“The Finn Cuisine” ร้านอาหารโคราชสไตล์โมเดิร์น กับหลากเมนูที่ต้องลอง
  1. “The Finn Cuisine” ร้านอาหารโคราชสไตล์โมเดิร์น กับหลากเมนูที่ต้องลอง

“The Finn Cuisine” ร้านอาหารโคราชสไตล์โมเดิร์น กับหลากเมนูที่ต้องลอง

ประเดิมร้านเปิดใหม่โคราช “The Finn Cuisine” ที่มากับสไตล์โมเดิร์นเรียบหรู ซ่อนตัวอยู่ในซอยกิ่งสวายเรียง พร้อมเมนูหลากหลายกับรสชาติซิกเนเจอร์ที่ควรมาลอง
writerProfile
6 พ.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย The Finn Cuisine
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

หลังจากสถานการณ์ COVID-19 ในไทยดีขึ้น ตอนนี้เลยทำให้ร้านอาหารหลายร้านกลับมาเปิดอย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงร้านใหม่ที่น่าสนใจอีกเพียบ ห่างหายจากการรีวิวร้านอาหารโคราชไปนาน กลับมาคราวนี้เราขอแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกับร้านเปิดใหม่โคราช ที่จัดว่าเป็นร้านลับอยู่ในซอยหลังโลตัส ถนนมิตรภาพ กับ “The Finn Cuisine” เชื่อว่าถ้าเพื่อน ๆ เลื่อนลงไปอ่านต่ออาจจะมีคำถามนี้เด้งเข้ามาในหัว “เฮ้ย แถวนี้มีร้านสไตล์นี้เปิดจริงดิ”

หน้าร้าน The Finn Cuisine โคราช
“The Finn Cuisine” อยู่ในโรงแรมเดอะฟินน์ มีที่จอดรถอยู่หน้าร้านค่า

ถ้าใครอยู่ในเมืองโคราชจะรู้กันอยู่ว่าซอยหลังโลตัสเต็มไปด้วยบ้าน หอพักและร้านอาหารสตรีทฟู้ด ยิ่งเวลาเลิกงานนะ โอ้โห คึกคักเอาเรื่อง แต่ท่ามกลางบรรยากาศนั้นกลับมีความเรียบหรูซ่อนตัวอยู่ที่ร้าน “The Finn Cuisine” ร้านอาหารโคราชไซซ์มินิที่มาในสไตล์โมเดิร์น รองรับลูกค้าได้ประมาณ 35-40 ที่นั่ง เหมาะมากกับคนที่มองหาความสงบกลางเมือง หรือจัด Private Party แบบอบอุ่น 

บรรยากาศร้าน The Finn Cuisine โคราช
 รองรับได้เพียง 35-40 ท่านเท่านั้น

ซึ่งความแตกต่างของร้าน “The Finn Cuisine” ไม่ได้อยู่ที่บรรยากาศอย่างเดียว แต่อยู่ที่รสชาติของอาหารด้วย เห็นร้านจิ๋ว ๆ แบบนี้แต่เชฟผู้ดูแลร้าน “The Finn Cuisine” นั้น มีประสบการณ์การเปิดร้านและทำอาหารอยู่เมือง Los Angeles ประเทศสหรัฐอเมริกา จึงนำสูตรอาหารต่าง ๆ กลับมาประยุกต์ให้ถูกปากคนไทย จะวัยไหนก็สามารถกินได้ 

บรรยากาศร้าน The Finn Cuisine โคราช
       บรรยากาศช่วงกลางคืน

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะ แค่เปิดเมนูหน้าแรกเห็น “ยำสาหร่าย” (40 บาท) เราก็ตกใจแล้วอะ ราคาเท่ากับตลาดข้างนอกแต่ได้นั่งกินในบรรยากาศเรียบหรูอย่างนี้ไม่ได้หากันได้ง่าย ๆ ขอลองอะไรเบา ๆ ก่อนแล้วกัน “สลัดปูนิ่ม” (180 บาท) ใช้ปูนิ่มทอดทั้งตัววางมาบนผัดสลัด ทีเด็ดของจานนี้ไม่ได้อยู่ที่ปู แต่อยู่ที่น้ำสลัดบัลซามิกที่ให้รสอมเปรี้ยว เราเองก็ไม่รู้หรอกว่าเขาใส่อะไรบ้าง แต่กินแล้วมันรู้สึกสดชื่น มีความมันจากน้ำสลัดเคลือบบนผักก็ยิ่งกินเพลิน

เมนูสลัดปูนิ่มร้าน The Finn Cuisine โคราช
  สลัดปูนิ่ม 
เมนูสลัดปูนิ่มร้าน The Finn Cuisine โคราช
 น้ำสลัดสูตรพิเศษ

เครื่องติดแล้วขอต่อเลย “BBQ Pork Rib” (395 บาท) ที่ร้านคัดกระดูกหมูอย่างดีหมักกับซอสบาร์บีคิวสูตรเฉพาะก่อนจะเอามากริล ส่วนเนื้อสัมผัสเพื่อน ๆ เคยได้ยินคำว่ารู้ดปื๊ดในโฆษณาบัตรเครดิตไหม นั่นแหละความรู้สึกเวลาที่ได้กิน BBQ Pork Rib “คอหมูย่างจิ้มแจ่ว” (140 บาท) แค่คำแรกกลิ่นรมควันหอม ๆ ก็ลอยขึ้นคอ คอหมูย่างหมักเข้าเนื้อเข้มข้น แทบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มแจ่วเลย

เมนู BBQ Pork Rib ร้าน The Finn Cuisine โคราช
        BBQ Pork Rib
เมนูคอหมูย่างจิ้มแจ่วร้าน The Finn Cuisine โคราช
        คอหมูย่างจิ้มแจ่ว

“แกงเผ็ดเป็ดย่าง” (190 บาท) รสชาติละมุนลิ้นมาก ให้อารมณ์เหมือนไปกินที่เมืองนอก แต่รสชาติจัดจ้านหอมเครื่องแกง มันเผ็ดแบบนุ่มนวลไม่ได้ออกร้อนแสบปากแถมความหอมก็มาเต็ม กินกับข้าวสวยคือจบ ต้องลองเองจริงๆ

เมนูแกงเผ็ดเป็ดย่างร้าน The Finn Cuisine โคราช
     แกงเผ็ดเป็ดย่าง

อาหารจานเดียวก็มี “สปาเกตตีขี้เมาทะเล” (160 บาท) ผัดไม่แห้งเกินไปได้ความฉ่ำเบา ๆ จากสารพัดเครื่องเทศสุดจัดจ้าน สายแซ่บต้องถูกใจแน่นอน ก่อนจะไปต่อกับ “สลัดกุ้งแก้ว” (160 บาท) ใส่มาในถ้วยใบเล็ก หยิบกินได้สะดวก ส่วนรสชาตินั้นแซ่บกว่าตาเห็น “กุ้งผัดพริกเกลือ” (160 บาท) เหมาะเหลือเกินกับการสั่งมากินแกล้มเครื่องดื่ม เผ็ด ๆ เค็ม ๆ มีดูดนิ้วบอกเลย นอกจากอาหารคาวแล้วใครที่อยากมานั่งจิบกาแฟที่ร้านก็มีโซนคาเฟ่ให้บริการเหมือนกัน เครื่องดื่มร้อนเริ่มต้น 40 บาท เครื่องดื่มเย็นเริ่มต้นที่ 60 เท่านั้นเอง

เมนูสปาเกตตีขี้เมาทะเลร้าน The Finn Cuisine โคราช
สปาเกตตีขี้เมาทะเล
เมนูสลัดกุ้งแก้วร้าน The Finn Cuisine โคราช
สลัดกุ้งแก้ว
เมนูกุ้งผัดพริกเกลือร้าน The Finn Cuisine โคราช
   กุ้งกรอบ ๆ พร้อมเสิร์ฟ  
เมนูกุ้งผัดพริกเกลือร้าน The Finn Cuisine โคราช
กุ้งผัดพริกเกลือ
เมนูลาเต้ร้าน The Finn Cuisine โคราช
  ลาเต้
เมนูคาปูชิโนและชาเขียวร้าน The Finn Cuisine โคราช
 คาปูชิโนกับชาเขียว

หลังจากได้ชิมก็ต้องเชื่อว่าทางร้านคัดแต่ของดีจริง ๆ กินแล้วรู้ว่ารสสัมผัสมันแตกต่างจากที่เคยลองมา เกินคุ้มกับราคาจนต้องมานั่งคุยกับเชฟว่า “พี่ ขายแบบนี้ได้กำไรหรอ” เชฟตอบแบบไม่ทันจบคำถามด้วยความกันเอง “ในเศรษฐกิจแบบนี้ตั้งราคาแรงไม่ได้หรอก เราเอาแค่พออยู่ได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ห้ามดูถูกคนกิน อย่า Drop มาตรฐาน มันต้องเกื้อกูลกัน ถ้าเขารอด เราก็รอด” ที่น่าสนใจอีกคือที่นี่ก็มีโรงแรมสไตล์ Budget Hotel ราคาน่ารักอยู่ด้านบน ราคาเริ่มต้นเพียง 600 บาทเท่านั้น กินอาหารฟินน์แล้วก็สามารถมาเช็กอินที่พักให้ฟินน์ขึ้นไปอีกได้นะคะ

เราจบการสนทนาไว้เพียงเท่านั้น ข้อสงสัยถูกเคลียร์ทั้งหมด เหลือแต่ความรู้สึกที่อยากเอาใจช่วยมาก ๆ ใครที่อ่านมาถึงบรรทัดนี้ก็อยากให้เปิดใจกับร้าน “The Finn Cuisine” ดูค่ะ เพราะแม้บรรยากาศจะดูหรูหราแต่ราคาสวนทางกับที่คิดจริง ๆ เต็มอิ่มแบบมีคุณภาพขนาดนี้ต้องปักหมุดแล้วค่ะ และอย่าลืมกดติดตามเพจ we korat จะได้ไม่พลาดรีวิวร้านเด็ดอื่น ๆ นะคะ

การเดินทาง

ร้าน “The Finn Cuisine”

  • อยู่ในโรงแรม The Finn Hotel ซอยกิ่งสวายเรียง ต.ในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา
  • เปิดทุกวัน : 11.00-22.00 น.
  • โทร : 044-255-222, 086-465-3355

เมนูห้ามพลาด

BBQ Pork Rib, แกงเผ็ดเป็ดย่าง, สปาเกตตีขี้เมาทะเล

แผนที่

การติดต่อ

The Finn Cuisine
Phone number : 0864653355
263/3 ซอย กิ่งสวายเรียง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา,เมืองนครราชสีมา