[รีวิว] “The Three Little Pigs Organic Farm” ร้านในสวนนครปฐม
  1. [รีวิว] “The Three Little Pigs Organic Farm” ร้านในสวนนครปฐม

[รีวิว] “The Three Little Pigs Organic Farm” ร้านในสวนนครปฐม

The Three Little Pigs Organic Farm เริ่มจากความตั้งใจสร้างความยั่งยืน พัฒนาเป็นร้านในสวนน่านั่ง น่าถ่ายรูป พร้อมเมนูสุขภาพที่ใช้ผลผลิตจากสวนมาใช้ทำอาหาร
[Ad] • 27 ก.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • “The Three Little Pigs Organic Farm” ร้านอาหารในสวนนครปฐมที่เริ่มต้นจากการรวมตัวของเพื่อนสมัยเรียน ตั้งใจทำเกษตรที่ยั่งยื่น จนพัฒนามาเป็นคาเฟ่ในสวน และเป็นร้านอาหารในที่สุด
  • เริ่มต้นจากการทำฟาร์มเห็ด พัฒนามาเป็นสวนและฟาร์มแบบทุกวันนี้ ให้ครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย
  • “ชุดน้ำพริกเห็ดผักสด” เมนูเด็ดที่ต้องลอง ใช้เห็ดสดจากฟาร์มของที่ร้าน เสิร์ฟพร้อมผักเคียงหลากหลายชนิด รสชาติดี มีสรรพคุณตามแบบฉบับสมุนไพรไทย เน้นใช้ผลผลิตที่ได้จากสวนของร้าน สดใหม่ ปลอดภัย
The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe อาหาร
อิ่มกับอาหารเต็มโต๊ะ เหมาะสำหรับครอบครัว

ถ้านึกถึงร้านในสวนนครปฐมแล้วก็ต้องนึกถึงร้านอาหารฟิวชั่นที่เสิร์ฟเมนูมากมายอย่าง “The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe” ที่มีจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ จากการที่เพื่อนสมัยเรียน 3 คนรวมตัวกันทำอะไรที่ยั่งยืน เริ่มจากการทำฟาร์มเห็ดเล็ก ๆ พัฒนาเป็นคาเฟ่ในสวน จนปัจจุบันกลายเป็นร้านอาหารในสวนนครปฐมที่ใครมานครปฐมต้องแวะเช็กอิน!

The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe บรรยากาศ
มีที่ให้ถ่ายภาพหลายมุมจริง ๆ

บรรยากาศในร้าน “The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe” เต็มไปด้วยต้นไม้ต่าง ๆ ที่ถูกปลูกไว้และถูกดูแลเป็นอย่างดี มีทั้งไม้ผล ไม้ดอก และพืชผักสวนครัว มีพื้นที่ให้ผู้มาเยือนได้ถ่ายภาพหลากหลายมุมกันอย่างจุใจ จะให้อาหารปลาก็สนุก จะเดินดูสัตว์ก็เพลิน

The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe บรรยากาศ
เก็บผักกันสด ๆ เพื่อนำไปปรุงอาหาร

ที่ร้าน “The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe” เลือกใช้ผลผลิตจากสวนของร้านมาใช้ในการประกอบอาหาร ไม่ว่าจะเป็นพืชผักสวนครัว สมุนไพร หรือผลไม้ต่าง ๆ ก็เก็บกันสด ๆ เพื่อนำมาปรุงด้วยความพิถีพิถันก่อนจะยกเสิร์ฟร้อน ๆ วัตถุดิบบางอย่างที่ทางร้านไม่มีในสวน ทางร้าน “The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe” จะอุดหนุนผลผลิตของชาวบ้านในละแวกเดียวกันเพื่อทำให้เกิดความยั่งยืนกับร้านและชุมชนอีกด้วย

แกงป่าปลาช่อน The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe
เมนูนี้เข้มข้นถึงใจ!

นั่งรอเพียงครู่เดียวก็ได้กลิ่นหอม ๆ ของพริกแกงมาแต่ไกล “แกงป่าปลาช่อน” (180 บาท) ยกมาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะริมน้ำ รสชาติของพริกแกงเข้มข้น จัดจ้านสะใจ ลูกชิ้นปลาช่อนเนื้อแน่น พร้อมกับเหล่าผักสมุนไพรที่ใส่มาจนล้นถ้วย อย่างมะเขือที่เด็ดและเตรียมกันสด ๆ บอกเลยว่าถ้วยนี้ต้องมาลอง!

น้ำพริกเห็ด The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe
ชุดน้ำพริกเห็ดผักสดมาแล้วจ้า
น้ำพริกเห็ด The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe
ผักสด น้ำพริกแซ่บ

ต่อกันที่เมนูสุขภาพจานใหญ่อย่าง “ชุดน้ำพริกเห็ดผักสด” (100 บาท) ที่ใครได้ชิมก็ต้องตาโต เพราะเป็นเมนูที่แปลกใหม่ มีความเผ็ดกำลังดี รสชาติกลมกล่อมลงตัว มีผักสดหลากหลายชนิดจากสวนเสิร์ฟมาพร้อมกันให้กินคู่กับน้ำพริกเห็ดได้แบบจุใจ อย่าง “ชมจันทร์” ที่มีสรรพคุณเป็นยาถ่ายอ่อน ๆ อิ่มท้องแล้วยังได้สุขภาพดี ๆ กลับไปอีกด้วย

พอร์กช็อป The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe
เนื้อหมูนุ่ม ซอสรสเข้ม ฟินจนหยุดกินไม่ได้!

จากความตั้งใจของร้าน “The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe” ที่อยากจะให้มีเมนูอาหารหลากหลาย จานนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าลอง “พอร์กช็อป” (180 บาท) สเต๊กหมูพอร์กช็อปชิ้นใหญ่ ราดมาด้วยน้ำเกรวีเข้มข้น เสิร์ฟคู่กับสลัดผักที่มีทั้งข้าวโพด, ฟักทอง, มะเขือเทศราชินี และผักสลัดสด ๆ กินคู่กันแล้วได้ทั้งความหอม ความเข้มข้นของเนื้อหมูและความสดหวาน จากผัก เรียกได้ว่าลงตัวจริง ๆ

ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe
ถึงหน้าตาจะดูธรรมดา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe
แต่บอกเลยว่ารสชาติเลิศ!

“ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ” (80 บาท) เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ร้าน“The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe” นำเมนูง่าย ๆ สุดคลาสสิกมาทำให้เป็นเมนูที่มีจุดเด่นในแบบฉบับของตนเองได้ ในการเลือกใช้ลูกชิ้นปลาที่เป็นเนื้อปลาล้วน เพิ่มความกรุบกรอบให้กับก๋วยเตี๋ยวด้วยเห็ดชุดแป้งทอดที่ปลูกเอง ทอดเอง ลงตัวกันสุด ๆ น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวรสชาติดี ไม่ต้องปรุงก็ลุยได้เลย!

เค้กมะพร้าว และน้ำว่านหางจระเข้ใบเตย The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe
ของหวานฟิน ๆ กินยังไงก็ไม่เบื่อ

กินของคาวกันจนอิ่มท้อง ก็ต้องมาต่อกันด้วยของหวานอย่าง “เค้กมะพร้าว” (110 บาท) เนื้อเค้กนุ่ม ๆ ครีมหอมกลิ่นมะพร้าว หวานกำลังดี แถมยังได้ชื้นเนื้อมะพร้าวอ่อนในทุกคำอีกด้วย และเครื่องดื่มสุดสดชื่นอย่าง “น้ำว่านหางจระเข้ใบเตย” (60 บาท) ที่กินแล้วจะต้องติดใจ เพราะมีความหอมของน้ำใบเตยที่ทำกันสดใหม่ทุกเช้า รวมกับการได้เคี้ยวว่านหางจระเข้เป็นชิ้น ๆ ดื่มแล้วสดชื่น เคี้ยวเพลินจนหยุดไม่อยู่

ขนมปังสังขยา The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe
ขนมปังอบกรอบ จิ้มกับสังขยาทำใหม่ทุกวัน โดนใจที่สุด!

ปิดท้ายกันที่เมนูของกินเล่นที่กินได้ทั้งบ้าน ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่อย่าง “ปังสังขยา” (79 บาท) ที่มาในรูปแบบของขนมปังแท่งอบเนยกรอบกำลังดี หอมกลิ่นเนยสุด ๆ จิ้มกับสังขยารสชาติเข้มข้น กลิ่นหอมติดใจ ความเค็มของเนยและความหวานของสังขยาลงตัวกันแบบไม่มีที่ติจนต้องสั่งเพิ่ม!

The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe อาหาร
อิ่มท้องกันเลยกับหลากหลายเมนูน่ากิน!

สุดท้ายนี้ใครที่อยากจะหนีความวุ่นวายในเมืองกรุงเทพฯ ไปพักผ่อนกันแบบชิล ๆ ก็อย่าลืม “The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe” ร้านในสวนนครปฐมแห่งนี้ ขับรถมาไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ก็จะได้พบกับบรรยากาศชิล ๆ ที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยในครอบครัว จะมาแวะกินข้าวก่อนไปไหว้พระ หรือจะมานั่งกินอาหารเย็นกับครอบครัวก็เหมาะทั้งนั้น!

การเดินทาง

แนะนำให้ขับรถยนต์ส่วนตัว ซอยเข้าร้านอยู่บนถนนเพชรเกษมเยื้องสวนสามพราน เลยปากซอยวัดไร่ขิง 200 เมตร สังเกตศูนย์โตโยต้าท่าจีนเลี้ยวซ้ายเข้า ซอยทองดี ถัดจากศูนย์ 50 เมตร 

Facebook : https://www.facebook.com/3littlepigsfarm

โทร : 065 236 0959

เมนูห้ามพลาด

ชุดน้ำพริกเห็ดผักสด, ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ, เค้กมะพร้าว

แผนที่

เลย Toyota ท่าจีน เลี้ยวซ้ายเข้าซอย ทองดี
map