“The Three Little Pigs Organic Farm” ร้านในสวนนครปฐม
  1. “The Three Little Pigs Organic Farm” ร้านในสวนนครปฐม

“The Three Little Pigs Organic Farm” ร้านในสวนนครปฐม

The Three Little Pigs Organic Farm เริ่มจากความตั้งใจสร้างความยั่งยืน พัฒนาเป็นร้านในสวนน่านั่ง น่าถ่ายรูป พร้อมเมนูสุขภาพที่ใช้ผลผลิตจากสวนมาใช้ทำอาหาร
writerProfile
1 พ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/949778865384104/

#วงในบอกมา

  • “The Three Little Pigs Organic Farm” ร้านอาหารในสวนนครปฐมที่เริ่มต้นจากการรวมตัวของเพื่อนสมัยเรียน ตั้งใจทำเกษตรที่ยั่งยื่น จนพัฒนามาเป็นคาเฟ่ในสวน และเป็นร้านอาหารในที่สุด
  • เริ่มต้นจากการทำฟาร์มเห็ด พัฒนามาเป็นสวนและฟาร์มแบบทุกวันนี้ ให้ครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย
  • “ชุดน้ำพริกเห็ดผักสด” เมนูเด็ดที่ต้องลอง ใช้เห็ดสดจากฟาร์มของที่ร้าน เสิร์ฟพร้อมผักเคียงหลากหลายชนิด รสชาติดี มีสรรพคุณตามแบบฉบับสมุนไพรไทย เน้นใช้ผลผลิตที่ได้จากสวนของร้าน สดใหม่ ปลอดภัย
The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe อาหาร
อิ่มกับอาหารเต็มโต๊ะ เหมาะสำหรับครอบครัว

ถ้านึกถึงร้านในสวนนครปฐมแล้วก็ต้องนึกถึงร้านอาหารฟิวชั่นที่เสิร์ฟเมนูมากมายอย่าง “The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe” ที่มีจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ จากการที่เพื่อนสมัยเรียน 3 คนรวมตัวกันทำอะไรที่ยั่งยืน เริ่มจากการทำฟาร์มเห็ดเล็ก ๆ พัฒนาเป็นคาเฟ่ในสวน จนปัจจุบันกลายเป็นร้านอาหารในสวนนครปฐมที่ใครมานครปฐมต้องแวะเช็กอิน!

The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe บรรยากาศ
มีที่ให้ถ่ายภาพหลายมุมจริง ๆ

บรรยากาศในร้าน “The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe” เต็มไปด้วยต้นไม้ต่าง ๆ ที่ถูกปลูกไว้และถูกดูแลเป็นอย่างดี มีทั้งไม้ผล ไม้ดอก และพืชผักสวนครัว มีพื้นที่ให้ผู้มาเยือนได้ถ่ายภาพหลากหลายมุมกันอย่างจุใจ จะให้อาหารปลาก็สนุก จะเดินดูสัตว์ก็เพลิน

The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe บรรยากาศ
เก็บผักกันสด ๆ เพื่อนำไปปรุงอาหาร

ที่ร้าน “The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe” เลือกใช้ผลผลิตจากสวนของร้านมาใช้ในการประกอบอาหาร ไม่ว่าจะเป็นพืชผักสวนครัว สมุนไพร หรือผลไม้ต่าง ๆ ก็เก็บกันสด ๆ เพื่อนำมาปรุงด้วยความพิถีพิถันก่อนจะยกเสิร์ฟร้อน ๆ วัตถุดิบบางอย่างที่ทางร้านไม่มีในสวน ทางร้าน “The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe” จะอุดหนุนผลผลิตของชาวบ้านในละแวกเดียวกันเพื่อทำให้เกิดความยั่งยืนกับร้านและชุมชนอีกด้วย

แกงป่าปลาช่อน The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe
เมนูนี้เข้มข้นถึงใจ!

นั่งรอเพียงครู่เดียวก็ได้กลิ่นหอม ๆ ของพริกแกงมาแต่ไกล “แกงป่าปลาช่อน” (180 บาท) ยกมาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะริมน้ำ รสชาติของพริกแกงเข้มข้น จัดจ้านสะใจ ลูกชิ้นปลาช่อนเนื้อแน่น พร้อมกับเหล่าผักสมุนไพรที่ใส่มาจนล้นถ้วย อย่างมะเขือที่เด็ดและเตรียมกันสด ๆ บอกเลยว่าถ้วยนี้ต้องมาลอง!

น้ำพริกเห็ด The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe
ชุดน้ำพริกเห็ดผักสดมาแล้วจ้า
น้ำพริกเห็ด The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe
ผักสด น้ำพริกแซ่บ

ต่อกันที่เมนูสุขภาพจานใหญ่อย่าง “ชุดน้ำพริกเห็ดผักสด” (100 บาท) ที่ใครได้ชิมก็ต้องตาโต เพราะเป็นเมนูที่แปลกใหม่ มีความเผ็ดกำลังดี รสชาติกลมกล่อมลงตัว มีผักสดหลากหลายชนิดจากสวนเสิร์ฟมาพร้อมกันให้กินคู่กับน้ำพริกเห็ดได้แบบจุใจ อย่าง “ชมจันทร์” ที่มีสรรพคุณเป็นยาถ่ายอ่อน ๆ อิ่มท้องแล้วยังได้สุขภาพดี ๆ กลับไปอีกด้วย

พอร์กช็อป The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe
เนื้อหมูนุ่ม ซอสรสเข้ม ฟินจนหยุดกินไม่ได้!

จากความตั้งใจของร้าน “The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe” ที่อยากจะให้มีเมนูอาหารหลากหลาย จานนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าลอง “พอร์กช็อป” (180 บาท) สเต๊กหมูพอร์กช็อปชิ้นใหญ่ ราดมาด้วยน้ำเกรวีเข้มข้น เสิร์ฟคู่กับสลัดผักที่มีทั้งข้าวโพด, ฟักทอง, มะเขือเทศราชินี และผักสลัดสด ๆ กินคู่กันแล้วได้ทั้งความหอม ความเข้มข้นของเนื้อหมูและความสดหวาน จากผัก เรียกได้ว่าลงตัวจริง ๆ

ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe
ถึงหน้าตาจะดูธรรมดา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe
แต่บอกเลยว่ารสชาติเลิศ!

“ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ” (80 บาท) เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ร้าน“The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe” นำเมนูง่าย ๆ สุดคลาสสิกมาทำให้เป็นเมนูที่มีจุดเด่นในแบบฉบับของตนเองได้ ในการเลือกใช้ลูกชิ้นปลาที่เป็นเนื้อปลาล้วน เพิ่มความกรุบกรอบให้กับก๋วยเตี๋ยวด้วยเห็ดชุดแป้งทอดที่ปลูกเอง ทอดเอง ลงตัวกันสุด ๆ น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวรสชาติดี ไม่ต้องปรุงก็ลุยได้เลย!

เค้กมะพร้าว และน้ำว่านหางจระเข้ใบเตย The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe
ของหวานฟิน ๆ กินยังไงก็ไม่เบื่อ

กินของคาวกันจนอิ่มท้อง ก็ต้องมาต่อกันด้วยของหวานอย่าง “เค้กมะพร้าว” (110 บาท) เนื้อเค้กนุ่ม ๆ ครีมหอมกลิ่นมะพร้าว หวานกำลังดี แถมยังได้ชื้นเนื้อมะพร้าวอ่อนในทุกคำอีกด้วย และเครื่องดื่มสุดสดชื่นอย่าง “น้ำว่านหางจระเข้ใบเตย” (60 บาท) ที่กินแล้วจะต้องติดใจ เพราะมีความหอมของน้ำใบเตยที่ทำกันสดใหม่ทุกเช้า รวมกับการได้เคี้ยวว่านหางจระเข้เป็นชิ้น ๆ ดื่มแล้วสดชื่น เคี้ยวเพลินจนหยุดไม่อยู่

ขนมปังสังขยา The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe
ขนมปังอบกรอบ จิ้มกับสังขยาทำใหม่ทุกวัน โดนใจที่สุด!

ปิดท้ายกันที่เมนูของกินเล่นที่กินได้ทั้งบ้าน ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่อย่าง “ปังสังขยา” (79 บาท) ที่มาในรูปแบบของขนมปังแท่งอบเนยกรอบกำลังดี หอมกลิ่นเนยสุด ๆ จิ้มกับสังขยารสชาติเข้มข้น กลิ่นหอมติดใจ ความเค็มของเนยและความหวานของสังขยาลงตัวกันแบบไม่มีที่ติจนต้องสั่งเพิ่ม!

The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe อาหาร
อิ่มท้องกันเลยกับหลากหลายเมนูน่ากิน!

สุดท้ายนี้ใครที่อยากจะหนีความวุ่นวายในเมืองกรุงเทพฯ ไปพักผ่อนกันแบบชิล ๆ ก็อย่าลืม “The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe” ร้านในสวนนครปฐมแห่งนี้ ขับรถมาไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ก็จะได้พบกับบรรยากาศชิล ๆ ที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยในครอบครัว จะมาแวะกินข้าวก่อนไปไหว้พระ หรือจะมานั่งกินอาหารเย็นกับครอบครัวก็เหมาะทั้งนั้น!

การเดินทาง

แนะนำให้ขับรถยนต์ส่วนตัว ซอยเข้าร้านอยู่บนถนนเพชรเกษมเยื้องสวนสามพราน เลยปากซอยวัดไร่ขิง 200 เมตร สังเกตศูนย์โตโยต้าท่าจีนเลี้ยวซ้ายเข้า ซอยทองดี ถัดจากศูนย์ 50 เมตร 

Facebook : https://www.facebook.com/3littlepigsfarm

โทร : 065 236 0959

เมนูห้ามพลาด

ชุดน้ำพริกเห็ดผักสด, ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ, เค้กมะพร้าว

แผนที่

เลย Toyota ท่าจีน เลี้ยวซ้ายเข้าซอย ทองดี

การติดต่อ