Wah Lok อาหารจีนกวางตุ้งจากสิงคโปร์!
  1. Wah Lok อาหารจีนกวางตุ้งจากสิงคโปร์!

Wah Lok อาหารจีนกวางตุ้งจากสิงคโปร์!

ติ่มซำหลากหลาย คุณภาพเน้น ๆ อาหารอะลาคาร์ตพรีเมียม วัตถุดิบชั้นดี รสชาติไม่เสียชื่อมาตรฐานอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งระดับตำนาน 30 ปีของโรงแรมคาร์ลตัน สิงคโปร์
writerProfile
6 พ.ค. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Wah Lok Cantonese Restaurant
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • วาล็อค ตำนานรสชาติอาหารสไตล์จีนกวางตุ้งจากสิงคโปร์ยาวนานถึง 30 ปี!
  • ติ่มซำมีให้เลือกเยอะ ไส้แน่น ทั้งขนมจีบหมูกุ้ง ฮะเก๋ากุ้งมังกรหอยเชลล์ เสี่ยวหลงเปา
  • อะลาคาร์ตจัดเต็มระดับจักรพรรดิ บะหมี่ล็อบสเตอร์ เป็ดปักกิ่ง ต้องโดน!
Wan Lok
สุดยอดอาหารจีนกวางตุ้งระดับตำนาน

อยากกินอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งระดับตำนาน คุณภาพเน้น ๆ ต้อง Wah Lok (วาล็อค) เท่านั้น เขาเปิดมานานกว่า 30 ปีที่โรงแรมคาร์ลตันสิงคโปร์ แต่วันนี้ไม่ต้องลำบากเดินทางไปถึงสิงคโปร์ก็ได้กินจ้า วาล็อคสาขาที่ 2 เปิดแล้วที่โรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท ซึ่งถือเป็นโรงแรมแห่งที่ 3 ในเครือคาร์ลตัน

Wan Lok
ห้องอาหารตกแต่งสไตล์เรียบหรูร่วมสมัย
Wan Lok
 รองรับได้ถึง 194 ที่นั่ง

ความปังปุริเย่คือ เชฟแลม ก๊อก เวง (Lam Kok Weng) เชฟชาวจีนที่ทำให้วาล็อคสาขาแรกโด่งดังเนี่ย เป็นคนมาควบคุมดูแลสาขาที่ 2 ด้วยตนเอง ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าคุณภาพ รสชาติ มาตรฐานเดียวกันแน่นอน ไม่เสียชื่อเชฟที่พ่วงตำแหน่งแชมป์เชฟกระทะเหล็กเมืองไทยจ้า

Wan Lok
ขนมจีบหมูกุ้ง
Wan Lok
 ฮะเก๋ากุ้งมังกรหอยเชลล์

ที่โด่งดังมากของห้องอาหารคือติ่มซำ ที่ร่ำลือกันว่าเด็ดจริง เรามีโอกาสเข้าไปดูถึงในครัว เชฟคัดวัตถุดิบคุณภาพ อัดไส้ให้แน่น ๆ ไม่มีหวง อย่าง “ขนมจีบหมูกุ้ง” (120 บาท) เกี๊ยวแผ่นบางอัดแน่นด้วยความหนึบหนับของกุ้งและหมู เต็มปากเต็มคำ “ฮะเก๋ากุ้งมังกรหอยเชลล์” (180 บาท) ลืมฮะเก๋าไส้คุ้นเคยไปเลย เพราะที่นี่ยกระดับไส้ทั้งกุ้งมังกรและหอยเชลล์ แต่ละคำคุ้มค่ามาก “ก๋วยเตี๋ยวหลอดฟองเต้าหู้กุ้งกรอบ” (180 บาท) กินกับน้ำซอสสูตรพิเศษ คำเดียวไม่พอจริง ๆ กลมกล่อมละมุนเว่อร์ “เกี๊ยวเจนึ่งน้ำมันทรัฟเฟิล” (120 บาท) สายมังสวิรัติต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะเราไม่ใช่สายผักแต่ต้องบอกว่ารักเลย “เสี่ยวหลงเปา” (120 บาท) แป้งบาง ไส้แน่น ชุ่มฉ่ำน้ำซุป

Wan Lok:
เสี่ยวหลงเปายั่ว ๆ จ้า

จากประเภทนึ่งไปที่ของทอด ๆ เลิฟมากคือ “เผือกทอดสอดไส้หมูแดง” (120 บาท) ที่สุดของที่สุด รสชาติที่ลืมไม่ลง ข้างในเผือกเนื้อเนียนไม่หนาไป ห่อหุ้มไส้หมูแดง กัดแต่ละคำคือเข้ากันดีมาก “ป๊อหล่อเปา” (120 บาท) คือซาลาเปาอบไส้หมูแดง เมนูขายดีของที่นี่ กินฟิน ๆ คนละลูกเพลิน ๆ กรอบนอกนุ่มใน ไส้กลมกล่อม

เผือกทอดสอดไส้หมูแดง
เผือกทอดสอดไส้หมูแดง
Wan Lok
 ป๊อหล่อเปา

ไม่ใช่แค่ติ่มซำที่ว่าเด็ด อะลาคาร์ตก็จัดเต็มอลังการยิ่งใหญ่ระดับจักรพรรดิกันไปเลย เริ่มจาก “เป็ดปักกิ่ง” (ครึ่งตัว 800 เต็มตัว 1,600 บาท) เมนูตำนานอาหารจีน หนังเป็ดบางกรอบพร้อมเครื่องเคียงและซอสรสหวาน ห่อด้วยแป้งมีให้เลือก 2 สูตรคือ แป้งธรรมดา และแป้งไข่ หาที่ไหนไม่ได้ต้องที่นี่เท่านั้น! “บะหมี่ล็อบสเตอร์” (1,800-3,000 บาท) “กุ้งล็อบสเตอร์บอสตัน” 100 กรัม ราคา 300 บาท เส้นหมี่นุ่ม ๆ กินคู่กับล็อบสเตอร์ชิ้นใหญ่ เนื้อแน่น ฟินกว่านี้ไม่มีแล้ววว

Wan Lok
เป็ดปักกิ่ง
Wan Lok
บะหมี่ล็อบสเตอร์

ยังไม่หมดจ้า ไม้เด็ดเขาเยอะจริง ๆ อย่าง “ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว” (440 บาท) ซี่โครงชิ้นใหญ่ อบจนเนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำซอสรสหวาน ๆ เค็ม ๆ “เต้าหู้วาล็อคซอสเอ็กซ์โอ” (360 บาท) เมนูพิเศษของเชฟใช้เต้าหู้เนื้อเนียนรังสรรค์พิเศษ ท็อปด้วยผักใบเขียว กินกับซอสสูตรพิเศษบอกเลยเด็ด! “ซุปกระเพาะปลาสดเห็ดหอม” (580 บาท) ของหายาก แต่หาได้ที่นี่ เพิ่มความไลต์ให้มื้ออาหารแบบมีคุณภาพด้วยซุป “กุ้งผัดซอสไข่เค็ม” (580 บาท) กุ้งเนื้อเด้ง ตัวใหญ่ ชุบแป้งทอดกรอบ คุลกเคล้าไข่เค็ม สัมผัสกุ้งเด้ง ๆ นัวรสไข่เค็มฟิน ๆ “ข้าวผัดวาล็อค” (380 บาท) ข้าวผัดสูตรพิเศษซิกเนเจอร์ของเขาเลย

Wan Lok
กุ้งผัดซอสไข่เค็ม เนื้อกุ้งเด้ง ๆ กับแป้งกรุบกรอบนัวไข่เค็ม

ปิดท้ายด้วยของหวานที่ทำให้รู้สึกสดชื่นคู่ควรแก่การเป็นตอนจบอันสมบูรณ์แบบ “เจลลีตะไคร้อโลเวราผลไม้รวม” (150 บาท) หวานเย็นชื่นใจ “สาคูมะม่วงส้มโอเย็น” (140 บาท) หน้าตาเหมือนซุปแต่รสชาติละมุนแบบของหวาน

เจลลีตะไคร้อโลเวราผลไม้รวม
เจลลีตะไคร้อโลเวราผลไม้รวม

กินเสร็จแล้วรู้สึกอยากกินอีก ต้องบอกว่าห้องอาหารวาล็อคเหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่อยากลองกินรสชาติอาหารจีนกวางตุ้ง เขาเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพชั้นดี มีเมนูหลากหลาย เชฟรังสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ให้ลองอยู่เสมอ ที่สำคัญคือรสชาติดี เหมาะไปกินกับคนสำคัญ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

โทรศัพท์ : 02-090-7888

การเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอโศก เดินต่ออีก 500 เมตร

เมนูห้ามพลาด

ขนมจีบหมูกุ้ง, เป็ดปักกิ่ง, ป๊อหล่อเปา

แผนที่

การติดต่อ

Wah Lok Cantonese Restaurant
Phone number : 02-090-7888
2nd floor, Carlton Hotel Bangkok Sukhumvit 491 Sukhumvit Road,วัฒนา
ประเภท