“Unatoto Thailand” ร้านข้าวหน้าปลาไหล เนื้อแน่น ซอสฉ่ำ หอมถ่าน
  1. “Unatoto Thailand” ร้านข้าวหน้าปลาไหล เนื้อแน่น ซอสฉ่ำ หอมถ่าน

“Unatoto Thailand” ร้านข้าวหน้าปลาไหล เนื้อแน่น ซอสฉ่ำ หอมถ่าน

สาวกปลาไหลพร้อมลุย! “Unatoto Thailand” ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่คนรักปลาไหลต้องมา! เต็มอิ่มกับเมนูข้าวหน้าปลาไหลส่งตรงจากญี่ปุ่น 9 เมนู! และทีเด็ดปลาไหลย่างเตาถ่าน
writerProfile
15 ม.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Unatoto Thailand สุขุมวิท
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/2279123615433438

#วงในบอกมา

  • จุดเด่นของปลาไหล “Unatoto Thailand” คือ การย่างปลาไหลด้วยเตาถ่านชนิดพิเศษเท่านั้น จึงทำให้ได้ความหอมและนุ่มที่เป็นเอกลักษณ์
  • วัตถุดิบภายในร้านส่งตรงจากญี่ปุ่น อาทิ ปลาไหลและเครื่องปรุงรส
  • “Bikkuriju” เมนูสำหรับคนชอบกินปลาไหลโดยเฉพาะ เพราะทางร้านเสิร์ฟมาแบบเต็ม ๆ ตัวด้วยน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 300 กรัม!
เมนูข้าวหน้าปลาไหล ของร้าน Unatoto Thailand
คอนเซปต์ของร้านข้าวหน้าปลาไหล Unatoto Thailand คือ การเสิร์ฟข้าวหน้าปลาไหล ด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี ในราคาจับต้องได้ พร้อมรสชาติที่ถอดแบบฉบับมาจากญี่ปุ่น!

ขอเสียงคนรักการกินข้าวหน้าปลาไหลหน่อยค่า~ เชื่อว่าเพื่อน ๆ มิตรรักแฟนเพจ Wongnai หลาย ๆ คนคงมีเมนูข้าวหน้าปลาไหล ติดลิสต์อาหารจานโปรดในใจอยู่เป็นแน่ บางครั้งก็แอบคิดอยากให้มีร้านที่ขายเฉพาะเมนูข้าวหน้าปลาไหลแบบจริงจังสักที ซึ่งข่าวดีในรอบปีของสายกินฟินได้ทุกเวลาแบบเรา ๆ ต้องเตรียมเฮอีกครั้ง เพราะร้านข้าวหน้าปลาไหลเจ้าดังจากญี่ปุ่น “Unatoto Thailand” ได้แลนด์ดิงมาตั้งอยู่ใจกลางสุขุมวิทเป็นที่เรียบร้อย! แบบนี้พูดเลยว่าไม่ต้องเสียเวลานั่งหน้าจอหาตั๋วโปรฯ ก็สามารถฟินกับข้าวหน้าปลาไหลเหมือนได้บินไปกินที่ญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ :D

บรรยากาศ ของร้าน Unatoto Thailand
บรรยากาศหน้าร้าน Unatoto Thailand ยามค่ำคืน เหมือนได้เปิดวาร์ปไปกินที่ญี่ปุ่นเลยล่ะ :D

สำหรับร้านอาหารญี่ปุ่น “Unatoto Thailand” เป็นแฟรนช์ไชน์ร้านข้าวหน้าปลาไหลจากโตเกียว ซึ่งโด่งดังมากในประเทศญี่ปุ่นโดยมีมากกว่า 20 สาขา ซึ่งประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกที่ได้นำเข้าแฟรนช์ไชน์ออกมาขายเป็นสาขาย่อย โดยคอนเซปต์ต่าง ๆ และคุณภาพบอกเลยว่าเทียบเท่าประเทศญี่ปุ่นเป๊ะ! การันตีได้จากวัตถุดิบทุกตัวที่นำเข้าตั้งแต่ ปลาไหล เครื่องปรุง รวมไปถึงการย่างด้วยเตาถ่าน ที่ทางร้านก็ยังคงนำเข้าถ่านจากญี่ปุ่นเช่นกัน อื้อหือ… อดใจไม่ไหว อยากกินแล้วจ้า

บรรยากาศภายใน ของร้าน Unatoto Thailand
การตกแต่งภายในร้านจะเป็นแนว Modern Japanese เพื่อให้เข้าถึงได้ทุกกลุ่ม อีกทั้งแฝงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเบา ๆ

เปิดมื้อนี้ด้วย “Bikkuriju” (700 บาท) สำหรับคนที่ชอบกินปลาไหลแบบจริงจัง ต้องเมนูนี้เลยค่ะ เพราะทางร้านเสิร์ฟมาในพอร์ชันที่ใหญ่ ปัง อลังเวอร์! ด้วยปลาไหลน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 300 กรัม แบบเต็ม ๆ ตัว พร้อมข้าว 460 กรัม อีกทั้งราดมาด้วยซอสสูตรลับนำเข้าจากญี่ปุ่นฉ่ำ ๆ ที่สำคัญคือรสชาติไม่หวานแหลม กินแล้วเข้ากันดีกับ ความนุ่มและแน่นของเนื้อปลาไหล จัดว่าเป็นเมนูที่ฟินแบบจุก ๆ ไปเลย

Bikkuriju ของร้าน Unatoto Thailand
Bikkuriju
Bikkuriju ของร้าน Unatoto Thailand
จุดเด่นของปลาไหลที่นี่ คือ การย่างด้วยเตาถ่านชนิดพิเศษ จึงทำให้ปลาไหลมีเอกลักษณ์ด้วยกลิ่นหอมของถ่านอ่อน ๆ กินแล้วได้ความรู้สึกถึงความดั้งเดิมเหมือนกินที่ญี่ปุ่นเลยล่ะ


ต่อด้วยเมนูไซส์เล็กลงมาอีกนิด แต่ยังคงแน่นด้วยอรรถรส “Unaju Tokujou” (500 บาท) ข้าวหน้าปลาไหล ที่ทางร้านเลือกนำเอาส่วนลำตัวและหางมาทำ โดยเมนูนี้จะได้ปลาไหลทั้งหมด 3 ชิ้น กินตอนเสิร์ฟใหม่ ๆ พร้อมข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ ถือว่าอิ่มกำลังดีสำหรับสาว ๆ เลยค่ะ

Unaju Tokujou ของร้าน Unatoto Thailand
Unaju Tokujou

หรือจะเป็นเมนู “Unadon Double” (350 บาท) สำหรับเมนูนี้จะเป็นปลาไหลส่วนลำตัว 2 ชิ้นหนา พร้อมข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ ความแกรนด์ยังคงเหมือนเดิมค่ะ ทั้งความสดของปลาไหล ความหอมกลิ่นถ่านอ่อน ๆ ระหว่างกิน และรสชาติซอสสูตรลับเฉพาะสุดกลมกล่อม บอกเลยโดนใจ กินกี่จานก็สู้!

Unadon Double ของร้าน Unatoto Thailand
Unadon Double
Unadon Double ของร้าน Unatoto Thailand
ได้รสชาติซอสฉ่ำ ๆ ที่ซึมไปในเนื้อปลาไหลแน่น ๆ ทุกคำ !

นอกจากนี้ใครที่มาร้านอาหารญี่ปุ่นแล้วชอบสั่งเป็นเซต ขอแนะนำ “Hitsumabushi” (M 280 บาท, L 310 และ XL 340 เพิ่มข้าว 30 บาท) ชุดข้าวหน้าปลาไหลที่มีวิธีกินแบบสไตล์ Nagoya โดยทางร้านได้นำมาปรับเป็น 2 แบบ คือ ครึ่งหนึ่งจะกินตามเสิร์ฟปกติทั่วไป ส่วนแบบที่สองจะราดน้ำซุป และกินในลักษณะคล้ายข้าวต้ม นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความไม่น่าเบื่อด้วยรสชาติเผ็ดเบา ๆ จากวาซาบิได้อีกด้วย แนะนำให้มาจัดกันโดยด่วน

Hitsumabushi ของร้าน Unatoto Thailand
Hitsumabushi
Hitsumabushi ของร้าน Unatoto Thailand
สามารถกินได้ 2 แบบ คือ กินแบบแห้งปกติ และตักแบ่งใส่ถ้วยเล็ก แล้วเทน้ำซุป

อีกหนึ่งเมนูที่อยากให้ลอง “Unatamadon” (M 280 บาท, L 310 XL 340) อุนาทามาด้ง หรือข้าวหน้าปลาไหลและไข่ออนเซ็น จานนี้ทางร้านนำเอาปลาไหลมาหั่นให้เป็นชิ้นลูกเต๋า อีกทั้งปรุงรสด้วยสูตรเฉพาะ พร้อมโรยต้นหอมจัดเต็ม ก่อนจะท็อปด้วยไข่ออนเซ็นให้กินคู่กัน กินแล้วเรียกได้ว่าทั้งรสชาติปลาไหลและไข่ลงตัวสุด ๆ ไปเลย~

Unatamadon ของร้าน Unatoto Thailand
Unatamadon
Unatamadon ของร้าน Unatoto Thailand
รสชาติของเนื้อปลาไหลและไข่ลงตัวสุด ๆ ไปเลย

กินข้าวมาเต็มที่แล้ว ขอซดซุปร้อน ๆ กันบ้าง “Aka Dashi” (35 บาท) ซุปเต้าเจี้ยวแดงนำเข้าจากญี่ปุ่น ไฮไลต์คือกลิ่นหอมเต้าเจี้ยว และรสชาติเข้มข้นปนเปรี้ยวนิด ๆ ช่วยตัดรสชาติเลี่ยนของปลาไหลได้เป็นอย่างดี และเครื่องเคียงอีกตัวที่ปลื้มปริ่ม “Potato Salad” (50 บาท) สลัดมันบดที่ยังคงไว้ซึ่งเทกซ์เจอร์ของมันฝรั่ง คลุกเคล้ากับน้ำสลัดที่ไม่เลี่ยนเกิน ถือเป็นการเติมเต็มอรรถรสของมื้อนี้ได้ดีเยี่ยม!

เมนูปลาไหล ของร้าน Unatoto Thailand
เนื้อปลาไหลแน่น ซอสฉ่ำ หอมถ่าน ดีงามสุด ๆ
ซุปเต้าเจี้ยว ของร้าน Unatoto Thailand
ฟินเนื้อปลาไหลแล้วก็มาซดซุปกันต่อเลย :)

เรียกได้ว่าเป็นมื้อที่ดีต่อใจ ได้กินข้าวหน้าปลาไหลย่างเตาถ่านที่คุณภาพเกินราคาจริง ๆ ค่ะ เห็นทีต้องหาเวลาว่างมาฝากท้องที่นี่บ่อย ๆ เสียแล้ว ใครที่เป็นสาวกข้าวหน้าปลาไหลแบบแพรแล้วล่ะก็ บอกเลยต้องหาเวลาเคลียร์คิวมาจัดด่วน ๆ ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นสุขุมวิท “Unatoto Thailand” ตั้งแต่เวลา 11:00 - 22:00 น. (Last Order 21:30 น.) ได้แบบจัดเต็มทุกวันเลยจ้า :)

การเดินทาง

ร้านอาหารญี่ปุ่นสุขุมวิทหรือร้านข้าวหน้าปลาไหล “Unatoto Thailand” สามารถเดินทางได้โดยรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ ทางออก 5 เดินย้อนถนนเข้า ซ.Villa Market ซ.11 (ร้านตั้งอยู่ระหว่าง ซ.สุขุมวิท 33 กับ 33/1) หรือหากนำรถยนต์ส่วนตัวมาสามารถจอดใน Villa Market ซ.11 ได้ค่ะ 

เมนูห้ามพลาด

Bikkuriju, Unaju Tokujou, Unadon Double
Unatoto Thailand
$OWNER'S MESSAGE
Unatoto Thailand
Owner
ข้าวหน้าปลาไหลย่างเตาถ่าน ของร้านเราอัดแน่นด้วยวัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งหมด อีกทั้งทำแบบพิถีพิถันทุกขั้นตอน มั่นใจได้เลยว่ากินที่นี่ ฟินเหมือนได้บินไปกินที่ญี่ปุ่น!

แผนที่

static-map

การติดต่อ

Unatoto Thailand สุขุมวิท
Phone number : 02-087-9788,088-575-8788
Instagram : unatotothailand
593/27, ซอยวิลล่า, คลองตันเหนือ, กรุงเทพมหานคร, 10110, ประเทศไทย,วัฒนา