แวน เฮ้วซิ่ง พาเที่ยวระยอง กระโดดร่มชมวิว ชิลยามเย็น นอนเต็นท์ทะเลสาบ
  1. แวน เฮ้วซิ่ง พาเที่ยวระยอง กระโดดร่มชมวิว ชิลยามเย็น นอนเต็นท์ทะเลสาบ

แวน เฮ้วซิ่ง พาเที่ยวระยอง กระโดดร่มชมวิว ชิลยามเย็น นอนเต็นท์ทะเลสาบ

เที่ยวระยอง 2 วัน 1 คืนแบบไม่เหมือนใคร กระโดดร่มชมวิว 360 องศา นอนเต็นท์ริมทะเลสาบสุดชิล พร้อมอร่อยไปกับ Popcorn Ziplock Major Cineplex ราคาพิเศษจาก LINE MAN
writerProfile
25 ม.ค. 2022 · โดย

สวัสดีครับกลับมาพบกับผมอีกแล้ว แวน เฮ้วซิ่ง สารภาพเลยว่าทริปนี้เป็นทริปเที่ยวตามสั่งที่ผมตื่นเต้นมาก ๆ เพราะได้ทำกิจกรรมที่ไม่เคยลองมาก่อน! นั่นก็คือพาทุกคนไปชมวิว อ.แกลง จ.ระยอง แบบ 360 องศา ผ่านการกระโดดร่มจากเครื่องบิน ซึ่งทริปนี้ผมพา Popcorn Ziplock Major Cineplex ไปเที่ยวด้วยกัน สะดวก อร่อยง่าย เพิ่มพลังระหว่างการเดินทาง 

ระยอง

1Mama don’t like espresso bar & Bake lab

ระยอง
เคาน์เตอร์บาร์แบบเปิด หอมกลิ่นกาแฟอบอวลทั้งร้าน

เริ่มต้นทริปก็ต้องเพิ่มพลังด้วยคาเฟอีนกันสักหน่อย ผมขอพาไปเช็กอินที่ Mama don’t like espresso bar & Bake lab เป็นชื่อร้านที่แปลกมาก ๆ ครับ เพราะแปลว่า “ร้านนี้แม่ไม่ชอบ” แต่กลับกลายเป็นฟังครั้งเดียวก็ติดหูเลย คาเฟ่แนวมินิมอลที่ยกให้เป็นที่สุดใน อ.แกลง เพราะร้านค่อนข้างใหญ่ มีพื้นที่รองรับคนได้ค่อนข้างเยอะ

ระยอง
มินิมอลแบบอยู่กับธรรมชาติ

ตัวร้านออกแบบลักษณะเหมือนบ้าน ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก แบ่งโซนที่นั่งให้เลือกทั้งอินดอร์และเอาต์ดอร์ ถูกใจสายมินิมอลที่ชอบถ่ายรูปเช็กอินคาเฟ่เลยล่ะครับ มีมุมให้เลือกหลากหลาย ยิ่งช่วงแดดเช้าหรือบ่าย แสงลอดผ่านม่าน สร้างแสงเงากับอาคาร ถ่ายรูปออกมาเท่มาก ๆ

ระยอง
แสงและเงาดีงามมาก ๆ
ระยอง
นั่งมุมไหนก็เท่

ที่ร้านเน้นให้บริการเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี เมนูขายดีคือ “บานอฟฟีพาย” (120 บาท) ใช้ทาร์ตอัลมอนด์ผสมคุกกี้ โปะวิปครีมจัดเต็ม ตามด้วยความหวานจากกล้วย และทอฟฟี่คาราเมลที่ทางร้านทำเอง เมนูนี้ร้านแนะนำให้จับคู่กับกาแฟ ซึ่งที่ร้านมีให้เลือกหลายแบบมาก ๆ ทั้งคั่วกลาง คั่วกลางเข้ม เบลนด์พิเศษ ในเมนูมีอธิบายความแตกต่างของรสชาติกาแฟแต่ละแบบครับ หรือให้พนักงานช่วยแนะนำก็ได้เหมือนกัน

ระยอง
ชอบกาแฟแบบไหนเลือกได้เลยครับ
ระยอง
Popcorn Ziplock Major Cineplex จับคู่กินกับอเมริกาโนแก้วโปรด

ยกตัวอย่างเช่น กาแฟคั่วกลางอ่อน เป็นกาแฟจากปางขอน ให้รสสัมผัสเปรี้ยวแต่ก็มีความหอมนวลของกลิ่นวานิลลา ส่วนกาแฟคั่วกลาง เป็นกาแฟบราซิล แซมบ้า สายพันธุ์คาทุย เปรี้ยวเล็กน้อย และกาแฟคั่วกลางเข้ม ที่ใช้กาแฟจากสองแหล่งทางภาคเหนือ มาผสมรวมกันได้รสชาติกาแฟมีความหนักแน่น ส่วนพวกกาแฟเบลนด์พิเศษ เมล็ดกาแฟจะสับเปลี่ยนไปทุกเดือน

ระยอง
ร้านที่บางมุมก็ขาวละมุนมินิมอล แต่บางมุมแสงตกกระทบทำให้ดูลึกลับ

2Dropzone Thailand

กินขนมเครื่องดื่มกันแล้ว เดินทางต่ออีก 30 นาที ทีมงานก็พาผมมาถึง Dropzone Thailand สนามกระโดดร่มแห่งใหม่ล่าสุดในประเทศไทย ที่นี่เป็นสนามบินสำหรับกระโดดร่มโดยเฉพาะแบบปิด ซึ่งมีพื้นที่กว่า 200 ไร่ ได้รับการรับรองจาก USPA United States Parachute Association ที่สามารถทำการสอนกระโดดร่มและออกใบอนุญาตถูกต้องตามหลักของ USPA

ระยอง
พร้อมแล้วกับการกระโดดร่มครั้งแรกในชีวิต

เมื่อถึงแล้วสามารถเลือกได้ 3 รูปแบบคือ การกระโดดร่มแบบแทนดั้ม (Tandem) สำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ โดยที่เรามีสายล็อกติดกับครูฝึกที่เป็นนักกระโดดร่มมืออาชีพแล้วกระโดดลงมาพร้อมกัน ใช่ครับผมเลือกวิธีนี้เพราะนี่เป็นครั้งแรก! อีกรูปแบบคือการกระโดดร่มฟันจัมพ์ (Fun Jump) สำหรับคนที่มีใบอนุญาตกระโดดร่มแล้ว และสุดท้ายคือแพ็คเกจเรียนกระโดดร่ม เพราะที่นี่ก็เป็นโรงเรียนสอนที่หนึ่งเหมือนกัน

ระยอง
โบยบินเหมือนดั่งนก

สำหรับคนที่กระโดดร่มแบบแทนดั้มเหมือนกันกับผม มาดูราคาแพ็คเกจกันเลยครับ มี 3 ตัวเลือกคือ VIP ราคา 13,500 บาท คุณจะได้ภาพถ่ายจากช่างภาพส่วนตัว กล้องโกโปรบันทึกภาพ/วิดีโอขณะกระโดดร่ม และต่อมาแพ็คเกจ Deluxe ราคา 10,900 บาท จะได้กล้องโกโปรบันทึกภาพ/วิดีโอขณะกระโดดร่ม สุดท้ายแพ็คเกจ Economy ราคา 7,900 บาท เน้นเสพบรรยากาศไม่เก็บภาพเลย สำหรับทริปนี้ทีมงานใจดีจัดแพ็คเกจ VIP เพื่อเก็บภาพบรรยากาศมาฝากทุกคนครับ

ระยอง
ร่มความปลอดภัย 3 ชั้น
ระยอง
บินไปกับครูฝึกมืออาชีพ

สำหรับการเตรียมตัวก่อนมากระโดด ต้องแต่งกายให้รัดกุม เตรียมใจให้พร้อมสำคัญมาก และก่อนขึ้นไปกระโดดครูฝึกจะสอนขั้นตอนความปลอดภัยต่าง ๆ ประมาณ 15-20 นาที ครูฝึกและทีมงานกระโดดร่มมืออาชีพทุกคนได้รับใบอนุญาตจากสมาพันธ์กระโดดร่มของสหรัฐอเมริกา USPA และมีประสบการณ์ไม่ต่ำกว่าหลักพันจนถึงหลักหมื่นจัมพ์ รวมไปถึงตากล้องที่มีความเชี่ยวชาญในการ Freefly ฉะนั้นหมดกังวลได้เลยครับ เรื่องอุปกรณ์ร่มที่ใช้ในการกระโดดก็มีความปลอดภัยสูงสุด การทำงานของร่มมีอุปกรณ์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อความปลอดภัยถึง 3 ชั้น ซึ่งหนึ่งในนั้นคืออุปกรณ์ที่ช่วยกางร่มอัตโนมัติ (AAD - Automatic Activation Device) ติดตั้งไว้ในร่มที่ใช้กระโดดทุกตัว เอาล่ะ เมื่อพร้อมแล้วก็ไปกัน!

ระยอง
เครื่องบินรุ่นใหม่ล่าสุดจากอเมริกา
ระยอง
เช็กอุปกรณ์ เตรียมร่างกายให้พร้อม
ระยอง
พร้อมแล้วก็ลุยกันเลยสิครับ

เครื่องบินที่ใช้คือเครื่องบิน Quest Kodiak รุ่นใหม่ล่าสุดลำเดียวในประเทศไทยสั่งตรงจากประเทศสหรัฐอเมริกา เครื่องบินจะไต่ไปที่ความสูงประมาณ 9,000-13,000 ฟิต (ประมาณ 3-4 กิโลเมตร) บินวนเพื่อไต่ความสูงพร้อมชมวิวจากมุมสูง เมื่อเครื่องบินวนมาอยู่เหนือสนามบิน เช็กความปลอดภัยเรียบร้อย ก็กระโดดลงมาเลย โอ้โห เกินคำบรรยายจริง ๆ ครับ ประสบการณ์ที่ต้องมาลองสักครั้งหนึ่งในชีวิต ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมาก ๆ ระหว่างบินเราสามารถมองเห็นเกาะเสม็ด เกาะมันใน และเกาะมันนอกได้ รู้ตัวอีกทีก็ลงมาถึงพื้นสนามแล้ว

ระยอง
กระโดดร่มประสบการณ์ที่ต้องมาลองสักครั้งในชีวิต

พิเศษสุด ๆ ครับสำหรับวาเลนไทน์นี้ Dropzone Thailand เขามีโปรโมชั่นสำหรับคู่รัก Tandem Couple Jump ราคาสำหรับ 2 คน แพ็กเกจ VIP จาก 33,000 บาท ลดเหลือ 22,000 บาท แพ็กเกจ Deluxe ราคาปกติ 29,000 บาท เหลือเพียง 21,900 บาท และแพ็กเกจ Economic จาก 21,000 บาท ลดเหลือเพียง 15,800 บาท คุ้มค่ามาก ๆ ชวนแฟน ชวนเพื่อน ไปเปิดประสบการณ์กันได้ สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : Dropzonethailand เลยครับ

3เขาจุกฟาร์มสามหนุ่ม

หลังจากหายตื่นเต้นจากวิวมุมสูง 360 องศาที่ Dropzone Thailand ก็เดินทางกันต่ออีก 50 นาทีถึง เขาจุกฟาร์มสามหนุ่ม อ.แกลง ที่พักของเราในทริปนี้ครับ ไฮไลต์คือการมาตั้งแคมป์ริมอ่างเก็บน้ำเขาจุก อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ แหล่งน้ำสำคัญของคนพื้นที่ในการทำเกษตรต่าง ๆ ซึ่งรอบ ๆ อ่างเก็บน้ำเป็นชุมชน สวนผลไม้ โฮมสเตย์ให้เลือกพักมากมาย

ระยอง
บรรยากาศอ่างเก็บน้ำเขาจุกยามเย็น
ระยอง
สูดอากาศแบบนี้ ดริปกาแฟ ก็มีความสุขแล้ว
ระยอง
เลือกทำกิจกรรมได้เยอะทั้งพายคายัก ตกปลา ปั่นจักรยาน

บรรยากาศยามเย็นเงียบสงบ ลมพัดเบา ๆ ชิลมาก ๆ แค่ได้นั่งดื่มด่ำหน้าเต็นท์กับวิวตรงหน้าก็ว่าฟินแล้ว แต่ทีมงานยังมีกิจกรรมให้ผมทำต่อ คือพาทุกคนไปล่องแพเปียกชมพระอาทิตย์ตกดิน 

ระยอง
ทริปแห่งการปลดปล่อยจากบนฟ้าลงบนน้ำ
ระยอง
ได้ถ่ายกับพระอาทิตย์ ภารกิจสำเร็จ
ระยอง
หนึ่งในวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของระยอง

ตกเย็นกลับมากินมื้อค่ำ เมนูประจำของผมแทบทุกทริปก็คือ “หมูกระทะ” (ชุดละ 350 บาท) ระหว่างรอหมูย่างสุกก็กิน Popcorn Ziplock Major Cineplex รองท้องไปก่อน ซึ่งอยากบอกว่า LINE MAN เขาจัดโปรโมชั่นฉลองครบ 77 จังหวัดทั่วไทย กับ Popcorn Ziplock Major Cineplex ราคาพิเศษเพียง 77 บาท เพียงแค่สั่ง Popcorn จาก Major Cineplex ผ่าน LINE MAN ฟรีค่าส่งไปเลย 5 กิโลเมตรแรก โดยลูกค้าใหม่สามารถใส่โค้ด POPCORN77 Buy 1 get 1 free popcorn (จาก 154 บาท จ่ายเหลือ 77 บาท) และลูกค้าเก่าสามารถใส่โค้ด IMMPCM30 ลด 30 บาท เมื่อสั่งขั้นต่ำ 200 บาท พิเศษจริง ๆ ครับโปรโมชั่นนี้คนชอบกินป๊อปคอร์นคืออยู่ที่ไหนก็ฟินได้แล้วในราคาเบา ๆ

ระยอง
กิน Popcorn Ziplock Major Cineplex รองท้อง
ระยอง
วิวดี อาหารดี ที่สุดของการเที่ยวพักผ่อน
ระยอง
Enjoy with Popcorn Ziplock Major Cineplex

จบทริปเที่ยว อ.แกลง จ.ระยอง แบบแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ผมหวังว่าประสบการณ์การเดินทางครั้งนี้ของผมจะเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนออกเดินทาง หรือลองกิจรรมใหม่ ๆ กันสักครั้งในชีวิต และอย่าลืมสั่ง Popcorn Ziplock Major Cineplex ไปกินตอนเที่ยวด้วยนะครับ โปรฯ เด็ดแบบนี้ไม่ได้มีบ่อย ๆ ส่วนครั้งหน้าผมและ Wongnai Travel จะพาไปเที่ยวที่ไหน ก็รอติดตามกันได้เลยครับ

ระยอง