ร้านท่าเรือสมุยซีฟู้ด จ.สุราษฎร์ธานี วิวสวย อาหารทะเลสดใหม่ทุ
  1. ร้านท่าเรือสมุยซีฟู้ด จ.สุราษฎร์ธานี วิวสวย อาหารทะเลสดใหม่ทุ

ร้านท่าเรือสมุยซีฟู้ด จ.สุราษฎร์ธานี วิวสวย อาหารทะเลสดใหม่ทุ

ร้านอาหารทะเล วิวสวย บรรยากาศดี ที่ใครได้มาเที่ยวเกาะสมุยแล้วต้องแวะมาลิ้มลอง พร้อมถ่ายรูปเช็กอินกันให้ได้สักครั้ง ที่ร้าน “ท่าเรือสมุยซีฟู้ด” จ.สุราษฎร์ธานี
writerProfile
28 มี.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ท่าเรือสมุยซีฟู้ด
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

หน้าร้อนเที่ยวไหนดี ? เชื่อว่าหลายคนคงมีชื่อของเกาะสมุยอยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีทั้งทะเลที่สวยไม่แพ้ที่ไหน ๆ และร้านอาหารทะเลก็เด็ดไม่เป็นสองรองใคร วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอแนะนำเพื่อน ๆให้รู้จักกับร้าน “ท่าเรือสมุยซีฟู้ด” จ.สุราษฎร์ธานี ร้านอาหารทะเลที่มีวัตถุดิบสดใหม่ รอเสิร์ฟให้เราได้ฟินกันแบบจัดเต็ม

ท่าเรือสมุยซีฟู้ด
วิวทะเลสวยมาก
ท่าเรือสมุยซีฟู้ด
มุมสวยของร้าน

ร้าน “ท่าเรือสมุยซีฟู้ด” จ.สุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ระหว่างเฉวง กับละไม หรืออยู่ตรงกลางระหว่างเส้นทางไปศาลเจ้าพ่อกวนอูเกาะสมุยกับหินตาหินยาย ร้านใหญ่เห็นแต่ไกล ที่จอดรถสะดวก ส่วนบรรยากาศในร้านก็ดีสุด ๆ มี 2 โซนให้เลือกนั่ง ทั้งห้องแอร์เย็นสบาย และโซนบาร์ ที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้แบบสุดสายตา จนไม่อยากให้พลาดจริง ๆ ค่ะ และใครที่ชอบดนตรีสด ทางร้านก็มีให้ฟังกันทุกวันพุธ, วันพฤหัสบดี และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18:00 - 21:00 น.

ท่าเรือสมุยซีฟู้ด
นั่งตรงไหนก็เห็นทะเลสวย ๆ
ท่าเรือสมุยซีฟู้ด
บรรยากาศดีมากเลยค่ะ

ส่วนใครที่อยากจะมาเป็นกลุ่มใหญ่ ทางร้าน “ท่าเรือสมุยซีฟู้ด” จ.สุราษฎร์ธานี ก็มีบริการรับทัวร์ต่าง ๆ และรับจัดงานเลี้ยงในห้องแอร์ที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้เช่นกัน ครบจบในที่เดียวเลยค่ะ

ท่าเรือสมุยซีฟู้ด
กุ้งมังกรสด ๆ ก็มีนะคะ

Menu

เริ่มเมนูแรกก็จัดหนักกันเลย กับเมนู “กุ้งแม่น้ำตาปี” (น้ำหนัก 1 กิโลกรัม ราคา 2,500 บาท) จานนี้ 1 กิโลกรัม ได้ประมาณ 8 ตัว หรือถ้าอยากได้ตัวใหญ่ ๆ ก็จะได้ประมาณ 4 ตัว กุ้งแม่น้ำตาปีสด ๆ ย่างมาแบบสุกกำลังดี หวานหอมมันกุ้ง กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดของทางร้าน เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมแล้วจ้า

กุ้งแม่น้ำตาปี
กุ้งแม่น้ำตาปี ของดีเมืองสุราษฎร์ธานี

มากันที่ “ปูม้าหลน” (กิโลกรัมละ 1,200 บาท) ปูหลนจะใช้ปู 1 ตัว กลิ่นกะทิหอมมัน มีรสชาติหวานมัน เสิร์ฟมาพร้อมผักเคียงอย่างมะเขือ, แตงกวา, มะม่วง ตามมาด้วยเมนู “แกงส้มปูไข่” (กิโลกรัมละ 1,200 บาท) รสชาติแกงส้ม เข้มข้ม เผ็ดแบบกลาง ๆ กินง่าย ซดน้ำได้เลย มาพร้อมกับปูทองหลางไข่แน่น ๆ มัน ๆ สายซีฟู้ดมีใจละลายแน่นอน

ปูม้าหลน
ปูม้าหลน
แกงส้มปูไข่
แกงส้มปูไข่

ความฟินยังไม่หมด ต่อกันด้วย “ปลากระพงทอดน้ำปลา” (กิโลกรัมละ 800 บาท) ปลากระพงทอดน้ำปลาซึ่งเป็นสูตรของทางร้านที่เคี้ยวน้ำปลาเอง ทอดมาจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟมากับยำมะม่วงรสชาติแซ่บ ได้ความเปรี้ยวจากมะนาวแท้ ไม่ให้ขาดตอน มากันที่เมนู “หมึกหอมทอดน้ำปลา” (ราคา 350 บาท) ปลาหมึกตัวใหญ่ ๆ หั่นสไลซ์เป็นชิ้นพอดีคำ ราดด้วยน้ำปลาสูตรพิเศษของทางร้านที่เคี้ยวเองอีกเช่นกัน

ปลากระพงทอดน้ำปลา
ปลากระพงทอดน้ำปลา
หมึกหอมทอดน้ำปลา
หมึกหอมทอดน้ำปลา

ใครชอบเมนูสด ๆ ต้องสั่งเลยค่ะ “หอยนางรม” (ตัวละ 70 บาท) หอยนางรมสด ๆ มาพร้อมเครื่องเคียง ที่มีทั้งหอมเจียว, กระเทียมสด, ยอดกระถิน, มะนาวสด, น้ำพริกเผา และน้ำจิ้มซีฟู้ด

หอยนางรม
หอยนางรมตัวใหญ่มาก

ตบท้ายได้เมนูของหวาน อย่าง “ข้าวเหนียวมะม่วง” (ราคา 120 บาท) ข้าวเหนียวมูนหอมละมุน กะทิถึงรสชาติหอมหวานมัน ที่ทางร้านทำเอง โรยด้วยงาดำ และงาขาว โปะมาด้วยมะม่วงหวานฉ่ำ โดนใจสายหวานอย่างเราสุด ๆ และอย่าลืมสั่งน้ำผลไม้สด ๆ มาจิบให้ชื่นใจกันด้วยนะคะ

ข้าวเหนียวมะม่วง
ของหวานก็เด็ดนะคะ

ใครมีโอกาสมาเที่ยวที่เกาะสมุย อย่าลืมแวะมาฟินกับอาหารทะเลสด ๆ ที่ร้าน “ท่าเรือสมุยซีฟู้ด” จ.สุราษฎร์ธานี กันนะคะ ที่นี่เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 - 23:00 น. หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 077-448-495 แต่ถ้าไม่อยากพลาดเรื่องกินต้องติดตามที่เพจ สุราษฎร์ กินอะไรดี ? by wongnai นะคะ

เมนูห้ามพลาด

กุ้งแม่น้ำตาปี, แกงส้มปูไข่, หมึกหอมทอดน้ำปลา
ท่าเรือสมุยซีฟู้ด
$OWNER'S MESSAGE
ท่าเรือสมุยซีฟู้ด
เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
เราอยากให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารทะเลสด ๆ พร้อมดื่มด้ำไปกับเสน่ห์ของเกาะสมุย ที่การทางเดินสะดวกสบายขึ้น

แผนที่

ทางไปหาดละมัย ใกล้ meridian

การติดต่อ