เต้าฮวยเจ๊หน่อย เต้าฮวยเนื้อเนียน น้ำขิงเผ็ดร้อน เจ้าดังบรรทัดทอง
  1. เต้าฮวยเจ๊หน่อย เต้าฮวยเนื้อเนียน น้ำขิงเผ็ดร้อน เจ้าดังบรรทัดทอง

เต้าฮวยเจ๊หน่อย เต้าฮวยเนื้อเนียน น้ำขิงเผ็ดร้อน เจ้าดังบรรทัดทอง

ร้านเต้าฮวยเจ้าเด็ดย่านบรรทัดทอง เต้าฮวยสูตรแต้จิ๋วที่หอมกลิ่นถั่วเหลืองไม่เหมือนใคร บอกเลยว่าที่ร้านยังมีบัวลอย เฉาก๊วยที่มาแล้วต้องห้ามพลาด!
writerProfile
12 ก.ค. 2022 · โดย


ใครที่ชอบร้านขนมหวานแนวเต้าฮวยหรือบัวลอย ต้องห้ามพลาดกับร้านที่ Wongnai นำมาฝากกันในวันนี้ เพราะร้านที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไป ถือว่าเป็นร้านขนมหวานเจ้าเด็ดย่านจุฬา บรรทัดทองเลยล่ะค่ะ แถมยังมีเมนูเด็ดมาฝากอีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่าเราจะพาไปที่ร้านไหนและมีเมนูไหนที่เด็ดบ้าง ก็ไปดูกันเล้ยยยย

เต้าฮวยเจ๊หน่อย เต้าฮวยเนื้อเนียน เครื่องแน่น เจ้าดังบรรทัดทอง

วันนี้เราพาเพื่อน ๆ ทุกคนมากินของหวานกันที่ร้าน “เต้าฮวยเจ๊หน่อย” เต้าฮวยเจ้าดังย่านบรรทัดทอง ที่ถ้าใครผ่านไปผ่านมาย่านนี้ก็ต้องแวะมากินขนมหวานสักหน่อย เต้าฮวยเนื้อเนียน เด้ง และบัวลอยลูกใหญ่ แป้งบาง ไส้แน่น ที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนติดใจจนกลับมากินซ้ำอีกครั้ง

เต้าฮวยเจ๊หน่อย เต้าฮวยเนื้อเนียน เครื่องแน่น เจ้าดังบรรทัดทอง

คุณศุภรัสมิ์ เลิศอุดมปิยะ ลูกสาวเจ้าของร้านเต้าฮวยเจ๊หน่อย ได้เล่าที่มาของร้านเต้าฮวยให้เราฟังว่า ร้านเต้าฮวยเกิดขึ้นจากตอนที่คุณพ่อลาออกจากงานที่ทำอยู่ในตอนนั้น คุณแม่ก็คิดว่าจะทำอะไรเพื่อสร้างรายได้ให้ครอบครัวดี อากงเป็นคนเสนอให้ลองทำเต้าฮวยขาย เพราะอากงเคยทำเต้าฮวยขายมาก่อน เป็นสูตรเต้าฮวยแบบแต้จิ๋วจากของอากงเอง คุณแม่เลยตัดสินใจเอาสูตรที่ได้จากอากงมาเปิดร้านเต้าฮวยดู เริ่มขายมาจนถึงปัจจุบันก็ประมาณ 10 กว่าปีแล้วค่ะ

เต้าฮวยเจ๊หน่อย เต้าฮวยเนื้อเนียน เครื่องแน่น เจ้าดังบรรทัดทอง
เต้าฮวยเจ๊หน่อย เต้าฮวยเนื้อเนียน เครื่องแน่น เจ้าดังบรรทัดทอง เฉาก๊วยนมสด

ที่ร้าน “เต้าฮวยเจ๊หน่อย” ไม่ได้มีแค่เมนูเต้าฮวย แต่มีเมนูอื่น ๆ ให้เราได้มาลิ้มลองหลายอย่างมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นบัวลอย เฉาก๊วย หรือบัวลอยไต้หวัน ที่ร้านก็ได้มีการนำมาดัดแปลงให้แตกต่างจากร้านอื่น ๆ รวมถึงวัตถุดิบที่คัดสรรมาเพื่อให้ได้รสชาติและคุณภาพที่ดีอีกด้วยค่ะ 

เต้าฮวยเจ๊หน่อย เต้าฮวยเนื้อเนียน เครื่องแน่น เจ้าดังบรรทัดทอง เมนูเต้าฮวยเจ๊หน่อย

โดยในวันนี้ที่ร้าน “เต้าฮวยเจ๊หน่อย” ก็มีเมนูขนมหวานสุดฮิตมาให้พวกเราได้ลิ้มลองหลายเมนูมากเลยค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนผ่านมาแถวบรรทัดทอง แวะมาตามรอยกินเมนูเด็ดแบบเราได้เลยนะ ว่าแต่มีเมนูอะไรบ้างที่ไม่ควรพลาด ก็ตามมาดูกันเลยค่ะ

เต้าฮวยเจ๊หน่อย เต้าฮวยเนื้อเนียน เครื่องแน่น เจ้าดังบรรทัดทอง เต้าฮวยน้ำขิง
เต้าฮวยน้ำขิง

มาเริ่มกันที่เมนูแรกเลย อย่าง “เต้าฮวยน้ำขิง” ที่ถ้ามาถึงร้านแล้วห้ามพลาด เมนูเด็ดต้องลอง เต้าฮวยเนื้อเนียน เด้ง หอมกลิ่นถั่วเหลือง เพราะที่ร้านจะเอาถั่วเหลืองมาโม่ ทำให้ได้กลิ่นหอมของถั่วเหลืองที่ชัดกว่าการเอาถั่วเหลืองมาปั่น หลังจากที่โม่ก็จะกรองเอาแต่น้ำของถั่วเหลืองมาต้มและใส่เจี๊ยะกอ (แคลเซียมซัลเฟต) เพื่อให้เต้าฮวยเกาะตัวเป็นเนื้อเดียวกัน โดยที่ร้านจะทำเต้าฮวยสดใหม่วันต่อวัน เพื่อให้ได้รสชาติและคุณภาพที่ดีของเต้าฮวยค่ะ

เต้าฮวยเจ๊หน่อย เต้าฮวยเนื้อเนียน เครื่องแน่น เจ้าดังบรรทัดทอง บัวลอยน้ำขิงงาดำ
บัวลอยน้ำขิงงาดำ
เต้าฮวยเจ๊หน่อย เต้าฮวยเนื้อเนียน เครื่องแน่น เจ้าดังบรรทัดทอง น้ำขิง
น้ำขิง

ต่อกันที่ “บัวลอยน้ำขิงงาดำ” บัวลอยงาดำที่ร้านทำเอง แป้งบัวลอยนุ่มหนึบ ตัวแป้งบางกำลังดี ไส้งาดำแน่น ใช้งาดำคัดเกรดคุณภาพดี เอามาคั่วจนมีกลิ่นหอม นำงาดำที่คั่วแล้วมาบดจนละเอียด เอาไปผัดจนเป็นเนื้อเดียวกัน และปั้นเป็นไส้งาดำพอดีคำ ในส่วนของน้ำขิง ที่ร้านจะเลือกใช้ขิงแบบคัดเกรดพิเศษ โดยจะเลือกใช้ขิงแก่เพื่อให้ได้น้ำขิงที่มีความเผ็ดร้อน

เต้าฮวยเจ๊หน่อย เต้าฮวยเนื้อเนียน เครื่องแน่น เจ้าดังบรรทัดทอง บัวลอยนมสด
บัวลอยนมสด

หากใครที่ไม่อยากจำเจแค่บัวลอยน้ำขิงงาดำ ที่ร้านก็มีเมนู “บัวลอยนมสด” นอกจากบัวลอยงาดำแล้ว ยังมีบัวลอยรสชาติอื่น ๆ อีก 3 ไส้ด้วยกัน ก็คือ บัวลอยชาเขียวไส้ถั่วแดง บัวลอยมันม่วงไส้เผือก และบัวลอยคัสตาร์ดไข่เค็ม ที่เข้ากับนมสดเย็น ๆ อย่างลงตัว

เต้าฮวยเจ๊หน่อย เต้าฮวยเนื้อเนียน เครื่องแน่น เจ้าดังบรรทัดทอง บัวลอยไต้หวันน้ำกะทิ
บัวลอยไต้หวันน้ำกะทิ
เต้าฮวยเจ๊หน่อย เต้าฮวยเนื้อเนียน เครื่องแน่น เจ้าดังบรรทัดทอง เฉาก๊วยนมสด
เฉาก๊วยนมสด

มาต่อกันที่เมนู “บัวลอยไต้หวันน้ำกะทิ” บัวลอยไต้หวันจะมีความเหนียวหนึบหนับมากกว่าแป้งบัวลอยแบบไทย ทำให้ได้ความสนุกในการเคี้ยวมากขึ้น ได้เนื้อสัมผัสที่แตกต่างจากบัวลอยทั่วไป แต่จะได้ความกลมกล่อมเพิ่มเติมจากน้ำกะทิแบบไทย ๆ เป็นเมนูฟิวชั่นที่ลงตัว และ “เฉาก๊วยนมสด” เฉาก๊วยที่ร้านจะใช้หญ้าเฉาก๊วยมาต้ม เคี่ยวจนได้เฉาก๊วยสูตรโบราณ ทำให้ได้กลิ่นหอมของหญ้าเฉาก๊วยที่ชัดเจน ได้เนื้อเฉาก๊วยที่เนียนนุ่ม

เต้าฮวยเจ๊หน่อย เต้าฮวยเนื้อเนียน เครื่องแน่น เจ้าดังบรรทัดทอง

ใครที่อยากมาตามรอย ลองชิมเต้าฮวยเนื้อเนียนที่ร้าน “เต้าฮวยเจ๊หน่อย” ก็มาได้ง่าย ๆ เลย ลงรถไฟฟ้าที่สถานีสนามกีฬาฯ และเดินเท้ามาที่โครงการสเตเดียมวันก็เจอเลย ที่ร้านจะเปิดทุกวัน ตั้งแต่เที่ยงถึงสามทุ่มเลยค่ะ แวะเวียนมาลองชิมกันได้ และถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบกินของหวาน เจอทั้งของร้อน ๆ เย็น ๆ จนเริ่มมีอาการเสียวฟัน ต้องมีตัวช่วยดี ๆ อย่าง Listerine Total Care Sensitive น้ำยาบ้วนปากช่วยลดอาการเสียวฟันได้ทันทีตลอดทั้งวัน สูตรอ่อนโยน ไม่มีแอลกอฮอล์ ใช้แล้วไม่แสบปาก ลิ้นไม่ชา โดย Listerine มาพร้อมกับส่วนผสมของ Essential Oils 4 ชนิด ที่มีแค่ในลิสเตอรีนเท่านั้น จะต้องกินของหวานที่ทั้งร้อนและเย็นแค่ไหนก็ไม่กลัว เพราะ Listerine เอาอยู่ ช่วยให้ปากหอมสดชื่นและยังช่วยลดอาการเสียวฟันอีกด้วย และถึงแม้ว่าเราจะยังไม่มีอาการเสียวฟันเลย แต่ก็สามารถใช้ลิสเตอรีนได้ เพราะใน Listerine มีฟลูออไรด์ที่ช่วยให้ฟันแข็งแรง เสริมเกราะป้องกันฟันผุ Listerine Total Care Sensitive เคลียร์ทุกปัญหาช่องปาก คราวนี้จะกินของหวานร้อน ๆ เย็น ๆ แค่ไหนก็สู้สุดใจ เพราะมี Listerine เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับช่องปาก เรื่องช่องปากต้อง Listerine เท่านั้น