The Cliff Restaurant & Bar ร้านวิวทะเลภูเก็ต ควรพาแฟนไปสวีต!
  1. The Cliff Restaurant & Bar ร้านวิวทะเลภูเก็ต ควรพาแฟนไปสวีต!

The Cliff Restaurant & Bar ร้านวิวทะเลภูเก็ต ควรพาแฟนไปสวีต!

ชมวิวพระอาทิตย์ตก พร้อมอิ่มฟินไปกับมื้อดินเนอร์สุดพิเศษ ที่ร้าน “The Cliff Restaurant & Bar” ภูเก็ต ร้านอาหารบรรยากาศดีที่มองเห็นวิวทะเลภูเก็ตได้แบบสุดสายตา
writerProfile
2 เม.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย The Cliff Restaurant & Bar at Centara Villas Phuket
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/wongnaiphuket/videos/777103559356695


#วงในบอกมา

  • ร้าน “The Cliff Restaurant & Bar” ภูเก็ต ร้านอาหารเห็นวิวทะเลอ่าวกะรน ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี
  • Head Chef มีฝือในการทำอาหาร ทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ ประสบการณ์มากว่า 13 ปี
  • ห้ามพลาด “The Cliff Andaman Combo” ชุดอาหารทะเลสุดคุ้ม ที่ยกอาหารทะเลสด ๆ มาเสิร์ฟเท่านั้น

วันนี้ขอเอาใจคนมีคู่ด้วยการพาไปรู้จักกับร้านอาหารภูเก็ตที่มาพร้อมบรรยากาศสุดฟินเห็นวิวทะเลภูเก็ตอย่าง “The Cliff Restaurant & Bar” ภูเก็ต แค่ก้าวแรกที่เห็นก็สัมผัสได้ถึงความโรแมนติกจนน้ำทะเลแทบจะกลายเป็นสีชมพูไปเลยค่ะ แต่บอกเลยว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศแน่นอนค่ะ เพราะความเด็ดของอาหารก็ไม่เป็นรองใคร ถึงได้เปิดมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี

ร้าน “The Cliff Restaurant & Bar” ภูเก็ต
บรรยากาศก่อนอาทิทย์ตกที่ร้าน “The Cliff Restaurant & Bar” ภูเก็ต 

ร้าน “The Cliff Restaurant & Bar” ภูเก็ต ตั้งอยู่ที่ โรงแรมเซ็นทาราวิลลา ภูเก็ต เป็นส่วนหนึ่งของชายหาดกะรน ทำให้ที่นี่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้แบบสุดสายตา และเป็นจุดที่ชมวิวพระอาทิตย์ตกได้สวยไม่แพ้ที่ไหน ๆ เลยค่ะ ช่วยทำให้การมาดินเนอร์ที่นี่สร้างความโรแมนติกได้เพิ่มเข้าไปอีก และถ้าใครชอบฟังดนตรีสดเพราะ ๆ แนวเพลงหลากหลาย ที่นี่ก็มีให้ฟังกันทุกวันพฤหัสบดี วันเสาร์ และวันอาทิตย์ 18.00 - 21.00 น. เลยค่ะ

ร้าน “The Cliff Restaurant & Bar” ภูเก็ต
บรรยากาศดี ๆ แบบนี้ ควงแฟนไปสวีตได้เลย

หรือถ้าใครอยากจะมานั่งชิลล์ ๆ จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ก็สามารถเลือกมาในช่วงเวลา Happy Hour เครื่องดื่มลด 50 % ตั้งแต่เวลา 17.00 - 18.00 น. และเวลา 22.00 - 23.00 น. ได้เลย ส่วนในทุกวันอังคาร, พฤหัสบดี และวันเสาร์ ที่นี่ก็มีบุฟเฟ่ต์หลากหลายให้เลือก โดยราคาเริ่มต้นที่ 490++ บาทเท่านั้นค่ะ

ร้าน “The Cliff Restaurant & Bar” ภูเก็ต
ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปแล้วก็สวยไปอีกแบบ

Menu

เมนูแรกที่ต้องเลือกเลยสำหรับสาวกซีฟู้ด ก็คือ “The Cliff Andaman Combo” (ราคา 1,600 ++ บาท) ชุดเมนูสุดคุ้มที่รวมซีฟู้ดมาแบบจัดเต็มทั้งปลากะพง, กั้ง, ปูม้า, กุ้งทะเล, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ที่นำไปกิลล์ให้ได้ความสุกกำลังดี มาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติเด็ดถึงใจ ในชุดนี้จะเสิร์ฟพร้อมข้าวผัดซีฟู้ด, ต้มยำซีฟู้ด, ผัดผักรวม และผลไม้ตามฤดูกาล

The Cliff Andaman Combo
The Cliff Andaman Combo จัดเต็ม
The Cliff Andaman Combo
อาหารทะเลสด ๆ
The Cliff Andaman Combo
ต้มยำกุ้งก็น่ากิน

ต่อกันด้วยเมนู “ปลากะพงนึ่งมะนาว” (ราคา 320 บาท) พระเอกของเมนูนี้คือปลากะพงสด ๆ จากทะเล น้ำหนักประมาณ 500 - 700 กรัมต่อตัว นึ่งกับมะนาวสด และพริกขี้หนู สั่งรสชาติความจัดจ้านได้ตามต้องการ เพราะเมนูทางร้านจะทำสดจานต่อจานค่ะ

ปลากะพงนึ่งมะนาว
ปลากะพงนึ่งมะนาว รสชาติจัดจ้านถึงใจ

มาภูเก็ตทั้งทีไม่กินเมนูนี้ถือว่ามาไม่ถึงนะคะ กับเมนู “เส้นหมี่แกงปู” (ราคา 180 บาท) เส้นหมี่หุ้นเหนียวนุ่ม มาพร้อมน้ำยาปูสูตรเด็ดสุดเข้มข้น มีเทกซ์เจอร์ของเนื้อปูแทรกอยู่ในน้ำแกงกะทิ รสชาติกลมกล่อม หอมหวน ถึงเครื่อง ควรค่าแก่การสั่งมาลิ้มลองจริง ๆ ค่ะ

เส้นหมี่แกงปู
เส้นหมี่แกงปู
เส้นหมี่แกงปู
แกงปูสุดเข้มข้น

อีกเมนูสไตล์ภูเก็ตก็คือ “หมี่สะป่ำ” (ราคา 200 บาท) หมี่ผัดจานใหญ่ ขนขบวนกุ้งทะเลและปลาหมึกมาแบบเต็มจาน วาง Poached Egg มาแบบสวย ๆ สำหรับเมนูนี้ทางร้านใช้สูตรการทำแบบภูเก็ตแท้ ๆ ไม่มีการแปลงสูตรการทำเลยค่ะ

หมี่สะป่ำ
หมี่สะป่ำ สูตรแบบภูเก็ตแท้ ๆ

จัดหนักด้วยอาหารคาวกันไปแล้ว ขอปิดท้ายสวย ๆ ด้วยเมนูของหวานอย่าง “Lemon & almond Slice” (ราคา 140 บาท) เค้กโฮมเมดสุดละมุน ที่ฟินในทุก ๆ คำ หรือใครชอบความเข้มต้องลองเลยกับเมนู “Salted Caramel Lava Cake” (ราคา 150 บาท) ลาวาเค้กมาพร้อมไอศกรีมที่สามารถเลือกรสชาติเองได้ หวานเข้มลงตัวในทุก ๆ คำเช่นกันค่ะ

Lemon & almond Slice
Lemon & almond Slice
Salted Caramel Lava Cake
Salted Caramel Lava Cake

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารภูเก็ตบรรยากาศดี ๆ เห็นวิวทะเลสุดโรแมนติก ขอแนะนำว่าที่ร้าน “The Cliff Restaurant & Bar” ภูเก็ต ตอบโจทย์นี้ได้อย่างดีเลยค่ะ ที่นี่เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 - 22.00 น.ส่วนใครที่มีโอกาสได้มาฟินกับที่นี่แล้ว ก็สามารถอัปเดตรูปภาพพร้อมบอกความรู้สึกกันได้ที่ แอปฯ Wongnai และอีกหนึ่งช่องทางในการติดตามก็คือ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง แหล่งรวมเรื่องกินในจังหวัดภูเก็ต ~

เมนูห้ามพลาด

The Cliff Andaman Combo, ปลากะพงนึ่งมะนาว, เส้นหมี่แกงปู
The Cliff Restaurant & Bar
$OWNER'S MESSAGE
The Cliff Restaurant & Bar
กะรน ภูเก็ต
Cocktail Bar แบบ Open Air ด้วยบรรยากาศ สบายๆ ผ่อนคลายกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลอันดามัน และยังสามารถมองเห็นได้ทั้งอ่าวกะรน ที่สำคัญและต้องห้ามพลาดคือบรรยากาศช่วงยามเย็นก่อนพระอาทิตย์จะลับฟ้าที่เราจัด “ชั่วโมงแห่งความสุข” (Happy Hours - 17.00-19.30.) เพื่อให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับเครื่องดื่มที่หลากหลาย และบรรยากาศอันแสนจะโรแมนติก ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์จรดขอบน้ำ ณ ทะเลอันดามัน! นอกจากเครื่องดื่มแล้วทางเรายังให้บริการอาหารไทยและอาหารนานาชาติ ตลอดจนเมนูท้องถิ่นที่หัวหน้าพ่อครัวของเรารังสรรและให้ความสำคัญกับอาหารที่สดใหม่อยู่เสมอ หากท่านมาเยือนในช่วงเทศกาลต่างๆ ทางเราก็จัดมื้อค่ำแบบพิเศษตอบรับกับเทศกาลนั้นๆ เพื่อให้ท่านสัมผัสกับบรรยากาศที่พิเศษและเก็บเป็นความทรงจำอันยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง ดังนั้นหากท่านมาเยือนภูเก็ตแล้วไม่ได้มาทานอาหารที่ห้องอาหารเดอะ คลิฟ ถือว่า “พลาด” และอาจกล่าวได้ว่า “ยังมาไม่ถึงภูเก็ตนะครับ

แผนที่