ซีฟู้ดคุณภาพ บรรยากาศคันทรี่ริมแม่น้ำบางปะกง The River Barn ฉะเชิงเทรา
  1. ซีฟู้ดคุณภาพ บรรยากาศคันทรี่ริมแม่น้ำบางปะกง The River Barn ฉะเชิงเทรา

ซีฟู้ดคุณภาพ บรรยากาศคันทรี่ริมแม่น้ำบางปะกง The River Barn ฉะเชิงเทรา

ร้านอาหารซีฟู้ดนานาชาติในบรรยากาศสุดคันทรี่สไตล์โรงนาตะวันตก ติดริมฝั่งแม่น้ำบางปะกง ที่ The River Barn (เดอะริเวอร์บาร์น) ฉะเชิงเทรา
writerProfile
3 พ.ค. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย The River Barn
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/1264155227003747/

สำหรับใครที่เป็นคอ Country นี่ต้องบอกเลยว่าใช่! ที่ ร้าน เดอะริเวอร์บาร์น แห่งนี้ คือร้านอาหารครัวซีฟู้ดนานาชาติที่ตกแต่งในสไตล์โรงนาฝั่งตะวันตกเหมือนที่เราเห็นในหนังคาวบอย ทุกอย่างถูกคุมธีมไว้อย่างดีแม้กระทั่งเพลงที่เปิดในร้านก็ย้อนไปอยู่ในช่วง Country ยุคปลาย 80s-90s นอกจากบรรยากาศโรงนาแล้ว ที่นี่ยังติดริมแม่น้ำบางปะกง และสะพานรถไฟอีกด้วย บอกเลยว่าสุดจริงครับ บรรยากาศดีมาก ทานซีฟู้ดเพลิน ๆ ชมวิวงาม ๆ จะมีอะไรดีไปมากกว่านี้!? ร้านตั้งอยู่ถนนศุภกิจ ฉะเชิงเทรา (อยู่ใกล้ตลาดบ้านใหม่) สามารถจอดรถหน้าร้านได้เลย

The river barn
บรรยากาศยามอาทิตย์อัสดง ที่ร้าน The River Barn ฉะเชิงเทรา
The river barn
บรรยากาศภายในร้าน กว้างขวาง และมีหลากหลายมุมให้เลือกทั้งแบบส่วนตัว มากันเป็นครอบครัว หรือแบบจัดเลี้ยง
The river barn
บางช่วงเวลาจะมีรถไฟวิ่งผ่านมาบนสะพานตลอดทั้งวัน บอกเลยว่าเก๋มาก ได้อารมณ์สุด ๆ

อาหารที่นี่หลัก ๆ แล้วจะเน้นเป็นซีฟู้ด เพราะติดแหล่งแม่น้ำ วัตถุดิบจึงสดและมีคุณภาพ นอกจากนี้ยังมีอาหารสัญชาติอื่น ๆ ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น ยุโรป ซึ่งเป็นการนำวัตถุดิบอย่างซีฟู้ดไปปรุงเป็นอาหารชาติต่าง ๆ รสชาติอาหารที่นี่เข้มข้น แปลกใหม่ และมีความคิดสร้างสรรค์ดีมากครับ

เริ่มกันที่ ขาหมูเยอรมัน 350 บาท อาหารยอดฮิตในสไตล์ยุโรป จะกินเป็นกับข้าวแบบไทย ๆ หรือจะทานแกล้มเบียร์ก็เข้าท่า ขาหมูที่นี่หนังกรอบมาก พอกัดไปถึงเนื้อในแล้วก็นุ่ม เพราะผ่านการหมักและปรุงด้วยวิธีพิเศษ ทานคู่กับมันบด และน้ำจิ้มซีฟู้ดพริกบดรสเปรี้ยวแซ่บ แก้เลี่ยนได้อย่างดี

ขาหมูเยอรมัน
ขาหมูเยอรมัน
ขาหมูเยอรมัน

ต่อกันที่ กุ้งเผา ราคาตามน้ำหนัก แน่นอนว่าซีฟู้ดในย่านนี้ต้องระดับคุณภาพ กุ้งแม่น้ำที่นี่ตัวใหญ่มากครับ เผามาจนได้ความสุกที่กำลังพอดี เนื้อกำลังหวาน ๆ เด้งสู้ลิ้น เพิ่มความมันในการทานด้วยมันกุ้งเยิ้ม ๆ คลุกกับข้าวสวยร้อนๆกินนี่เด็ดเวอร์

กุ้งเผา ราคาตามน้ำหนัก
กุ้งเผา
กุ้งเผา

จานนี้เป็นเมนูจีนประยุกต์ ปูอบหมี่ ราคาตามน้ำหนัก หากเคยกินขาห่านอบหม้อดินจะพอนึกรสชาติออก หมี่ที่อบมาในหม้อดินรสชาติจะเข้มข้นไปด้วยซอส แต่จานนี้เปลี่ยนจากขาห่านเป็นปูทะเลตัวใหญ่ เนื้อแน่น ๆ บอกเลยว่าเด็ดไม่แพ้ใคร

ปูอบหมี่
ปูอบหมี่

ต่อกันที่ กุ้งคั่วพริกเกลือ 380 บาท เป็นกุ้งขนาดกำลังดี ผ่าครึ่งแล้วนำไปทอดจนเหลืองกรอบ และคั่วคลุกเคล้ากับพริกเกลือ กระเทียม รสชาติจัดจ้าน ได้ทั้งความเผ็ด เข้มข้น และยั่วน้ำลายสุด ๆ

กุ้งคั่วพริกเกลือ
กุ้งคั่วพริกเกลือ

ปลากะพงพริกขี้หนูสวน 380 บาท ปลากะพงตัวใหญ่ทอดกรอบ แล้วราดมาด้วยพริกขี้หนูสับกับกระเทียมซึ่งผ่านการปรุงมาจนได้รสชาติเผ็ดนำและเค็มตามเล็กน้อย ทานคู่กับเนื้อปลากะพงกรอบนอกนุ่มใน เข้ากันได้ดีอย่าบอกใคร

ปลากะพงพริกขี้หนูสวน
ปลากะพงพริกขี้หนูสวน

เมนูนี้เอาใจสาวกชาบู สาวกลวกจิ้ม ปลาเก๋าหม้อไฟ 450 บาท เนื้อปลาเก๋าสดหั่นชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปที่ปรุงมาอย่างพิถีพิถันบนเตาไฟฟ้า พร้อมด้วยเซตผักและเห็ด ให้เพื่อน ๆ ได้ลวกจนหนำใจ ซดน้ำซุปเพลิน ๆ แล้วจิ้มด้วยน้ำจิ้มเต้าเจี๊ยวและน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ๆ

ปลาเก๋าหม้อไฟ
ปลาเก๋าหม้อไฟ

บอกเลยครับว่านี้แหละซิกเนเจอร์ของทางร้าน ปลาหมึกไข่เค็มริเวอร์บาร์น 180 บาท ปลาหมึกไข่เค็มที่นี่ไม่เหมือนร้านทั่วไปครับ ที่นี่ใช้เป็นปลาหมึกหั่นชิ้นพอดีคำ นำไปคลุกเคล้ากับ ไข่เค็ม แป้ง และเครื่องเทศ ทอดจนกรอบ สไตล์คล้าย ๆ กับคารามารี แต่เราจะได้สัมผัสของไข่เค็มมัน ๆ และรสชาติหวานของเนื้อปลาหมึกที่กลมกล่อม

ปลาหมึกไข่เค็มริเวอร์บาร์น

ซี่โครงหมูริเวอร์บาร์น 250 บาท เมนูซิกเนเจอร์อีกหนึ่งตัวที่น่าจับตามอง และน่าจับเข้าปาก ซี่โครงหมูที่หมักจนนุ่มสุด ๆ นำไปกริลล์และคลุกเคล้ากับเครื่องเทศและซอสญี่ปุ่นรสชาติเข้มข้น มีความอูมามิกำลังดี ทานคู่กับเบียร์ท่าทางจะเพลิน

ซี่โครงหมูริเวอร์บาร์น
The brown house
ที่นี่ยังมีร้านกาแฟชื่อ The brown house เดินออกไปทางตลาดบ้านใหม่ประมาณ 50 เมตรก็จะเจอร้านแล้ว เพื่อน ๆ สามารถนั่งจิบกาแฟ ซื้อของฝากเท่ ๆ ติดมือกลับบ้านได้อีกด้วยครับ
กาแฟ
กาแฟ

เป็นไงบ้างครับ หากเพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหาร้านซีฟู้ดระดับคุณภาพในบรรยากาศริมแม่น้ำกลิ่นอายคันทรี่อย่างนี้ The River Barn ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียวครับ เพื่อน ๆ สามารถติดตามร้านในตำนานหรือร้านอาหารเด็ด ๆ ในเมืองชลบุรีได้ที่นี่ ชลบุรีกินอะไรดี

ร้านตั้งอยู่ถนนศุภกิจ ฉะเชิงเทรา (อยู่ใกล้ตลาดบ้านใหม่) สามารถจอดรถหน้าร้านได้เลย

https://www.facebook.com/theriverbarnchachoengsao

ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 - 23:00 น.

0860962992, 038515892

เมนูห้ามพลาด

ขาหมูเยอรมัน, ปลาเก๋าหม้อไฟ, ปลาหมึกไข่เค็มริเวอร์บาร์น

แผนที่

อยู่ใกล้ตลาดบ้านใหม่

การติดต่อ

The River Barn
Phone number : 038515892,0860962992
Line : @003ecitq
Instagram : the_river_barn
492/3, Thanon Suphakit, Na Mueang, Mueang Chachoengsao, Chachoengsao, 24000, Thailand,เมืองฉะเชิงเทรา