ถวิล แปลว่า ‘คิดถึง’ ร้านนั่งชิลโคราช เครื่องดื่มราคานักศึกษา
  1. ถวิล แปลว่า ‘คิดถึง’ ร้านนั่งชิลโคราช เครื่องดื่มราคานักศึกษา

ถวิล แปลว่า ‘คิดถึง’ ร้านนั่งชิลโคราช เครื่องดื่มราคานักศึกษา

ดื่มด่ำความสุนทรีย์ ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอย 30 กันยา ร้านถวิล แปลว่า ‘คิดถึง’ ร้านแฮงก์เอาต์ เครื่องดื่มราคาเบา ๆ ที่ทุกระดับจับต้องได้ กับบรรยากาศหนุ่มสาว 20 ต้น ๆ
writerProfile
3 ต.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ถวิล แปลว่า คิดถึง
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/wekorat/videos/986691041709374/?v=986691041709374

#วงในบอกมา

  • ที่จอดรถของร้าน ถวิล แปลว่า ‘คิดถึง’ อยู่ในซอยฝั่งตรงข้ามร้าน
  • จัดงานคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังบ่อย ดนตรีสดเริ่ม 3 ทุ่มทุกวัน
  • มีโปรโมชันเครื่องดื่มราคาพิเศษจัดตลอด
เมนูอาหารร้านถวิลแปลว่าคิดถึง
ไม่ได้มีแค่เครื่องดื่ม อาหารเขาก็เริ่ดอยู่เด้อ

วันศุกร์เย็นหลังเลิกงาน เพื่อน ๆ ชอบไปไหนกันบ้างคะ? บางคนอาจจะนัดกินข้าวกับครอบครัว บางคนรีบบึ่งกลับไปพักผ่อนที่บ้าน แต่ชะนีสายตี้แบบเรามันก็ต้องนัดแก๊งเพื่อนมาเมาท์ตั้งวงสุรา พรรณนาชีวิต ถามไถ่สารทุกข์สุกดิบช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาที่ร้านแฮงก์เอาต์ โคราช ขับผ่านซอย 30 กันยา เห็นโปรโมชันล่อตา มาก่อนสองทุ่มได้เครื่องดื่มจุก ๆ ราคาพิเศษ ก็แวะทันทีไม่คิดมาก ที่ร้าน ถวิล แปลว่า ‘คิดถึง’

บรรยากาศร้านถวิลแปลว่าคิดถึง
ร้าน ถวิล แปลว่า ‘คิดถึง’ อยู่ริมถนนซอย 30 กันยา จอดรถได้ในซอยฝั่งตรงข้ามร้าน

ร้าน ถวิล แปลว่า ‘คิดถึง’ ร้านนี้อยู่ในซอย 30 กันยา ย่านนักศึกษาเลยล่ะ ค่ำคืนนี้จึงเต็มไปด้วยอาหารตาที่เล่นเอาชะนีรุ่นป้าอย่างเรามองเพลิน ยิ่งมาคืนวันศุกร์ บรรยากาศยิ่งคึกคักเป็นพิเศษ ส่วนตัวร้านจะเป็นบ้านไม้ที่ทำการรีโนเวทโดยใช้พื้นที่ชั้นล่างสำหรับวางโต๊ะ แต่เรามานั่งนอกชายคาบ้านเพราะอากาศปลอดโปร่งมากกว่า ฝนตกก็ไม่ต้องกลัว เพราะเดี๋ยวนี้ทางร้านเขาพัฒนากางผ้าใบไว้ด้านบนนะจ้ะ

บรรยากาศร้านถวิลแปลว่าคิดถึง
บรรยากาศภายในร้านช่วงวันหยุด มาหลังสองทุ่มหาโต๊ะนั่งไม่ได้แล้วนะจ้ะ
บรรยากาศร้านถวิลแปลว่าคิดถึง
ดนตรีสดเริ่มเล่น สามทุ่มทุกวัน

อัดแต่เครื่องดื่มอย่างเดียวมันก็จะบู๊เกินไป เลยสั่ง “ปากเป็ดทอด” (160 บาท) มาแกล้ม เอาจริง ๆ ตอนแรกก็ไม่ได้คาดหวังกับอาหารอะไรมากมาย เพราะเป็นร้านนั่งชิล โคราช แต่พอได้ลองกินแล้วว้าวเลย ปากเป็ดชุบแป้งทอดกรอบ กรอบในระดับที่ว่ากินได้หมดทั้งชิ้น ไม่ต้องคายกระดูกทิ้งให้อุจาดตา ของมันต้องมีหนีไม่พ้น “สามชั้นคั่วพริกเกลือ” (160 บาท) เคี้ยวมันส์กับหมูสามชั้นหั่นชิ้นพอดีคำ หมักกับเครื่องปรุงรสสูตรพิเศษ ที่เสริมให้ดื่มเพลินกว่าเก่า

เมนูปากเป็ดทอดร้านถวิลแปลว่าคิดถึง
ปากเป็ดทอด
เมนูสามชั้นคั่วพริกเกลือร้านถวิลแปลว่าคิดถึง
สามชั้นคั่วพริกเกลือ

เดือดดาลกว่าสิ่งใดต้อง “ทะเลผัดฉ่า” (180 บาท) ทั้งเครื่องแกงและสมุนไพรอัดแน่นเต็มจาน มาพร้อมกับกุ้ง ปลาหมึกสดคลุกเคล้าความจัดจ้าน เผ็ดซาบซ่านในทุกอณู ถ้าลิ้นยังไหวก็ไปต่อ “ต้มยำกุ้ง” (180 บาท) สะออนกุ้งเขาเหลือเกิน มาเต็มเช่นเดิมไม่ต้องแย่งกันตักกับเพื่อน ส่วนน้ำต้มยำก็แซ่บแบบกลมกล่อม ไม่ถึงกับปากเบิร์น เน้นซดได้เรื่อย ๆ

เมนูทะเลผัดฉ่าร้านถวิลแปลว่าคิดถึง
ทะเลผัดฉ่า
เมนูทะเลผัดฉ่าร้านถวิลแปลว่าคิดถึง
กุ้งหมึกจัดเต็ม

เลิฟที่สุดในคืนนี้นอกจากผู้โต๊ะข้าง ๆ ขอยกให้ “ยำหอยนางรม” (180 บาท) เครื่องเคราแยกมาให้จานหนึ่งเต็ม ๆ จะกินใส่พริกเผาหวาน ๆ หรือจะยำยั่ว ๆ ก็ได้ ส่วนหอยนางรมก็สดใหม่ไม่คาว ไม่พูดมากสั่งเบิ้ลรัว ๆ กระดกเครื่องดื่มล้างคอแล้วฟาด “เสือร้องไห้” (160 บาท) ต่อ ใช้คอหมูหมักกับเครื่องปรุงแล้วย่างไฟอ่อน ก่อนจะมาราดน้ำจิ้มข้าวคั่วมะขามเปียกเพิ่มความนัว

เมนูยำหอยนางรมร้านถวิลแปลว่าคิดถึง
ยำหอยนางรมเครื่องแน่น
เมนูยำหอยนางรมร้านถวิลแปลว่าคิดถึง
บีบมะนาวเพิ่มความซี้ดซ้าด
เมนูเสือร้องไห้ร้านถวิลแปลว่าคิดถึง
เสือร้องไห้
บรรยากาศร้านถวิลแปลว่าคิดถึง
ยาวไปคืนนี้!

จบแล้วปณิธานจิบเครื่องดื่มเบา ๆ เคล้ากับแกล้มกินแบบสวย ๆ เพราะเมนูแต่ละอย่างเด็ดดวงเหลือเกิน ใครหิวโซมาสั่งกับข้าวกินรองท้องก่อนดื่มได้ที่ร้าน ถวิล แปลว่า ‘คิดถึง’ อาหารและเครื่องดื่มก็ราคานักศึกษา แถมได้ชมอาหารตาเพลิน ๆ หากเพื่อน ๆ มีร้านอาหารโคราชเจ้าเด็ดที่อยากแนะนำ ก็มาบอกกันได้หลังไมค์เพจ we korat แล้วพวกเราจะตามไปชิมจ้า

การเดินทาง

มาร่วมตั้งวงเมาท์ เคล้าเครื่องดื่มได้ที่ร้านนั่งชิล โคราช ถวิล แปลว่า ‘คิดถึง’ อยู่ในซอย 30 กันยา ขับเข้าซอยข้าง ๆ เซ็นทรัลพลาซา โคราชมาได้เลย และจอดรถได้ในซอยฝั่งตรงข้ามนะจ้ะ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 17.00 - 23.59 น. Facebook : TAWIN.KORAT โทร : 090 369 9962

แผนที่

อยู่ตรงหัวมุมทางโค้ง เลยปากซอย 30 กันยา 2/1

การติดต่อ

ถวิล แปลว่า คิดถึง
Phone number : 088-255-3212,063-035-3593
181 ถ.30 กันยา ต.ในเมือง อ.เมือง Nakhon Ratchasima,เมืองนครราชสีมา