The Redbox Restaurant เชียงใหม่ ลิ้มรสอาหารไทยในสไตล์ตะวันตก
  1. The Redbox Restaurant เชียงใหม่ ลิ้มรสอาหารไทยในสไตล์ตะวันตก

The Redbox Restaurant เชียงใหม่ ลิ้มรสอาหารไทยในสไตล์ตะวันตก

ลิ้มรสชาติอาหารไทยในสไตล์ตะวันตก เปิดประสบการณ์ Good Food Good Mood เลือกสรรวัตถุดิบชั้นดี พิถีพิถันทุกขั้นตอน @The Redbox Restaurant เชียงใหม่
writerProfile
15 ก.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย REDBOX EXPRESS by Redbox Thailand
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • อาหารที่ร้านเป็นแบบ Modern Thai and South East Asia twisted
  • ดอกไม้ที่ใช้แต่งจาน เป็นดอกไม้กินได้ที่ทางร้านปลูกเองแบบปลอดสาร
  • ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์จากหลายแหล่ง เช่น ไข่เค็มไชยา, น้ำตาลกัวลามะละกา, ปลากุเลาตากใบ, มะพร้าวหอมอัมพวา 
The Redbox Restaurant เชียงใหม่
อาหารไทยรสชาติคุ้นลิ้น เสิร์ฟมาในสไตล์ตะวันตก สวยงามสะดุดตา

ถ้าพูดถึงอาหารไทยแล้ว คนไทยอย่างเราแค่เพียงได้ยินชื่อก็พอจะนึกหน้าตา และรสชาติออกโดยง่ายดาย ก็เพราะวัฒนธรรมอาหารไทยนั้นผูกพันธ์แน่นแฟ้นกับวิถีชีวิตคนไทยมาช้านาน วันนี้ Wongnai เชียงใหม่ จะพาไปทำความรู้จักกับร้าน The Redbox Restaurant เชียงใหม่ ร้านอาหารไทยที่หากได้เห็นหน้าตาอาหารแล้ว รับรองว่าแม้แต่คนไทยแท้ที่คุ้นเคยกับอาหารไทยมาตลอดชีวิต ยังยากที่จะแยกออกว่าอาหารที่เสิร์ฟมาสวยงามในสไตล์ตะวันตกจานที่วางอยู่ตรงหน้านี้คืออะไร แต่หากเพียงได้ลิ้มรสสักคำแล้วก็จะต้องร้อง อ๋อ… ให้กับรสชาติที่คุ้นลิ้น 

The Redbox Restaurant เชียงใหม่
ร้านบรรยากาศอบอุ่นเหมือนกินข้าวบ้านเพื่อน

ร้าน The Redbox Reasaurant เชียงใหม่ เกิดจากความตั้งใจของสองเจ้าของร้าน “เชฟแดนและคุณพราว” ที่อยากให้คนไทยได้กินอาหารไทยในรูปแบบใหม่ กับการรับประทานอาหารแบบ “Good Food Good Mood” กินดีมีสุข และจากประสบการณ์การเป็นเชฟในต่างประเทศหลายปี บวกกับพรสวรรค์ด้านฟู้ดสไตล์ลิสต์ จึงได้ออกมาเป็นอาหารไทยที่มาพร้อมการนำเสนอในสไตล์ตะวันตก รสชาติไทยแท้ หน้าตาสวยงาม หากให้จำกัดความว่าอาหารที่ร้านเป็นอาหารประเภทไหนก็คงบอกได้ว่าเป็นอาหาร Modern Thai and Southeast Asia twisted มาพร้อมบริการประทับใจ ในบรรยากาศบ้านแสนอบอุ่น ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในซอยจันทร์ศัพท์ บนถนนห้วยแก้ว ย่านใจกลางเมือง

ร้าน The Redbox Restaurant เชียงใหม่
มีโซนสำหรับจิบของว่างยามบ่าย

เริ่มที่อาหารเรียกน้ำย่อย “ข้าวแต๋นเป็ดทรงเครื่อง” ( 390 บาท) เป็ดทรงเครื่องสมุนไพรไทยหลากหลายชนิด ปรุงรสออกกลมกล่อม เสิร์ฟบนข้าวแต๋น โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่ง และผิวส้ม ยิ่งเพิ่มกลิ่นหอมให้คลุ้งเคล้าไปกับสัมผัสกรุบกรอบ เป็น amuse bouche ก่อนเริ่มรับประทานอาหารที่ผสมผสานของกินเล่นกับอาหารได้อย่างลงตัว

The Redbox Restaurant เชียงใหม่
ข้าวแต๋นเป็ดทรงเครื่อง
The Redbox Restaurant เชียงใหม่
ความกรุบกรอบของข้าวแต๋นเข้ากันดีกับเป็ดทรงเครื่อง

“พล่าเนื้อออสเตรเลียนแองกัส” (390 บาท) กลิ่นเครื่องพล่าหอมรัญจวนใจ คลุกเคล้าเข้ากับเนื้อแองกัสจากออสเตรเลีย สไลซ์ความหนากำลังดี ได้รสชาติไทย ๆ ที่เข้มข้นถึงเครื่อง บวกกับเนื้อคุณภาพดี เมนูนี้คนรักเนื้อต้องลอง 

พล่าเนื้อ The redbox Restaurant เชียงใหม่
พล่าเนื้อออสเตรเลียนแองกัส
พล่าเนื้อ The Redbox Restaurant เชียงใหม่
คนรักเนื้อต้องลิ้มลอง

ส่วน Main Course หรืออาหารจานหลักนั้นเป็นเมนูแนะนำที่ได้วัตถุดิบเลื่องชื่ออย่างไข่เค็มไชยามาเป็นส่วนประกอบสำคัญ “บัตเตอร์กุ้งไข่เค็มไชยา” (450 บาท) เนื้อกุ้งแน่นเด้งสู้ฟันเคลือบด้วยซอสไข่เค็มรสละมุนสัมผัสนวลลิ้น ใครจะคิดว่ากุ้งกับไข่เค็มจะเข้ากันได้ดีขนาดนี้

บัตเตอร์กุ้งไข่เค็มไชยา The Redbox Restaurant เชียงใหม่
บัตเตอร์กุ้งไข่เค็มไชยา
บัตเตอร์กุ้งไข่เค็มไชยา The Redbox Restaurant เชียงใหม่
ซอสไข่เค็มที่เคลือบกุ้งอยู่นั้นช่างละมุนลิ้น

“พะแนงแกะออสเตรเลีย” (890 บาท) ใครว่าเนื้อแกะเหมาะกับอาหารฝรั่งเท่านั้น พอนำมาทำเป็นอาหารไทยก็เข้ากันได้ดี Main Course จานนี้นำรสชาติพะแนงมาปรุงกับเนื้อแกะ ใช้เครื่องแกงโขลกเอง เข้มข้น หอมมันกะทิ เนื้อแกะหมักมาอย่างดีด้วยสมุนไพรไทย กว่า 7 ชนิด จนแทบไม่มีกลิ่น(หลายคนอาจจะยี้เนื้อแกะ จากกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ แต่แนะนำว่าจานนี้คนไม่ชอบกลิ่นเนื้อแกะก็กินได้) รสชาติอาหารไทยที่คุ้นลิ้นกับเนื้อแกะชั้นดี เป็นจานที่ได้ลิ้มลองแล้วบอกอยากบอกต่อว่า เหมาะขนาดเน้อ~

พะแนงแกะ The Redbox Restaurant เชียงใหม่
พะแนงแกะออสเตรเลีย หมักมาดีจนแทบไม่มีกลิ่น

“รีซอทโตต้มยำกุ้งล็อบสเตอร์ ครีมมันกุ้งและไอศกรีมพริกหวาน” (990 บาท) ถ้าพูดถึงอาหารไทยที่โด่งดังไปทั่วโลกก็ต้องยกให้ ต้มยำกุ้ง เป็นหนึ่งในนั้น จานนี้ได้นำรสชาติอันโดดเด่นของต้มยำกุ้งมานำเสนอในรูปแบบของรีซอทโตต้มยำ เสิร์ฟคู่กับล็อบสเตอร์ ราดด้วยครีมมันกุ้ง มาพร้อมไอศกรีมพริกหวานโฮมเมด สัมผัสที่แปลกใหม่ของกลิ่นพริกหวานที่คุ้นเคย คลุกเครื่องเคียงสมันไพรไทย อย่าง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง รวมแล้วเป็นการผสมผสานที่ลงตัว

The Redbox Restaurant เชียงใหม่
รีซอทโตต้มยำกุ้งล็อบสเตอร์ ครีมมันกุ้งและไอศกรีมพริกหวาน
The Redbox Restaurant เชียงใหม่
ผสมผสานวัตถุดิบอย่างลงตัว

นอกจากอาหารแล้ว ที่ร้าน The Redbox Restaurant เชียงใหม่ ก็มีเครื่องดื่มที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยการนำรสชาติดั้งเดิมมาผสมผสานกับรสชาติหลากหลาย อย่างเช่น “Teh C Special” (195 บาท) ชานมเย็นนิยมดื่มกันในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ใช้วิธีชงแบบ เตห์ ตาริก(Teh Tarik) เหมือนชาชักบ้านเรา การชงแบบนี้จะช่วยเพิ่มอากาศเข้าไป ทำให้ชาเกิดฟอง และมีรสชาติหอมละมุนยิ่งขึ้น เพิ่มความหอมหวานด้วยกัวลามะละกา น้ำตาลมะพร้าวธรรมชาติจากแถบซาราวัก จุดเด่นของแก้วนี้คือตัวชานั้นทำมาจากชาไทยผสมกับชามาเลเซียเพื่อให้ได้รสชาติที่ผสมผสาน “The Mother Earth” (320 บาท) เครื่องดื่มแบบ Artisan Handcraft ปรุงจากผลองุ่นขาวชั้นดี และน้ำอินฟิวส์จากพืชผักสวนครัวไทย อย่างผักชีไทย ผักชีลาว น้ำดอกมะลิสด ประดับด้วยรังผื้ง และมะนาว อบควันเทียนก่อนเสิร์ฟ เป็นรสชาติของความสดชื่นที่ยากจะลืมเลือน

The Redbox Restaurant เชียงใหม่
Teh C Special
The Redbox Restaurant เชียงใหม่
The Mother Earth 

หลังจากได้ลิ้มรสอาหารที่เชฟถิพีถิพันเลือกสรรมาเป็นอย่างดี ปรุงอย่างตั้งใจ ใส่รสชาติความเป็นไทยเข้าไปในทุกจาน ผสมผสานกับวัตถุดิบที่หลากหลาย ไม่แปลกใจเลยที่ร้าน The Redbox Restaurant เชียงใหม่ เป็นร้านที่มีรางวัลการันตี เป็นที่รู้จักกันในหมู่นักชิมต่างชาติ และน่าเสียดาย หากคนท้องถิ่นจะพลาดร้านอาหารไทยเชียงใหม่ดี ๆ แบบนี้ไป ตามความตั้งใจของเชฟที่อยากให้คนไทยได้ลิ้มรสอาหารแบบ Good Food Good Mood อาหารไทยโมเดิร์น กับร้านบรรยากาศดี อบอุ่นสไตล์โฮมมี พร้อมบริการประทับใจ ในราคาที่เข้าถึงได้

ติดตามร้านอาหารเชียงใหม่ที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ~

การเดินทาง

  • จากสี่แยกรินคำ มุ่งหน้าเข้าคูเมือง ให้ขับตรงไปอีกประมาณ 100 เมตร เมื่อเจอป้ายรถเมล์ให้ชะลอ แล้วเลี้ยวเข้าซอย จันทร์ศัพท์ ที่อยู่ติดกัน ร้าน The Redbox Restaurant เชียงใหม่ จะอยู่ด้านขวามือ 
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดมื้อเที่ยง และมื้อเย็น 11:30 - 15:00 น. / 17:30 - 22:00 น. (หยุดวันอังคาร)
  • เบอร์ติดต่อ :: 092-979-4542

เมนูห้ามพลาด

บัตเตอร์กุ้งไข่เค็มไชยา, พะแนงแกะออสเตรเลีย, “รีซอทโตต้มยำกุ้งล็อบสเตอร์ ครีมมันกุ้งและไอศกรีมพริกหวาน
เชฟแดน และคุณพราว
$OWNER'S MESSAGE
เชฟแดน และคุณพราว
เจ้าของร้าน
ร้าน Redbox Thailand ไม่ใช่เพียงแค่ร้านอาหาร หรือการกินอาหาร ไปเพียงมื้อ ๆ หนึ่งเท่านั้น แต่เป็นร้านที่เกิดจาก passion ความรัก ความเอ็นดู หล่อหลอมให้ Redbox เสริฟและบริการครบ รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส หากแต่ความหรูหราที่ว่านั้น ไม่ใช่ ราคาแต่อย่างใด แต่เป็นความละเอียดอ่อนที่เจ้าของร้านใส่ใจเพื่อลูกค้า

แผนที่

ร้านอยู่กลางๆซอย
static-map

การติดต่อ