[รีวิว] The Roof By Sangthai ร้านกาแฟร้อยเอ็ดสุดขรึม สายฮอปต้องรัก
  1. [รีวิว] The Roof By Sangthai ร้านกาแฟร้อยเอ็ดสุดขรึม สายฮอปต้องรัก

[รีวิว] The Roof By Sangthai ร้านกาแฟร้อยเอ็ดสุดขรึม สายฮอปต้องรัก

“The Roof By Sangthai” ร้านกาแฟร้อยเอ็ดเปิดใหม่! สายฮอปต้องชอบ เพราะนอกจากเมนูเบเกอรีจะเต็มไปด้วยคุณภาพ บรรยากาศยังคูล เครื่องดื่มยังแสนจะครีเอต พรีเซนเทชันเลิศ
Ad ·
สนับสนุนโดย The Roof By Sangthai
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ส่วนมากเวลาที่เราไปต่างจังหวัดอยากเช็กอินคาเฟ่ สถานที่ที่เรานึกถึงส่วนมากจะเป็นเชียงใหม่ แต่ล่าสุดน้องหลุมดำไปร้อยเอ็ดมาค่ะ แล้วเจอเข้ากับร้าน “The Roof By Sangthai” เขาเป็นร้านกาแฟเปิดใหม่ที่ร้อยเอ็ดค่ะ คือพอเห็นร้านแอบชอบดีไซน์มาก ๆ ถ่ายรูปสวยแหละ แต่พอได้ลองสั่งเครื่องดื่มมาลอง ทีนี้ติดใจเลยค่ะ วันนี้ขอมาป้ายยาให้ชาววงเนี่ยนตามรอยกันนะคะ :)

บรรยากาศร้าน “The Roof By Sangthai”
บรรยากาศร้าน “The Roof By Sangthai”

จุดเริ่มต้นร้าน “The Roof By Sangthai” เริ่มจากการที่เจ้าของทำธุรกิจเกี่ยวกับเมทัลชีทมากว่า 10 ปี จึงอยากจะทำโชว์รูมกึ่งคาเฟ่ เพื่อให้ผู้ที่ไม่เคยรู้จัก หรือสนใจในวัสดุนี้เห็นมุมมองใหม่ ๆ เพื่อช่วยจุดประกายเป็นไอเดียว่าเมทัลชีทสามารถเป็นได้มากกว่าหลังคาบ้าน หรือโรงงานสินค้า ที่เห็นกันอย่างแพร่หลาย และอยากจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับเมืองร้อยเอ็ด เพิ่มทางเลือกให้กับผู้ที่แวะผ่านมาร้อยเอ็ดได้มีมุมใหม่ ๆ เพื่อมาหลบ นั่งพักผ่อนกับกาแฟคุณภาพที่ใช้กาแฟจากต่างประเทศที่มีให้เลือกทั้งแบบ Single Origin หรือ Blended ในหลายระดับการคั่ว รวมถึงขนมที่คัดสรรวัตถุดิบและทำอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ผู้ที่มาเยี่ยมเยือนได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในราคาที่เป็นมิตร  

บรรยากาศร้าน “The Roof By Sangthai”
ตัวร้านคือดีไซน์ดีจริง ใครชอบถ่ายรูปแนะนำค่ะ

“The Roof By Sangthai” ผ่านการคิดและออกแบบอย่างใส่ใจ เพื่อให้ลูกค้าที่มามีความเป็นส่วนตัว ตัดขาดความวุ่นวายจากบริบทภายนอก ให้ดู Private ขึ้น และนอกจากนี้ยังให้คนที่มาใช้พื้นที่ในร้าน เหมือนมาเสพงานออกแบบ และดื่มด่ำไปกับบรรยากาศร้านพร้อมเครื่องดื่มและขนม กับมุมถ่ายรูปที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร

บรรยากาศร้าน “The Roof By Sangthai”
มาตอนบ่าย ๆ แสงสวยมากจ้าาา

เริ่มกันที่เครื่องดื่มตัวแรก “3irty” (80.-) Dirty Coffee เป็นกาแฟนมที่เสิร์ฟแยกชั้นกัน ระหว่างนมสดเย็นจัดสูตรพิเศษของ “The Roof By Sangthai” ซึ่งนมนี้จะอยู่ด้านล่างของแก้ว และราดด้วยช็อตกาแฟ ดังนั้นขอบแก้วก็จะเลอะด้วยคราบของกาแฟ ทำให้เกิดที่มาของชื่อ Dirty Coffee และเราจะดื่มโดยที่ไม่ต้องคน ซึ่งจะทำให้เราได้รับรสชาติที่ต่างกันในแต่ละชั้น อึกแรกจะได้รสสัมผัสที่หอมเข้มของ Coffee Oil อึกที่ 2 จะได้ความกลมกล่อมของกาแฟและนมที่ผสมกัน อึกที่ 3 ได้รสนุ่มละมุนของนมที่แช่เย็นจัด ตามแบบฉบับของ Dirty Coffee บอกเลยว่าไม่ควรพลาด! ต่อด้วยซิกเนเจอร์ของร้าน “S E A M L E S S” (95.-) เป็นกาแฟผสมน้ำผลไม้ สำหรับคนที่อยากได้คาเฟอีนแต่ไม่ชอบรสขมของกาแฟดำ ทางร้านเลยผสมน้ำผลไม้ เพื่อให้ดื่มได้ง่ายขึ้น รสชาติก็จะเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ดื่มง่ายค่ะ สีสวยด้วย

“3irty” ของ “The Roof By Sangthai”
“3irty” ใครที่ชอบคนก่อนดื่ม ลองเปลี่ยนวิธีค่ะ การดื่มแบบรับรสแต่ละชั้นรสชาติมันน่าสนใจมาก ๆ 
 “S E A M L E S S” ของ “The Roof By Sangthai”
“S E A M L E S S”

สำหรับคนที่หนีร้อน อยากได้อะไรสดชื่น ๆ ไม่อยากได้คาเฟอีน แนะนำแก้วนี้ค่ะ “Sweet & Sour Peach Tea” (70.-) รสชาพีชคุณภาพเข้มข้นผสมกับไซรัปเปรี้ยวนิด ๆ เพิ่มความสดชื่นได้ดี ดับกระหาย เหมาะสำหรับทุกคน ส่วนเมนูถัดมาคนรักมัทฉะต้องตาวาว กับ “MA TCHA LA VA” (80.-) ลาวาของ “The Roof By Sangthai” เป็น Dalgona Matcha ที่ทำด้วยผงมัทฉะแท้นำเข้าจากญี่ปุ่น ที่ใช้ใบชาเขียวที่ปลูกภายใต้ร่มเงาต้นชา ในสภาพอากาศที่เหมาะสมและดินที่อุดมสมบูรณ์ คัดสรรชาอ่อนด้วยมือ อบใบชาในอุณภูมิที่พอเหมาะ และโม่ด้วยเครื่องโม่บดจนได้ผงที่ละเอียดและมีสีที่เขียวสด ทำให้ได้รสชาติของชาเขียวที่นุ่มนวล กลมกล่อม มีกลิ่นหอมชาเขียว และรสชาติฝาดของชาที่ลงตัว

เมนู “Sweet & Sour Peach Tea” ของร้าน “The Roof By Sangthai”
“Sweet & Sour Peach Tea”
เมนู “MA TCHA LA VA” ของร้าน “The Roof By Sangthai”
“MA TCHA LA VA”

“Cacao” (75.-) ด้วยประโยชน์และคุณสมบัติที่ดีของ Cacao ไม่ว่าจะเป็น ช่วยเพิ่มพลังงาน ช่วยควบคุมความดันโลหิต อุดมไปด้วยฟีเนไทลามีน ทำให้อารมณ์ดี ทำให้ทางร้านเลือก Cacao มาเป็นวัตถุดิบในการทำเครื่องดื่ม เป็นเมนู Ultimate Cacao ให้กับลูกค้าทุก ๆ ท่านได้ลิ้มลอง รสชาติเข้มข้นสะใจ คุณภาพมากจริง ๆ ค่ะ

เมนู “Cacao” ของร้าน “The Roof By Sangthai”
“Cacao”
เมนู “Cacao” ของร้าน “The Roof By Sangthai”
การดื่ม “Cacao” คาเคามีประโยชน์ เพราะอุดมไปด้วยฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ

แน่นอนว่ามีเครื่องดื่ม ก็ต้องมีเมนูเบเกอรี “Lemon Cake” (75.-) เป็นเค้กบัตเตอร์ที่ให้ความเปรี้ยวอมหวาน เหมาะกับสำหรับกินคู่กับกาแฟ หรือจะจิบชายามก็เข้าท่า มีความละมุนหอมจากผิวเลมอนที่ไม่ทำให้เลี่ยนจนเกินไป ส่วนตัวชอบเมนูนี้มาก หรือจะเลือกเป็น “แมคคาเดเมียชีสเค้ก” (95.-) ตัวชีสเค้กที่ให้รสสัมผัสและความหอมของคาราเมลตั้งแต่คำแรกที่ลอง เนื้อชีสเค้กจะมีความนุ่มละลายในปาก หอมครีมชีส กินคู่กับซอสคาราเมลที่ใช้เวลาเคี่ยวกับตัวเม็ดแมคคาเดเมียจนเกิดความหอมละมุน ตัดด้วยชั้นล่างสุดของฐานด้วยแครกเกอร์บดละเอียดที่เข้ากันอย่างลงตัว

เมนู “Lemon Cake” ของร้าน “The Roof By Sangthai”
“Lemon Cake” และ “แมคคาเดเมียชีสเค้ก” 
เมนู “Lemon Cake” ของร้าน “The Roof By Sangthai”
“Lemon Cake”

นั่งกินไปมาลืมเวลาภายนอกเลยค่ะ เพราะทั้งบรรยากาศร้าน การดีไซน์ เมนูเบเกอรี และเครื่องดื่ม คือดีจริง และมี Story ที่น่าสนใจมาก ๆ หากใครไปร้อยเอ็ดแล้วอยากหาร้านคาเฟ่ดี ๆ “The Roof By Sangthai” ก็ตอบโจทย์มาก ๆ นั่งได้ทั้งวันเลย

การเดินทาง

“The Roof By Sangthai” ตั้งอยู่บนเส้นรอบเมืองร้อยเอ็ด บริเวณแยกธวัชบุรี ข้างตลาดเอราวัณ หน้าโรงงานหลังคาเหล็กแสงไทย 

โทรสอบถาม : 088-328-6879

เมนูห้ามพลาด

S E A M L E S S, 3irty, MA TCHA LA VA
คุณแจ็ค
OWNER'S MESSAGE
คุณแจ็ค
เจ้าของร้าน
ผมอยากให้ The Roof เป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากดื่มกาแฟดี ๆ สักแก้ว ในราคาที่ไม่สูงนัก พร้อมกับเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่เราพยายามสื่อสารผ่านงานดีไซน์และสรรสร้างด้วยเมทัลชีท ณ คาเฟ่แห่งนี้ รวมทั้งอยากช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดร้อยเอ็ด ให้คนแวะเวียนมาได้เห็นว่า จังหวัดร้อยเอ็ดก็มีร้านกาแฟไอเดียใหม่ ๆ ไม่แพ้ใครได้เช่นกัน

แผนที่

การติดต่อ

The Roof By Sangthai
Phone number : 088-328-6879
เส้นรอบเมืองร้อยเอ็ด บริเวณแยกธวัชบุรี ข้างตลาดเอราวัณ หน้าโรงงานหลังคาเหล็กแสงไทย,เมืองร้อยเอ็ด
ประเภท