ตะลุยซด “ราเมน” ที่ “ทองหล่อ”
  1. ตะลุยซด “ราเมน” ที่ “ทองหล่อ”

ตะลุยซด “ราเมน” ที่ “ทองหล่อ”

“ทองหล่อ” สังคมเล็กๆของชาวญี่ปุ่นที่มาอาศัยอยู่ในบ้านเรา ทำให้ซอยทองหล่อเต็มไปด้วย ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดเชียวละ
writerProfile
15 ก.พ. 2011 · โดย
thonglor ramen

ทองหล่อที่ที่ใครหลายคนเข้าใจว่าเป็นจุดพักผ่อนและอยู่อาศัยของบรรดาคนรวยทั้งหลายแหล่แต่ใครจะรู้ครับว่าซอยนี้ยังเป็นสังคมเล็กๆของชาวญี่ปุ่นที่มาอาศัยอยู่ในบ้านเราและนั่นล่ะครับทำให้ซอยทองหล่อเต็มไปด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะร้านราเมนผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดเชียวละผมในฐานะพนักงานบริษัทคนหนึ่งที่ทำงานในละแวกนี้มากว่า 5 ปีจึงขออาสาพาคุณผู้อ่านไปชิมร้านราเมนอร่อยเด็ดประจำซอยนี้กัน

เริ่มจากร้านแรกBankara Ramenร้านน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดกิจการมาได้แค่ 2 ปีแต่ลูกค้านี่แน่นตลอดโดยเฉพาะช่วงเวลาเที่ยงจนถึงบ่าย 2 ต้องยอมรับจริงๆว่าถ้าไม่ได้จองไว้คงต้องเผื่อเวลาไว้ไม่ต่ำกว่า 30 นาทีแน่นอนสอบถามจากลูกค้าขาประจำทั้งชาวไทยและญี่ปุ่นก็ทราบว่าร้านนี้ทำราเมนได้เหมือนต้นตำรับมากที่สุดแล้ว

ประตูร้านดูเรียบง่าย แต่ลองเปิดเข้าไปข้างในสิ

ประตูร้านดูเรียบง่ายแต่ลองเปิดเข้าไปข้างในสิ

นี่ขนาดเวลาบ่าย 2 คนยังเยอะขนาดนี้

นี่ขนาดเวลาบ่าย 2 คนยังเยอะขนาดนี้

เชฟท์ของที่นี่โชว์ฝีมือให้เห็นกันสดๆ

เชฟของที่นี่โชว์ฝีมือให้เห็นกันสดๆ

ได้ความดังนั้นผมจึงไม่รอช้าสั่ง Sankoichi ราเมนที่มาพร้อมน้ำซุปครีมมิ่งกระดูกหมูอ่อนเสิร์ฟพร้อมหมูชาชูและคากูนิ (หมูสามชั้นตุ๋น) โดยมีเครื่องเคียงเป็นต้นหอมและสาหร่ายทรงเครื่อง 4 แผ่นสังเกตจากรูปคงไม่ต้องสาธยายอะไรมากในความอร่อยเพราะทุกอย่างล้วนลงตัวซดน้ำพร้อมคีบชาชูตามไปติดๆรสชาติความหอมหวานจะซึมเข้าปลายลิ้นจนต้องจัดคำต่อไปทันทีอิ่มหนำสำราญโดนค่าเสียหายไป 250 บาทซึ่งเป็นราคามาตรฐานของราเมนแถวนี้อยู่แล้วอ้อ!! เกือบลืม Bankara Ramen ตั้งอยู่ในเขตของตึก The Manor สุขุมวิท 39 (ซอยทางลัดเข้าทองหล่อ) เปิดตั้งแต่ 11.30 เรื่อยไปถึง 23.00 นะครับ

สวรรค์ชั้นแรกกำลังเริ่มต้นแล้วครับ

สวรรค์ชั้นแรกกำลังเริ่มต้นแล้วครับ

สักคำไหมครับ คุณผู้อ่าน

สักคำไหมครับคุณผู้อ่าน

หมููชาชูที่แล่ไว้ ในขนาดเท่าๆกัน

หมููชาชูที่แล่ไว้ในขนาดเท่าๆกัน

ทางเข้าด้านหน้าร้าน

ทางเข้าด้านหน้าร้าน

ลัดเลาะซอยสุขุมวิท 39 จนถึง 3 แยกหน้าโรงพยาบาลสมิติเวชให้เลี้ยวซ้ายและขวาตามลำดับจะเจอร้านราเมนที่มีประวัติสร้างตัวจากห้องแถวเล็กๆต่อยอดเป็น 5 สาขาทั่วกรุงเทพฯกุญแจสำคัญที่ทำให้Yamagoya Ramenเจริญเติบโตได้ถึงทุกวันนี้คืออะไรเดี๋ยวเราจะได้รู้กันเลื่อนประตูเข้าไปก็ได้ยินเสียงต้อนรับว่าอิรัจไชมาเสะผมไม่รอช้าถามทันทีว่าอาหารแนะนำของทางร้านคืออะไร

Yamagoya Ramen เปิดให้บริการตั้งแต่ 11.30 จนถึง เที่ยงคืน

Yamagoya Ramen เปิดให้บริการตั้งแต่ 11.30 จนถึงเที่ยงคืน

ร้านนี้อร่อยจนดังไกลถึงบ้านเกิดเลยครับ

ร้านนี้อร่อยจนดังไกลถึงบ้านเกิดเลยครับ

ไม่ถึง 5 นาทีคำตอบก็มาอยู่ตรงหน้านั่นคือ Yamagoya Ramen ชื่อเดียวกับร้านและเกี๊ยวซ่าขอเริ่มชิมจากตัวราเมนก่อนแล้วกันน้ำซุปนี่คงคอนเซ็ปต์ของราเมนเลยครับคือน้ำต้มกระดูกหมูแต่ของที่นี่เขาเคี่ยวนานกว่า 8 ชม. เส้นที่ใช้เรียวเล็กเหนียวนุ่มเพราะลงมือผลิตเส้นด้วยตัวเองในจานยังมีเครื่องเคียงเป็นหมูชาชูแสนนุ่มและไข่ต้มหมักซอสอันนี้ถือว่าเป็นทีเด็ดของทางร้านเพราะตัวไข่แดงเป็นยางมะตูมพอนำเข้าปากกลิ่นซอสญี่ปุ่นก็ลอยเตะจมูกทันที

ชามนี้ ทีเด็ดอยู่ที่ไข่ต้มหมักซอส

ชามนี้ทีเด็ดอยู่ที่ไข่ต้มหมักซอส

เส้นเขาดีจริงๆ

เส้นเขาดีจริงๆ

หมูชาชูเปื่อยขนาดแค่คีบก็ขาดจากกัน

หมูชาชูเปื่อยขนาดแค่คีบก็ขาดจากกัน

นอกจากนี้เกี๊ยวซ่าของเขายังสอดไส้หมูสับผสมใบกุ้ยช่ายกะหล่ำปลีและหอมใหญ่ซึ่งผักทั้งหมดล้วนมีรสหวานทำให้รสชาติของเกี๊ยวซ่าแต่ละชิ้นหวานและไม่เลี่ยนเช็คบิลออกมาทั้งหมดก็ 300 บาทจุกไปตามๆกันเลยครับคุณผู้อ่าน

แป้งบางกรอบ ไส้หวานหอม ว้าว...

แป้งบางกรอบไส้หวานหอมว้าว...

แอบเข้ามาขโมยสูตรในครัว 555

แอบเข้ามาขโมยสูตรในครัว 555

เขียนมาถึงร้านสุดท้ายผมเชื่อครับว่าต้องมีคนคิดในใจว่าทำไมมันแพงจังวะราคานี้กินเนื้อย่างดีกว่าไหมนั่นละครับจึงเป็นเหตุผลให้ผมเลือกSendai Ramenเป็นร้านปิดท้ายเอาใจพนักงานเงินเดือนน้อยนิดอย่างเราๆร้านนี้ตั้งอยู่ปากซอยทองหล่อฝั่งสุขุมวิทติดกับธนาคารไทยพานิชย์ครับตัวร้านเป็นห้องแถวเล็กๆ 1 คูหาแต่เห็นแบบนี้เวลากลางคืนร้านนี้ถือเป็นแหล่งปาร์ตี้ของชาวญี่ปุ่นวัยกลางคนเลยนะครับสาเกหรือเหล้าญีปุ่นเกือบทุกยี่ห้อมีจำหน่ายที่ร้านนี้ในราคามาตรฐาน !!

Sendai Ramen เปิดตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน

Sendai Ramen เปิดตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน

4 จานนี้ค่าเสียหาย 300 บาทเอง

4 จานนี้ค่าเสียหาย 300 บาทเอง

กลับเข้าเรื่องราเมนกันต่อร้านนี้มีเมนูแนะนำที่ราคาไม่แพงและอร่อยมากมายครั้งนี้ผมได้สั่งชาชูคาเกะหมูย่างชาชูที่แร่บางๆทานคู่กับมัสตาร์ดและซอสเซนได (สกัดจากเต้าเจี้ยว) “ยากิโซบะกิมจิบะหมี่ผัดคู่กับซอสกิมจิและผักดองมากมายลิ้นวัวย่างลิ้นวัวบ้านเรานี่แหละครับแต่เอามาหมักซอสเซนไดรสชาติอร่อยเหมาะกับการแกล้มเบียร์จริงๆและลำดับสุดท้ายคือเซ็นไดคารามิโสะชาชุราเมนที่ทางร้านไม่หวงเครื่องใส่หมูชาชูมาให้ซะล้นชามแล้วยังมีเส้นที่สั่งจากโรงงานราเมนชนิดวันต่อวันมาเติมอีกที่แปลกไปกว่านั้นคือร้านนี้ใช้น้ำซุปที่เคี่ยวจากปลาแห้งทำให้รสชาติแตกต่างจากที่อื่นเค็มๆมันๆอร่อยไปอีกแบบเรื่องความอร่อยผมเชื่อว่าร้านนี้ไม่แพ้ที่ไหนๆการันตีได้จากดาราชั้นแนวหน้าของไทยต้องเคยมาเยือนร้านนี้กันทั้งนั้นสั่งไป 4 อย่างเช็คบิลมาตกแค่ 300 บาทเท่านั้นราคาต่อจานตก 70 บาทเองอิ่มท้องแล้วยังสบายกระเป๋าอีกน่าหาเวลาว่างมาลองชิมกันนะครับ

แนะนำ ให้สั่งแกล้มเบียร์

แนะนำให้สั่งแกล้มเบียร์

เซ็นไดคารามิโสะชาชู พร้อมเสิร์ฟทุกวัน

เซ็นไดคารามิโสะชาชูพร้อมเสิร์ฟทุกวัน

ไม่เลี่ยนเลยครับ สำหรับเมนูนี้

ไม่เลี่ยนเลยครับสำหรับเมนูนี้

บรรยากาศภายในร้าน (อยากบอกว่าทั้งร้านมีแต่คนญี่ปุ่น)

บรรยากาศภายในร้าน (อยากบอกว่าทั้งร้านมีแต่คนญี่ปุ่น)

คิมูระซัง เชฟท์ประจำร้านที่เรียกตัวเองว่า ทอมครูซ !!

คิมูระซังเชฟท์ประจำร้านที่เรียกตัวเองว่าทอมครูซ !!

จริงๆแล้วทองหล่อยังมีของกินอร่อยหลบซ่อนอยู่อีกมากไว้โอกาสคงได้พาคุณผู้อ่านมาชิมอีกแล้วพบกันครับ....

ร้านที่อยู่ในฉบับนี้

Bankara Ramen

Bankara Ramen

yamagoya

Yamagoya Ramen

Sendai Ramen

Sendai Ramen Mokkori

แผนที่

ตั้งอยู่ที : ทองหล่อซอย13

การติดต่อ

image
32, ซอยสุขุมวิท 39, คลองตันเหนือ, กรุงเทพมหานคร, 10110, ประเทศไทย,วัฒนา