กรอบจนหยุดไม่อยู่ กับพิซซ่าโฮมเมด ที่ร้าน The First Residence & Cafe
  1. กรอบจนหยุดไม่อยู่ กับพิซซ่าโฮมเมด ที่ร้าน The First Residence & Cafe

กรอบจนหยุดไม่อยู่ กับพิซซ่าโฮมเมด ที่ร้าน The First Residence & Cafe

The First Residence & Cafe ร้านอาหารในอำเภอแม่ริม พื้นที่กว้างขวาง รวมทุกอย่างเสร็จสรรพ ทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และที่พัก พร้อมไปด้วยอาหารและเครื่องดื่มนานาชนิด
[Ad] • 11 ก.ย. 2017 · โดย

*ลดทันที 5 % เฉพราะค่าอาหาร เมื่อดาวน์โหลดคูปองจากแอปวงใน ถึง 30 เม.ย. 58ใครที่เบื่อหน่ายกับร้านในตัวเมืองที่มีพื้นที่คับแคบ วางโต๊ะเก้าอี้เสียแน่นจนลูกค้านั่งชิดกันเกินไป หาที่จอดรถก็ยาก ไม่สะดวกสบาย อยากมองหาร้านนั่งสบายๆ บรรยากาศเงียบสงบ ให้สามารถปล่อยใจไปกับอาหารอร่อยๆ ได้ โดยไม่ต้องรีบลุกไปไหน และไม่ต้องนั่งเบียดเสียดกับใคร ลองขับรถออกมานอกเมืองกันดูบ้าง แล้วจะพบว่ามีร้านอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ อยู่ไม่ใช่น้อยเลยเหมือนกัน

 The First Residence & Cafe

เหมือนอย่างร้าน The First Residence & Cafe ร้านอาหาร ในอำเภอแม่ริม ที่มีพื้นที่กว้างขวาง รวมทุกอย่างเสร็จสรรพไว้ในที่เดียว ทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และ ที่พัก พรั่งพร้อมไปด้วยอาหารและเครื่องดื่มนานาชนิดไว้ตอบสนองความชอบของทุกคน ท่ามกลางต้นไม้สีเขียวขจี พร้อมที่นั่งอิน ดอร์ 2 ชั้น และเอาท์ ดอร์ ให้เลือกนั่งพักผ่อนกินอาหารได้ในบรรยากาศดีๆ นั่งเพลินๆ และอาหารของที่นี่ยังมีเมนูเด็ดๆ ในราคาที่ไม่แพง แถมยังใกล้ที่เที่ยวชื่อดังของภาคเหนืออย่าง "ม่อนแจ่ม"

 The First Residence & Cafe
 The First Residence & Cafe
 The First Residence & Cafe
 The First Residence & Cafe
 The First Residence & Cafe
 The First Residence & Cafe

"คุณปอม" และ "คุณปอ" 2 สจ๊วตหนุ่มหล่อ เจ้าของร้าน เล่าให้เราฟังว่า เป็นคนชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ โดยคุณปอจบหลักสูตรการทำอาหารจากโรงเรียนสอนทำอาหารชื่อดังอย่าง “เลอ กอร์ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu)” ที่ออสเตรเลีย รวมถึงดึงเชฟมือดีจากโรงแรมห้าดาวในเชียงใหม่ มาช่วยพัฒนา สร้างสรรค์ ต่อยอดเพื่อเสิร์ฟต่อให้กับลูกค้าที่น่ารักทุกท่าน และเล่าถึงที่มาของชื่อร้านว่า เพิ่งเคยจับธุรกิจโรงแรม และร้านอาหารเป็นครั้งแรก ก็เลยเป็นที่มาของชื่อ "The First Residence & Cafe" นั่นเอง

 The First Residence & Cafe "คุณปอม" และ "คุณปอ"
"คุณปอม" และ "คุณปอ"

อาหารแต่ละเมนูที่นี่ครีเอตขึ้นมาให้มีทั้งอาหารอิตาเลียน อาหารไทย และฟิวชั่นในราคาที่ไม่แพง หากดูจากสถานที่ การตกแต่งร้านและวัตถุดิบที่ใช้แล้ว ก็ถือว่าเป็นราคาที่สมเหตุสมผล เริ่มเรียกน้ำย่อยระหว่างที่รับลมเย็นๆ ด้วย "ปีกไก่ยัดไส้ทอด" (109 บาท) เมนูที่นำปีกไก่ทอดแบบธรรมดาๆ มาทำให้ไม่ธรรมดา โดยการเลาะเอากระดูกไก่ออก แล้วมายัดไส้หมูสับปรุงรส แล้วนำไปทอดกรอบ เพิ่มความอร่อยไปอีกแบบเพราะนอกจากกินเปล่าๆ ก็อร่อยแล้ว เอามาแกล้มกับอาหารทอดๆ เช่น "ปลาหมึกชุบแป้งทอด" (ราคา 125 บาท) ที่ใช้หมึกกล้วยหั่นมาเป็นวงๆ ชุบแป้งปรุงรสทอดมาจนเหลืองกรอบ ส่งชิ้นหมึกชุปแป้งทอดเข้าปากเคี้ยวกรอบนอกนุ่มในเนื้อแน่นหนึบ บีบเลม่อนลงไปอีกนิด แล้วจิ้มทาทาร์ซอส เท่านี้ก็ฟินแล้ว

"ปีกไก่ยัดไส้"

"ปีกไก่ยัดไส้"

ปลาหมึกชุบแป้งทอด
ปลาหมึกชุบแป้งทอด

"ปลาหมึกชุบแป้งทอด"

ส่วนคนที่มองหาอะไรเบาๆ สั่ง "Rocket Salad" (89 บาท) สลัดผักร็อกเก็ตน่าจะเหมาะที่สุด เพราะใช้ผักร็อกเก็ตที่มีความมันและความเผ็ดติดปลายลิ้นอยู่นิดๆ ราดด้วยน้ำสลัดบัลซามิกรสออกเปรี้ยว ซึ่งจะตัดรสกับผักร็อกเก็ตได้ดี นอกจากนี้ก็ยังมี Mixed Salad และ Ceasar Salad ให้เลือกทานด้วย

Rocket Salad

ต่อกันด้วยเมนูเส้นๆ อย่าง "Pesto" (125 บาท) พาสต้าซอสเพสโต้หอมกลิ่นสมุนไพรคลุกเคล้ากับพาร์เมซานชีส อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของใครหลายคน ด้วยความอิ่มในรสสัมผัสและกลิ่นหอมและมีความมันอยู่ในจานเดียวกัน ทำให้หลายๆ คนติดใจ หรือเปลี่ยนจากเมนูเส้นๆ มาดูเมนูอาหารไทนแบบฟิวชั่นกันบ้างอย่าง "ข้าวผัดต้มยำทะเล" (79 บาท) ข้าวผัดต้มยำรสจัดจ้าน อมเปรี้ยวนิดๆ มาพร้อมกุ้ง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่

Pesto
Pesto

"Pesto"

ข้าวผัดต้มยำทะเล

"ข้าวผัดต้มยำทะเล"

ถ้ามาถึงนี่แล้วห้ามพลาดกับเมนูพิซซ่า Signature ของทางร้านอย่าง "Smoke Salmon Pizza" (295 บาท) พิซซ่าแป้งบางกรอบแบบฉบับดั้งเดิมของอิตาเลี่ยน ผสานเข้ากับความลงตัวของหน้าพิซซ่าที่ประกอบไปด้วย แซลมอนรมควันชิ้นโตเต็มคำ, ผักร็อคเก็ต, ชีสมอสซาเรลล่า และซอสมะเขือเทศ รสชาติของแซลมอนที่ออกเค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ บวกกับชีสมอสซาเรลล่าเยิ้มๆ ที่ส่งกลิ่นหอม ตัดกับรสเปรี้ยวของซอสมะเขือเทศเล็กๆ เป็นรสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัวจนต้องเดินไปหยิบมาทานอีกชิ้น

Smoke Salmon Pizza
Smoke Salmon Pizza

มาดูเมนูสเต็กของที่นี่กันบ้างอย่าง "Salmon Steak" (299 บาท) สเต็กปลาแซลมอน กริลล์มาอย่างดีจนสุกทั่วถึงทั้งชิ้น เนื้อนุ่มกำลังดี ด้านล่างเป็น Parsley Puree ผักชีฝรั่งและถั่วลันเตาบดเนื้อเนียนให้ทานเป็นเครื่องเคียง แต่งจานด้วย ซูกินี, แครอท, มะเขือเทศเชอร์รี่ แล้วท้อปด้านบนด้วยหอมทอด หากใครไม่อยากทานปลาก็มี "Pork Chop Steak" (299 บาท) พอร์คช็อปหมูนุ่มชิ้นโตย่างกับซอสพริกไทยดำ เวลากินแค่หั่นเบาๆ เนื้อหมูก็ขาดออกจากกันได้โดยง่าย แล้วราดด้วยน้ำซอสเกรวีพริกไทยรสเผ็ดร้อน แกล้มกับ "Potato Wedges" หรือมันฝรั่งที่ทอดทั้งเปลือก และ Beef Tomato ที่ด้านบนโรยด้วยเกลือ, พริกไทย และพาร์เมซานชีส เป็นจานหลักที่สวยสะดุดตาทั้งสีและรสชาติจริงๆ

Salmon Steak

"Salmon Steak"

Pork Chop
Pork Chop

"Pork Chop"

ปิดท้ายกันที่เมนูของหวานและเครื่องดื่มอย่าง "Chocolate Lava" (99 บาท) เค้กช็อกโกแลตเนื้อนุ่มแบบเสิร์ฟร้อน ไฮไลท์ของเค้กตัวนี้อยู่ดาร์คช็อคโกแลตแท้ๆ รสเข้มข้น ที่ไหลเยิ้มๆ แบบน่าทานสุดๆ จานนี้เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีม รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี แนะนำให้ทานคู่กับ "มะม่วงสมูตตี้" (79 บาท) มะม่วงปั่นเนื้อเนียน ได้รสชาติความเป็นมะม่วงสุดๆ หรือจะเป็น "อิตาเลียนโซดา" หลากสีหลายรส เช่น "สตรอเบอร์รี่โซดาส้ม" (49 บาท) ก็อร่อยหวานและให้ความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

Chocolate Lava

"Chocolate Lava"

Mango Smoothie

"Mango Smoothie"

สตรอเบอร์รี่+ส้มโซดา

"สตรอเบอร์รี่+ส้มโซดา"

หากใครอยากทานกาแฟก็ไม่ต้องห่วงเพราะทานร้านมีเมนูให้เลือกทั้ง กาแฟร้อน ,เย็น, ปั่น ให้ละเลียดดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสบายๆ กันที่ร้าน หรือจะ take away กลับไปทานที่บ้านก็ไม่ว่ากัน ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ทางร้านก็ยังมี list เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาทิ craft beer หลายยี่ห้อจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อเอาใจสิงห์นักดื่มโดยเฉพาะ หรือจะเลือกเสพเบียร์ไทย สิงห์ ลีโอ ช้าง ไฮเนเก้น ก็จัดมาดื่มกันได้ รับประกันแก้วเย็นเจี๊ยบทุกแก้ว

คาปูชิโน่เย็น

"คาปูชิโน่เย็น" (65 บาท)

The First Residence & Cafe

The First Residence & Cafe' เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 - 21.00 น. เส้นทางจากตัวเมืองมุ่งหน้ามาทางอำเภอแม่ริม ร้านจะอยู่ด้านข้าง เทสโก้โลตัส อำเภอแม่ริม ทางขวามือ เพื่อนๆ สามารถติดตามความเคลื่อนไหว หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ //www.facebook.com/pages/The-First-Residence-Cafe/65955379745756 Tel. 053-860 898, E-mail : thefirstcafe@hotmail.com

The First Residence & Cafe

เมนูห้ามพลาด

ปีกไก่ยัดไส้, พิซซ่า, สเต็ก

แผนที่

ข้างโลตัสแม่ริมขาเข้าเมืองเชียงใหม่

การติดต่อ