติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา แนะนำให้นั่งโซนหัวเรือ จะเห็นวิวแม่น้ำรอบทิศทางและสะพานพระนั่งเกล้า
  • "ปลาช่อนลุยสวนยายแม้น" อีกหนึ่งเมนูแนะนำ ปลาเนื้อแน่นทอดกรอบ มาพร้อมน้ำราดสูตรเด็ดของทางร้าน หอมสมุนไพรไทย
  • ทางร้านใช้กุ้งแม่น้ำจากแหล่งวัตถุดิบคุณภาพ กุ้งเนื้อแน่น เด้ง เคี้ยวเต็มปากเต็มคำ
บรรยากาศร้านท่าน้ำขวัญ
ร้านอาหารนนบุรีวิวงามติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ขอบอกว่า “นนทบุรี” ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีร้านอาหารดี ๆ อยู่มากมาย อาจจะเพราะวิถีชีวิตที่ไม่วุ่นวายเท่าในเมืองใหญ่ ทำให้ยังคงบรรยากาศที่สวยงามไว้ได้อยู่ โดยเฉพาะบริเวณติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่บอกเลยว่าหากได้นั่งกินลมชมวิวแล้วจะติดใจแน่นอน วันนี้ Wongnai จะพาไปรู้จักร้านอาหารไทยบรรยากาศดี ที่มีกิมมิกเหมือนได้นั่งกินข้าวบนเรือทรงไทยโบราณพร้อมวิวสวยงามรอบทิศทาง เห็นสะพานพระนั่งเกล้าชัดเจน ที่ร้าน “ท่าน้ำขวัญ”

บรรยากาศร้านท่าน้ำขวัญ
โซนด้านในก็น่านั่งไม่แพ้ด้านนอก

“ท่าน้ำขวัญ” เป็นร้านอาหารที่พร้อมเสิร์ฟเมนูไทยโบราณ บางเมนูถือว่าหากินยาก กินแล้วได้ย้อนวัยเด็กแน่นอน ตัวร้านเป็นเรือที่ดัดแปลงให้เป็นเรือทรงไทยโบราณแลดูงามสง่า แต่ความพิเศษจริง ๆ อยู่ที่โซนหัวเรือ เพราะโซนนี้จะเปิดโล่งรับลมเย็น ๆ เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยารอบทิศทาง แถมเห็นสะพานพระนั่งเกล้าอย่างชัดเจนอีกด้วย บอกเลยว่าใครมาช่วงใกล้ค่ำจะเห็นพระอาทิตย์ตกดินสวยงามมาก ๆ~

บรรยากาศร้านท่าน้ำขวัญ
หากมาช่วงพระอาทิตย์ตกดินจะได้เห็นวิวแบบนี้~

เริ่มด้วยเมนูที่หลายคนชื่นชอบอย่าง “กุ้งแม่น้ำเผา” วันนี้ได้ลองชิมไซส์ 6 ขีด (ราคาตัวละ 1,200 บาท) คือมันใหญ่มาก! ใหญ่เทียบเท่าแขนเลยก็ว่าได้! กุ้งเนื้อแน่น เด้ง เคี้ยวสะใจเต็มปากเต็มคำ จุดพีคอยู่ที่มันกุ้งที่ล้นทะลักได้อลังการจนเอาช้อนมาตักซดได้อย่างมันปากเลยทีเดียว~

เมนูกุ้งแม่น้ำเผา ร้านท่าน้ำขวัญ
ใหญ่เท่าแขนจริง ๆ!

กุ้งจบไปแล้วก็ต้องต่อด้วย “ปูไข่ดอง” (750 บาท) ปูสดไข่แน่น 2 ตัวเป้ง ๆ ทางร้านทำความสะอาดปูอย่างดีรับรองว่าไร้กลิ่นคาว แล้วนำไปดองเกลือให้เข้าเนื้อเข้าไข่ 1 คืนเต็ม ๆ ทีเด็ดอยู่ที่น้ำราดรสชาติแซ่บ หอมกลิ่นสมุนไพรไทยคละคลุ้ง เข้ากันกับความหวานของเนื้อปูสด และความหอมมันของไข่ปู

เมนูปูไข่ดอง ร้านท่าน้ำขวัญ
ปูสดไข่แน่น 2 ตัวเป้ง ๆ
เมนูปูไข่ดอง ร้านท่าน้ำขวัญ
ทีเด็ดอยู่ที่น้ำราดรสชาติแซ่บ~

มาที่เมนูปลากันบ้าง “ปลาช่อนลุยสวนยายแม้น” (380 บาท) เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ลูกค้าบอกว่าเด็ดดวงสุด ๆ ! เพราะปลาช่อนของทางร้านนั้นตัวใหญ่ เนื้อแน่น ทอดมาได้กรอบนอกแต่เนื้อปลายังคงฉ่ำอยู่ มาพร้อมน้ำราดสูตรเด็ดของทางร้าน รสเปรี้ยวอมหวานเผ็ดเล็กน้อย หอมสมุนไพรไทย รสชาติคล้ายน้ำจิ้มซีฟู้ดและพล่า ตักเนื้อปลาวางบนข้าวสวยร้อน ๆ ราดน้ำสูตรเด็ดเล็กน้อย บอกเลยว่าเด็ด!

เมนูปลาช่อนลุยสวนยายแม้น ร้านท่าน้ำขวัญ
ปลาช่อนทอดกรอบทั้งพร้อมราดน้ำรสชาติแซ่บ!

ลองมาชิมกับข้าวฝีมือร้านท่าน้ำขวัญกันบ้าง กับ “ผัดสายบัวกุ้งสด” (180 บาท) ทางร้านนำสายบัวไปลงกระทะให้ฉ่าเพียงครู่เดียว จึงทำให้เนื้อสายบัวยังมีความกรอบกรุบไม่นิ่มเละ และยังเลือกใช้กุ้งที่มีขนาดใหญ่ เนื้อแน่นเคี้ยวเพลิน และเมนู “ผัดสะตอกุ้งสด” (ราคา) เอาใจคนไทยลิ้นปักษ์ใต้ ทางร้านผัดมาได้หอมฉุย เลือกใช้สะตอข้าวที่มีกลิ่นไม่ฉุน บอกเลยว่าใครไม่ถนัดสะตอก็กินได้สบายมาก~

เมนูผัดสายบัวกุ้งสด ร้านท่าน้ำขวัญ
สายบัวกรอบ ๆ กับกุ้งแน่น ๆ
เมนูผัดสะตอกุ้งสด ร้านท่าน้ำขวัญ
สะตอของทางร้านไม่มีกลิ่นฉุนเลย

มาที่เมนูซุปร้อน ๆ ซดคล่องคอกันบ้าง กับ “ต้มปลาทูมะดัน” (230 บาท) ซุปต้มยำน้ำใสรสชาติเปรี้ยวนำ หอมกลิ่นปลาทูคละคลุ้งทั่วหม้อ ทางร้านใช้ปลาทูสดทั้งตัว เนื้อนุ่มจนทำให้เนื้อหลุดออกจากก้างได้อย่างง่ายดาย ไร้กลิ่นคาว โดยทางร้านบอกว่าเป็นต้มแบบฉบับโบราณแท้ ๆ ไม่มีการปรับเปลี่ยนใด ๆ

เมนูต้มยำปลาทูมะดัน ร้านท่าน้ำขวัญ
ปลาทูสดเนื้อนุ่มในน้ำซุปต้มยำน้ำใสรสจัดจ้าน

อาหารไทยเราเก่งเรื่องเครื่องจิ้ม ขอแนะนำ “ปูหลนแม่บุญเนื่อง” (190 บาท) หลนปูหอมกลิ่นกะทิหวานมัน พร้อมเนื้อหมูสับนุ่ม ๆ และเนื้อปูแน่น ๆ แถมกลิ่นกะปิก็ไม่แรงจนเกินไปพอหอมปากหอมคอ รสชาติกลมกล่อมขนาดนี้ต้องกินคู่กับผักสดเคียงจานที่ทางร้านเสิร์ฟมาให้ บอกเลยว่าเมนูนี้มีฟินแน่นอน

เมนูปูหลนแม่บุญเนื่อง ร้านท่าน้ำขวัญ
เนื้อหมูสับนุ่ม ๆ ผสมเนื้อปู หอมกลิ่นกะปิอ่อน ๆ และกะทิหอมมัน

“ท่าน้ำขวัญ” เป็นร้านอาหารไทยที่บอกเลยว่าครบรส! เป็นการผสมผสานกันที่ลงตัวระหว่างบรรยากาศริมแม่น้ำยามเย็นที่ให้ความรู้สึกอ่อนโยน แต่เมนูที่เสิร์ฟมามีความจัดจ้านครบเครื่องแบบไม่มีกั๊ก ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารไทยบรรยากาศดีที่อยากมานั่งรับลมเพลิน ๆ พร้อมสารพัดเมนูน่ากินก็ลองมากันได้ที่ร้าน “ท่าน้ำขวัญ” นะครับ ;D

บรรยากาศร้านท่าน้ำขวัญ
ต้องมาลองร้านกุ้งเผานนทบุรีบรรยากาศดีที่ร้านนี้ให้ได้เลย~

การเดินทาง

ร้าน “ท่าน้ำขวัญ” เป็นร้านอาหารนนทบุรีที่ตั้งอยู่ในซอยนนทบุรี 7 (ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองนนทบุรี บ้านตลาดขวัญ) หรือ คลิ๊กที่นี่ เพื่อเปิดดูแผนที่ได้เลย มีที่จอดรถรองรับครับ

เมนูห้ามพลาด

กุ้งแม่น้ำเผา, ปูไข่ดอง, ปลาช่อนลุยสวนยายแม้น
ทีมงานร้าน ท่าน้ำขวัญ
$OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน ท่าน้ำขวัญ
ทางร้านอยากให้ทุกคนได้เสพบรรยากาศโดนใจริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมกินอาหารไทยรสเลิศจากเชฟฝีมือเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นกุ้งแม่น้ำเผาไซส์ยักษ์หรือจะเป็นปูไข่ดองรสแซ่บนัวก็มีให้ลิ้มลอง

แผนที่

ร้านอยู่ในซอยนนทบุรี 7 สุดซอยริมแม่น้ำเจ้าพระยา

การติดต่อ

image
Phone number : 0625628940
9/1, ซอยนนทบุรี 7, ตำบลสวนใหญ่, นนทบุรี, จ.นนทบุรี, 11000, ประเทศไทย,เมืองนนทบุรี
ประเภท