ห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์ รร.เจ้าพระยาปาร์ค 499.- ไม่จำกัดเวลา!
  1. ห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์ รร.เจ้าพระยาปาร์ค 499.- ไม่จำกัดเวลา!

ห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์ รร.เจ้าพระยาปาร์ค 499.- ไม่จำกัดเวลา!

คุ้มเกินคุ้ม! “ห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์” รร.เจ้าพระยาปาร์ค 499.- Net ไม่จำกัดเวลา! ทีเด็ดข้าวต้ม 4 แบบ พร้อมเมนูอาหารสไตล์ฮ่องกงและไทยดั้งเดิมกว่า 50 เมนู!
writerProfile
15 ม.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ข้าวต้มบุฟเฟ่ต์ โรงแรมรามาดา เจ้าพระยาปาร์ค
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/2086774701366057

#วงในบอกมา

  • ห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์คเปิดมาแล้วกว่า 26 ปี โดยมีเมนูให้เลือกสรรมากกว่า 50 เมนูสไตล์ฮ่องกง ที่สำคัญราคาเป็นมิตรสุด ๆ เพียง ท่านละ 499.- Net สามารถนั่งกินได้ไม่จำกัดเวลา
  • คอนเซปต์ “ห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์” คือ ตำนานพระนคร เน้นเมนูอาหารสไตล์ฮ่องกงและอาหารไทยแท้ รสชาติดั้งเดิม ทุกเมนูเลือกใช้แต่วัตถุดิบระดับพรีเมียม โดยมีเชฟสุนทร ศรีหาบุตร เป็นผู้ดูแล
  • ทีเด็ดของที่นี่คือมีข้าวต้มให้เลือกถึง 4 แบบ คือ ข้าวต้มซ้อมมือ, ข้าวต้มเผือก, ข้าวต้มมัน และข้าวต้มขาว พร้อมเอกลักษณ์น้ำต้มข้าวสีขาวขุ่นตามแบบฉบับข้าวต้มไทยโบราณ
หลากหลายเมนู ของห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์
หลากหลายเมนูให้เลือกสรรที่ ห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์

สำหรับคนที่ชื่นชอบการกินมื้อดึกเป็นพิเศษต้องเร่เข้ามาเลยค่ะ เพราะวันนี้แพรจะพามากินข้าวต้มที่พรีเมียมไปอีกขั้น ในรูปแบบของบุฟเฟ่ต์ พร้อมด้วยหลากหลายเมนูสไตล์ฮ่องกงและอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมที่ “ห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์” โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ย่านรัชดา ราคาเพียง 499.- Net ไม่จำกัดเวลา! การันตีด้วยอายุห้องอาหารที่เปิดมานานกว่า 26 ปี แบบนี้ขออดอาหารสักครึ่งวันแล้วชวนครอบครัวไปจัดหนักมื้อนี้เลยดีกว่าค่ะ

เมนูบุฟเฟต์ ห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์
ห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์ ราคา 499.- Net ไม่จำกัดเวลา

“ห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์” ตั้งอยู่ชั้น G ของโรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค มีพื้นที่นั่งกว้างขวาง ที่สำคัญตกแต่งหรูหรา สไตล์โมเดิร์นที่สวยงามทุกมุม แบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกัน คือ บริเวณด้านนอกริมกระจกใสบานใหญ่ เปิดกว้างให้เห็นวิวทิวทัศน์สบายตา และอีกโซนเป็นพื้นที่นั่งใกล้กับไลน์อาหารเหมาะสำหรับครอบครัวและคู่รัก ซึ่งทั้ง 2 โซนสามารถรองรับได้กว่า 150 ที่นั่ง และหากใครต้องการห้องจัดเลี้ยงเพื่อความเป็นส่วนตัว ก็สามารถแจ้งทางห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์ล่วงหน้าได้เลยค่ะ :)

บรรยากาศภายใน ของ ห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์
บรรยากาศภายใน ห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์

เรามาเริ่มต้นมื้อนี้กันด้วยทีเด็ดที่เป็กเอกลักษณ์ของทางห้องอาหารกันเลยดีกว่ากับ “ข้าวต้ม 4 ชนิด” คือ “ข้าวต้มซ้อมมือ” โดยตัวนี้จะมีกลิ่นข้าวกล้องชัดเจน, “ข้าวต้มเผือก” โดดเด่นที่กลิ่นเผือกและสีม่วงอ่อน ๆ พร้อมทั้งยังมีเนื้อเผือกที่ต้มลงไปด้วย, “ข้าวต้มมัน” เป็นข้าวต้มที่ต้มรวมกับมันเทศ พร้อมเคี้ยวแบบนิ่ม ๆ และ “ข้าวต้มขาว” เป็นข้าวต้มที่ทำจากข้าวหอมมะลิแท้ 100% หอม ขาว อวบ นุ่ม กินแล้วเต็มคำ!

ข้าวต้ม ของห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์
ข้าวต้มของที่นี่จะคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ดั้งเดิม คือ การนำไปต้มกับใบเตย และน้ำข้าวจะมีสีขาวขุ่น อีกทั้งจะตั้งหม้อเสิร์ฟให้ลูกค้าที่มาตักกินด้วยความร้อนประมาณ 70 องศา เพื่อให้ข้าวต้มอุ่นตลอดเวลา
ข้าวต้มเผือก ของ ห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์
ข้าวต้มเผือก
ข้าวต้มมัน ของ ห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์
ข้าวต้มมัน

แน่นอนว่ากินข้าวต้มต้องมี "เครื่องเคียง" ใช่ไหมล่ะคะ สำหรับเครื่องเคียงของทางห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์แห่งนี้บอกเลยถูกใจมาก ๆ เพราะมีทั้ง ผักกาดหวาน, หนำเลี้ยบ, กระเทียมโทน, กุ้งหวาน, ปลาเค็ม, ยำเกี่ยมฉ่าย, ไข่เยี่ยวม้า, ถั่วลิสง, ไข่เค็ม, ปลาข้าวสาร, ไชโป๊หวาน, ปลาแก้วบาง, กาน่าฉ่าย, ใบปอและกุนเชียง บอกเลยว่ากินคู่กับข้าวต้มร้อน ๆ เป็นอะไรที่ลงตัวสุด ๆ

เครื่องเคียง ของห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์
เครื่องเคียง

กินข้าวต้มไปแล้วก็ขอมาเดินดู "ไลน์อาหาร" สักหน่อย โดยที่นี่จะมีให้เลือกกันมากกว่า 50 รายการ ที่สำคัญเรายังสามารถเลือกวัตถุดิบต่าง ๆ เพื่อให้เชฟทำเมนูต่าง ๆ ได้อีกด้วย มาเริ่มกันที่บริเวณส่วนกลางห้องอาหารจะเป็นไลน์อาหารร้อน อาทิ ปลาตะเพียนต้มเค็ม, เป็ดพะโล้ และจับฉ่าย เป็นต้น ส่วนทางด้านข้างจะรายล้อมไปด้วย เป็ดย่าง, หมูกรอบฮ่องกง และหมูแดง

เป็ดพะโล้ ของห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์
เป็ดพะโล้
หมูกรอบฮ่องกง และหมูแดง ของห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์
หมูกรอบฮ่องกง และหมูแดง

ตามด้วย "ไลน์ผัก" หลากหลายชนิด ซึ่งจะหมุนเวียนกว่า 12 ชนิดแบบไม่ซ้ำ เช่น ยอดฝักแม้ว, เห็ดเข็มทอง, ผักบุ้ง, บรอกโคลี, ซึ่งในส่วนนี้ลูกค้าสามารถเลือกได้พร้อมกับ หมูกรอบ หรือคะน้าปลาเค็ม จากนั้นนำไปให้เชฟประกอบอาหารตามเมนูที่ตนเองต้องการได้ตามใจชอบ

ไลน์ผัก ของห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์
สำหรับไลน์ผัก ผู้ที่มากินสามารถเลือกผักแต่ละชนิดไปให้เชฟประกอบอาหารได้ด้วยค่ะ
ส้มตำ ของห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์
มีโซนส้มตำ ตำสด ๆ ครกต่อครกคอยให้บริการด้วยค่ะ

ต่อมาเป็น "ไลน์สตรีตฟู้ด" ที่พูดเลยว่าต้องลอง อาทิ กั้งดอง, ยำกุ้งแห้ง, ยำหอยแครง, ไข่เยี่ยวม้า และไข่เค็ม แถมท้ายโต๊ะยังมีการ์ดเล็ก ๆ ที่เขียนรายชื่ออาหาร อาทิ เส้นหมี่ผัดผักกระเฉดกุ้ง, ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เพื่อเพิ่มเมนูให้นักชิมเป็นตัวเลือกในการสั่งมากยิ่งขึ้น

ยำหอยแครง ของห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์
ยำหอยแครง
การ์ดเมนูอาหาร ของห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์
การ์ดเมนูอาหาร

ตามมาด้วยเมนูสุดจี๊ดจ๊าด “ยำกั้งดอง” ส่งตรงจากระยอง ประทับใจตรงตัวกั้งนี่แหละ ใหญ่เป้งได้ใจสุด ยำมารสชาติจัดจ้านเข้าเนื้อสด ๆ เด้ง ๆ กินแล้วแซ่บได้ใจ!

ยำกั้งดอง ของห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์
ยำกั้งดอง

มากันที่เมนูไทย ๆ รสชาติร้อนแรง “เส้นหมี่ผัดผักกระเฉดกุ้ง” สำหรับเมนูนี้เราสามารถเลือกผักกระเฉด จากไลน์ผักและนำไปให้เชฟประกอบอาหารได้เลยค่ะ ซึ่งต้องบอกเลยว่ารสชาติเข้มข้นกลมกล่อมมาก ๆ ทั้งความเผ็ดปนเค็มกำลังดี ผักกระเฉดสดกรอบ อีกทั้ง กุ้งตัวโตเนื้อเด้ง จานนี้ลงตัวสุด ๆ

หมี่กระเฉด ของห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์
เส้นหมี่ผัดผักกระเฉดกุ้ง

“ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่” เมนูโปรดของใครหลายคน จุดเด่นคือความเข้มข้นและกลมกล่อมในการปรุงระหว่างผัดไฟร้อน ๆ จากรสมือเชฟ จึงทำให้รสชาติเค็มปนหวานกำลังดี ซึมเข้าเส้นทุกอณู ที่สำคัญกลิ่นยังหอมชวนกินมาก ๆ เลยล่ะ

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ของห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

และที่ขาดไม่ได้คือ "โซนผลไม้และของหวาน" นี่แหละ โดยเมนูขึ้นชื่อของทางห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ คือ บัวลอยน้ำขิงและโรตีกรอบที่ทำกันสด ๆ ราดท็อปปิงหลากสีสัน เช่น ลูกเกด กล้วยหอม แยม และนมข้นหวาน เสิร์ฟมาร้อน ๆ หอม กรอบ บอกเลยว่าใครกินเป็นต้องติดใจ!

โซนผลไม้ ของ ห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์
โซนผลไม้

ต่อด้วยเมนูของหวานที่ชอบกันทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะเด็ก ๆ “โรตีกรอบ” แป้งโรตีแผ่นบางกรอบ ทอดมาแบบไม่อมน้ำมัน พร้อมราดด้วยท็อปปิงตามความชอบ ของแพรนี่จัดเต็มนมข้นเน้น ๆ เลยค่ะ ฟินหนักมาก!

โรตีกรอบ ของห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์
โรตีกรอบ

ปิดท้ายด้วยของหวานขึ้นชื่อของทางห้องอาหาร แถมยังเหมาะกับอากาศช่วงนี้ “เต้าฮวยน้ำขิง” จุดเด่นของน้ำขิงที่นี่คือมีให้เลือก 2 รสชาติ คือ เผ็ดและหวาน เพื่อให้กินง่ายและไม่ฉุนกลิ่นขิงหรือรสเผ็ดเฝื่อนมากเกินไป กินตอนร้อน ๆ คล่องคอสุด ๆ ไปเลย หรือเพื่อน ๆ คนไหนจะเลือกบัวลอยงาดำก็ฟินไม่แพ้กันค่ะ

เต้าฮวยน้ำขิง ของห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์
เต้าฮวยน้ำขิง
บัวลอยงาดำน้ำขิง ของห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์
บัวลอยงาดำน้ำขิง

เป็นมื้อที่ยิ้มกว้างกันทั้งครอบครัวเลยทีเดียว เพราะทั้งบรรยากาศห้องอาหาร รสชาติ และความคุ้มค่าในไลน์บุฟเฟ่ต์ เรียกได้ว่าคุ้มเกินคุ้มในร้านข้าวต้มบุฟเฟ่ต์ราคา 499.- Net ไม่จำกัดเวลา จริง ๆ เห็นทีต้องหาโอกาสมาอีกบ่อย ๆ แล้วล่ะค่ะ ใครอยากมาสัมผัสความประทับใจแบบนี้มากันได้เลยที่ร้านอาหารพระนคร “ห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์” ชั้น G โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ตั้งแต่เวลา 17:00 - 00:00 น. โดยทางห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์เปิดให้บริการทุกวันเลยค่ะ :)

การเดินทาง

ใครสนใจมากินข้าวต้มและหลากหลายเมนูอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมมากันได้เลยที่ร้านข้าวต้มบุฟเฟ่ต์ “ห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์” ชั้น G โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ตั้งอยู่ถ.รัชดาภิเษก สามารถเดินทางได้โดยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT รัชดาภิเษก จากนั้นต่อรถมาไม่เกิน 5 นาที

เมนูห้ามพลาด

ข้าวต้ม 4 ชนิด, ยำกั้งดอง, หมี่กระเฉด

แผนที่

โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ชั้น G