Tokyo Yakiniku Shoutaian ร้านเนื้อย่างคุโรเกะวากิวสาขาแรกในไทย
  1. Tokyo Yakiniku Shoutaian ร้านเนื้อย่างคุโรเกะวากิวสาขาแรกในไทย

Tokyo Yakiniku Shoutaian ร้านเนื้อย่างคุโรเกะวากิวสาขาแรกในไทย

ลิ้มรสสัมผัสขั้นเทพ! ร้านปิ้งย่างพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่น “Tokyo Yakiniku Shoutaian” คัดสรรเฉพาะคุโรเกะวากิว A5 ส่วนที่ดีที่สุด และแฮมเบิร์กเนื้อสุดนุ่มละลายในปาก~
writerProfile
11 มิ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Tokyo Yakiniku Shoutaian
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/427154168119623/

#วงในบอกมา

  • เสิร์ฟความฟินขั้นสุดยอดถึงถิ่น! ร้านเนื้อวัว Wagyu A5 ต้นตำรับชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น การันตีคุณภาพมากกว่า 9 สาขา เปิดให้ลิ้มรสเนื้อวัวชั้นเลิศกันถ้วนหน้ากับสาขาแรกในไทย!
  • ทุกเมนูคัดสรรเฉพาะส่วนที่ดีที่สุดของเนื้อวัวคุโรเกะวากิว วัวขนดำซึ่งทั่วโลกขนานนามให้เป็น “อัญมณีแห่งเนื้อ” มารังสรรค์ด้วยเทคนิคการปรุงชั้นสูง และมีพนักงานบริการย่างเนื้อให้อย่างเป็นส่วนตัว
  • ห้ามพลาดราชันย์แห่งเนื้อ! “ชาโตว์บริยองค์” เนื้อสันในส่วนกลางที่นุ่มที่สุด! และดีที่สุด! พร้อมเมนูฮอตฮิต “แฮมเบิร์กเนื้อวัว” แสนนุ่มชุ่มฉ่ำละลายในปาก ด้วยเทคนิคการปรุงแบบฉบับของญี่ปุ่นโดยเฉพาะ
เมนูเนื้อวากิว ของร้าน Tokyo Yakiniku Shoutaian
เปิดประสบการณ์สัมผัสความฟินระดับเทพ! กับเนื้อชั้นเลิศ Kuroge Wagyu A5

เปิดลายแทงขุมทรัพย์เนื้อวัวชั้นเลิศ! สัมผัสประสบการณ์ความฟินระดับเทพกับร้านเนื้อย่างย่านทองหล่อ “Tokyo Yakiniku Shoutaian” (โชไทอัน) ต้นตำรับร้านเนื้อชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ที่ขนกองทัพเนื้อวัว Wagyu A5 มาให้สาวกเนื้อทั้งหลายได้ฟินกระจาย แบบไม่ต้องไปไกลถึงแดนอาทิตย์อุทัย!

ร้านอาหารทองหล่อ “Tokyo Yakiniku Shoutaian” ที่เราภูมิใจนำมาเสนอในวันนี้นั้น เขาตีตั๋วมาตั้งหลักปักฐานกันอยู่ที่ Hotel Nikko Bangkok ภายใต้การควบคุมดูแลของคุณ Noriyoshi Hara เชฟชื่อดังผู้เชี่ยวชาญรู้ลึก! รู้จริง! ด้านเนื้อวากิวกับประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 20 ปี พร้อมแล้วที่จะมาเสิร์ฟเนื้อวัวชั้นเลิศให้เข้าไปครอบครองพื้นที่หัวใจของแฟนพันธุ์แท้เนื้อชาวไทยกันทุกอณู :)

บรรยากาศร้าน Tokyo Yakiniku Shoutaian
พนักงานหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสพร้อมกองไฟเสมือนจริง! คอยเชื้อเชิญเราให้เข้าไปสู่สเต๊กเฮาส์เนื้อวากิว A5!

ภายในตัวร้านตกแต่งด้วยบรรยากาศแสนเรียบหรูสุดคลาสสิก ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในร้าน Steak House สไตล์ตะวันตกแต่ยังคงคละคลุ้งไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น ผ่านมื้ออาหารปิ้งย่าง Yakiniku พร้อมพนักงานบริการย่างเนื้อให้แก่ลูกค้าที่โต๊ะอย่างเป็นส่วนตัว เพื่อให้ทุกท่านสามารถเพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาแห่งความสุข และรสชาติของเนื้อได้อย่างอิ่มเอมใจ

บรรยากาศร้าน Tokyo Yakiniku Shoutaian
บรรยากาศร้านตกแต่งด้วยโทนสีทองและแดงเพื่อความเรียบหรู ผสมผสานกลิ่นอายตะวันตกและญี่ปุ่น~
บรรยากาศร้าน Tokyo Yakiniku Shoutaian
เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้มื้อพิเศษของคุณด้วยห้อง VIP สามารถจองล่วงหน้าโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม :)

สำหรับรายการอาหาร ทางร้านจะคัดสรรนำเข้าเนื้อวัวส่วนที่ดีที่สุดอย่างวัวขนดำ Kuroge Wagyu A5 คุณภาพระดับพรีเมียม และเลือกใช้เนื้อชั้นเลิศชื่อดังส่งตรงจากจังหวัดต่าง ๆ ของประเทศญี่ปุ่น มารังสรรค์ด้วยเทคนิคการปรุงชั้นสูงผ่านเมนูอาหารทั้งในรูปแบบ A La Carte / Lunch Set / Omakase Couse (ราคาคอร์สเริ่มต้น 2,200++ บาท) และสำหรับวันนี้ที่เราได้มีโอกาสมาเยือนถึงร้านตัวจริงเรื่องเนื้อวากิวกันแล้วล่ะก็! ต้องไม่พลาดกับ Super Special Couse “คอร์สชิโจ ไซเคียว” (ราคาท่านละ 3,600++ บาท) คอร์สขั้นสุดสำหรับคนรักเนื้อ (ภาพประกอบบทความเป็นภาพสำหรับ 2 คอร์ส 2 ท่าน)

ประเดิมคำแรกกันด้วย “Wagyu Sushi” ซูชิวากิวส่วนเนื้อแดง (Shinshin) แบบดิบระดับพรีเมียม ทาด้วยซอสูตรพิเศษพร้อมท็อปมาด้วยไข่หอยเม่น (Uni) จากฮอกไกโด ไข่ปลาแซลมอน (Ikura) จากอาโอโมริ และไข่ปลาคาร์เวียร์ (Cavier) จากรัสเซีย ก่อนกินให้บีบมะนาวเล็กน้อยก่อนนำเข้าปากเพื่อเพิ่มรสชาติ บอกเลยว่าคำนี้คือที่สุดแห่งความละมุนขั้นเทพ~

เมนู Wagyu Sushi ของร้าน Tokyo Yakiniku Shoutaian
ทางร้านพิถีพิถันยันการเลือกใช้น้ำส้มสายชูแดง “โยะเฮอิ” รสชาติเข้มข้นนุ่มลึกเป็นเอกลักษณ์จากการหมักด้วยกากสาเกเพียงอย่างเดียว ในการผสมกับข้าวของซูชิแต่ละคำ

กลมกล่อมกันต่อกับ “Pureed Soup” ซุปข้าวโพดเย็นรสเข้มข้นหอมกลิ่นน้ำสต็อกปลาคัตสึโอะ และเรียกน้ำย่อยกันเบา ๆ ด้วย “Wagyu Dish” จานเนื้อวากิวที่จะสับเปลี่ยนมาให้ลิ้มลองทั้งลิ้นวัวตุ๋นซีอิ๊วรสเด็ดสูตรพิเศษ และยุกเกะเนื้อชั้นเลิศสุดละมุน~

ถึงเวลาเริ่มต้นปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น Yakiniku กับเนื้อชั้นเลิศจานแรกอย่าง “Thickly-Sliced Tongue Cutting like a Flower” ลิ้นวัวหั่นหนาบั้งเป็นลาย เมื่อโดนความร้อนจากการย่างตัวลิ้นวัวจะค่อย ๆ คลายออกคล้ายดอกไม้อย่างสวยงาม กลายเป็นที่มาของชื่อเมนูภาษาไทย “ลิ้นวัวบุปผาย่างเกลือ” ป้ายวาซาบิเล็กน้อยก่อนสัมผัสรสชาติของความนุ่ม เด้ง กรุบ จนต้องยกนิ้วให้!

เมนู ลิ้นวัวบุปผาย่างเกลือ ของร้าน Tokyo Yakiniku Shoutaian
ขั้นสุดของรสสัมผัส! กับความฟินแบบดับเบิลของเนื้อวัววากิว A5 คัดสรรเฉพาะระดับพรีเมียม!
เมนู ลิ้นวัวบุปผาย่างเกลือ ของร้าน Tokyo Yakiniku Shoutaian
สำหรับการย่างเนื้อ จะมีพนักงานคอยบริการให้ย่างให้อย่างเป็นส่วนตัว ความสุกที่แนะนำคือระดับ Medium Rare แต่ถ้าใครชอบความสุกระดับอื่นก็สามารถสั่งได้เช่นกัน ก่อนเริ่มวางเนื้อ พนักงานจะนำเลมอนแช่แข็งมาถูบนตะแกรงย่างเพื่อเป็นการเคลือบกระทะ

และห้ามพลาดทุกวินาทีต่อจากนี้กับความพิเศษขั้นสุดยอด! ราชันย์แห่งเนื้อ “Chateaubriand Steak” เนื้อสันในส่วนกลางที่ได้รับการยกย่องให้เป็นท่าน Sir แห่งวงการเนื้อ! จิ้มเบา ๆ กับเกลือเห็ดทรัฟเฟิลจากอิตาลีรสชาติเฉพาะตัว ฟินจนน้ำตาไหลไปกับรสชาติระดับเทพของตัวเนื้อ ที่นุ่มขั้นสุดและฉ่ำขั้นสุด! พักเบรกกันสักนิดกับ “Melt in your mouth Hamburg Steak” แฮมเบิร์กเนื้อวัวคุโรเกะ วากิว A5 เมนูฮอตฮิตที่มียอดขายอันดับหนึ่งทั่วทุกสาขาในประเทศญี่ปุ่น~ รับรองว่าความนุ่มชุ่มฉ่ำละลายในปากของตัวแฮมเบิร์ก จะทำให้คุณตกหลุมรักจานนี้อย่างง่ายดาย!

เมนู ชาโตว์บริยองค์ ของร้าน Tokyo Yakiniku Shoutaian
ราชันย์แห่งวงการเนื้อ!
เมนู แฮมเบิร์กเนื้อวัวคุโรเกะ วากิว A5 ของร้าน Tokyo Yakiniku Shoutaian
นุ่มชุ่มฉ่ำไปกับแฮมเบิร์กเนื้อละลายในปาก~

ตื่นตะลึงกันอย่างต่อเนื่อง! กับขุมทรัพย์แห่ง “Choice 2 kinds, 2 pieces Yakiniku” เนื้อย่างระดับพรีเมียมคัดพิเศษ 2 ชนิด 2 ชิ้น ที่เสิร์ฟมาในหีบสมบัติพร้อมควันพวยพุ่งสุดอลังการ! ครั้งนี้ที่เราได้ลองเป็นเนื้อส่วนสันนอก (Sirloin) และเนื้อส่วนสะโพก (Rump) สุดนุ่ม~ พนักงานบริการย่างเนื้อพร้อมบรรจงม้วนมาให้แบบฉ่ำ ๆ จิ้มกับซอสสูตรพิเศษรสชาติเข้มข้นเฉพาะตัวที่ใช้ไวน์อย่างดีในการเคี่ยว ทำให้ชูรสชาติเนื้อขึ้นมาอีกเป็นเท่าตัว!

เมนู Choice 2 kinds, 2 pieces Yakiniku ของร้าน Tokyo Yakiniku Shoutaian
ปังระดับปืนใหญ่! "อัญมณีแห่งเนื้อ" คุโรเกะ วากิว A5 คัดสรรเฉพาะส่วนที่ดีที่สุด!

ตามมาติด ๆ กับ “Steamed Wagyu” เนื้อวากิวสันนอก A5 ที่มีมันแทรกเป็นริ้ว ๆ ลายหินอ่อน ก่อนนำไปนึ่งในเข่งบนเตาย่างพร้อมผักกะหล่ำที่จะช่วยโอบอุ้มความฉ่ำและความหอมของเนื้อไว้ทุกอณู รอเพียงไม่นาน พนักงานก็เปิดฝาพร้อมจัดใส่ถ้วยรองด้วยน้ำพอนซึรสเปรี้ยวเบา ๆ เข้าคู่ลงตัวขั้นสุดกับความหวานของกะหล่ำและความนุ่มละมุนละไมของตัวเนื้อ~

เมนู Steamed Wagyu ของร้าน Tokyo Yakiniku Shoutaian
นุ่มละมุนหอมอบอวลในปากกับเนื้อวากิวนึ่งในเข่งสุดฟิน :)

คั่นกันเบา ๆ ด้วย “Soup” ซุปใสรสชาติเข้มข้นสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่จะผลัดเปลี่ยนวัตถุดิบไปตามฤดูกาล และต่อเวลาแห่งความสุขกันต่อด้วย “Sirloin Sukiyaki” เนื้อสันนอกที่อัดแน่นไปด้วยความนุ่มละมุน ค่อย ๆ วางแผ่ลงบนกระทะ พร้อมราดน้ำสุกี้ยากี้สูตรพิเศษลงไปผัดส่งกลิ่นหอมตลบอบอวล เสิร์ฟด้วยการนำไปชุบในถ้วยไข่ดิบ รสสัมผัสของเนื้อนุ่ม ๆ ที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยซอสสุกี้ยากี้รสเข้มข้นและความนัวของไข่ดิบนั้น ต้องยกนิ้วให้พร้อมตะโกนดัง ๆ ว่านี่คือความดีงามขั้นสุดยอด!

เมนู Sirloin Sukiyaki ของร้าน Tokyo Yakiniku Shoutaian
เนื้อส่วนสันนอกมันแทรกลายหินอ่อน พร้อมความลงตัวสุดกลมกล่อมจากไข่ดิบและซอสสุกี้ยากี้สูตรพิเศษ!

ละมุนกันต่อกับรสชาตินุ่มลึกของ “Namerou Beef Ochazuke” เนื้อวัววากิว A5 ดิบปั้นเป็นก้อน วางลงบนข้าวสวยญี่ปุ่นที่ทางร้านเล่าว่ามีเทคนิคเฉพาะในการหุงจนออกมาเป็นข้าวที่รสชาติดีและสวยงามที่สุด วิธีการกินคือค่อย ๆ บรรจงเทน้ำซุปชาเขียวร้อน ๆ ลงไปบนข้าวหน้าเนื้อ พร้อมโรยด้วยสาหร่าย ต้นหอม และวาซาบิเพื่อเพิ่มรสชาติ แล้วจึงลิ้มรสความละมุนหอม ๆ พร้อมตบท้ายล้างปากกันด้วย “Today’s Dessert” ของหวานประจำวันที่วันนี้เราได้ชื่นใจไปกับ Strawberry Cheesecake Kakigōri รสฉ่ำหวานเย็น เรียกได้ว่าเป็นการปิดท้ายคอร์สกันอย่างสมบูรณ์แบบจริง ๆ ค่ะ :)

สำหรับใครที่ยังคงติดใจในรสสัมผัสสุดนุ่มละลายในปากของ “แฮมเบิร์กเนื้อวัวคุโรเกะวากิว A5” กันอยู่~ ต้องไม่พลาดสั่งมาเป็น Lunch Set ชุดมื้ออาหารกลางวันราคาเกินคุ้ม (สั่งได้เฉพาะช่วง Lunch 11:30 - 14:00 น.) ที่เสิร์ฟมาในกระทะร้อนพร้อมกับออร์เดิร์ฟ สลัด ซุป และข้าวสวยญี่ปุ่นร้อน ๆ อีกทั้งยังสามารถเลือกขนาด 200 - 400g และซอสของแฮมเบิร์กทั้งพอนสึหัวไชเท้าฝน เดมิกลาส และชีสเดมิกลาสได้ตามใจชอบ (ราคาเริ่มต้น 360++ บาท)

เมนู แฮมเบิร์กเนื้อวัวคุโรเกะ วากิว A5 ของร้าน Tokyo Yakiniku Shoutaian
เซตอาหารกลางวันสุดคุ้มที่ห้ามพลาด!
เมนู แฮมเบิร์กเนื้อวัวคุโรเกะ วากิว A5 ของร้าน Tokyo Yakiniku Shoutaian
ชุ่มฉ่ำแบบจุใจ! ละมุนแบบสุดขั้ว!

ส่วนใครที่เป็นสาวกเนื้อย่างเราขอแนะนำ “ชุดยากินิคุคัดพิเศษ” (ย่างด้วยตนเอง ราคาเริ่มต้น 420++ บาท) ที่จะมาเติมเต็มช่วงเวลาอาหารกลางวันของคุณด้วยเสียงซู่ซ่าจากเตาถ่าน~ กับเนื้อวากิวระดับ A5 สุดพรีเมียม จัดไปกับเซตใหญ่สุด “โชไทอัน” (ราคา 880++ บาท) ที่อัดแน่นมาด้วยอาหารจานเดียวประจำวันซึ่งคัดสรรโดยเชฟ วันนี้เราได้ลอง “Yukke” เนื้อวากิวชั้นเลิศ คลุกเคล้ามากับไข่ไก่น้ำเข้าจากญี่ปุ่นชั้นดี และซอสสูตรพิเศษชั้นเยี่ยม! จนกลายมาเป็นเป็นยุกเกะที่ดีที่สุด! พร้อมทั้งพระเอกประจำเซตอย่าง “วากิวคัดพิเศษ (ย่างเกลือ) 3 ชนิด 6 ชิ้น” และ “วากิวคัดพิเศษ (ย่างซอส) 2 ชนิด 4 ชนิด” ซึ่งเนื้อแต่ละชนิดเชฟจะคัดสรรเนื้อส่วนที่ดีที่สุดและพิเศษที่สุดมานำเสนอเปลี่ยนไปในแต่ละวัน วันนี้เราได้ลองกันทั้ง เนื้อส่วนสันนอก (Sirloin) เนื้อส่วนสะโพก (Rump) และเนื้อช่วงสะโพก (Tomo Sankaku) 

เมนู โชไทอัน ของร้าน Tokyo Yakiniku Shoutaian
Lunch Set เสิร์ฟพร้อมออร์เดิร์ฟ สลัด ซุป ข้าวและของหวานประจำวัน 

พลพรรคคนรักเนื้อที่อยากสัมผัสประสบการณ์ Wagyu A5 ชั้นเลิศขั้นสุดยอด! ต้องมาเยือน “Tokyo Yakiniku Shoutaian” ร้านเนื้อวากิวแห่งนี้กันให้ได้นะคะ! ร้านปิ้งย่างทองหล่อแห่งนี้เปิดให้บริการทุกวัน Lunch 11:30 - 14:00 น. และ Dinner 17:00 - 23:00 น. รับรองว่าจะต้องประทับใจรสชาติอาหารพร้อมบริการด้วยหัวใจและการดูแลจากเชฟผู้มากประสบการณ์อย่างแน่นอน :) สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมและการสำรองที่นั่ง (รวมถึงการจองห้องส่วนตัว) สามารถติดต่อสอบถามกันได้ที่ https://www.facebook.com/Shoutaianbkk/ และ http://shoutaian-bangkok-nikkohotel.com/en/ หรือโทร 062-554-2981

การเดินทาง

ร้านอาหารทองหล่อ “Tokyo Yakiniku Shoutaian” ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นสุดพรีเมียมแห่งนี้ ตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ภายในโรงแรม Hotel Nikko Bangkok ซอยสุขุมวิท 55 เดินทางมาได้ง่ายสะดวกสบายไม่ว่าจะขับรถส่วนตัวมาเองก็สามารถนำมาจอดได้ลานจอดรถของโรงแรม รวมถึงสามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงได้ที่สถานี BTS ทองหล่อ แล้วเดินมาต่อเพียงแค่ 200 เมตร 

เมนูห้ามพลาด

คอร์สชิโจ ไซเคียว, ชุดยากินิคุคัดพิเศษ, แฮมเบิร์กเนื้อวัวคุโรเกะวากิว A5
Noriyoshi Hara
$OWNER'S MESSAGE
Noriyoshi Hara
Manager & Chef
อีกหนึ่งสิ่งล้ำค่าของประเทศญี่ปุ่นก็คือ Kuroge Wagyu เราจึงคัดสรรเฉพาะเนื้อวัวขนดำคุณภาพระดับพรีเมียม มาผ่านการรังสรรค์อย่างพิถีพิถันจากเชฟมืออาชีพผู้มากประสบการณ์ นอกจากนี้สำหรับคอร์สอาหารต่าง ๆ เรามีการบริการในสไตล์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร โดยจะมีพนักงานคอยดูแลเอาใจใส่ในทุก ๆ เมนู พร้อมทั้งบริการย่างเนื้อให้ลูกค้าบนโต๊ะอาหารของท่านเลยทีเดียว พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศร้านเนื้อย่างในสไตล์ New York - Brooklyn รวมถึงยังมีห้องส่วนตัวไว้คอยบริการ ท้ายนี้ท่านยังสามารถได้ลิ้มลองเมนูขึ้นชื่อที่สุดของเราคือ Nomeru Hamburg หรือแฮมเบิร์กเนื้อวากิว A5 ที่แสนจะนุ่มจนละลายในปากกันเลยทีเดียว ขอเชิญทุกคนมาพบกับประสบการณ์แสนพิเศษที่ร้านเนื้อย่างของเราได้นะครับ

แผนที่

ชั้น 3 Hotel Nikko Bangkok

การติดต่อ