ตารางมือใหม่หัดวิ่ง ผอมได้ใน 30 วัน
  1. ตารางมือใหม่หัดวิ่ง ผอมได้ใน 30 วัน

ตารางมือใหม่หัดวิ่ง ผอมได้ใน 30 วัน

สาว ๆ คนไหนที่อยากออกกำลังกายลดน้ำหนักด้วยการวิ่ง วันนี้วงในบิวตี้ได้รวม ตารางมือใหม่หัดวิ่ง ผอมได้ใน 30 วัน มาให้สาว ๆ ทุกคนได้ดูกัน
writerProfile
27 พ.ค. 2020 · โดย

เดี๋ยวนี้สาว ๆ หันมาออกกำลังกันมากขึ้น นอกจากจะทำให้หุ่นดีแล้ว สุขภาพเรายังดีอีกด้วย การวิ่งก็เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่สาว ๆ ให้ความสนใจกันเยอะ เพราะนอกจากจะช่วยให้ได้กล้ามเนื้อหัวใจทำงานได้ดี รูปร่างสมส่วนน่าอิจฉาแล้ว ยังได้สังคมเพื่อนใหม่ที่ชอบชีวิตกลางแจ้งอีกด้วย และสำหรับสาว ๆ คนไหนที่เพิ่งเริ่มจะหันมาวิ่งอย่างจริงจัง วันนี้ วงในบิวตี้ ได้รวบรวมตารางการวิ่งสำหรับมือใหม่ ผอมได้ภายใน 30 วัน มาให้สาว ๆ ได้ไปลองทำตามกันดู จะมีแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 

วิ่ง
วิ่ง

Source : 1,

มือใหม่หัดวิ่ง Week 1

เริ่มต้นวันแรกด้วยการวอร์มร่างกายโดยการยึดเส้นและกระโดดตบ หลังจากนั้นให้เดินและวิ่งสลับกัน โดยในวันแรก ๆ เราจะยังไม่หักโหม เพราะร่างกายเราอาจจะยังไม่ชินในการออกกำลังกายอย่างหนัก และวันที่ 2 กับวันที่ 5 จะเป็นวันพักเพื่อให้กล้ามเนื้อได้พักผ่อน 

ตารางวิ่ง


มือใหม่หัดวิ่ง Week 2

ในสัปดาห์ที่สองเหมือนเดิมเลยค่ะสิ่งที่ขาดไม่ได้ก่อนการออกกำลังกายคือการวอร์มร่างกาย เราจะยืดเส้นและกระโดดตบก่อนที่จะเดินวิ่งทุกครั้งเริ่มต้นสัปดาห์ด้วยการวิ่งโดยใช้เวลานานกว่าวันอื่นเพื่อเป็นการกระตุ้นร่างกายค่ะ หลังจากนั้น วันอื่น ๆ ให้ลดระยะเวลาในการวิ่ง แต่เน้นการเพิ่มรอบขึ้นเรื่อย ๆ ค่ะ และเหมือนเดิมคือในหนึ่งอาทิตย์ให้พักร่างกายสองวันคือวันที่ 9 กับวันที่ 12 ค่ะ 

ตารางวิ่ง


มือใหม่หัดวิ่ง Week 3

เมื่อร่างกายของเราชินกับการออกกำลังกายแล้ว เราจะใช้เทคนิคการออกกำลังกายแบบผ่อนหนักผ่อนเบา เริ่มต้นสัปดาห์ด้วยการใช้เวลาในการวิ่งน้อยแต่จำนวนรอบเยอะ เพื่อเป็นการกระตุ้นร่างกายและลดไขมันส่วนเกินพร้อมทั้งสร้างกล้ามเนื้อไปในตัว ส่วนปลายสัปดาห์ที่สามจะใช้เวลาในการวิ่งนานแต่ลดจำนวนรอบลงมาเพราะถ้าเราหักโหมวิ่งทุกวัน กระดูกเราจะมีปัญหาได้ค่ะ 

ตารางวิ่ง


มือใหม่หัดวิ่ง Week 4

เชื่อได้เลยค่ะว่าสาว ๆ หลายคนที่ได้ผ่านการออกกำลังกายมาทั้ง 20 วันแล้วร่างกายจะแข็งแรงขึ้น และอยากที่จะเพิ่มรอบในการวิ่งไปเรื่อย ๆ ในสัปดาห์ที่สี่นี้เราจะใช้เวลาในการวิ่งที่นานขึ้นเพราะนอกจากร่ายกายแข็งแรงและดูเฟิร์มขึ้นแล้ว ยังฝึกระบบหายใจให้ดีขึ้นด้วยค่ะ 

ตารางวิ่ง


มือใหม่หัดวิ่ง Week สุดท้าย

สองวันสุดท้ายเราจะวอร์มร่างกายเหมือนเดิมทุกครั้ง หลังจากที่ยืดเส้นและกระโดดตบเสร็จเราจะวิ่งเลยค่ะ ใช้เวลาวิ่งประมาน 30 นาทีในวันแรกและ วิ่ง 35 นาทีในวันที่ 2  

จะเห็นได้ว่าก่อนที่จะวิ่งของแต่ละวันจะมีการวอร์มร่างกายก่อนทุกครั้ง เพราะก่อนที่เราจะออกกำลังกายหนัก การวอร์มร่างกายจะช่วยให้กล้ามเนื้อและระบบประสาทพร้อมรับการกระตุ้นจากการออกกำลัง และยังช่วยป้องกันอาการหัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะหรือสาว ๆ ที่ออกกำลังกายและเหนื่อยเร็วเกินไปอีกด้วยค่ะ และแต่ละอาทิตย์จะมีวันที่เราหยุดพักเพื่อให้กล้ามเนื้อได้พักผ่อนด้วยนะคะ

วิ่ง

บอกเลยว่าถ้าสาว ๆ คนไหนได้หัดวิ่งตามตารางทั้ง 30 วันนี้แล้ว ผอมแน่นอนค่ะ และอย่าลืมดูแลตัวเอง กินอาหารให้ครบ 5 หมู่และนอนหลับให้เพียงพอด้วยนะคะ