ซู้ดแล้วซู้ดอีก! ราเมนเส้นเหนียวนุ่มแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ @Tsukemen Jo
  1. ซู้ดแล้วซู้ดอีก! ราเมนเส้นเหนียวนุ่มแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ @Tsukemen Jo

ซู้ดแล้วซู้ดอีก! ราเมนเส้นเหนียวนุ่มแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ @Tsukemen Jo

ราเมนเส้นเหนียวนุ่มผสานกับความหอมและรสชาติเข้มข้นของน้ำซุปที่ผ่านการเคี่ยวมานานกว่า 6 ชั่วโมง! สัมผัสรสชาติของราเมนฉบับต้นตำรับได้ที่ Tsukemen Jo
[Ad] • 24 พ.ย. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1988557031162212/

คอราเมนคนไหนคิดอยากจะลิ้มลองราเมนรสชาติต้นตำรับ แบบฉบับญี่ปุ่นแท้ ๆ ก็ไม่ต้องตีตั๋วไปไกลถึงต่างประเทศให้เสียเวลา! เพราะ Tsukemen Jo ได้ยกเอารสชาติความเข้มข้นอันเป็นเอกลักษณ์มาของราเมนจากญี่ปุ่นมาไว้ที่ไทยแล้ว!

ร้าน Tsukemen Jo ที่แซนด์พาทุกคนมาในวันนี้คือ Tsukemen Jo สาขาอโศกค่ะ ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 16 ใกล้ ๆ กับ Foodland เลย เดินเข้ามาจากหน้าปากซอยได้ ไม่ไกลมากค่ะ ภายในร้านจะมีทั้งส่วนที่เป็นร้านราเมน และส่วนคาเฟ่ที่เปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้า บรรยากาศด้านในตกแต่งในสไตล์ลอฟต์ดิบ ๆ ประกอบกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เจือกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นไว้อย่างเต็มเปี่ยม

หน้าร้าน Tsukemen Jo
หน้าร้าน Tsukemen Jo

เกริ่นกันมาตั้งนาน เชื่อว่ากระเพาะของเพื่อน ๆ น่าจะโอดครวญกันแล้ว แซนด์ขอเริ่มที่เมนูสุดฮิตของทางร้านอย่าง “Tonkotsu Ramen” (เล็ก 130.- / ปกติ 180.-) ราเมนรสกลมกล่อม หอมนุ่มละมุน จากน้ำซุปกระดูกหมูที่ทางร้านเคี่ยวนานถึง 8 ชั่วโมง เพื่อให้ได้น้ำซุปสีขาวรสชาติเข้มข้น เข้ากั๊นเข้ากันกับเส้นราเมนขนาดเล็ก

Tonkotsu Ramen ของร้าน Tsukemen Jo
“Tonkotsu Ramen”
Tonkotsu Ramen ของร้าน Tsukemen Jo
ราเมนทงคัตสึที่มาพร้อมหมูชาชูชิ้นใหญ่

ตามมาด้วย “Shoyu Ramen” (ปกติ 180.- / ใหญ่ 210.-) น้ำซุปโชยุจะเคี่ยวจากกระดูกไก่ค่ะ รสชาติที่ได้จะออกรสเค็มมากกว่าซุปทงคัตสึเล็กน้อย แต่หอมกลิ่นโชยุมาก ๆ พอกินคู่กับเส้นราเมนเหนียวนุ่มแล้ว แซนด์ก็ทำได้แค่ซู้ดเส้นเพลิน ๆ แบบที่รู้ตัวอีกทีก็หายวับไปครึ่งชามเลยค่ะ

Shoyu Ramen ของร้าน Tsukemen Jo
“Shoyu Ramen”
Shoyu Ramen ของร้าน Tsukemen Jo
เส้นนุ่ม ๆ เข้ากับรสโชยุมาก!

แต่ถ้าพูดถึงความหอม คงไม่มีเมนูไหนจะหอมอบอวลได้เท่ากับ “Shrimp Miso Ramen” (220.-) เมนูที่อัดแน่นไปด้วยความหอมของกุ้ง! เมนูนี้จะเป็นน้ำซุปมิโสะราเมนที่ได้จากการนำมิโสะญี่ปุ่นมาผสมกับน้ำซุปกระดูกหมู กุ้ง น้ำมันกุ้ง และกุ้งแห้งปั่น รสชาติของชามนี้จะเข้มข้นกว่าน้ำซุปทงคัตสึ แต่จะเน้นไปที่ความหอมนวล ๆ ของมิโสะและกุ้งมากกว่า เอาเป็นว่า ถ้าใครชอบกินกุ้งเป็นชีวิตจิตใจล่ะก็ รับรองว่าไม่ผิดหวังค่า~

Shrimp Miso Ramen ของร้าน Tsukemen Jo
“Shrimp Miso Ramen”
Shrimp Miso Ramen ของร้าน Tsukemen Jo
ซดน้ำซุปสักหน่อย : )
Shrimp Miso Ramen ของร้าน Tsukemen Jo
แล้วก็คีบกุ้งตัวโตเข้าปาก~

ปิดท้ายกันที่เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน “Tsukemen” (250.-) จุดเด่นของทสึเคเมนคือ การเสิร์ฟมาแบบแยกเส้นและน้ำซุปค่ะ เส้นของทสึเคเมนจะเหนียว หนา นุ่มกว่าเส้นราเมนทั่วไป เช่นเดียวกับน้ำซุป ที่จะเข้มข้นกว่าราเมนทั่ว ๆ ไปด้วย วิธีกินก็คือ ให้นำเส้นไปจุ่มในตัวน้ำซุป แล้วก็กินได้เลย~ น้ำซุปทสึเคเมนของ Tsukemen Jo จะออกรสหวานเค็มค่ะ ซึ่งเป็นรสชาติตามแบบฉบับชาวญี่ปุ่นแท้ ๆ ตามความตั้งใจของเจ้าของร้านที่อยากจะนำเสนอราเมนรสชาติต้นตำรับให้ชาวไทยได้ลิ้มลองกันนั่นเอง!

Tsukemen ของร้าน Tsukemen Jo
“Tsukemen” 
Tsukemen ของร้าน Tsukemen Jo
จุ่มเส้นลงในน้ำซุปก่อน แล้วก็ ซู้ดดด~
Tsukemen ของร้าน Tsukemen Jo
ตามด้วยเจ้าหมูชาชูอีกสักคำ

นอกจากเมนูราเมนเด็ด ๆ ทั้ง 4 เมนูข้างต้นแล้ว Tsukemen Joก็ยังมีอีกหลายเมนูที่น่าสนใจเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ราเมนต้มยำ, ฮิยาชิชูกะ, ไก่ทอดคาราอะเกะ, สลัดผัก, มาเซ โซบะ หรือ เบนโตะ บอกเลยว่านี่แค่น้ำจิ้มเท่านั้น! เพราะเมนูของทางร้านมีให้เลือกเยอะมาก~ ใครโหยหารสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ พลาดไม่ได้!

พิเศษสุด ๆ ตอนนี้ทาง Tsukemen Jo มีโปรโมชันสำหรับคุณลูกค้าที่มาเป็นครอบครัวพร้อมเด็กเล็กด้วยค่ะ จะเป็นคุณแม่กับคุณลูก คุณพ่อกับคุณลูก หรือจะมาครบทั้งคุณพ่อคุณแม่คุณลูก ก็รับ "เซ็ตราเมนสำหรับเด็ก" ฟรีไปเลยค่า! ตั้งแต่วันนี้ - 31 มกราคม 2561 เท่านั้นนะคะ อย่าพลาดเชียว!

ร้าน Tsukemen Jo

ร้าน Tsukemen Jo ส่วนคาเฟ่ เปิดให้บริการตั้งแต่ 8.00 - 21.00 น. ส่วนครัวราเมนจะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ 11 โมงเช้าเป็นต้นไปค่ะ แอบกระซิบว่า ทางร้านมีโปรโมชันมาเรื่อย ๆ เลย ใครที่อยากติดตามโปรโมชันเด็ด ๆ ของ Tsukemen Jo ก็กดติดตามได้ที่แฟนเพจ www.facebook.com/tsukemenjoasoke ได้เลยค่า

การเดินทาง

ร้าน Tsukemen Jo ตั้งอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 16 ค่ะ เพื่อน ๆ สามารถมาทาง BTS ลงสถานีอโศก แล้วเดินต่อเข้าซอยได้เลยค่ะ ตัวร้านจะอยู่ข้าง ๆ 7-11 ใกล้ ๆ กับ Foodland ค่า

OWNER'S MESSAGE
คุณโจทาโร่ เนมูระ
Owner Restaurant
Tsukemen Jo อยากนำเสนอราเมนแบบต้นตำรับให้คนไทยได้ลิ้มลอง โดยที่คุณไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น

แผนที่

สุขุมวิท 16 ใกล้ foodland
map

การติดต่อ

Tsukemen Jo อโศก คลองเตย
Phone number : 02-042-4090
ถนน รัชดาภิเษก,คลองเตย
ประเภท