“TSUJIRI” (ซึจิริ) ร้านชาเขียวเกรดพรีเมียม ส่งตรงจากญี่ปุ่น!
  1. “TSUJIRI” (ซึจิริ) ร้านชาเขียวเกรดพรีเมียม ส่งตรงจากญี่ปุ่น!

“TSUJIRI” (ซึจิริ) ร้านชาเขียวเกรดพรีเมียม ส่งตรงจากญี่ปุ่น!

สาวกชาเขียวต้องมาโดน! “TSUJIRI” (ซึจิริ) ร้านชาเขียวต้นตำรับ คุณภาพดี รสชาติฟิน เหมือนได้บินไปกินที่ญี่ปุ่น จัดเต็มกับเมนูชาเขียวเข้มข้นด้วยมัทฉะเน้น ๆ
writerProfile
23 ก.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย TSUJIRI สยามพารากอน
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2332717316746180/

#วงในบอกมา

  • ทางร้านนำเข้าใบชาเขียวจากเมืองอูจิ (เกียวโต) แหล่งปลูกชาเขียวที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น
  • “มัทฉะ” ที่ดีไม่ใช่มัทฉะที่รสชาติขม แต่ต้องเป็นรสชาติและรสสัมผัสที่สมูธ
  • ไลน์เมนู “Premium Latte” จะคัดสรรใบชาเขียวเกรดพรีเมียมมีความเข้มข้นกว่าปกติถึง 3 เท่า ที่สำคัญ Sugar Free ใครเป็นสายชาเขียวต้องห้ามพลาดไลน์เมนูนี้

เชื่อว่าหลายคนคงหลงรักในกลิ่นหอม และรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของชาเขียวกันไม่น้อย วันนี้แพรเลยจะมาเอาใจสาวกชาเขียวและเหล่า Green Tea Lovers มาทัวร์กินชาเขียวแบบจุใจ เหมือนได้วาร์ปไปญี่ปุ่นกันที่ร้าน “TSUJIRI" (ซึจิริ) ร้านชาเขียวเกรดพรีเมียม ที่นำเข้าใบชาจากเมืองอูจิ (เกียวโต) แหล่งปลูกชาเขียวที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น โดยวันนี้ได้มาตั้งอยู่ใจกลางศูนย์การค้าพารากอน ชั้น G เป็นที่เรียบร้อย จะฟินและเต็มอิ่มกับรสชาติชาเขียวขนาดไหนตามมากินพร้อม ๆ กันเลยค่า :D

ร้าน “TSUJIRI (ซึจิริ)”
 บรรยากาศร้านเน้นความเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น ให้ความรู้สึกสบาย ๆ น่านั่ง ตกแต่งด้วยโทนสีสว่างสบายตา แฝงความหรูหราด้วยการปูหินอ่อนบนพื้นการตกแต่งร้านและดีไซน์ต่าง ๆ อยู่ภายใต้การดูแลของ Shozo Toyohisa ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบภายในชื่อดังระดับโลก ในเรื่องของการใช้แสงและการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น

ร้าน “TSUJIRI” (ซึจิริ) เป็นร้านชาเขียวชื่อดังจากเมืองอูจิ ในจังหวัดเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น โดยร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1860 หรือกว่า 156 ปี ปัจจุบันได้ขยายสาขาไปแล้ว 13 ประเทศทั่วโลก และถือเป็น 1 ในลิสต์ที่เวลาคนไทยไปเที่ยวญี่ปุ่น จะต้องไปลิ้มลองกันให้ได้ เพราะชาเขียวของทางร้านจะเน้นใช้ “มัทฉะ” แทบทุกเมนู และทุกกระบวนการใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอน เช่น การเก็บเกี่ยวที่พิถีพิถัน คัดเลือกแต่ใบชาที่เกรดดีจริง ๆ จึงทำให้ได้ใบชาที่คุณภาพดีและรสชาติหวานกว่าที่อื่น ที่สำคัญทางร้านมีเจ้าหน้าที่จากประเทศญี่ปุ่นมาตรวจสอบมาตรฐานร้านทุก ๆ 3 เดือนอีกด้วย

มาเริ่มกันที่เมนูเครื่องดื่มแนะนำและเป็นตัวขายดีของทางร้านกับไลน์ “Premium Latte” ที่คัดสรรใบชาเขียวเกรดพรีเมียมมีความเข้มข้นกว่าปกติถึง 3 เท่า มาชงสด ๆ แก้วต่อแก้ว ด้วยวิธีการชงชาแบบต้นตำรับญี่ปุ่นที่สำคัญ Sugar Free กินได้ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนัก โดยมีให้เลือก 2 ตัว คือ “Matcha” (M 160 บาท, L 175 บาท) ดื่มเย็น ๆ เป็นต้องชื่นใจได้รสชาติมัทฉะแบบไม่ปรุงแต่ง และ “Houjicha” (M 160 บาท, L 175 บาท) ที่เป็นการนำใบชาเขียวไปคั่วด้วยความร้อน จึงทำให้ออกมาเป็นสีน้ำตาล ให้กลิ่นหอมและคาเฟอีนต่ำกว่า โดยแก้วนี้จะให้รสชาติที่เข้มกว่ามัทฉะ

“Matcha” ร้าน “TSUJIRI” (ซึจิริ)
“Matcha”
“Houjicha” ร้าน “TSUJIRI” (ซึจิริ)
กินที่นี่เหมือนได้ไปกินญี่ปุ่น !

ต่อด้วยไลน์ “Sundae Selection” สำหรับคนรักซอฟต์ครีม โดยทางร้านจะมีรสชาติให้เลือก คือ Vanilla, Matcha or Mixed Matcha & Vanilla และ Houjicha) วันนี้มาโดนเป็น “TSUJIRI Sundae” (Vanilla 165 บาท, Matcha 175 บาท และ Houjicha 185 บาท) จุดเด่นซอฟต์ครีมที่นี่ทุกตัว คือ ความเข้มข้นของมัทฉะ และใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่สำคัญเลเยอร์ในแต่ละชั้นใช้ขนมญี่ปุ่นที่เป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมญี่ปุ่น คือ ข้าวพอง, ถั่วแดงกวน, เกาลัดเชื่อมญี่ปุ่น, ชิราตามะ และวาฟเฟิลที่ทางร้านทำเองให้กินคู่กันแบบฟิน ๆ

“Tsujiri Sundae” ร้าน “TSUJIRI” (ซึจิริ)
“TSUJIRI Sundae” (Houjicha)
“Tsujiri Sundae” ร้าน “TSUJIRI” (ซึจิริ)
เคล็ดลับเพิ่มความฟิน เวลากินต้องตักไปตรง ๆ จะได้รสชาติซอฟต์ครีม และท็อปปิงแบบเน้น ๆ กินพร้อมกัน บอกเลยว่าเลิศ ! 

มาดับร้อนด้วยเมนูเย็นชื่นใจกับไลน์ “Shaved Ice Selection” จุดเด่นคือน้ำแข็งเกล็ดใหญ่สไตล์ญี่ปุ่น และมัทฉะซีรัปสุดเข้มข้นให้ราดกินฉ่ำ ๆ วันนี้มาโดน “TSUJIRI Matcha Shaved Ice” (Vanilla 195 บาท, Matcha 215 บาท และ Houjicha 225 บาท) เกล็ดน้ำแข็งสไตล์ญี่ปุ่นที่เข้มข้นด้วยรสชาติมัทฉะ บอกเลยว่าชื่นใจเป็นที่สุด!

“Tsujiri Matcha Shaved Ice” ร้าน “TSUJIRI” (ซึจิริ)
“TSUJIRI Matcha Shaved Ice”
“Tsujiri Matcha Shaved Ice” ร้าน “TSUJIRI” (ซึจิริ)
ได้รสชาติมัทฉะเน้น ๆ
“Tsujiri Matcha Shaved Ice” ร้าน “TSUJIRI” (ซึจิริ)
เย็น ฉ่ำ ชื่นใจ !

กินของหวาน ๆ เย็น ๆ ซะเยอะมาจิบชาร้อน ๆ กันหน่อยดีกว่ากับ “O-Matcha Cappucino” (155 บาท) ที่ทางร้านเสิร์ฟแบบร้อนในถ้วยเท่านั้น! มีจุดเด่นที่วิธีการทำใช้น้ำร้อนที่อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส และนมที่อุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่ไม่ร้อนจนเกินไป เพื่อที่จะสามารถดึงรสมัทฉะออกมาได้ดีที่สุด รสชาติและรสสัมผัสสมูธ ลื่นคอ ไม่ขม โดยทางร้านบอกว่ายิ่งเกรดมัทฉะที่ดี จะต้องยิ่งสมูธ ดื่มแล้วดับกระหาย แถมยังสดชื่นจากภายในด้วยล่ะค่ะ เพิ่มความละมุนด้วยการกินคู่กับ “Shiratama Kinako Kuromitsu” (135 บาท) โมจิเเป้งชิราตามะญี่ปุ่น ความพิเศษคือแป้งตัวนี้จะนุ่มกว่าแป้งชนิดอื่น กินคู่กันบอกเลยว่าลงตัว

“O-Matcha Cappucino” ร้าน “TSUJIRI” (ซึจิริ)
“O-Matcha Cappucino” 
“Shiratama Kinako Kuromitsu” ร้าน “TSUJIRI” (ซึจิริ)
“Shiratama Kinako Kuromitsu”
“Shiratama Kinako Kuromitsu” ร้าน “TSUJIRI” (ซึจิริ)
กินคู่ผงถั่ว Kinako Kuromitsu เนื้อเนียนละเอียด 

อ่านมาถึงตรงนี้ สาวกชาเขียวและมัทฉะคงอดใจไม่ไหวอยากมาลิ้มลองกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ บอกเลยค่ะว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะแค่มาร้าน “TSUJIRI” (ซึจิริ) แล้วจะรู้เลยว่า มัทฉะที่ดีและรสชาติต้นตำรับเหมือนได้บินไปกินที่ญี่ปุ่นที่แท้จริงเป็นอย่างไร :)

การเดินทาง

ร้าน “TSUJIRI” (ซึจิริ) ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าพารากอน ชั้น G โซน The Gourmet Garden ติดกับบันไดเลื่อนสามารถเดินทางได้โดยรถไฟฟ้า BTS สยาม หรือรถยนต์ส่วนตัว โดยมีบริการที่จอดรถตั้งแต่เวลา 10:00 - 22:00 น. 

เมนูห้ามพลาด

Matcha Premium Latte, TSUJIRI Sundae, O-Matcha Cappucino
TSUJIRI
OWNER'S MESSAGE
TSUJIRI
Owner
ทางร้าน “TSUJIRI” (ซึจิริ) มีความตั้งใจเป็นอย่างมากที่จะเสิร์ฟชาเขียวขนานแท้ ต้นตำรับจากญี่ปุ่น ด้วยคุณภาพและการใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอน ให้คนไทยได้กิน โดยทุกเมนูล้วนแต่อัดแน่นด้วยรสชาติมัทฉะ แบบเน้น ๆ ที่สำคัญวัตถุดิบต่าง ๆ สะอาด สดใหม่ ส่งตรงจากญี่ปุ่นล้วน ๆ

แผนที่

ชั้น G โซน The Gourmet Garden