The Focus ห้องอาหารนานาชาติราคามิตรภาพบนสนามกอล์ฟสุดอลังการ
  1. The Focus ห้องอาหารนานาชาติราคามิตรภาพบนสนามกอล์ฟสุดอลังการ

The Focus ห้องอาหารนานาชาติราคามิตรภาพบนสนามกอล์ฟสุดอลังการ

ดื่มด่ำกับเมนูอาหารนานาชาติคุณภาพราคามิตรภาพ พร้อมบรรยากาศร่มรื่นสุด Exclusive บนสนามกอล์ฟเต็มรูปแบบสุดอลังการ @The Focus
writerProfile
30 ต.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย The Focus Restaurant
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/175990000002733

#วงในบอกมา

  • ตัวร้านตั้งอยู่ใน Royal Gems Sports Club สนามกอล์ฟขนาด 7,192 หลา ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2534 ทางร้านเปิดให้บริการกับลูกค้าทั้งที่เป็นสมาชิกสปอร์ตคลับและสาธารณะ
  • เมนูอาหารมีทั้ง ไทย จีน และอาหารญี่ปุ่นฟิวชันให้ลิ้มรสได้อย่างจุใจ ทางร้านการันตีคุณภาพและความสดใหม่
  • ทีมงานเชฟไปจ่ายตลาด และเลือกวัตถุดิบเองกับมือทุก ๆ เช้า ที่สำคัญราคายังมิตรภาพสุดๆ

ชีวิตคนเมืองอย่างพวกเราย่อมต้องฝ่าฟันกับความแออัด และความวุ่นวายเป็นเรื่องธรรมดา จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ใครต่อใครก็อยากออกไปเที่ยวพักผ่อนจิตใจในช่วงวันหยุด วันนี้ทีมงาน Wongnai จะพาทุกคนหนีความวุ่นวายในกรุงเทพมหานคร ทิ้งภาระทั้งหมด บึ่งไปพักสายตาพร้อมกับเติมเต็มช่องว่างในกระเพาะที่ห้องอาหารนานาชาติ 

“The Focus” เป็นห้องอาหารนานาชาติประจำ Royal Gems Sportsclub สนามกอล์ฟเต็มรูปแบบขนาด 7,192 หลา ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2534 เป็นร้านอาหารศาลายาที่ล้อมรอบไปด้วยความร่มรื่น 

บรรยากาศหน้าร้านของ The Focus
บรรยากาศหน้าร้าน "The Focus"
บรรยากาศร้าน The Focus
มีวิวสนามกอล์ฟแบบ Panorama เป็นทิวทัศน์ที่ชวนจรรโลงใจเสียจริง ๆ
บรรยากาศร้าน The Focus
การตกแต่งร้านจะเป็นสไตล์ Colonial ให้อารมณ์โก้หรู สร้างบรรยากาศให้รู้สึกสงบและเป็นส่วนตัว


แต่ถึง Ambience โดยรวมจะดูผู้ใหญ่ ๆ หน่อย ใคร ๆ ก็คงจะคิดว่าอาหารของทาง “The Focus” จะมีราคาที่แพงหูฉีกจับต้องยาก แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่อย่างนั้นเลยครับ

เมนูอาหารของทางร้านมีทั้ง ไทย จีน และอาหารญี่ปุ่นฟิวชันให้ลิ้มรสได้อย่างจุใจ ทางร้านการันตีคุณภาพและความสดใหม่ เพราะทีมงานเชฟไปจ่ายตลาด และเลือกวัตถุดิบเองกับมือทุก ๆ เช้า ที่สำคัญราคายังมิตรภาพสุดๆ

ประเดิมกันด้วยเมนู “สลัดปลาแซลมอน” (149 บาท) เมนูสไตล์ญี่ปุ่นฟิวชันอัดแน่นไปด้วยผักสลัดสด ๆ และมะเขือเทศ คลุกเคล้ากับน้ำสลัดงาสไตล์ญี่ปุ่นสูตรเฉพาะของทางร้าน ท็อปด้วยยำสาหร่าย ไข่กุ้ง และปลาแซลมอนสไลซ์ชิ้นหนา ๆ เป็นการเรียกน้ำย่อยที่น่าสดชื่น

เมนู “สลัดปลาแซลมอน” ของร้าน The Focus
สลัดปลาแซลมอน

เรียกน้ำย่อยเบื้องต้นกันด้วยของเย็นแล้ว ทีนี้ก็เปลี่ยนเป็นเกียร์ 2 กับเมนู “ออร์เดิร์ฟ 4 อย่าง” (249 บาท) เป็นเมนูของทอดที่เรียบง่ายแต่ต้องใช้เทคนิค และความชำนาญในระดับเซียนเลยทีเดียว! ไม่ว่าจะเป็น “แฮ่กึ๊นทอด” เด้ง ฉ่ำ “ปีกไก่ทอด” รสโอชากรอบนอกฉ่ำใน “สามชั้นทอดเกลือ” กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน และ “หมูแดดเดียว” รสชาติเข้มข้น ทุกอย่างล้วนผ่านการทอดในน้ำมันเดือด ๆ จนสุกได้ที่ ยิ่งได้จิ้มรับประทานคู่กับน้ำจิ้มไก่ ตราแม่ประนอม ความ Balance ระหว่างเผ็ด หวาน และโอชา ช่วยเสริมรสชาติกับรสสัมผัสกรอบมันของ “ออร์เดิร์ฟ 4 อย่าง” ได้อย่างไร้ที่ติทีเดียวเชียว!

เมนู “ออร์เดิร์ฟ 4 อย่าง” ของร้าน The Focus
ออร์เดิร์ฟ 4 อย่าง
เมนู “ออร์เดิร์ฟ 4 อย่าง” ของร้าน The Focus
จิ้มรับประทานคู่กับน้ำจิ้มไก่ ตราแม่ประนอม 

ต่อกันด้วยเมนูไฮไลต์ที่ทางร้านเป็นปลื้มสุดๆ “เมี่ยงปลากะพง” (399 บาท) ปลากะพงสด ๆ ไซส์บิ๊ก ๆ หั่นเต๋าแบบพอดีคำก่อนที่จะนำไปชุบแป้งทอดจนกรอบได้ที่ วิธีการรับประทานให้ได้อรรถรสที่สุดคือ นำใบชะพลูและกลีบดอกบัวหนึ่งกลีบมาวางแผ่ไว้บนฝ่ามือ ใส่เครื่องประกอบไม่ว่าจะเป็น หอมแดง ถั่วลิสง กระชาย มะนาว พริกขี้หนู เนื้อมะพร้าวคั่ว และปลากะพง ตามด้วยน้ำปลาหวานสูตรเด็ด เมนูนี้คือนิยามของคำว่า “งานเลี้ยงบนต่อมรับรส” 

เมนู “เมี่ยงปลากะพง” ของร้าน The Focus
เมี่ยงปลากะพง
เมนู “เมี่ยงปลากะพง” ของร้าน The Focus
อยากรู้ว่าเป็นอย่างไรต้องมาลองชิมเองครับ


เมนูปลากะพงยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมี “เส้นใหญ่ราดหน้าปลาเต้าซี่” (129 บาท) เส้นใหญ่คัดพิเศษที่ผ่านการคั่วในกระทะจนสุกหอมกำลังดี ราดหน้าด้วยซอสเต้าซี่สูตรพิเศษที่อัดแน่นไปด้วยปลากะพงทอดชิ้นหนา ๆ และพริกหวานสามสีสะดุดตา เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เรียบง่าย แต่ต้องใช้ความชำนาญและประสบการณ์ที่ช่ำชอง

“กุ้งซอสมะขาม” (249 บาท) กุ้งแชบ๊วยสด ๆ คัดพิเศษรสชาติหวานฉ่ำ คลุกแป้งก่อนนำไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ ราดด้วยซอสมะขามครบรส เสิร์ฟบนใบมะกรูดหั่นละเอียดทอดกรอบเพื่ออรรถรสที่ล้ำลึกขึ้นอีกหนึ่งระดับ

เมนู “เส้นใหญ่ราดหน้าปลาเต้าซี่” ของร้าน The Focus
เมนู “กุ้งซอสมะขาม” ของร้าน The Focus

ปิดท้ายด้วยของหวานสไตล์ไทย ๆ อย่าง “ลอดช่อง เผือก ข้าวเหนียว น้ำกะทิ” (45 บาท) ท็อปด้วยน้ำแข็งไสเม็ดละเอียด เป็นการปิดมื้อที่ฟินสุด ๆ

เมนู “ลอดช่อง เผือก ข้าวเหนียว น้ำกะทิ” ของร้าน The Focus
ลอดช่อง เผือก ข้าวเหนียว น้ำกะทิ
เมนู “ลอดช่อง เผือก ข้าวเหนียว น้ำกะทิ” ของร้าน The Focus
ท็อปด้วยน้ำแข็งไสเม็ดละเอียด เป็นการปิดมื้อที่ฟิน

สำหรับใครที่กำลังหา ห้องอาหารนานาชาติหรือสถานที่พักใจจากความวุ่นวายในเมือง “The Focus” ห้องอาหารศาลายาชวนชิลล์ เป็นอีกหนึ่งคำตอบที่ดีงามสำหรับทุก ๆ คนครับ และสำหรับใครที่ติดใจในน้ำจิ้มแม่ประนอม ติดตามรายละเอียดได้ที่ Facebook : Maepranom 
Instagram : maepranombrand
 Line : @maepranombrand

การเดินทาง

ห้องอาหาร “The Focus” ตั้งอยู่ใน Royal Gems Sports Club ซึ่งอยู่เลยซอย ศาลายา 5/8 ไปหนึ่งซอย ก่อนถึงจะมีปั๊มน้ำมัน ปตท และ ซอยหมู่บ้านภารดี-ศาลายา เป็นจุดสังเกต

เมนูห้ามพลาด

“เมี่ยงปลากะพง”, “ออร์เดิร์ฟ 4 อย่าง”

แผนที่

club house สนามกอล์ฟ Royal Gems ศาลายา

การติดต่อ

The Focus Restaurant
Phone number : 02-429-8066
98 ซอย ศาลายา 3/9 ตำบล ศาลายา อำเภอ พุทธมณฑล นครปฐม 73170 ไทย,พุทธมณฑล
ประเภท