หวานกรอบ Farm&Cafe ร้านอาหารคลีนผักไฮโดรโปนิกส์เด็ดสดจากแปลง
  1. หวานกรอบ Farm&Cafe ร้านอาหารคลีนผักไฮโดรโปนิกส์เด็ดสดจากแปลง

หวานกรอบ Farm&Cafe ร้านอาหารคลีนผักไฮโดรโปนิกส์เด็ดสดจากแปลง

“หวานกรอบ Farm&Cafe” ร้านอาหารคลีนที่ไม่จำเจ ในบรรยากาศผ่อนคลายเหมือนรีสอร์ตต่างจังหวัด ชมแปลงผักไฮโดรโปนิกส์สด ๆ หลังร้าน การันตีผักรสชาติ “หวานกรอบ”
writerProfile
6 พ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย หวานกรอบ Farm&Cafe พุทธมณฑลสาย2
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • เน้นอาหารเพื่อสุขภาพ ปลอดสารพิษในทุกวัตถุดิบ กินได้อย่างไร้กังวลเหมือนเพื่อนทำให้เพื่อนกิน
  • ที่ร้านเลือกใช้พลาสติกชีวภาพที่ผลิตจากพืช สามารถย่อยสลายได้ใน 180 วัน
  • เมนูนางเอก “เมี่ยงปลาทู” เลือกใช้ปลาจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ไม่เค็ม เนื้อแน่น กินคู่กับน้ำจิ้มไร้ผงชูรสเข้ากั๊น เข้ากัน
อาหาร หวานกรอบ Farm&Cafe
อาหารคลีนสีสันสดสวย รสชาติเด็ดไม่แพ้ที่ไหน

ช่วงนี้เห็นเพื่อน ๆ ชาว Wongnai หันมาหาเทรนด์อาหารคลีนกันมากขึ้น เห็นแบบนี้แล้วมิกจะพลาดได้ยังไงล่ะ วันนี้เลยอยากพาเพื่อน ๆ ผู้รักสุขภาพมาชิมผักสดปลอดสารที่เจ้าของร้านการันตีว่ารสชาติทั้งหวาน ทั้งกรอบ ที่ “หวานกรอบ Farm&Cafe” ร้านอาหารบนถนนพุทธมณฑลสาย 2 ที่อยากให้ทุกคนมีสุขภาพดี ถ้าอยากชิมกันแล้วก็สตาร์ทรถตามมิกมาได้เลย~

แปลงผัก หวานกรอบ Farm&Cafe
แปลงผักไฮโดรโปนิกส์ระบบทันสมัย

ร้านอาหารคลีน “หวานกรอบ Farm&Cafe” เกิดขึ้นจากความรักในอาหารเพื่อสุขภาพและความมุ่งมั่นที่จะส่งต่อสิ่งดี ๆ ของเจ้าของร้านผู้ก่อตั้งทั้งสองคน “คุณจินดาพัณณ์ พงษ์วิพันธุ์” (พี่จูน) และ “คุณพิชารัจน์ ม่วงศิริ” (พี่บี) แรกเริ่มเดิมทีเกิดจากความคิดว่าอยากกินผักอย่างไร้กังวลเรื่องสารพิษ จึงได้เริ่มศึกษาวิธีการปลูกผักแบบไฮโดรโปนิกส์ด้วยตัวเอง พี่บีได้ลองนำผักที่ปลูกได้มาทำสลัด แล้วก็พบว่า “เอ๊ะ ผักนี่ไม่ขมเลย” จนกระทั่งเมื่อ 2 ปีก่อน ทั้งสองจับมือกันเปิดร้านอาหารเพื่อสุขภาพบนพื้นที่บ้านของตัวเอง และมีแปลงผักปลอดสารหลังร้าน ใส่ใจในทุกขั้นตอนการปลูก จึงการันตีรสชาติผักหวานกรอบ สด สะอาด ปลอดสารพิษ ถูกใจชาวสายคลีน

บรรยากาศร้าน หวานกรอบ Farm&Cafe
บรรยากาศในร้านสดชื่น น่าพาคนรักมากินด้วยกัน

ร้านอาหารเพื่อสุขภาพบรรยากาศเป็นกันเองนี้ อยู่บนถนนพุทธมณฑลสาย 2 ซอย 27 เข้ามาในซอยครัวบ้านไทร ประมาณ 700 เมตรอยู่ทางขวามือ มีที่จอดรถให้บริการ เมื่อเข้ามาบริเวณร้านจะเห็นแปลงผักไฮโดรโปนิกส์กว้างใหญ่ให้เดินชม หรือจะหยิบตะกร้ามาเด็ดผักไปทำอาหารกินสด ๆ ก็ได้ โซนกินอาหารเป็นบ้านสีขาวโปร่งน่ารัก รองรับได้ 30 ที่นั่ง ตกแต่งด้วยพืชพรรณเพิ่มความสดชื่น บรรยากาศชิล ๆ ในแปลงผักเหมาะกับการมานั่งกินข้าวกับครอบครัวและคนรักที่สุดเลย

ผักสด หวานกรอบ Farm&Cafe
เด็ดผักไปทำอาหารได้สด ๆ
ชุดสลัด หวานกรอบ Farm&Cafe
จัดเป็นชุดสลัดกลับไปกินที่บ้านก็ได้

พี่บีและพี่จูนเป็นคนคัดสรรวัตถุดิบทั้งหมดด้วยตัวเอง จึงมั่นใจในความสะอาดและคุณภาพของทุกเมนูได้ อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมเกษตรกรรมของชาวบ้านในต่างจังหวัดอีกด้วย โดยในแต่ละเมนูจะมีคอนเซปต์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ปลายทางของอาหารทั้งหมดคืออยากให้คนกินมีสุขภาพแข็งแรง พร้อมดีท็อกซ์ทั้งร่างกายและจิตใจ

นอกจากจะห่วงใยสุขภาพแล้ว เจ้าของร้านอาหารเพื่อสุขภาพทั้งสองยังใส่ใจรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้วยการเลือกใช้แก้วและหลอดจากวัสดุพลาสติกชีวภาพ ที่ย่อยสลายได้ภายใน 180 วัน และยังออกแคมเปญโปรโมชั่นมาเอาใจคนรักษ์โลกอยู่เรื่อย ๆ ทั้งอิ่มเอมจากอาหารและอิ่มเอมจากการช่วยโลกไปพร้อมกัน

อาหาร หวานกรอบ Farm&Cafe
หลากหลายเมนูน่าลองชิมไปหมดเลย~

เริ่มจากเมนูนางเอกของร้านกันเลย กับ "เมี่ยงปลาทู" (159 บาท) ใช้ปลาทูเนื้อแน่นจากนครศรีธรรมราช กินกับผักสดและเครื่องเคียงหลากชนิด ปกติคนจะกลัวว่าน้ำจิ้มจะมีผงชูรส แต่พี่จูนยืนยันว่าไม่มี๊ ไม่มี ใช้น้ำมะนาวคั้นสดด้วยมือตัวเอง ทำให้รสชาติกลมกล่อม เข้ากั๊นเข้ากันกับปลาทู

หวานกรอบ Farm&Cafe
ปลาทูเนื้อแน่น แซ่บยั่วแบบคลีน ๆ

ต่อกันที่ "หมูจิ้มแจ่ว" (159 บาท) เลือกใช้หมูส่วนที่มันน้อย น้ำจิ้มแจ่วรสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับ แต่ยังคงความคลีนโดยการลดปริมาณโซเดียมลงเพื่อให้กินได้อย่างสบายใจโรคภัยไม่ถามหา

หวานกรอบ Farm&Cafe
หมูมันน้อย กินได้ไม่ต้องกลัวตัวบวม

มาต่อด้วยสลัดสองอย่างคือ "สลัดโซบะไก่คาราเกะ" (159 บาท) สำหรับเมนูนี้พี่บีอยากให้เด็ก ๆ กล้าลองกินผักได้ง่ายขึ้น จึงเลือกเพิ่มไก่ทอดคาราอะเกะ เพิ่มความกรุบกรอบให้กับจานนี้ และใช้เส้นโซบะ Buckwheat ซึ่งช่วยในการลดไขมัน และอยู่ท้องนาน "สลัดแซลมอนจี๊ดจ๊าด" (239 บาท) เลือกใช้แซลมอนสดตัวโต ส่งตรงจากประเทศนอร์เวย์ ราดน้ำจิ้มสูตรเฉพาะที่เจ้าของร้านทั้งสองคิดเอง สีสันของผักตัดกับสีของปลาแซลมอนที่ย่างมาสุกกำลังดีช่างเย้ายวนจนน้ำลายสอ ส่วนตัวมิกชอบจานนี้เป็นพิเศษเลย

สลัดโซบะไก่คาราอาเกะ หวานกรอบ Farm&Cafe
กินไก่กรอบ ๆ คู่กับเส้นโซบะ เมนูเอาใจคุณหนู
สลัดแซลมอนจี๊ดจ๊าด หวานกรอบ Farm&Cafe
สลัดแซลมอนจี๊ดจ๊าด น้ำราดจัดจ้าน ปลาย่างมาสุกกำลังดี

เมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย เริ่มที่ Signature ของร้าน "น้ำเพียวกรีน" (129 บาท) ชูโรงด้วยผักเคล ที่ได้ชื่อว่าเป็นราชินีผักใบเขียว และเพิ่มความหวานด้วยน้ำผึ้งโครงการหลวง สรรพคุณต่อสุขภาพยืดยาวจนอธิบายไม่หมด หรือถ้าอยากได้เครื่องดื่มดูฮาร์ดคอร์น้อยกว่าหน่อยก็ยังมี “น้ำอโวเบอร์รี”​ (129 บาท) ใช้อโวคาโดสด ปั่นพร้อมผักที่ปลูกในร้าน ปั่นจนได้เครื่องดื่มเนื้อนวลเนียนรสชาติหอมหวานสดชื่น ตกแต่งด้วยโยเกิร์ต สตรอว์เบอร์รีสด และยังมีเมล็ดแมงลักช่วยให้อยู่ท้องนาน มันดีต่อใจเหลือเกิน~

น้ำเพียวกรีน หวานกรอบ Farm&Cafe
น้ำเพียวกรีน
น้ำอโวเบอร์รี หวานกรอบ Farm&Cafe
น้ำอโวเบอร์รี

เครื่องดื่มร้อนก็มีมานำเสนอ “ชาอัญชันหญ้าหวาน” (90 บาท / ซื้อพร้อมขนม 1 ชิ้น 149 บาท) ใช้ดอกอัญชันแห้งจากเกษตรกรชาวบ้านในจังหวัดเชียงใหม่ ให้กลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของดอกไม้สีน้ำเงิน เติมความหวานด้วย​หญ้าหวาน ให้ปริมาณแคลอรีต่ำกว่าน้ำตาล จิบช่วงบ่ายแดดอุ่น ๆ พลางมองนกมองไม้ในแปลงผักช่างสุนทรีย์

ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง “ขนมปังมูสลี่” (99 บาท) ขนมปังปิ้งหอมกรุ่น ทาโยเกิร์ตเนื้อเบา โรยด้วยธัญพืชและเบอร์รีหลากชนิดให้รสเปรี้ยวหวานสดช่ืน และ “บานอฟฟี” (129 บาท) ใช้ช็อกโกแลตจากฝรั่งเศสและครีมจากนิวซีแลนด์ รสชาติหอมหวานปิดท้ายมื้อพิเศษได้อย่างดีเยี่ยม

ชาอัญชันหญ้าหวาน ขนมปังมูสลี่ บานอฟฟี หวานกรอบ Farm&Cafe
เหล่าของหวานกินคู่กับชาอัญชันหอมกรุ่น

ช่วงนี้ร้านอาหารเพื่อสุขภาพนี้มีโปรโมชั่นสำหรับเพื่อน ๆ ชาว Wongnai ด้วยนะ เพียงแค่ถ่ายรูปภายในร้าน เช็กอินผ่านเฟซบุ๊กและเปิดเป็นสาธารณะ ก็รับส่วนลดค่าอาหาร 10% ไปเลย (ไม่รวมค่าเครื่องดื่มและขนม) และสามารถติดตามโปรโมชั่นรักษ์โลกได้ทางหน้าเพจเฟซบุ๊กของทางร้าน 

แปลงผัก หวานกรอบ Farm&Cafe
ขอมิกไปเดินเล่นเก็บผักในแปลงกลับไปทำสลัดกินที่บ้านก่อนนะ~

"ขอให้สุขภาพแข็งแรงค่ะ" พี่จูนเจ้าของร้านได้ทิ้งท้ายไว้ก่อนจากกัน เพื่อน ๆ Wongnai สายคลีนคนไหนอยากมาลองกินอาหารเพื่อสุขภาพที่รสชาติไม่จำเจ มาพบกันได้ที่ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ “หวานกรอบ Farm&Cafe” ขอให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรงนะครับ

ร้านอาหารบนถนนพุทธมณฑลสาย 2 "หวานกรอบ Farm&Cafe" เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 9.00-20.00 น.  มีที่จอดรถให้บริการ สอบถามเพิ่มเติมที่ 063-654-2654 และ 063-654-2645 หรือสั่งผ่าน Wongnai x LINE MAN ส่งถึงที่ไม่ต้องขับรถมากินถึงร้านก็อิ่มเอมได้ไม่แพ้กัน

การเดินทาง

"หวานกรอบ Farm&Cafe" ร้านอาหารเพื่อสุขภาพบรรยากาศเป็นกันเองนี้ อยู่ในเขตทวีวัฒนา บนถนนพุทธมณฑลสาย 2 ซอย 27 เข้ามาในซอยครัวบ้านไทร ประมาณ 700 เมตรอยู่ทางขวามือ ขับรถมาจะสะดวกที่สุด ในร้านมีที่จอดรถให้บริการ 

เมนูห้ามพลาด

เมี่ยงปลาทู, น้ำอโวเบอร์รี, สลัดแซลมอนจี๊ดจ๊าด
จินดาพัณณ์ พงษ์วิพันธุ์ (คุณจูน)
OWNER'S MESSAGE
จินดาพัณณ์ พงษ์วิพันธุ์ (คุณจูน)
เจ้าของร้าน
เพราะเราเชื่อว่าสุขภาพที่ดี เริ่มต้นจากการรับประทานอาหารที่ดี เราจึงอยากให้หนึ่งมื้อที่ท่านได้รับจากหวานกรอบเป็นการเริ่มสร้างสุขภาพที่ดีไปด้วยกัน

แผนที่

เข้ามาในซอยครัวบ้านไทร 700 เมตร อยู่ขวามือ

การติดต่อ

image
Phone number : 063-654-2654,063-654-2645
Line : @wg-hydro
Instagram : wangrob.farmncafe
Phuttha Monthon Sai 2 Soi 27, Sala Thammasop, Bangkok, 10170, Thailand,ทวีวัฒนา