"TANK Restaurant and Cafe" ร้านอาหารญี่ปุ่นในโลกใต้น้ำสุดเก๋ไม่ซ้ำใคร
  1. "TANK Restaurant and Cafe" ร้านอาหารญี่ปุ่นในโลกใต้น้ำสุดเก๋ไม่ซ้ำใคร

"TANK Restaurant and Cafe" ร้านอาหารญี่ปุ่นในโลกใต้น้ำสุดเก๋ไม่ซ้ำใคร

พาดำดิ่งสู่ร้านอาหารญี่ปุ่นและคาเฟ่ในโลกใต้น้ำสุดว้าว ที่รายล้อมไปด้วยปลาน้อยใหญ่แสนเพลินตา และเพลินพุงกับ 8 อาหารญี่ปุ่นชั้นดี @TANK Restaurant and Cafe
writerProfile
3 เม.ย. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย TANK Restaurant & Cafe
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2163675983650315/

เบื่อไหมคะ!? กับการกินข้าวเดิม ๆ เข้าร้านไปก็เจอแต่โต๊ะกับเก้าอี้สามขาสี่ขาไม่เห็นจะมีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่ขณะที่วาฬนั่งเซ็งเลื่อนฟีดมองหาร้านอาหารใหม่ ๆ ก็ไปเจอะเข้ากับ TANK Restaurant and Cafe ร้านอาหารญี่ปุ่นและคาเฟ่ย่านประชานิเวศน์ในคอนเซปต์สุดเก๋ที่แปลกแหวกแนวชนิดที่ว่าไม่มีใครกล้าซ้ำ เพราะมีฝูงปลาน้อยใหญ่ว่ายดุ๊กดิ๊กอยู่รายล้อมรอบตัวเราประหนึ่งว่าได้กินข้าวกับเพื่อนตัวน้อยอยู่ในโลกใต้ท้องทะเล! แบบนี้ขอตัวบึ่งไปที่ร้านก่อนนะคะ ~

บรรยากาศภายในร้าน "TANK Restaurant and Cafe"
บรรยากาศภายในร้าน TANK Restaurant and Cafe

เหมือนฟ้าเป็นใจที่ส่ง TANK Restaurant and Cafe ร้านอาหารญี่ปุ่นและคาเฟ่เปิดใหม่ได้ไม่นานนี้มาหาวาฬ เพราะเมื่อได้ก้าวเข้ามาในโลกแห่งนี้เป็นต้องร้องว้าวกับบรรยากาศสุดคูล (คูลจริงค่ะ...อากาศนี่เย็นสบายเลย) ชวนหลงใหลด้วยโทนสีฟ้าเทอควอยซ์ โดยมีเสียงเพลงขับกล่อมแบบเคลิ้ม ๆ ซึ่งทุกสายตาที่ได้เข้ามาก็รีบพุ่งไปจับจ้องที่ที่แทงค์น้ำขนาดยักษ์อันแน่นไปด้วยฝูงปลาหลากสีสันว่ายเวียนอยู่รอบร้าน ทำให้ลืมร้านอาหารที่เคยมาไปหมดสิ้น!

บรรยากาศภายในร้าน "TANK Restaurant and Cafe"
ด้วยโทนสีฟ้าเทอควอยซ์และเสียงเพลงเล่นเป็นจังหวะอย่างนุ่มนวล บรรยากาศภายในร้านจึงดูล่องลอยราวกับดำดิ่งอยู่ในโลกใต้น้ำ

โดยแรงบันดาลใจของเจ้าของร้าน คุณน้อง - อรรถพล จันทร์คำ เกิดจากความหลงใหลในการกิน ความชื่นชอบในการเลี้ยงสัตว์ และความสุขเป็นหลักสำคัญของชีวิต จึงหันมาเติมความสุขให้ตัวเองด้วยการเปิดร้าน TANK Restaurant and Cafe ที่ได้ทั้งเลี้ยงปลาสวยงามอย่างที่ชอบ ทั้งรวบรวมอาหารญี่ปุ่นยอดฮิตเมนูฮอตที่ถูกปากถูกใจชาวไทยอย่างสลัด ซูชิ ข้าวหน้าต่าง ๆ รวมไปถึงของหวานโฮมเมดที่สายหวานจะต้องปลื้มมากค่ะ ซึ่งที่นี่ก็ไม่ได้เป็นเพียงแค่ร้านอาหาร แต่เป็นพื้นที่แห่งความสุขแห่งความทรงจำ เป็น TANK of Happiness ของทุก ๆ คน แต่จะเป็นยังไงบ้างนั้น ตามมาเลยค่า

บรรยากาศภายในร้าน "TANK Restaurant and Cafe"
ถึงแม้ภายในร้านจะดูเหมือนแบ่งเป็นสองโซน แต่ไม่ว่าจะมากินข้าวที่ร้านอาหารหรือนั่งชิลล์ที่คาเฟ่ก็สามารถนั่งได้ทั้งสองโซนเลยค่ะ
บรรยากาศภายในร้าน "TANK Restaurant and Cafe"
เจ้าปลาสีส้มฝูงนี้คือ พันธุ์ปลาหมอนกแก้ว หน้าตาน่ารักน่าชัง มองดูเพลิน ๆ แล้วเคลิ้มหลงรักเลย

หลังจากนั่งชมปลาตั้งนาน ถึงคราวต้องโฟกัสที่อาหารกันแล้วเริ่มด้วย “สลัดแซลมอนอะโวคาโดกับน้ำสลัดแทงค์” (285 บาท) เมนูเรียกน้ำย่อยด้วยสลัดผักสดกรอบกับแซลมอนชั้นดี ราดด้วยน้ำสลัดแทงค์สูตรลับกับรสชาติอันเป็นเลิศที่แอบซ่อนกลิ่นหอมของส้มยุซุไว้ และ “ยำปลาดิบรวม” (265 บาท) หลากหลายซาชิมิหั่นเต๋า เสิร์ฟแบบแยกน้ำยำ เพื่อคงความสดใหม่ของเนื้อปลา และหากอยากรสจัดแค่ไหนก็สามารถเทน้ำสลัดได้เองเลย

เมนู “สลัดแซลมอนอะโวคาโดกับน้ำสลัดแทงค์” ของ ร้าน "TANK Restaurant and Cafe"
สลัดผักและสาหร่ายสีเขียวกับสีแดงจากทะเลน้ำลึก ได้ความสดกรอบขั้นสุด 
เมนู “ยำปลาดิบรวม” ของ ร้าน "TANK Restaurant and Cafe"
ยำรสจัดจ้านถูกปากคนได้ดีนัก

มาร้านญี่ปุ่นก็ต้องสั่งเมนูยอดฮิตอย่าง “สไปซี่แซลมอนโรลล์” (215 บาท) โรลล์ครั้นชี่ที่กรุบกรอบด้วยเทมปุระไส้แซลมอน ราดซอสสไปซี่โฮมเมดรสจัดจ้าน และเมนูที่หากินถูกปากยากเหลือเกินกับ “เซตสตูว์ลิ้นวัว” (495 บาท) ลิ้นวัวนุ่ม ๆ ไร้กลิ่นคาว ในน้ำสตูว์รสกลมกล่อม เสิร์ฟคู่กับขนมปังโฮมเมดที่เด็ดไม่แพ้สตูว์!

เมนู “สไปซี่แซลมอนโรลล์” ของ ร้าน "TANK Restaurant and Cafe"
สไปซี่แซลมอนโรลล์
เมนู “สไปซี่แซลมอนโรลล์” ของ ร้าน "TANK Restaurant and Cafe"
จานนี้ก็จะกรุบกรอบหน่อย
เมนู “เซตสตูว์ลิ้นวัว” ของ ร้าน "TANK Restaurant and Cafe"
เซตสตูว์ลิ้นวัว
เมนู “เซตสตูว์ลิ้นวัว” ของ ร้าน "TANK Restaurant and Cafe"
ลิ้นวัวกับขนมปังโฮมเมดคือ ดีงาม!

ตอนนี้กำลังของกระเพาะพร้อมมากค่ะ เลยต้องจัด “เซตเทมปุระโมริ 8 ชนิด” (325 บาท) ชุดใหญ่ไฟกระพริบด้วยเทมปุระนานาชนิด ทั้งกุ้ง ผัก เห็ดหอมไส้กุ้งสับ พร้อมไข่ตุ๋นเนื้อเนียนละเอียดจนละลายในปาก และข้าวที่อัดมาเต็มถ้วย ต้องขอบอกว่าวาฬยอมเลยค่ะ โดนเซตนี้ปราบให้ท้องสงบลงได้จริง ๆ

เมนู “เซตเทมปุระโมริ 8 ชนิด” ของ ร้าน "TANK Restaurant and Cafe"
ทางร้านมีเทคนิคพิเศษในการผสมแป้งเทมปุระ จึงได้แป้งที่เบาฟูบางกรอบไม่เหมือนใคร

ปิดท้ายมื้อดี ๆ ด้วยเมนูของหวาน “ไอศกรีม” (85 บาท) ที่นำเอารสเบสิกมาครีเอตใหม่ให้ว้าวกว่าเดิมกับรสชาติยอดฮิต ได้แก่ “ซอร์เบ เหล้าบ๊วย” รสหวานหอมกลิ่นบ๊วยดอง, “เจลาโต้ ดาร์กช็อกโกแลต ลาเวนเดอร์” รสเข้มหอมกลิ่นดอกไม้ และ “เจลาโต้ ราสป์เบอร์รี่ เบียร์” รสหวานอมเปรี้ยวที่มีกลิ่นแอบแฝงเบาบาง, “เค้กทอฟฟี่นัตลาเต้” (85 บาท) คัพเค้กไซส์เล็กเนื้อฟูรสเข้มข้น โรยด้วยอัลมอนด์ครัชหวานกรอบ และ “ช็อกโกแลตลาวา” (155 บาท) ช็อกโกแลตลาวาผิวบางกรอบจับคู่กับไอศกรีมมัทฉะคือความดีงามที่ลิ้นต้องสัมผัสให้ได้

เมนู “ขนมหวาน” ของ ร้าน "TANK Restaurant and Cafe"
ปิดท้ายด้วยของหวาน แต่ละเมนูพาจบมื้อแบบฟิน ๆ 

วาฬนี่ช่างอิจฉาคนที่อยู่บริเวณประชานิเวศน์เสียจริง เพราะมี TANK Restaurant and Cafe ร้านอาหารญี่ปุ่นและคาเฟ่ชิค ๆ แบบนี้มาเปิดอยู่ใกล้ตัว อยากจะพาทั้งบ้านมาอิ่มท้องในวันธรรมดาหรือวันหยุดก็เปรมทั้งครอบครัว หรือจะมานั่งชิลล์ในคาเฟ่ชมเจ้าปลาตัวน้อยก็เพลินตาไม่เบา แล้วถ้าจะมาเซลฟี่กับแก๊งเพื่อนก็เลิศอยู่ เพราะมากินข้าวชมปลามื้อนี้ไม่ได้แค่กินให้อิ่มท้อง แต่ยังได้ภาพเซลฟี่สวย ๆ กับปลาน้อยไปอวดเพื่อน ๆ เพียบเลยค่า

การเดินทาง

TANK Restaurant and Cafe ร้านอาหารญี่ปุ่นและคาเฟ่ในประชานิเวศน์ เมื่อผ่านตลาดบองมาเช่ให้ชิดขวา แล้วเตรียมเลี้ยวขวาเข้าถนนเทศบาลนิมิตเหนือ เมื่อเลี้ยวเข้ามาแล้วให้ชิดซ้ายเข้าในอาคารประชานิเวศน์ 1 เลยค่ะ ร้านจะอยู่ในอาคารติดริมถนน ซึ่งนอกจากจะเป็นร้านอาหารและคาเฟ่แล้ว หากเพื่อน ๆ อยากจัดกิจกรรมพิเศษอย่าง งานปาร์ตี้วันเกิด งานฉลองต่าง ๆ หรือแม้แต่เวิร์กช็อปทางร้านก็ยินดีอย่างยิ่ง เพราะสถานที่แห่งนี้คือ TANK of Happiness เป็นสถานที่สำหรับทุกคน สถานที่แห่งความทรงจำและความสุข

เมนูห้ามพลาด

สลัดแซลมอนอะโวคาโดกับน้ำสลัดแทงค์, สไปซี่แซลมอนโรลล์, ไอศกรีมโฮมเมด
TANK Restaurant and Cafe
OWNER'S MESSAGE
TANK Restaurant and Cafe
TANK ไม่ใช่แค่เพียงร้านอาหารญี่ปุ่นกับเมนูที่คุ้นเคย ไม่ใช่แค่ร้านคาเฟ่ ไม่ใช่เพียงโลกใต้น้ำที่มีตู้ปลาขนาดใหญ่กับปลากว่า 200 ตัว แต่ Tank คือพื้นที่ของทุก ๆ คน ทุก ๆ เวลา ในโอกาสที่แตกต่างกันเป็น เพราะที่นี่คือ TANK of Happiness

แผนที่

อยู่ติดถนนข้าง Tops market ประชานิเวศน์ 1

การติดต่อ