คาเฟ่ในสวนกล้วยไม้ ของกินก็ดี ชอปปิงกล้วยไม้ก็ได้ The Flask Cafe
  1. คาเฟ่ในสวนกล้วยไม้ ของกินก็ดี ชอปปิงกล้วยไม้ก็ได้ The Flask Cafe

คาเฟ่ในสวนกล้วยไม้ ของกินก็ดี ชอปปิงกล้วยไม้ก็ได้ The Flask Cafe

คาเฟ่ในสวน ละลานตากล้วยไม้หลากสี เครื่องดื่มเยอะ เบเกอรีแยะ พร้อมอาหารแน่น ๆ ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว
writerProfile
21 มิ.ย. 2022 · โดย


จะดีแค่ไหนถ้าเราได้นั่งกินอาหารท่ามกลางสวนดอกกล้วยไม้หลากสีและต้นไม้นานาพันธุ์ วันนี้เราจะพามาสัมผัสบรรยากาศนั้นกันค่ะ ที่ร้าน “The Flask Cafe by Air Orchids” ร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ให้เราแวะมาพักผ่อนกินข้าวกับครอบครัวท่ามกลางธรรมชาติ จะฟินแค่ไหน ตามมาเลยค่ะ!

คาเฟ่ในสวนกล้วยไม้ ของกินก็ดี ชอปปิงกล้วยไม้ก็ได้ The Flask Cafe

ร้าน “The Flask Cafe by Air Orchids” เป็นร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในซูเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้ Air Orchids ซึ่งเป็นแหล่งรวมกล้วยไม้ ต้นไม้นานาพันธุ์ ให้เราเดินชมและเลือกซื้อกลับบ้านแบบละลานตาไปหมด สำหรับใครที่ชอบธรรมชาติ ที่นี่คือเหมาะมาก มุมถ่ายรูปก็เยอะ

คาเฟ่ในสวนกล้วยไม้ ของกินก็ดี ชอปปิงกล้วยไม้ก็ได้ The Flask Cafe

ที่นี่มีกล้วยไม้เยอะมาก หลากหลายสี หลากหลายพันธุ์ สวย ๆ ทั้งนั้นเลย ให้เดินชอปปิงเลือกชมและซื้อใส่รถเข็นกันอย่างจุใจ มีจำหน่ายทั้งกล้วยไม้ขวด ต้นกล้ากล้วยไม้ กล้วยไม้กระถาง และกล้วยไม้ตัดดอก ชอบแบบไหนก็เลือกซื้อกันได้เลย!

คาเฟ่ในสวนกล้วยไม้ ของกินก็ดี ชอปปิงกล้วยไม้ก็ได้ The Flask Cafe by Air Orchids

นอกจากดอกกล้วยไม้หลากหลายพันธุ์แล้ว ที่นี่ยังมีต้นไม้นานาชนิดให้เราเลือกชมและซื้ออีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเฟิร์นสไบนาง ไม้มงคล ไม้ดอก ไม้ประดับ และแคคตัสสวย ๆ อีกเพียบ! อุปกรณ์เพาะปลูกต่างๆ ก็มี ใครที่เป็นสายรักธรรมชาติ ห้ามพลาดเลย มาที่เดียวครบ

คาเฟ่ในสวนกล้วยไม้ ของกินก็ดี ชอปปิงกล้วยไม้ก็ได้ The Flask Cafe by Air Orchids แคคตัส
คาเฟ่ในสวนกล้วยไม้ ของกินก็ดี ชอปปิงกล้วยไม้ก็ได้ The Flask Cafe by Air Orchids ต้นไม้นานาชนิด

หลังจากเดินเลือกซื้อกล้วยไม้และต้นไม้กันแล้ว ก็มาแวะพักกินอาหารกันที่ร้าน “The Flask Cafe by Air Orchids” ถึงจะเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ แต่จัดเต็มไปด้วยอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวานมากมาย ตัวร้านตกแต่งน่ารัก เน้นโทนสีขาว ดูอบอุ่น ประดับประดาด้วยกล้วยไม้ตามมุมต่าง ๆ ของร้าน มีที่นั่งให้เลือกทั้งโซนห้องแอร์และโซนด้านนอก

คาเฟ่ในสวนกล้วยไม้ ของกินก็ดี ชอปปิงกล้วยไม้ก็ได้ The Flask Cafe by Air Orchids

นอกจากอากาศจะดีแล้ว ทางร้านยังมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก เอาใจคนที่ชอบถ่ายรูปสุด ๆ มาแล้วรับรองว่าได้รูปสวย ๆ กลับไปอย่างแน่นอน

คาเฟ่ในสวนกล้วยไม้ ของกินก็ดี ชอปปิงกล้วยไม้ก็ได้ The Flask Cafe by Air Orchids

ทางร้านมีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมให้เราเลือกกินเยอะมาก จัดเต็มทั้งอาหารไทยและเทศ เน้นคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ใส่ใจทุกขั้นตอน ตามมาดูกันค่ะว่า ทางร้านมีเมนูแนะนำอะไรกันบ้าง!

คาเฟ่ในสวนกล้วยไม้ ของกินก็ดี ชอปปิงกล้วยไม้ก็ได้ The Flask Cafe by Air Orchids ต้มยำตาหวาน
ต้มยำตาหวาน
คาเฟ่ในสวนกล้วยไม้ ของกินก็ดี ชอปปิงกล้วยไม้ก็ได้ The Flask Cafe by Air Orchids สปาเกตตีคาร์โบนาราผักโขม & เบคอน
สปาเกตตีคาร์โบนาราผักโขม & เบคอน

เริ่มกันที่เมนู “ต้มยำตาหวาน” เป็นเมนูต้มยำหมูตุ๋นที่มีการใส่ผักบุ้งลงไปด้วย คุณดอกแคบอกว่า อยากให้ลูกค้ากินต้มยำแล้วได้กินผักไปด้วย รสชาติกลมกล่อม น้ำซุปเข้มข้น ยิ่งได้ซดน้ำซุปตอนร้อน ๆ คล่องคอมากเลยล่ะค่ะ เมนูนี้เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน หากินที่อื่นไม่ได้ ถ้าอยากลิ้มลองต้องมาที่ร้านเท่านั้นนะ มาที่เมนูเส้นกันบ้าง “สปาเกตตีคาร์โบนาราผักโขม & เบคอน” ครีมซอสหอมเข้มข้น คลุกเคล้ากับเส้นสปาเกตตีและผักโขม เป็นเมนูที่ลงตัวมาก ยิ่งได้กินกับเบคอนทอดกรอบ ๆ ด้วยแล้ว ฟินสุด ๆ เป็นอีกเมนูที่อยากให้ลอง

คาเฟ่ในสวนกล้วยไม้ ของกินก็ดี ชอปปิงกล้วยไม้ก็ได้ The Flask Cafe by Air Orchids Little Miss Sunshine
Little Miss Sunshine
คาเฟ่ในสวนกล้วยไม้ ของกินก็ดี ชอปปิงกล้วยไม้ก็ได้ The Flask Cafe by Air Orchids Uchi Matcha Brownie
Uchi Matcha Brownie

มาที่เครื่องดื่มกันบ้าง ทางร้านแนะนำเป็นเมนู “Little Miss Sunshine” เมนูชา Cold Brew ที่ผ่านการแช่เย็นไว้ 8 ชั่วโมง เป็นชาผลไม้แห้งที่ไม่มีคาเฟอีน หอมกลิ่นพีช ส้ม และมินต์ เป็นเครื่องดื่มคลายร้อนได้ดีทีเดียว ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น เมนูนี้ลูกค้าชอบมาก มาแล้วต้องสั่ง! นอกจากอาหารและเครื่องดื่มแล้ว ทางร้านยังมีขนมให้เลือกกินหลากหลาย เมนูขนมที่ทางร้านแนะนำ คือ “Uchi Matcha Brownie” ความพิเศษของขนมอยู่ที่ตัวมัทฉะที่ใช้มาจากเมืองอุจิ ซึ่งเป็นเมืองในญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อที่สุดสำหรับมัทฉะ ทางร้านเลือกใช้ตัวนี้มาทำบราวนี เวลาลูกค้ากินเข้าไปจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมของชาเขียว ได้ลิ้มรสมัทฉะแบบเต็มคำ เหนียวหนึบกำลังดี ถ้าได้ลิ้มลองแล้วจะต้องติดใจ จนต้องสั่งเพิ่มเลยล่ะค่ะ นอกจากเมนูที่ทางร้านแนะนำแล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม และขนมไว้คอยบริการอีกเพียบ!

คาเฟ่ในสวนกล้วยไม้ ของกินก็ดี ชอปปิงกล้วยไม้ก็ได้ The Flask Cafe by Air Orchids คุณชนัญญา คุ้มวิเชียร
คุณชนัญญา คุ้มวิเชียร (ดอกแค) เจ้าของร้าน The Flask Cafe by Air Orchids

ร้าน “The Flask Cafe by Air Orchids” เจ้าของร้าน คือ คุณชนัญญา คุ้มวิเชียร (ดอกแค) ได้บอกถึงความเป็นมาของร้านว่า ตรงนี้คือซูเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้แห่งแรกของประเทศไทย มีมาประมาณ 20 กว่าปีแล้ว มีลูกค้าแวะเวียนมาเลือกซื้อกล้วยไม้ ต้นไม้ต่าง ๆ ค่อนข้างเยอะ แล้วเวลาซื้อของเสร็จตอนจ่ายเงินค่อนข้างใช้เวลาในการแพ็คของนาน เราก็เกรงใจลูกค้า เห็นเขายืนรอ เราก็เลยอยากมีห้องรับรองให้กับลูกค้าได้ดื่มน้ำ ดื่มกาแฟต่าง ๆ เราก็เลยสร้างห้องนี้ขึ้นมา แต่ลูกค้าก็ถามมาอีกว่า ไม่มีกาแฟสดขายเหรอ ไม่มีอาหารกินเหรอ เราก็เลยค่อย ๆ ทำบริการเสริมตรงนี้ให้ลูกค้ามาเรื่อย ๆ จนเป็นห้องรับรองลูกค้าที่มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวานหลากหลายเมนูไว้คอยบริการ สำหรับชื่อร้าน Flask คือกล้วยไม้ที่อยู่ในขวดแก้ว เราอยากให้คนรู้จักสินค้าตัวนี้ ซึ่งเป็นสินค้าที่คนไทยส่งออกไปต่างประเทศด้วย เราก็เลยนำมาตั้งเป็นชื่อร้านค่ะ

คุณดอกแค ยังบอกกับเราอีกว่าตลอดเวลาที่เปิดร้านมาก็เจออุปสรรคนะ แต่ที่หนักสุดเลยก็หนีไม่พ้นโควิด ทางร้านได้มีโอกาสใช้บริการสินเชื่อจาก ธนาคารออมสิน มาช่วยแก้ปัญหาเรื่องเงินทุน ทำให้ตอนนั้นเราผ่านวิกฤติโควิดมาได้

สำหรับเพื่อน ๆ เจ้าของกิจการที่เจอปัญหาขายไม่ดี ลูกค้าน้อย หมุนเงินไม่ทัน หรือต้องการเงินลงทุน ธนาคารออมสินมีสินเชื่อ สร้างงาน สร้างอาชีพ เพื่อช่วยเหลือเจ้าของกิจการขนาดเล็กอย่างเรา วงเงินสูงสุด 300,000 บาท/ราย ดอกเบี้ย 3.99% ต่อปี นาน 5 ปี และทางธนาคารยังใจดี ไม่ต้องชำระเงินต้นและดอกเบี้ย 6 งวดแรกด้วยนะคะ

ผู้ประกอบการท่านใดสนใจเข้าร่วมโครงการ "ออมสิน สร้างงาน สร้างอาชีพ" สามารถลงทะเบียนขอสินเชื่อได้ที่ www.gsb.or.th ตั้งแต่วันนี้-30 กันยายน 2565 (หรือจนกว่าวงเงินโครงการจะหมด)

ทุกวิกฤติจะมีโอกาสและทางออกอยู่เสมอ อย่างธนาคารออมสินที่ต้องการสร้างงาน สร้างอาชีพ ให้คนไทยลุกขึ้นได้อีกครั้ง ขอให้เพื่อน ๆ เจ้าของกิจการสู้ ๆ นะคะ

สำหรับใครที่ต้องการพักผ่อนวันหยุดกับครอบครัว สามารถแวะมาที่ร้าน “The Flask Cafe by Air Orchids” ร้านตั้งอยู่ที่อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม ทางร้านเปิดให้บริการทุกวัน ไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 8 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็น การเดินทางมาที่ร้าน ให้ตั้งต้นที่ ม.มหิดล ศาลายา เลี้ยวขวามุ่งหน้ามาทางอำเภอบางเลน เพียง 16 กิโลเมตรเท่านั้นก็จะถึงร้าน หรือสามารถดูจาก Google Maps ได้เลย เพียงพิมพ์คำว่า ซูเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้ Air Orchids และสามารถโทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 062-434-3471 นอกจากจะมากินอาหาร พักผ่อนวันหยุดกับครอบครัวแล้ว ยังสามารถมาเลือกซื้อกล้วยไม้ ต้นไม้นานาพันธุ์ติดไม้ติดมือกลับบ้านกันได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งร้านที่ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว อย่าลืมแวะมาเที่ยวกันน้า~