รวม "แอปตัดต่อวิดีโอในมือถือ" ใช้ง่าย ฟรี ไม่ต้องเสียเงิน !
  1. รวม "แอปตัดต่อวิดีโอในมือถือ" ใช้ง่าย ฟรี ไม่ต้องเสียเงิน !

รวม "แอปตัดต่อวิดีโอในมือถือ" ใช้ง่าย ฟรี ไม่ต้องเสียเงิน !

อยากตัดต่อวิดีโออัปลงโซเชียลแบบเรียลไทม์ แต่นึกไม่ออกว่าจะเลือกใช้แอปไหนดี อย่ารอช้า เพราะเรารวมแอปตัดต่อวิดีโอมาให้แล้วจ้าาา
writerProfile
13 พ.ค. 2021 · โดย

เดี๋ยวนี้อยากทำคลิปวิดีโออัปลงโซเชียล ไม่ต้องใช้เวลาตัดต่อนาน ๆ เหมือนเมื่อก่อนแล้วละค่ะ เพราะตอนนี้เค้ามีแอปพลิเคชันตัดต่อวิดีโอแบบง่าย ๆ ในมือถือมาให้เราใช้กันแล้ว ฉะนั้นการตัดต่อวิดีโอไม่ใช่ปัญหาใหญ่อีกต่อไป วันนี้ Wongnai Beauty ได้รวมแอปพลิเคชันตัดต่อวิดีโอแบบง่าย ๆ มาฝากคนที่ชอบทำคลิปวิดีโอแล้วค่ะ อยากรู้ว่าแอปตัวไหนน่าสนใจ ทำอะไรได้บ้าง ไปดูกันเลยค่า

Adobe Premiere Rush for Video

แอปตัดต่อคลิป
แอปตัดต่อคลิป

ใครชอบความอลังการแบบจัดเต็มเวลาตัดต่อวิดีโอต้อง Adobe Premiere Rush for Video นี่เลย เพราะเค้าเป็นแอปตัดต่อวิดีโอที่ย่อส่วนมาจาก Premiere Pro ดี ๆ นี่เอง แอปนี้ใช้งานง่าย มีโหมด Automatic สำหรับช่วยสร้างผลงานจากภาพและวิดีโอมาให้เราเลือกใช้ไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญเค้าสามารถ Sync กับ Premiere Pro เพื่อทำงานต่อบนคอมพิวเตอร์ผ่าน Creative Cloud ได้จ้าา สาวคนไหนอยากลองฝึกทักษะการตัดต่อวิดีโอ หยิบมือถือมาโหลดแอปนี้ได้เลย !

พิกัดโหลดแอป : iOS / Android

Source : 1

FilmoraGo

แอปตัดรูป
แอปตัดคลิป

มาดูแอปพลิเคชันตัดต่อวิดีโอแบบง่าย ๆ อย่าง FilmoraGo กันบ้าง แอปนี้มีทุกอย่างที่เราต้องการ ไม่ว่าจะตัดเสียง ใส่ฟิลเตอร์ หรือกำหนดช่วงเวลาที่เราต้องการ เค้าทำให้เราได้หมดเลยค่ะ บอกเลยว่าเค้าใช้งานไม่ยาก ในแอปพลิเคชันมีขั้นตอนบอกเอาไว้หมดแล้ว นอกจากนี้หลังจากตัดคลิปวิดีโอเสร็จเราสามารถอัปโหลดคลิปไปยัง Instagram, Facebook และ YouTube ผ่านจากตัวแอปได้เลย สะดวกสำหรับมือใหม่สุด ๆ

พิกัดโหลดแอป : iOS / Android

Source : 1, 2

VivaVideo

แอปตัดคลิป
แอปตัดคลิป

คงไม่มีใครไม่รู้จักแอป VivaVideo ใช่ไหมคะ แอปนี้คือที่สุดของความง่าย ใครไม่เคยตัดต่อวิดีโอเลยก็สามารถทำได้ แต่ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าตัวแอปเหมาะกับการทำคลิปวิดีโอแบบสั้น ๆ น่ารักมุ้งมิ้ง และถึงเค้าจะเหมาะกับการทำงานเล็ก ๆ แต่ฟีเจอร์ต่าง ๆ ในแอปก็หลากหลายไม่ต่างจากแอปตัดต่อวิดีโอตัวอื่นเลยค่ะ ใครที่เคยลองใช้น่าจะรู้กันดีว่าเป็นยังไง แอบบอกว่าแอปพลิเคชั่นนี้มีลายน้ำเล็ก ๆ ติดมาด้านล่างมุมขวามือด้วยนะคะ

พิกัดโหลดแอป : iOS / Android

Source : 1, 2

Vllo

แอปตัดคลิป
แอปตัดคลิป

สาวสายฟรุ้งฟริ้งที่ชอบสติ๊กเกอร์ต้องรักแอป Vllo แน่นอน แอปพลิเคชั่นนี้มี Motion Sticker น่ารัก ๆ สำหรับตกแต่งวิดีโอให้เราเลือกเยอะแยะเต็มไปหมด หากใครอยากจะใส่ Motion Sticker ขณะถ่ายวิดีโอสด ๆ นางก็ทำได้ นอกเหนือจากความน่ารักของสติ๊กเกอร์นั้น นางยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ ให้ใช้ปรับแต่งวิดีโออีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่า Motion Sticker ของนางน่ารักขนาดไหนต้องลองโหลดมาใช้ตัดต่อวิดีโอดูแล้วละค่ะ

พิกัดโหลดแอป : iOS / Android

Source : 1

KineMaster

แอปตัดคลิป
แอปตัดคลิป

แอปพลิเคชัน KineMaster เป็นแอปตัดต่อที่น่าสนใจไม่แพ้แอปตัดต่อวิดีโอตัวอื่น ๆ เลยค่ะ ตัวแอปมีการวางปุ่มเหมือนเรากำลังเล่นเกม ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน มีเครื่องมือพื้นฐานครบถ้วน สาว ๆ ที่ชอบทำ Vlog เราว่าแอปนี้เหมาะสำหรับการตัดต่อวิดีโอลง Youtube มาก ๆ เลยค่ะ อีกอย่างเค้ามี Audio Filter ดัดเสียงพวก Chipmunk, โรบอท ติดมาให้เราเล่นด้วยยย ต้องยอมรับว่าเป็นแอปตัดต่อวิดีโอที่มีครบจบในแอปเดียวจริง ๆ จ้าา

พิกัดโหลดแอป : iOS / Android

Source : 1, 2

Quik by Gopro

แอปตัดคลิป
แอปตัดคลิป

มือใหม่หัดตัดต่อวิดีโอเราแนะนำ Quik by Gopro แอปนี้เลยจ้าาา ตัวแอปใช้งานง่าย วางปุ่มเป็นระเบียบ สีสันสะอาดตา ฟิลเตอร์สวย กราฟิกดี มีเพลงประกอบฮิต ๆ ให้เราเลือก ที่สำคัญ Quik จะจับการเปลี่ยนภาพให้เข้ากับจังหวะเพลงได้โดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะตัดต่อวิดีโอออกมายังไงก็เข้ากับจังหวะเพลงที่เราเลือกแน่นอน เป็นไงคะ แอปตัดต่อวิดีโอตัวนี้น่าสนใจสำหรับมือใหม่ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่าา

พิกัดโหลดแอป : iOS / Android

Source : 1

Power Director

แอปตัดคลิป
แอปตัดคลิป

สาวคนไหนชอบตัดต่อคลิปวิดีโอบ่อย ๆ ต้องโหลดแอป Power Director ติดเครื่องเอาไว้เลยค่ะ จุดเด่นของแอปนี้คือเค้ามีหน้าตาคลาสสิก เครื่องมือพื้นฐานครบถ้วน ทั้งแต่งสี ใส่ตัวอักษร ทำงานหลายเลเยอร์ เค้าจัดการให้เราได้หมด ที่สำคัญเค้ามี Video Effects และ Transition ให้เลือกมากกว่า 40 แบบ แถมยังรองรับโหมด Slow Motion อีกต่างหาก แหม ! ทำทุกอย่างได้จัดเต็มแบบไม่กั๊ก งานดีขนาดนี้บอกเลยไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงจ้าาา

พิกัดโหลดแอป : Android

Source : 1

Magisto

แอปตัดคลิป
แอปตัดคลิป

สำหรับใครที่กำลังมองหาแอปตกแต่งและแอปตัดต่อวิดีโออยู่ล่ะก็ Magisto เป็นอีกทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยค่ะ เราสามารถนำวิดีโอต่าง ๆ มารวมกันเป็นคลิป ๆ เดียวได้ คล้าย ๆ กับการใส่ Filter แต่จะมี Effect การเปลี่ยนฉากเข้ามาเสริมนั่นเอง นอกจากนี้เรายังสามารถเลือกเพลงประกอบคลิปวิดีโอจากในแอป หรือจะดึงเพลงจาก Music ในมือถือเข้าไปใช้ก็ยังได้ ติดอยู่อย่างเดียวคือเราต้องใส่ Filter ทุกครั้งที่จะตัดต่อวิดีโอ หากใครชอบความคลีนสีธรรมชาติอาจจะไม่เหมาะกับแอปนี้นะ

พิกัดโหลดแอป : iOS / Android

Source : 1

WeVideo

แอปตัดคลิป
แอปตัดรูป

ถ้าอยากตัดต่อวิดีโอแบบง่าย ๆ ภายใน 3 ขั้นตอนก็ต้องแอป WeVideo ตัวนี้เลยจ้ะ 3 ขั้นตอนที่ว่าอย่างแรกคือ แอปนี้ให้เข้าใช้งานด้วยบัญชี Facebook หรือ Gmail หลังจากนั้นก็เลือกวิดีโอ และรูปภาพที่เราจะตัดต่อดึงเข้าไปในแอปพลิเคชั่น สุดท้ายวางเนื้อหาที่ต้องการ อยากให้อะไรมาก่อน มาหลัง เพิ่มข้อความ ใส่เพลง ลงฟิลเตอร์ก็ตามแต่สะดวกกันเลยจ้าา พอเสร็จแล้วจะบันทึกหรืออัปโหลดวิดีโอ ไปยังโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ของเราก็ทำผ่านแอปได้เลย

พิกัดโหลดแอป : iOS / Android

Source : 1

Action Director

แอปตัดคลิป
แอปตัดคลิป

ใครชอบตัดต่อวิดีโอสั้น ๆ ใช้เวลา 2-3 นาที แอป Action Director ถือว่าตอบโจทย์ได้ดี ตัวแอปมีแต่เครื่องมือพื้นฐานแบบง่าย ๆ ฉะนั้นเวลาใช้งานจะไม่งง เพราะนางไม่ซับซ้อน สามารถกดปุ่มต่าง ๆ ตามฟังก์ชันที่เค้ามีได้เลย อีกอย่างถึงนางจะเหมาะกับงานเล็ก ๆ รายละเอียดไม่เยอะ แต่ฟีเจอร์มีครบและแถมโหมด Slow Motion , Rewind , Replay มาให้ด้วย บอกเลยถึงนางจะดูธรรมดาแต่ลูกเล่นไม่น้อยหน้าแอปตัดต่อวิดีโอตัวอื่นแน่นอน !

พิกัดโหลดแอป : Android

Source : 1, 2

เมื่อมีแอปพลิเคชันสำหรับตัดต่อวิดีโอแบบง่าย ๆ มาฝากแล้ว เกิดอยากแต่งรูปขึ้นมาก็ต้องมีแอปเก๋ ๆ เอาไว้ให้เลือกเหมือนกันใช่ไหมคะ เราขอแนะนำ 10 "แอปแต่งรูปฟรี" ปี 2019 ที่อยากแนะนำ เพื่อมีรูปสวยแบบมีสไตล์ ! ทางนี้เลยค่าาา