“ต้นหอม น้ำปลาหวาน” น้ำปลาหวานรสเด็ดแซ่บนัว หมดกระปุกภายในวันเดียว
  1. “ต้นหอม น้ำปลาหวาน” น้ำปลาหวานรสเด็ดแซ่บนัว หมดกระปุกภายในวันเดียว

“ต้นหอม น้ำปลาหวาน” น้ำปลาหวานรสเด็ดแซ่บนัว หมดกระปุกภายในวันเดียว

น้ำปลาหวานเจ้าเด็ดจาก “ต้นหอม น้ำปลาหวาน” สินค้าโอทอปจากเกษตรกรโดยตรง ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า จนต้องผลิตกันทั้งวันทั้งคืน
writerProfile
28 มี.ค. 2024 · โดย

รู้สึกเปรี้ยวปากอยากกินมะม่วง! วันนี้ทีมงาน Wongnai จะพาเพื่อน ๆ ไปเหมาน้ำปลาหวานกันค่ะ โดยร้านวันนี้ที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปเช็กอินก็คือ “ต้นหอม น้ำปลาหวาน” ไฮไลต์คือน้ำปลาหวานจากแหล่งผลิตวัตถุดิบ คุณภาพไม่เป็นรองใคร กุ้งเป็นตัว ๆ ได้เนื้อสัมผัสที่ถูกปาก โดยวันนี้พวกเรามีโอกาสได้พูดคุยกับคุณ สมบุญ พ่วงไพโรจน์ ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชน น้ำปลาหวานต้นหอมบางเสาธง มาดูกันว่าร้าน “ต้นหอม น้ำปลาหวาน” มีจุดเด่นและที่มาที่ไปอย่างไรบ้าง

ต้นหอม น้ำปลาหวาน
ต้นหอม น้ำปลาหวาน

จุดเริ่มต้นของ “ต้นหอม น้ำปลาหวาน”

คำว่า “ต้นหอม” เนี่ยมาจากกลิ่นหอม เนื่องจากเวลาเราไปขายในงานต่าง ๆ เวลาเราเทน้ำปลาหวานลงไปในหม้อ กลิ่นมันจะหอม ลูกค้ามองไม่เห็นหรอกว่าร้านเราอยู่ตรงไหน แต่เขาเดินตามกลิ่นมาแล้วก็เจอว่าร้านมันอยู่ตรงนี้นี่เอง ก็เลยเป็นที่มาของชื่อ “ต้นหอม น้ำปลาหวาน” นี่เอง จริง ๆ ร้าน “ต้นหอม น้ำปลาหวาน” ขายมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541 พอขึ้นทะเบียนโอทอป คนก็รู้จักมากขึ้น

ต้นหอม น้ำปลาหวาน

เพิ่มทุนเพราะขายดีเป็นที่รู้จักกันปากต่อปาก

เมื่อก่อนวันหนึ่งขายแค่วันละปี๊บ แต่เมื่อขายดี ลูกค้าติดต่อมาเยอะ พอเราเริ่มเป็นที่รู้จัก ขายดีมากขึ้น ก็เลยต้องขยายกิจการ ต้องการเพิ่มกำลังการผลิต ต้องสต๊อกวัตถุดิบ เลยตัดสินใจใช้บริการ “สินเชื่อธุรกิจรายย่อย” จาก ธนาคารออมสิน เพื่อที่จะช่วยต่อยอดให้ใหญ่ขึ้น สต๊อกของทัน เพราะว่าอย่างวัตถุดิบหลาย ๆ อย่าง ไม่ได้มีตลอด ทำให้เราต้องสต๊อกเป็นจำนวนมาก พอได้ใช้บริการสินเชื่อก็เลยทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องเงินทุนที่ต้องเพิ่มเข้าไป โดยมีวงเงินอนุมัติสูงสุด 1,000,000 บาท ผ่อนสูงสุดนาน 10 ปี

ต้นหอม น้ำปลาหวาน
ต้นหอม น้ำปลาหวาน
ต้นหอม น้ำปลาหวาน
ต้นหอม น้ำปลาหวาน

ธนาคารออมสิน กับ “สินเชื่อธุรกิจรายย่อย” ถูกใจผู้ประกอบการ

ธุรกิจอาหารก็ยังเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนอยากทำ อยากมาลองทำ ก็ลองทำเล็ก ๆ แบบร้านเราช่วงแรกก็ได้ เน้นออกตามงานต่าง ๆ ก็ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น แล้วค่อย ๆ ขยับขยาย ถ้าเรื่องเงินทุนอยากจะสร้างหรือขยายก็ค่อยเข้าไปปรึกษาที่ ธนาคารออมสิน ดู เขาพร้อมที่จะให้คำแนะนำ คำปรึกษา และมี “สินเชื่อธุรกิจรายย่อย” เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการอย่างพวกเรา

ต้นหอม น้ำปลาหวาน

อยากจะให้กำลังใจผู้ประกอบการรายย่อยอื่น ๆ นะครับที่มีปัญหา อย่าไปท้อ เราต้องสู้ สู้เพื่อธุรกิจเราเจริญรุ่งเรืองไปข้างหน้า แต่ถ้ามีปัญหาเรื่องการเงินต่าง ๆ ติดต่อที่ ธนาคารออมสิน ได้เลย เขาดูแลเป็นอย่างดี สนใจ “สินเชื่อธุรกิจรายย่อย” : https://bit.ly/3T4Sgxs

ใส่ใจการผลิต ใกล้ชิดแหล่งวัตถุดิบ ได้ของคุณภาพดี

เราเลือกสรรวัตถุดิบเป็นอย่างดี เราไปดูตั้งแต่การผลิตน้ำตาล กุ้งเราก็ไปดูแหล่งผลิตกุ้ง เราดูเป็นขั้นเป็นตอนทุกอย่าง พร้อมที่จะให้ลูกค้าบริโภคด้วยความปลอดภัย เมนูเด่นของร้าน “ต้นหอม น้ำปลาหวาน” ก็จะมีทั้งหมด 6 อย่าง คือ น้ำปลาหวาน กะปิหวาน กะปิโหว่ กะปิหวานสูตรปลาร้า กะปิแห้ง และ น้ำปลาหวานผสมกะปิหวาน แต่ที่เด่นสุดเลยจะเป็น “น้ำปลาหวาน” เวลากินเนี่ย กุ้งเป็นกุ้ง อีกตัวก็คือ “กะปิหวาน” ที่ขายดีไม่แพ้กัน เวลากินจะได้รสกะปิจริง ๆ ที่สำคัญสะอาดแน่นอน แล้วก็ปลอดภัย

ต้นหอม น้ำปลาหวาน
ต้นหอม น้ำปลาหวาน
ต้นหอม น้ำปลาหวาน

รับฟังและปรับปรุงพัฒนาสินค้า เอาใจลูกค้าตลอด

ลูกค้าบอกว่ารสชาติกลมกล่อม ได้เนื้อจริง ๆ หอม ขอบคุณมาก ๆ ที่มาสั่งเพิ่ม ลูกค้าสามารถสั่งได้ ทางร้าน “ต้นหอม น้ำปลาหวาน” มีบริการส่งถึงหน้าบ้าน ถ้าอยากอุดหนุนมาซื้อกินได้ที่ตลาดนางรำบางเสาธง จ.สมุทรปราการ อยากให้ลองมากิน ใครได้ลองกิน ฟินถูกใจกลับมาซื้ออีกแน่นอน!

ต้นหอม น้ำปลาหวาน