ชาว Twitter แนะนำร้านเด็ดสำหรับวาเลนไทน์!
  1. ชาว Twitter แนะนำร้านเด็ดสำหรับวาเลนไทน์!

ชาว Twitter แนะนำร้านเด็ดสำหรับวาเลนไทน์!

ใกล้วันวาเลนไทน์ วันแห่งความรักเข้าไปทุกทีแล้วนะครับ ในโอกาสดีๆแบบนี้ ทางวงในได้มีโอกาสไปพูดคุยกับ celeb ดูกันเลยว่าร้านไหนที่ buzz ในหมู่ชาว Twitter บ้าง!
writerProfile
9 ก.พ. 2011 · โดย
Romantic Dinner Valentines Twitter

ใกล้วันวาเลนไทน์ วันแห่งความรักเข้าไปทุกทีแล้วนะครับ ในโอกาสดีๆแบบนี้ ทางวงในได้มีโอกาสไปพูดคุยกับ celeb บน Twitter หลายๆคน ซึ่งแต่ละคนก็มีร้านมาฝากกันคนละร้านสองร้าน ไปดูกันเลยว่าร้านไหนที่ buzz ในหมู่ชาว Twitter บ้าง! สำหรับคนแรก @pinnynoy เป็นหญิงสาวหน้าตาสะสวย เราสังเกตว่าคุณเธอนอกจาก tweet บ่อยแล้ว ยังมี website เป็นของตนเองและดูเป็นคนขึ้เล่นอีกด้วย

@pinnynoy

แนะนำตัวเองหน่อยครับพินนี่น้อย @pinnynoy เป็น columnist ของ PC Today, Smart Mobile ค่ะและเป็นพิธีกรช่อง True 67 G Square รายการ SNN Gang และ App Gang เป็นรายการเกี่ยวกับ Social Network แล้วก็แนะนำเกี่ยวกับ Application มือถือ ออกอากาศวันพุธกับวันอาทิตย์เวลา 5-6 โมงเย็นค่ะ เรียกตัวเองว่าเป็น IT Blogger และ Social Media Strategic Planner ค่ะ ปกติจะ tweet เรื่องการตลาด, IT, mobile app รวมถึงอาหาร ร้านอร่อย ติดตามได้ที่ pinnyforever.com จ้า1) วันวาเลนไทน์นี้มีแผนจะไปไหนรึยังครับยังไม่มีแผน เพราะติดเรียน แต่ก็คงไปไหนซักที่แหละ (ชำเลืองมองคนข้างๆ)2) ถ้าให้แนะนำร้านที่เหมาะกับวาเลนไทน์ จะเป็นร้านสำหรับคนโสดก็ได้ หรือสำหรับคู่รักก็ได้ ซัก 1 ร้าน…ร้านเดลิคาเทซซ่า ทองหล่อซอย 10 (Delicatezza) ชอบมาาากก ขาแกะอร่อยมาาาากก บรรยากาศดี โรแมนติก ไฟสลัวๆ (ยิ้ม) สำหรับวันพิเศษ พินนี่เลือกร้านนี้ก่อนเลย อาหารอร่อยหมดทุกอย่างเลยค่ะ เนื้อเสต็กก็อร่อย (ได้ยินมา เพราะว่าไม่ทานเนื่้อวัว )3) ทำไมถึงเป็นร้านนี้ จุดเด่นของร้านคืออะไรครับ?ร้านนี้ทานบ่อยเพราะคุณแม่รู้จักกับเจ้าจองร้าน อาหารเค้าอร่อยหมด แม้ว่าจะยังลองไม่ครบเพราะแพงนิดหน่อย (หัวเราะ) คาโบนาร่าก็อร่อยนะคะ ชอบมากๆเลย ไปอุดหนุนป้าแป๊วกันเถอะค่ะ!ร้าน Delicatezza ทองหล่อซอย 10*********สำหรับท่านที่สอง @macroart ชายหนุ่มร่างสูง ดูภูมิฐาน เดินมาคู่กับ @pinnynoy อ้ะ อ้ะ ยังไง

@macroart

แนะนำตัวเองหน่อยครับบอย อภิศิลป์ @macroart เป็น Product Manager ที่ Pantip.com หน้าที่คือปรับเว็บพันทิปโฉมใหม่ ให้ทันสมัยมากขึ้น ใช้งานได้ง่ายขึ้น โดยจะเริ่มเปลี่ยนแปลงเดือนกรกฎา และน่าจะเห็นการเปลี่ยนแปลงแบบเต็มๆ ปีหน้าครับ ปกติจะ tweet เกี่ยวกับ technology ต่างๆ แล้วก็ชอบถ่ายรูปอาหารเอาขึ้น Twitter ด้วยครับ1) วันวาเลนไทน์นี้มีแผนจะไปไหนรึยังครับมีแล้ว แต่ยังไม่บอก (ยิ้ม - เพราะมีคนที่จะพาไปอยู่ข้างๆรึเปล่านะ)2) ถ้าให้แนะนำร้านที่เหมาะกับวาเลนไทน์ จะเป็นร้านสำหรับคนโสดก็ได้ หรือสำหรับคู่รักก็ได้ ซัก 1 ร้าน…แนะนำร้าน Love at First Bite ที่เชียงใหม่ครับ ร้านนี้ขายเบเกอรี่แสนอร่อย ดังในหมู่ social media ด้วย เค้ก Chocolate Lave นี่สุดยอด ภูเขาไฟระเบิด แถมที่ร้านก็ in trend มี Facebook Fan Page มีโปรโมชั่นหน้าร้านที่ใคร scan QR code แล้วจะได้ลด 5% ด้วย3) ทำไมถึงเป็นร้านนี้ จุดเด่นของร้านคืออะไรครับ?เบเกอรี่อร่อยและบรรยากาศดีจริงๆครับ ไปเชียงใหม่ทีไรไม่เคยพลาด อร่อยถูกปากคนกรุงเทพฯ ถึงขนาดคนกรุงเทพฯ ยังซื้อชึ้นเครื่องกลับมากินกัน!พูดถึงร้านเค้กแล้วขอแถมอีก 1 ร้านก็แล้วกัน มีร้าน Cafe 2 All ร้านเค้กใน ม.เกษตรที่ทั้งอร่อยด้วย ถูกด้วย Banoffee เค้าราคาแค่ 35 บาท 3 ชิ้น 100 แต่อร่อยสุดๆไปเลย อร่อยสุดในเกษตรครับ ลองไปชิมกันดู การันตีความอร่อย! ร้าน Love at First Bite เชียงใหม่ร้าน Cafe2All ม.เกษตร*********คนเดียวขอสองเลยนะ @macroart เอ้า ท่านต่อไป คุณหยก @yokekung เป็นกันเองมาก เป็นคนสนุกสนานมากเลยทีเดียวครับ

@yokekung

แนะนำตัวเองหน่อยครับหยก @yokekung เป็นคนสนใจเรื่อง marketing, IT, Social Media แล้วก็ app ครับ ใช้ Twitter มาแล้วประมาณ 1 ปีครึ่ง ปกติ tweet เกี่ยวกับเรื่อง IT และการตลาดครับ1) วันวาเลนไทน์นี้มีแผนจะไปไหนรึยังครับมีแผนครับ มีแผนว่าติดสอบครับ คืนนั้นเลย 14 กุมภา (ฮา)2) ถ้าให้แนะนำร้านที่เหมาะกับวาเลนไทน์ จะเป็นร้านสำหรับคนโสดก็ได้ หรือสำหรับคู่รักก็ได้ ซัก 1 ร้าน…จริงๆแล้วสำหรับร้านในวันวาเลนไทน์นี่บรรยากาศจะสำคัญมาก แต่ต้องระวังให้ดีเพราะทุกร้านจะเต็มเกือบหมด แล้วก็จะผิดหวัง อยากให้ทุกคนวางแผนหาข้อมูลและจองโต๊ะแต่เนิ่นๆนะครับ สำหรับผมจะสนใจในร้านที่ไม่เคยไป เพราะเป็นวันพิเศษน่าจะเป็นความทรงจำเก็บไว้ เน้นเป็นร้านอาหารมากกว่าโรงแรมครับ ร้านบรรยากาศดีๆน่าจะเหมาะสมที่สุด ถ้าหากเป็นวันสำคัญๆที่น่าประทับใจอย่างวาเลนไทน์ จะมีร้านที่มีบรรยายกาศดีๆริมน้ำ ชอบร้าน river bar เชิงสะพานกรุงธนฯ (ซังฮี้) ครับ3) ทำไมถึงเป็นร้านนี้ จุดเด่นของร้านคืออะไรครับ?ชอบบรรยากาศดีๆ ที่จอดรถก็สะดวก ได้สัมผัสบรรยากาศริมน้ำสบายๆ โรแมนติก น่าสนใจเลยล่ะร้าน River Bar เชิงสะพานกรุงธน*********ท่านสุดท้ายสำหรับคราวนี้ คุณ @worawisut คอลัมนิสท์ด้านการตลาดสุดเท่ห์ แม้ได้ยินแค่น้ำเสียง เรายังประทับใจในความอบอุ่น :)

@worawisut

แนะนำตัวเองหน่อยครับ@worawisut วรวิสุทธิ์ ภิญโญยาง columnist ด้านการตลาดและ social media ของหนังสือ Positioning GM Biz และกรุงเทพธุรกิจ ใช้ Twitter มาแล้ว 3 ปี โดยปกติตะ tweet เกี่ยวกับ gadget ต่างๆ smart phone การตลาด รวมถึงศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้อีกด้วย1) วันวาเลนไทน์นี้มีแผนจะไปไหนรึยังครับเนื่องจากยังไม่มีครอบครัว คงจะไปทานข้าวชิลล์ๆ กับเพื่อนๆ ซะมากกว่าครับ2) ถ้าให้แนะนำร้านที่เหมาะกับวาเลนไทน์ จะเป็นร้านสำหรับคนโสดก็ได้ หรือสำหรับคู่รักก็ได้ ซัก 1 ร้าน…เอาเป็นร้านโปรดเลยก็แล้วกัน Spring & Summer สุขุมวิท 49 ร้านดังของคุณพล ตันทเสถียร ร้านนี้ชอบตรงที่มีของหวานแปลกๆ อร่อยๆ อาหารจะออกแนวอิตาเลียน อร่อยเหมือนกัน และที่สำคัญ บรรยากาศดีครับ ชอบไปนั่งตรงลานสนามหญ้าที่ไม่มีที่ร้านอื่น โดยเค้าเอา bean bag มาวางกับพื้นสนามหญ้า ทานไปด้วย ดูดาวไปด้วย ถ้าเป็นคู่รักก็สวีทสุดๆไปเลย3) ทำไมถึงเป็นร้านนี้ จุดเด่นของร้านคืออะไรครับ?บรรยากาศเค้าดีจริงๆ ขนมอร่อย แล้วอาหารยังอร่อยอีกด้วยSpring & Summer สุขุมวิท 49*********ก็ลองชักชวนเพื่อนรัก ครอบครัว หรือคนรู้ใจไปทานกันดูนะครับ เท่าที่ดูรีวิวในวงในแล้วก็เป็นร้านดัง บรรยากาศดี โรแมนติกจริงๆ ถ้าไปทานมากันแล้วอย่าลืม tweet บอก @wongnai, @pinnynoy, @macroart, @yokekung, @worawisut ด้วยนะครับสุขสันต์วันแห่งความรักครับ ♥ร้่านที่อยู่ในฉบับนี้:

Delicatezza

Delicatezza

Love at First Bite

Love at First Bite

Cafe To All

Cafe To All

River Bar

River Bar

Spring & Summer

Spring & Summer

แผนที่

บริเวณเชิงสะพานกรุงธนฯ (ซังฮี้) ใกล้กับโรงแรมรอยัลริเวอร์

การติดต่อ

ปูนิ่มผัดพริกเกลือ
Phone number : 02-879-1747ext8
Instagram : riverbarclubretro/
405/1 ซอยเจ้าพระยาสยาม ถนนราชวิถี,บางพลัด
restaurantClosed
Delicatezza by Attasit
Phone number : 02-392 4980
145 ถนนสุขุมวิท ซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ 10),วัฒนา
JJ Coffee
Phone number : 0987586850
-, แสมดำ แสมดำ บางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร,บางขุนเทียน
restaurantClosed
facebook.com/cafe2all
Phone number : 085-551 5333
Line : @cafe2all
Instagram : Cafe2all
83 Thanon Sena Nikhom 1 แขวง ลาดยาว เขต จตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 ประเทศไทย,จตุจักร
ประเภท