“The Ping Cuisine and Bar” ร้านอาหารใจกลางเชียงใหม่ไนท์บาซาร์
  1. “The Ping Cuisine and Bar” ร้านอาหารใจกลางเชียงใหม่ไนท์บาซาร์

“The Ping Cuisine and Bar” ร้านอาหารใจกลางเชียงใหม่ไนท์บาซาร์

ตอบโจทย์ทุกความต้องการ “The Ping Cuisine and Bar” ร้านอาหารใจกลางเชียงใหม่ไนท์บาซาร์ ราคาสมเหตุสมผล ในบรรยากาศสบาย ๆ
writerProfile
5 มี.ค. 2024 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย The Ping Cuisine and Bar โรงแรมเชียงใหม่ แมริออท โฮเทล
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้านอาหารใจกลางเชียงใหม่ไนท์บาซาร์ 
  • อาหารมีให้เลือกหลากหลาย ครบครันอาหารไทย อาหารเหนือ และอาหารนานาชาติ
  • ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า จัดเสิร์ฟอาหารจานใหญ่ รสชาติถูกปาก ในราคาสมเหตุสมผล ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง

ร้านอาหาร “The Ping Cuisine and Bar” ตั้งอยู่ภายในโรงแรมเชียงใหม่ แมริออท โฮเทล บริเวณล็อบบี้ ใจกลางเชียงใหม่ไนท์บาซาร์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวหลายประเทศ ร้านอาหารที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า จัดเสิร์ฟอาหารจานใหญ่ รสชาติถูกปาก ในราคาสมเหตุสมผล ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง

อาหาร ของร้าน “The Ping Cuisine and Bar”
อาหารมีให้เลือกหลากหลาย ครบครันอาหารไทย อาหารเหนือ และอาหารนานาชาติ

อาหารมีให้เลือกหลากหลาย ครบครันอาหารไทย อาหารเหนือ และอาหารนานาชาติ ให้บริการทั้งบุฟเฟต์อาหารเช้า มื้อกลางวันและมื้อเย็นในรูปแบบอะลาคาร์ต โดยทางร้านพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบพรีเมียม ปรุงโดยสูตรอาหารเฉพาะจากเชฟที่เชี่ยวชาญในอาหารแต่ละประเภท สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อสะท้อนถึงเอกลักษณ์ของแต่ละเมนู

ข้าวซอยเชียงใหม่ อาหาร ของร้าน “The Ping Cuisine and Bar”
“ข้าวซอยเชียงใหม่”

เริ่มต้นด้วยเมนู “ข้าวซอยเชียงใหม่” เมนูอาหารเหนือชื่อดัง ที่เชื่อว่าเป็นเมนูโปรดของหลายคน ทางร้านใช้เครื่องพริกแกงโฮมเมดสูตรเด็ดที่ทำขึ้นเองโดยเชฟในโรงแรม โดยใช้พืชผักจากสวนออร์แกนิก (สวนผักเพลินจิต อำเภอสารภี) ทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้นเข้ากันดีกับเนื้อน่องไก่ซูวีด์ (Sous Vide) ที่ทำให้สุกโดยค่อย ๆ ใช้ความร้อน เพื่อคงความชุ่มฉ่ำของเนื้อไก่ ให้นุ่มลิ้นไม่แข็งกระด้าง

ข้าวซอยเชียงใหม่ อาหาร ของร้าน “The Ping Cuisine and Bar”
เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง ที่มีทั้งพริกผัดน้ำมัน หอมแดงซอย และผักกาดดองซอย

เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง ที่มีทั้งพริกผัดน้ำมัน หอมแดงซอย และผักกาดดองซอย แนะนำให้บีบมะนาวเล็กน้อยช่วยให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมยิ่งขึ้น

แกงฮังเลหมู อาหาร ของร้าน “The Ping Cuisine and Bar”
“แกงฮังเลหมู”
แกงฮังเลหมู อาหาร ของร้าน “The Ping Cuisine and Bar”
เนื้อหมูตุ๋นจนเปื่อย น้ำแกงซึมเข้าเนื้อ กลิ่นหอม

อีกหนึ่งเมนูอาหารเหนือที่ต้องลิ้มลอง “แกงฮังเลหมู” หมูสามชั้นหมักกับเครื่องเทศเป็นเวลาหนึ่งคืน แล้วนำมาตุ๋นกับเครื่องพริกโฮมเมดสูตรเด็ดของเชฟ เนื้อหมูตุ๋นจนเปื่อย น้ำแกงซึมเข้าเนื้อ กลิ่นหอม กินกับข้าวสวยร้อน ๆ คือเลิศ

แกงคั่วเนื้อปู อาหาร ของร้าน “The Ping Cuisine and Bar”
“แกงคั่วเนื้อปู”
แกงคั่วเนื้อปู อาหาร ของร้าน “The Ping Cuisine and Bar”
กินคู่กับขนมจีนหรือเส้นบะหมี่ลวก และไข่ยางมะตูม

ตามมาด้วยอาหารปักษ์ใต้อย่าง “แกงคั่วเนื้อปู” โดยเลือกใช้เนื้อปูคัดพิเศษจากสุราษฎร์ธานี นำมาเป็นวัตถุดิบหลัก ใช้เครื่องแกงคั่วที่ทำจากเครื่องเทศพื้นเมืองจากภาคใต้สูตรเฉพาะของเชฟธเนศ นำมาทำเป็นแกงที่มีรสชาติเผ็ดร้อน เข้มข้น กินคู่กับขนมจีนหรือเส้นบะหมี่ลวก และไข่ยางมะตูม เสิร์ฟพร้อมผักเครื่องเคียงต่าง ๆ จัดจ้านถึงเครื่องแกง ปูสด เนื้อหวาน

ซี่โครงแกะย่างและเห็ดป่าผัดเนยซอสสมุนไพร อาหาร ของร้าน “The Ping Cuisine and Bar”
“ซี่โครงแกะย่างและเห็ดป่าผัดเนยซอสสมุนไพร”
ซี่โครงแกะย่างและเห็ดป่าผัดเนยซอสสมุนไพร อาหาร ของร้าน “The Ping Cuisine and Bar”
ความหอมของเนื้อแกะที่เป็นเอกลักษณ์ เนื้อนุ่มละมุน

มาที่อาหารนานาชาติกันบ้าง! “ซี่โครงแกะย่างและเห็ดป่าผัดเนยซอสสมุนไพร” เนื้อแกะนำเข้าจากนิวซีแลนด์ นำมาหมักด้วยเกลือและพริกไทยเพื่อดึงเอารสชาติเฉพาะตัวของเนื้อแกะออกมา เสิร์ฟพร้อมเห็ดผัดเนยและซอสชิมิชูรี สัมผัสแรกที่ได้คือความหอมของเนื้อแกะที่เป็นเอกลักษณ์ เนื้อนุ่มละมุน เข้ากันกับเห็ดและซอส ซึ่งทางร้านทำออกมาดีทีเดียว

แซนด์วิชเนื้อย่างและพริกจาลาเปโน บรีชีส อาหาร ของร้าน “The Ping Cuisine and Bar”
“แซนด์วิชเนื้อย่างและพริกจาลาเปโน บรีชีส”
แซนด์วิชเนื้อย่างและพริกจาลาเปโน บรีชีส อาหาร ของร้าน “The Ping Cuisine and Bar”
เสิร์ฟมาแบบชิ้นใหญ่ หน้าแน่น ๆ ฟินแบบเต็มคำ

ต่อด้วยเมนู “แซนด์วิชเนื้อย่างและพริกจาลาเปโน บรีชีส” ขนมปังซาวโดวจ์โฮดเมดของโรงแรม ท็อปด้วยเนื้อส่วนท้องล่าง เห็ดแชมปิญอง ผักร็อคเก็ต พริกจาลาเปโน และบรีชีสที่ให้ความเข้มข้น เข้ากันดีกับซอสบัลซามิก ตัดเลี่ยนด้วยผักดอง เสิร์ฟมาแบบชิ้นใหญ่ หน้าแน่น ๆ ฟินแบบเต็มคำ

เชฟธเนศ Executive Chef ดูแลอาหารไทยและภาพรวมของเมนูทุกจาน ของร้าน “The Ping Cuisine and Bar”
เชฟธเนศ Executive Chef ดูแลอาหารไทยและภาพรวมของเมนูทุกจาน

อาหารแต่ละเมนูของทางร้านผ่านการรังสรรค์โดยเชฟถึง 4 ท่านด้วยกัน โดยมีเชฟธเนศ Executive Chef ดูแลอาหารไทยและภาพรวมของเมนูทุกจาน, เชฟกฤษณ์พันธ์ Executive Sou Chef ดูแลอาหารเหนือ และเชฟลูก้า Chef du Cuisine ดูแลอาหารเวสเทิร์น ที่พร้อมนำเสนออาหารรสเลิศให้เราได้ลิ้มลองมากมาย

เนื้อย่างจิ้มแจ่ว อาหาร ของร้าน “The Ping Cuisine and Bar”
“เนื้อย่างจิ้มแจ่ว”
เนื้อย่างจิ้มแจ่ว อาหาร ของร้าน “The Ping Cuisine and Bar”
เนื้อส่วนท้องล่าง สุกกำลังดี เนื้อมีความนุ่ม ชุ่มฉ่ำ

สำหรับเมนูนี้ บอกเลยว่าสายเนื้อไม่ควรพลาด! “เนื้อย่างจิ้มแจ่ว” เชฟธเนศ (Executive Chef) เลือกใช้เนื้อส่วนท้องล่างหมักกับเครื่องเทศสูตรพิเศษ หลังจากนั้นนำมาย่างไฟให้สุกกำลังดี ตอนเสิร์ฟเชฟจะมีการรมควันเนื้อก่อน เพื่อดึงเอากลิ่นหอมของเนื้อออกมา เมื่อพนักงานมาถึงโต๊ะก็จะเปิดฝาครอบออก กลิ่นของควันที่อบมาหอมฟุ้ง เนื้อมีความนุ่ม ชุ่มฉ่ำ จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วช่วยชูรสให้กับเนื้อได้ดียิ่งขึ้น

ข้าวเหนียวปิ้งและมะม่วงสุก ของหวาน ของร้าน “The Ping Cuisine and Bar”
“ข้าวเหนียวปิ้งและมะม่วงสุก”
เค้กดาร์คช็อกโกแลตพรีเมียม 64% ของหวาน ของร้าน “The Ping Cuisine and Bar”
“เค้กดาร์คช็อกโกแลตพรีเมียม 64%”

กินของคาวกันแล้ว ก็ปิดท้ายกันด้วยของหวานอย่าง “ข้าวเหนียวปิ้งและมะม่วงสุก” จัดเสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมงาขี้ม่อน ข้าวเหนียวมะม่วงที่เพิ่มความพิเศษโดยการนำข้าวเหนียวมูนกะทิ นำไปห่อใบตองและย่างไฟอ่อน ๆ เพื่อให้ข้าวเหนียวมีความนิ่ม หอมหวาน เข้ากันดีกับไอศกรีมโฮมเมดวานิลลา เพิ่มความกรุบกรอบด้วยงาขี้ม่อนและคุกกี้ช็อกโกแลต และช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ต้องไม่พลาด! “เค้กดาร์คช็อกโกแลตพรีเมียม 64%” บนบิสกิตไร้แป้ง เสิร์ฟพร้อมไข่มุกเหล้าโกโก้ และโฟมวานิลลาจากดอยตุง

บรรยากาศ ของร้าน “The Ping Cuisine and Bar”
บรรยากาศภายในร้านก็โดดเด่นไม่แพ้กัน การตกแต่งร้านได้แรงบันดาลมาจากศิลปะและเรื่องราวของยุคล้านนา

นอกจากอาหารของทางร้านที่โดดเด่นแล้ว บรรยากาศภายในร้านก็โดดเด่นไม่แพ้กัน การตกแต่งร้านได้แรงบันดาลมาจากศิลปะและเรื่องราวของยุคล้านนา ซึ่งแม่น้ำปิงเป็นแหล่งที่มาของความอุดมสมบูรณ์ที่หล่อเลี้ยงคนเชียงใหม่มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะพื้นที่ริมแม่น้ำปิงในอดีต ซึ่งใกล้กับที่ตั้งของโรงแรมในปัจจุบัน เป็นบริเวณที่มีการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม เกิดความหลากหลายของอาหาร การทำมาค้าขายแลกเปลี่ยนกับชาวต่างชาติในสมัยล้านนา อาทิ เครื่องศิลาดล เครื่องจักรสาน ไม้ หิน ผ้าฝ้าย และสินค้าอื่น ๆ ซึ่งวัสดุเหล่านี้ ได้นำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบตกแต่งภายในร้าน

บรรยากาศ ของร้าน “The Ping Cuisine and Bar”
ภายในร้านมีการตกแต่งด้วยรูปภาพจิตรกรรมที่สะท้อนถึงการใช้ชีวิตของชาวบ้านในอดีต

โดยภายในร้านมีการตกแต่งด้วยรูปภาพจิตรกรรมที่สะท้อนถึงการใช้ชีวิตของชาวบ้านในอดีต มีการใช้กระเบื้องโทนสีเขียวสื่อถึงเครื่องเซรามิกศิลาดล และโทนสีแดง การแกะสลักไม้ที่สื่อวัฒนธรรมจีนที่เข้ามามีบทบาทสำคัญ รวมไปถึงการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่ได้แรงบันดาลใจจากเครื่องจักรสาน โดยทั้งหมดได้ลดถอนดีไซน์เพื่อให้มีความโมเดิร์นร่วมสมัยมากขึ้น โดยยังสื่อถึงความรุ่งเรืองของอาณาจักรล้านนาในอดีต

บรรยากาศ ของร้าน “The Ping Cuisine and Bar”
ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารดี ๆ ที่รสชาติถูกปาก วัตถุดิบพรีเมียม และราคาที่สมเหตุสมผล แนะนำที่นี่เลย “The Ping Cuisine and Bar”

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารดี ๆ ที่รสชาติถูกปาก วัตถุดิบพรีเมียม และราคาที่สมเหตุสมผล แนะนำที่นี่เลย “The Ping Cuisine and Bar” ร้านอาหารที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า ถึงแม้จะเป็นร้านอาหารในโรงแรมระดับ 5 ดาว แต่เชื่อเถอะว่าที่นี่เข้าถึงง่าย ให้บริการแบบเป็นกันเอง ถ้าไม่เชื่อต้องมาพิสูจน์ ไม่ว่าจะมากับครอบครัว หรือพาใครมา ก็มั่นใจได้เลยว่าต้องได้รับความประทับใจกลับไปกันอย่างแน่นอน!

ทางร้านยังมาพร้อมกับโปรโมชั่นสำหรับสมาชิก Marriott Bonvoy ลด 10% จากอาหารและเครื่องดื่มราคาปกติ สามารถสมัครสมาชิกได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แบบนี้ต้องรีบสมัครเลย แล้วมาสิทธิพิเศษดี ๆ ไปด้วยกัน!

การเดินทาง

  • ที่อยู่ร้าน: โรงแรมเชียงใหม่ แมริออท โฮเทล ชั้น 1 (Lobby) บนถนนช้างคลาน ใจกลางย่านเชียงใหม่ไนท์บาซาร์ สามารถจอดรถได้ที่บริเวณลานจอดรถชั้นใต้ดินของโรงแรม
  • เปิดบริการ: เปิดทุกวัน บุฟเฟต์อาหารเช้านานาชาติ 06.30 น. - 11.00 น. ท่านละ 650++ บาท, เมนูอะลาคาร์ต 11.00 น. - 23.00 น.
  • โทร : 0-5325-3666

เมนูห้ามพลาด

ข้าวซอยเชียงใหม่, แกงฮังเลหมู, แกงคั่วเนื้อปู, ซี่โครงแกะย่างและเห็ดป่าผัดเนยซอสสมุนไพร

แผนที่

ชั้น 1 โรงแรมแรมเชียงใหม่ แมริออท โฮเทล - Chiang Mai Marriott Hotel, Lobby Floor
static-map