มาดามโฮ ร้านอาหารเวียดนาม เฝอหม้อไฟรสที่ใช่กับน้ำจิ้มฮอยซิน!
  1. มาดามโฮ ร้านอาหารเวียดนาม เฝอหม้อไฟรสที่ใช่กับน้ำจิ้มฮอยซิน!

มาดามโฮ ร้านอาหารเวียดนาม เฝอหม้อไฟรสที่ใช่กับน้ำจิ้มฮอยซิน!

หอมน้ำซุปต้มผัก พร้อมน้ำจิ้มเอกลักษณ์สไตล์เวียดนาม ไม่ต้องพล่ามเยอะ ขอเชิญเข้ามาลองเถอะ แล้วจะติดใจ! กับเฝอหม้อไฟ อาหารเวียดนามของ “มาดามโฮ”
writerProfile
24 ก.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย มาดามโฮ เฟอหม้อไฟ (หน้ามอศิลปากร)
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • “มาดามโฮ” เมนู "เฝอหม้อไฟ" ที่ไม่เหมือนใคร แตกต่างจากสุกี้และชาบูทั่วไป ด้วยรสชาติน้ำซุปและน้ำจิ้มสไตล์เวียดนามแท้ ๆ
  • “มาดามโฮ” เปิดกิจการมา 5 ปี ทางร้านเล่าว่า ร้านถือเป็น "เฝอหม้อไฟ" เจ้าแรกในตัวเมืองนครปฐม ปักหลักที่เดิม เพิ่มเติม คือ เปลี่ยนชื่อเท่านั้นเอง!
  • รับประกันได้ว่า ความกลมกล่อมของน้ำซุปและความเข้มข้นของน้ำจิ้ม ทางร้านปรุงขึ้นด้วยใจ ปราศจากการใส่ผงชูรส!
เมนูอาหารร้านมาดามโฮ
สารพัดตัวเลือก เอาใจแฟน ๆ เฝอหม้อไฟ

เลี้ยวรถเข้าตัวเมืองนครปฐมไม่ทันไร ก็เห็นยอดแหลม ๆ ขององค์พระปฐมเจดีย์อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล แน่นอนล่ะ มาถึงถิ่นทั้งที ก็ขอสะสมบุญบารมีกันสักหน่อย ไหว้พระขอพรเอาฤกษ์เอาชัยกันเล็กน้อย! สำหรับวันดี ๆ แบบนี้ ใครอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อน นครปฐมก็เป็นตัวเลือกที่น่าไปไม่แพ้ที่ไหน ๆ แถมขับรถเดี๋ยวเดียวก็ถึงแล้ว เพราะนอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวเก๋ ๆ ให้แวะ ร้านอาหารเด็ด ๆ ก็มีให้เช็กอินเช่นกัน และสำหรับสายหม้อไฟอย่างเราแล้ว นาทีนี้ ต้องขอยกให้ “มาดามโฮ” เขาเลย "เฝอหม้อไฟ" สไตล์เวียดนามเจ้าแรกของตัวเมืองนครปฐม! ลุย!

บรรยากาศร้านมาดามโฮ
บรรยากาศแบบเวียดนาม ๆ และแสงสีนวลตา

เราเดินทางถึงนครปฐมราว ๆ บ่ายโมง ทว่าคนยังแน่นขนัด คนทยอยเข้าและออกกันชุลมุน การันตีความฮอตฮิตติดลมบนได้ไม่น้อยทีเดียว ระหว่างรอคิว สังเกตเห็นโทนของร้านเป็นสีเหลือง-เขียว สะดุดตา ท่ามกลางร้านรวงอื่น ๆ รอบข้าง คุณคันธรัตน์ คำวัน (คุณแก้ว) เจ้าของร้าน “มาดามโฮ” เผยว่า ด้วยตนเกิดวันจันทร์ เลยชื่นชอบสีเหลืองมาแต่ไหนแต่ไร ประกอบกับสีเขียวสดเสริมมงคลตามคำทำนายของหมอดู จึงเป็นที่มาของความสดใสตรงหน้านั่นเอง 

บรรยากาศร้านมาดามโฮ
จุลูกค้าได้เพียบ จะพาเพื่อน คนรู้ใจ หรือครอบครัว มาลองกิน ก็เลิศ!

อีกทั้งการตกแต่งของร้าน ก็ให้ความรู้สึกเสมือนกำลังท่องเที่ยวอยู่ประเทศเวียดนามอย่างไรอย่างนั้น ด้วยโคมฮอยอันหลากสีและหมวกหงอบทรงคุ้นตา ห้อยประดับอยู่ทั่วทุกมุมของร้าน หากจะเรียการตกแต่งสไตล์นี้ว่า Oriental Style ก็คงไม่ผิด เพราะมีกลิ่นอายตะวันออกอยู่ชัดเจน อบอุ่น ละมุน และเรียบง่าย เหมาะแก่การนั่งละเลียดอาหารไปพร้อม ๆ กับคนรู้ใจ เพื่อนฝูง ครอบครัว แถมล่าสุด ทางร้านยังขยายพื้นที่ออกเป็น 2 คูหา ทำให้สามารถจุลูกค้าได้ถึง 30 โต๊ะ เลยทีเดียว!

บรรยากาศร้านมาดามโฮ
สีหน้าสาวกเฝอหม้อไฟ ฟินกันทุกคน~

ด้วยกระแสรักสุขภาพที่กำลังมาแรง คุณแก้วจึงไม่รอช้า ผนวกสิ่งที่รักกับกระแสที่เป็นที่นิยมเข้าด้วยกัน เกิดเป็นร้าน “มาดามโฮ” เสิร์ฟ "เฝอหม้อไฟ" สไตล์ที่ลงตัว นั่งรออีกไม่นาน น้ำซุปกลิ่นหอมฉุยในหม้อไฟตรงหน้าก็เริ่มเดือดปุด ๆ ส่งกลิ่นยั่วยวนใจแบบสุด ๆ และ “ชุดหมูผักรวม” (119 บาท) ใกล้มือ ก็ทะยานลงหม้อทันทีไม่รีรอ ในชุดดังกล่าว ประกอบด้วย “หมูสไลซ์”, “เบคอนหมู”, “ลูกชิ้นหมู”, “หมูนุ่มหมักงา” และ "ผักรวม" นานาชนิด ซึ่งคุณแก้วย้ำว่า ผักของเราคัดเกรดอย่างพิถีพิถัน วัน ๆ หนึ่งคัดทิ้งกว่าหลายกิโลฯ เสิร์ฟเฉพาะผักใบที่สวยสดเท่านั้น และพลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด กับ “เส้นเฝอ” เหนียวนุ่มของทางร้าน ดูดซับน้ำซุปเข้าเส้นพอดิบพอดี 

เมนูอาหารร้านมาดามโฮ
ผักคัดเกรด ไม่สวยเราไม่เสิร์ฟ!
เมนูอาหารร้านมาดามโฮ
ไฮไลต์ต้องสอง เส้นเฝอนุ่ม ๆ ดูดซับน้ำซุปได้ดี

ต่อกันที่ “หมูเด้งทรงเครื่อง” (25 บาท) ที่คุณแก้วยืนยันว่าโต๊ะไหนมาก็ต้องสั่ง ผลัดกันปั้นผลัดกันลวก เด้งดึ๋งเคี้ยวเพลินได้ใจ สลับกินกับ “หมูนุ่มหมักงา” (25 บาท) และ “เนื้อนุ่มหมักงา” (35 บาท) เข้าท่าดีจริง ๆ กัดเข้าไปคำแรก บอกได้เลยว่ากลิ่นหอมของงากระแทกจมูกเข้าอย่างจัง เชื่อได้ว่าหมักน้ำงาแบบไม่มีหวง! ถัดจากหมูหมักและเนื้อหมักกันแล้ว ก็ยังมีสารพัดลูกชิ้นน่าลอง อาทิ “ลูกชิ้นหมู”, “ลูกชิ้นผัก”, “สาหร่ายพันหมู”, “เกี๊ยวปลา”, “ปลาม้วนไข่เค็ม”, “ลูกชิ้นปลาแซลมอน”, “เกี๊ยวกุ้ง”, “ลูกชิ้นกุ้ง” จุก ๆ แบบละลานตา

เมนูอาหารร้านมาดามโฮ
หมูเด้งรสกลมกล่อม ปั้นก็สนุก เคี้ยวก็เพลิน
เมนูอาหารร้านมาดามโฮ
จัดให้ทั้งหมูและเนื้อหมักงา หอมนุ่มละมุนลิ้น 

ไฮไลต์ที่คอทะเลต้องเลิฟ! “กุ้งสด” (45 บาท) ตัวใหญ่ไม่เกรงใจใคร สดจากตลาดแบบไม่มีแช่แข็ง แถมทางร้านยังบรรจงทำความสะอาด ล้างขี้กุ้ง และแกะหัวอย่างดี “ปลากะพงแสม” (35 บาท) แบบเดียวกับปลากะพงในข้าวต้มปลา คุณแก้วให้เหตุผลว่า ตนไม่ใช้ปลาดอลลีเพราะไม่ต้องการให้เนื้อปลาเปื่อยยุ่ยยามลวก ทว่าอยากให้สดใหม่และเคี้ยวหนึบเต็มปากเต็มคำ เรียกได้ว่า คุณภาพคุ้มค่าเกินราคา จนคุณแก้วพูดแกมหยอกว่าแทบไม่ได้กำไรเลยด้วยซ้ำ! 

เมนูอาหารร้านมาดามโฮ
กุ้งสดตัวใหญ่ ๆ เลือกเองกับมือ!
เมนูอาหารร้านมาดามโฮ
ปลากะพงแสมเนื้อดี รับรองว่าลวกแล้วไม่ยุ่ย

และท้ายสุด กับจานเนื้อเอาใจคนรักวัว! เพราะ “มาดามโฮ” จัดหนักจัดเต็มกับเนื้อวัวถึง 8 ชนิด! แต่หมายเลขหนึ่งในดวงใจที่สายเนื้อทุกโต๊ะต้องสั่ง ขอยกให้ “เนื้อโคขุนสไลซ์” (35 บาท) แทรกมันเยิ้ม ๆ จานนี้เลย ที่นี่ไม่ใช้เนื้อแดงทั่วไป เลือกเสิร์ฟเนื้อโคขุนเพื่อความละมุนลิ้นอย่างถึงที่สุด นอกจากนี้ยังมี “เนื้อนุ่มหมักงา”, “สันแหลม”, “เนื้อน่องลาย”, “เนื้อเสือร้องไห้”, “เนื้อริบอาย”, “เนื้อใบพาย”, “เนื้อลูกมะพร้าว”, “ลูกชิ้นเนื้อ” มาในราคาย่อมเยา 35 บาท ทุกจาน แต่คุณภาพเกินบรรยาย! รับรองว่าสายเนื้อได้มาเห็น ต้องมีเคลิ้มกับลวดลายและความเปื่อยนุ่มของมันอย่างแน่นอน

เมนูอาหารร้านมาดามโฮ
เนื้อโคขุนสไลซ์ คอเนื้อต้องสั่ง!
เมนูอาหารร้านมาดามโฮ
เปื่อยชนิดละลายในปาก แทรกมันนิด ๆ ยิ่งติดใจ

แน่นอนว่าทุกจานนั้นเด็ดโดนด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรอย่างจริงใจ แต่ “น้ำจิ้มฮอยซิน” ขวดนี้ จะทำให้รสชาติ "เฝอหม้อไฟ" ทวีคูณความเลอค่าไปอีกเท่าตัว เคี่ยวเองจนได้ความข้นเหลวที่เหมาะเจาะ ประกอบกับซอสพริกรสเผ็ด ผสมผสานเข้าด้วยกันรับรองว่าไม่เหมือนใคร! คุณแก้วเล่าว่า ซอสฮอยซินของทางร้านเป็นสูตรลับแบบเวียดนามโดยแท้ ทั้งน้ำซุป พริกขี้หนู กระเทียม น้ำจิ้ม ทางร้านเติมให้แบบไม่ยั้ง ให้ตายเถอะ! สารพัดวัตถุดิบให้เลือกสั่ง ลวกในน้ำซุปหอมผักต้มที่ทางร้านกระซิบมาว่า ต้มวันละ 3-4 หม้อใหญ่ ๆ แถมถ้ารสชาติไม่ได้มาตรฐาน ก็เททิ้งแบบไม่เสียของ! ก่อนส่งเข้าปากก็ไม่ลืมจิ้มซอสฮอยซิน จะมีอะไรฟินไปกว่านี้อีก?

เมนูอาหารร้านมาดามโฮ
น้ำจิ้มฮอยซิน ความต่างที่อยากให้ลอง
เมนูอาหารร้านมาดามโฮ
ผสมคู่กับซอสเผ็ดเล็กน้อย จัดจ้านไปอีกแบบ

“เราเชื่อว่าเราแตกต่าง ด้วยเส้นเฝอ น้ำซุป และน้ำจิ้ม” และหลังจากได้ลิ้มลองจนอิ่มแปล้แล้ว ก็ขอพยักหน้าเห็นด้วยชนิดไร้ข้อโต้แย้ง เพราะ "เฝอหม้อไฟ" ของ “มาดามโฮ” แห่งนี้ โดดเด่นและแตกต่างจริง ๆ! อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่เอ่ยถึงไม่ได้ คือ บริการที่น่าประทับใจของเจ้าของร้านและพนักงานทุกชีวิต ซึ่งเป็นอีกปัจจัยที่คุณแก้วให้ความสำคัญไม่แพ้คุณภาพอาหาร การบริการที่ทั่วถึง อัธยาศัย และไมตรีจิตร เชื่อว่าใครได้มาลองก็คงสัมผัสได้เช่นเดียวกัน มิน่าล่ะ ทั้งรสชาติ ความเป็นกันเอง และการยิ้มแย้มแจ่มใสเหล่านี้ จึงดึงดูดลูกค้าเสียอยู่หมัด

เมนูอาหารร้านมาดามโฮ
ความโดดเด่นของเรา จิ้มกินกับอะไรก็เพอร์เฟ็กต์!

ก่อนลุกออกจากร้าน คุณแก้วเล่าด้วยสีหน้าที่เต็มเปี่ยมไปด้วย Passion ว่า ตนทุ่มเทกับ “มาดามโฮ” ทั้งชีวิต ตั้งแต่เมื่อ 5 ปี ก่อนโน่น ทั้งล้างของ จัดของ เสิร์ฟของ ลงมือทำทุกอย่างด้วยตนเองเพราะใจรัก ใกล้ชิดกับลูกค้าและได้รับคำติชมจนนำมาปรับพัฒนาร้านอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้เห็นรอยยิ้มและการกลับมาซ้ำแล้วซำ้เล่าของพวกเขา มันทำให้ความเหนื่อยทั้งหมดไม่หลงเหลืออยู่เลย “เข้าใจเลยว่า ความใส่ใจที่เรามีให้ มันคุ้มค่าแบบนี้นี่เอง เพราะเรายึดมั่นมาตลอดว่า เรากินอะไร เราก็เสิร์ฟคุณภาพในแบบเดียวกันให้แก่ลูกค้า”

ว้าาาา ถึงเวลากลับกรุงเทพฯ เสียแล้ว สัญญาเป็นหมั่นเป็นเหมาะ อย่างไรเสียก็ต้องกลับมาซ้ำ! ก้าวไม่ทันพ้นร้านดี ลูกค้าช่วงเย็นก็เรียงคิวเข้าร้านกันแน่นขนัดอีกครั้ง น่าชื่นใจแทน “มาดามโฮ” เขาจริง ๆ

การเดินทาง

เดินทางเข้าตัวเมืองนครปฐม เจอเข้ากับองค์พระปฐมเจดีย์ ต่อด้วยมหาวิทยาลัยศิลปากร เมื่อนั้นแหละ “มาดามโฮ” อยู่ใกล้แค่เอื้อม~

เมนูห้ามพลาด

เฝอหม้อไฟ, ชุดผักรวมหมู, เนื้อโคขุนสไลซ์
คุณคันธรัตน์ คำวัน
$OWNER'S MESSAGE
คุณคันธรัตน์ คำวัน
เจ้าของร้าน
เราใส่ใจในวัตถุดิบจริง ๆ อะไรไม่ได้มาตรฐานเราคัดออก เพราะเราเสิร์ฟแต่อาหารคุณภาพในแบบเดียวกับที่เรากิน ที่สำคัญ คือ ร้านเฝอหม้อไฟแห่งนี้ โดดเด่นและแตกต่างด้วยน้ำซุปและน้ำจิ้มสไตล์เวียดนาม รับรองว่าไม่มีที่ไหนเหมือน ซึ่งนอกจากรสชาติที่ชวนประทับใจแล้ว เรายังมั่นใจในบริการที่เป็นกันเอง อยากให้มาลองสัมผัสกันค่ะ กับ “มาดามโฮ” ร้านเฝอหม้อไฟเจ้าแรกในตัวเมืองนครปฐม #มาดามโฮยืนหนึ่งเรื่องเฝอ

แผนที่

ติดกับบอนชอน
static-map

การติดต่อ