ตากระตุก! ลางร้ายบอกเหตุ? รู้สาเหตุ พร้อมคำนาย
  1. ตากระตุก! ลางร้ายบอกเหตุ? รู้สาเหตุ พร้อมคำนาย

ตากระตุก! ลางร้ายบอกเหตุ? รู้สาเหตุ พร้อมคำนาย

ว่ากันว่าตากระตุกจะมาพร้อมกับลางร้าย! มาดูกันดีกว่าลางร้ายที่ว่าหมายถึงอะไร และอะไรเป็นสาเหตุที่แท้จริงของตากระตุก พร้อมแล้วมาดูกันค่า
writerProfile
2 ส.ค. 2021 · โดย

พูดถึงเรื่องตากระตุก อาการที่ใครหลายคนต้องเคยเป็นกันแถมยังต้องเคยได้ยินความเชื่อที่ว่า "ขวาร้าย ซ้ายดี" พูดเลยว่าเป็นอาการที่ชวนให้วิตกกังวลถึงเรื่องที่กำลังจะเกิดขึ้นแล้ว ยังพาให้รำคาญอีกด้วยค่ะ วันนี้ Wongnai Beauty พามาดูสาเหตุที่แท้จริงของอาการตากระตุก แท้จริงแล้วเป็นเรื่องของลางร้าย หรือปัญหาสุขภาพกันแน่! ใครที่ตากระตุกอยู่ตามมาดูให้ห่วงกังวลกันเลยยย 

สาเหตุของอาการตากระตุก

เกิดจากภาวะหดเกร็ง หรือกระตุกของกล้ามเนื้อกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งบนใบหน้า ซึ่งอาจจะเป็นมุมปาก หนังตา หรือกล้ามเนื้อรอบลูกตาข้างใดข้างหนึ่ง ทั้งนี้สาเหตุเกิดจากความเครียด กังวลใจ การนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ รวมไปถึงปัญหาเกี่ยวกับดวงตา ก็เป็นสาเหตุที่ให้หนังตากระตุกได้ ใครที่มีอาการตากระตุก โดยมากจะหายเองได้ภายใน 1-2 สัปดาห์ แต่จะก่อให้เกิดความรำคาญ หากเป็นบ่อยควรรีบไปปรึกษาแพทย์ 

ตากระตุก

คำทำนายอาการตากระตุก 

ตากระตุกในช่วงเช้า (ตั้งแต่ตื่นนอนใกล้รุ่ง)

เขม่นเปลือกตาซ้าย : จะเกิดปากเสียงทะเลาะวิวาท หรือมีเรื่องเดือดร้อนเข้ามาถึงตัว
เขม่นเปลือกตาขวา : จะมีญาติมิตรที่อาศัยอยู่ต่างแดนเดินทางมาหา

ตากระตุกในช่วงสาย (09.00-12.00)

เขม่นเปลือกตาซ้าย: จะมีเรื่องที่ไม่ดีไม่งามเกิดขึ้นในครอบครัว
เขม่นเปลือตาขวา : ญาติมิตรที่อาศัยอยู่ต่างแดน หรือต่างถิ่นจะนำเอาลาภมาให้

ตากระตุกในช่วงบ่าย (13.00-16.00 น.)

เขม่นเปลือกตาซ้าย : จะมีเพศตรงข้ามพูดถึง หรือเดินทางมาหา
เขม่นเปลือกตาขวา : สิ่งที่คิดไว้ หรือสิ่งที่ตั้งใจว่าจะทำจะประสบผลสำเร็จ

ตากระตุกในช่วงกลางคืน (ตั้งแต่ 19.00 น. เป็นต้นไป)

เขม่นเปลือกตาซ้าย : จะมีข่าวดีเข้ามาในตอนเช้าของวันรุ่งขึ้น หรืออาจได้ลาภจากงานที่ทำเอาไว้
เขม่นเปลือกตาขวา : จะเกิดเรื่องทะเลาเบาะแว้งกับคนในครอบครัว

ตากระตุก

วิธีหลีกเลี่ยงอาการตากระตุก

นอกจากเรื่องของโชคลางแล้ว สิ่งที่ควรให้ความสำคัญก็คือปัญหาสุขภาพนั่นเองค่ะ อาการตากระตุกที่เป็นอยู่บ่อย ๆ ก่อให้เกิดความรำคาญตามมา ทางที่ดีเราควรพักสายตาบ่อย ๆ ลดการใช้คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ให้น้อยลง ลดเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีก พยายามทำจิตใจให้สบาย ไม่กังวล ที่สำคัญต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอด้วย หากทำตามนี้แล้วอาการตากระตุกยังไม่หาย ต้องรีบปรึกษาแพทย์ด่วน

ตากระตุก

อาการตากระตุกกับความเชื่อเรื่องโชคลาง เป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคลค่ะ ใครที่มีอาการตากระตุกอยู่ ไม่อยากให้กังวลกับเรื่องในอนาคตจนเกินไป เพราะบางทีไม่ใช่เรื่องของลางร้าย อาจจะเกิดจากปัญหาสุขภาพก็เป็นได้ค่ะ เพราะฉะนั้นนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ลดความเครียดลงก็ทำให้อาการตากระตุกลดลงและหายได้เอง ส่วนใครที่เป็นมานานทำยังไงก็ยังไม่หาย แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอจะดีสุด ปล่อยทิ้งไว้อาจจะให้รำคาญและเสียบุคลิกเอาได้ค่ะ 

อ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องต่อได้ที่...