ตำมั่ว ร้านอาหารอีสานภูเก็ต จัดจ้านแบบต้นตำรับ ปลาร้าจากนครพนม
  1. ตำมั่ว ร้านอาหารอีสานภูเก็ต จัดจ้านแบบต้นตำรับ ปลาร้าจากนครพนม

ตำมั่ว ร้านอาหารอีสานภูเก็ต จัดจ้านแบบต้นตำรับ ปลาร้าจากนครพนม

นัวทุกครกจัดจ้านแบบฉบับอีสานขนานแท้ น้ำปลาร้าสูตรเด็ดจากจังหวัดนครพนม สั่งเมนูไหนก็แซ่บได้ที่ร้าน “ตำมั่ว” ภูเก็ต ไปนั่งห้องแอร์จกส้มตำกันเลย
writerProfile
23 ก.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ตำมั่ว (Tummour ภูเก็ต ) สามกอง
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้าน “ตำมั่ว” สามกอง ภูเก็ต ร้านอาหารอีสาน ตำนานกว่า 30 ปี มีมากกว่า 100 สาขา ทั่วประเทศ
  • ห้ามพลาดเมนู “ตำมั่ว” ซิกเนเจอร์ของทางร้าน จัดเต็มด้วยหลากหลายวัตถุดิบ โดดเด่นด้วยรสชาติน้ำปลาร้าสูตรต้นตำรับตำมั่ว
  • เมนูอาหารอีสานทุกจานจัดจ้านด้วยรสชาติต้นตำรับขนานแท้จากจังหวัดนครพนม
เมนูต่าง ๆ ของร้าน ตำมั่ว สามกอง ภูเก็ต
เมนูต่าง ๆ ของร้าน “ตำมั่ว” สามกอง ภูเก็ต

เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารที่แซ่บจัดจ้านฉบับอีสานแท้ ด้วยประสบการณ์ผู้นำด้านอาหารไทย เจ้าของสโลแกน “อาหารรสจัด ถนัดเรื่องตำ” กับร้าน “ตำมั่ว” ภูเก็ต ที่รังสรรค์อาหารรสชาติเด็ด ๆ มาให้ลิ้มลองกัน กลายเป็นตำนานแห่งความแซ่บสะท้าน จัดจ้านแบบไม่ออมมือ ทำให้ร้านนี้ประสบความสำเร็จอย่างยิ่ง การันตีด้วยช่วงเวลากว่า 30 ปีที่สร้างแบรนด์มา จนขยายสาขาไปได้มากกว่า 100 สาขา ทั้งในไทยและต่างประเทศ เพื่อน ๆ คนไหนไม่อยากพลาดประสบการณ์ดี ๆ เมนูเด็ด ๆ เหล่านี้ ตามทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ไปที่นี่กันได้เลย

บรรยากาศหน้าร้าน ตำมั่ว สามกอง ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “ตำมั่ว” สามกอง ภูเก็ต

ร้าน “ตำมั่ว” สามกอง ภูเก็ต ร้านอาหารไทยสไตล์อีสาน ย่านสามกอง ภูเก็ต ร้านเด็ดใจกลางเมือง กับบรรยากาศร้านที่โล่งโปร่งสบาย ตกแต่งแบบเรียบง่าย น่านั่งสุด ๆ มีทั้งโซน in door และ out door ให้เลือกชิลกันตามใจชอบ ส่วนอาหารที่นี่ก็รสชาติเด็ด เผ็ดแซ่บแบบต้นตำรับอีสาน สูตรพิเศษของทางร้านที่เป็นสูตรอีสานขนานแท้ จากนครพนม เน้นชูเอกลักษณ์อันโดดเด่นด้วยน้ำปลาร้าสูตรต้นตำรับตำมั่ว ที่ไม่ว่าจะรังสรรค์ลงไปในเมนูไหน ๆ ก็นัวโดนใจจนหยุดไม่ได้จริง ๆ

โซนที่นั่ง indoor
โซนที่นั่ง indoor ของร้าน “ตำมั่ว” สามกอง ภูเก็ต
น้ำปลาร้าปรุงรส
น้ำปลาร้าปรุงรสสูตรต้นตำรับ

Menu

เปิดความแซ่บกันมาที่เมนู “ตำมั่ว” (ราคา 75 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ส้มตำสูตรพิเศษแบบฉบับตำมั่ว ที่ใครมาก็ต้องสั่ง เพราะถึงจะชื่อว่าตำมั่ว แต่รสชาติไม่มั่วแถมยังนัวสุด ๆ อีกด้วย เพราะมีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของน้ำปลาร้าต้มสุกสูตรต้นตำรับที่ทำให้จานนี้ลงตัวสุด ๆ กินรวมกันกับองค์ประกอบอื่น ๆ ในจาน ที่อัดแน่นมาทั้ง เส้นหมี่, กุ้งแห้ง, ถั่วลิสง, ผักชีใบเลื่อย, ผักบุ้ง ปิดท้ายความฟินด้วยกากหมูทอดที่ทำสดใหม่วันต่อวัน โรยหน้ามาแบบจัดเต็มไม่อั้นกันเลย คลุกเคล้าแล้วกินรวมกัน ฟินสุด ๆ ไปเลยค่ะ

ตำมั่ว
ตำมั่ว
ตำมั่ว
คลุกเคล้าแล้วกินรวมกัน ฟินสุด ๆ

มาต่อกันที่เมนูคุณภาพล้นจาน คุ้มค่า คุ้มราคา กับ “ตำโคตรเจ้าสมุทร” (ราคา 390 บาท) เป็นจานที่ยกวัตถุดิบเด็ด ๆ มาทั้งทะเล ทั้งปูม้าสดไซส์ใหญ่ กุ้งขาวสดตัวโตเนื้อแน่น และแซลมอนสดชิ้นใหญ่เต็มคำ ตำมาในรสชาติพอดี จานนี้ใช้น้ำปลาร้าต้มสุกสูตรพรีเมียม เหมาะกับใครที่ไม่กินเค็ม เพราะน้ำปลาร้าสูตรนี้จะให้รสชาติที่กลมกล่อมลงตัวแบบสามรส กินคู่กับวัตถุดิบทะเลสด ๆ ฟินจนหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว

ตำโคตรเจ้าสมุทร
ตำโคตรเจ้าสมุทร
ตำโคตรเจ้าสมุทร
วัตถุดิบทะเลสด ๆ 

ต่อมาเป็นเมนูจานยักษ์ ที่มาในราคาสุดย่อมเยาว์ อย่าง “ตำยกถาด” (ราคา 160 บาท) เมนูที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของทางร้านเช่นเดียวกัน ชูรสด้วยน้ำปลาร้าต้มสุกสูตรต้นตำรับ รอบ ๆ ถาด อัดแน่นจัดเต็มไปด้วยวัตถุดิบกว่า 12 อย่าง ไม่ว่าจะเป็น เส้นหมี่, ขนมจีน, ปลากรอบ, ถั่วลิสง ถั่วงอก, ไข่เค็ม, หมูยอทอด, ผักบุ้ง, ผักชีใบเลื่อย และกากหมู เทคนิคการกินคือควรคลุกเคล้าผสมรวมกันให้หมด ให้รสชาติน้ำปลาร้าแทรกซึมเข้าไปในทุกตัววัตถุดิบ เพื่อเพิ่มอรรถรสในการกินมากยิ่งขึ้น เมนูนี้ลูกค้าสามารถเลือกเปลี่ยนส้มตำตรงกลางตามความชอบได้อีกด้วยค่ะ

ตำยกถาด
ตำยกถาด
ตำยกถาด
ซิกเนเจอร์ของทางร้าน

มาที่เมนูทอดรสชาติไทย ๆ สุดกลมกล่อมกันบ้าง กับเมนู “ปลาทับทิมทอดมั่ว” (ราคา 270 บาท) ใช้ปลาทับทิมไซส์ 6 - 7 ขีด ทอดจนสุกกรอบสีเหลืองทองกำลังดี ให้สัมผัสที่กรอบนอกนุ่มในได้ใจไปเต็ม ๆ เสิร์ฟคู่น้ำทอดมั่ว ที่ใช้มะเขือยาวมาผัดตามสูตรทอดมั่วซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติหอมหวานละมุนลิ้น กินคู่กับเนื้อปลาเข้ากันแบบพอดิบพอดี ตัดเลี่ยนด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน บอกได้เลยว่าจานนี้เด็ดครบรสลงตัวไม่เบาเลยทีเดียว

ปลาทับทิมทอดมั่ว
ปลาทับทิมทอดมั่ว

ปิดท้ายด้วยเมนูสุดพิเศษ รสเด็ดเป็นเอกลักษณ์ กับเมนู “ผัดหมี่มั่วจาน” (ราคา 85 บาท) เมนูที่ชูรสชาติอันโดดเด่นด้วยสูตรน้ำผัดหมี่โคราชของตำมั่ว น้ำซอสนี้เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านเอง รสชาติหวานนำเค็มตามและเผ็ดแบบอ่อน ๆ ฟินด้วยกลิ่นพริกแห้งในน้ำซอส หอมอ่อน ๆ กำลังดี ผัดตัวเส้นเสร็จนำมาห่อด้วยไข่ โรยหน้าด้วยกุ้งแห้ง และเคียงมากับหมูยอทอดสูตรต้นตำรับของตำมั่ว เสิร์ฟคู่พริก น้ำตาล และถั่วคั่ว ให้เพื่อน ๆ สามารถคลุกเคล้าเพื่อเพิ่มรสชาติให้จานนี้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

ผัดหมี่มั่วจาน
ผัดหมี่มั่วจาน

ใครที่เป็นคออีสานไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง กับร้าน “ตำมั่ว” ภูเก็ต เด็ดด้วยเมนูอาหารไทยสไตล์อีสานขนานแท้ ที่บอกเลยว่าเป็นต้นตำรับอีสานตัวจริงเสียงจริง เพราะทุกวัตถุดิบที่ใช้คุณภาพดี สดใหม่ อีกทั้งรสชาติยังถึงใจถึงอารมณ์อีกด้วย และอีกหนึ่งความเด็ดที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ขอยกให้น้ำปลาร้าต้มสุกสูตรต้นตำรับตำมั่ว ที่ทั้งแซ่บทั้งนัวจนไม่อยากวางช้อน ใครที่มีโอกาสได้มาลิ้มลองเมนูต่าง ๆ ของที่นี่กันแล้ว ก็สามารถอัปเดตรูปภาพพร้อมบอกความรู้สึกกันได้ที่ Wongnai และอีกหนึ่งช่องทางในการติดตามก็คือ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง แหล่งรวมเรื่องกินในจังหวัดภูเก็ตนั่นเอง ~

  • การเดินทาง : ร้าน “ตำมั่ว” ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนเยาวราช หน้าโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต สามารถจอดรถได้ตรงที่จอดรถภายในร้านเลยค่ะ
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน หน้าร้าน เวลา 10.30-22.00 น. / เดลิเวอรี เวลา 10.30 - 21.00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติม : 093-2323964

เมนูห้ามพลาด

ตำยกถาด, ตำโคตรเจ้าสมุทร, ตำมั่ว

แผนที่

การติดต่อ

ตำมั่ว (Tummour ภูเก็ต ) สามกอง
Phone number : 076-212-701
เลขที่ 214 ถนนเยาวราช,เมืองภูเก็ต