20 หนังสงครามทุกรูปแบบ ทุกแนว มันส์ แถมได้ความรู้ประวัติศาสตร์
  1. 20 หนังสงครามทุกรูปแบบ ทุกแนว มันส์ แถมได้ความรู้ประวัติศาสตร์

20 หนังสงครามทุกรูปแบบ ทุกแนว มันส์ แถมได้ความรู้ประวัติศาสตร์

ปลายปีนี้มีวันหยุดยาวเพียบ ใครไม่ได้ออกไปไหน มาเก็บลิสต์หนังสงครามที่เราแนะนำไว้ดูที่บ้านกันค่ะ
writerProfile
15 ธ.ค. 2020 · โดย

ไหนหยุดยาวปลายปีนี้ สาว ๆ คนไหนไม่ได้ออกจากบ้านกันบ้างคะ สำหรับใครที่เป็นขาประจำชอบดูหนังแบบยาวไป ๆ วันนี้ Wongnai Beauty ชวนมาเพิ่มลิสต์รวมหนังสงครามน่าดู มีหลากหลายแนวให้ทุกคนได้เลือก ไม่ว่าจะเป็นหนังสงครามโลก หนังสงครามสร้างจากเรื่องจริง หนังสงครามตะวันออกกลาง หนังสงครามเอเชีย ไปจนถึงหนังสงครามที่ล้ำ ๆ ออกแนวไซไฟ ไปอ่านเรื่องย่อแล้วเซฟเก็บกันไว้ดูสำหรับวันหยุดกันได้เลยค่ะ

หนังสงครามโลก (แบบเรียงไทม์ไลน์)

มาที่รวมหนังสงครามหมวดแรกที่หลายคนน่าจะสนใจ เพราะนอกจากจะได้ดูฉากแอคชั่นแล้ว จะได้ดูและเรียนประวัติศาสตร์กันไปด้วย หนังสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 นั่นเองค่ะ มีทั้งหนังคลาสสิกและหนังที่เพิ่งเข้าโรงได้ไม่นาน สามารถดูไล่ตามไทม์ไลน์นี้จะตรงกับช่วงเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์พอดีค่ะ พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย 

1917 (2019)

หนังสงคราม เรื่อง 1917 (2019)

แม้จะเป็นหนังสงครามที่เข้าฉายได้ไม่นาน แต่ 1917 ก็เป็นหนังที่ย้อนไทม์ไลน์ไปค่อนข้างไกล นั่นก็คือช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 นั่นเองค่ะ โดยผู้กำกับอย่าง Sam Mendes ได้นำเรื่องราวโดยมีคุณปู่ของตัวเองซึ่งเป็นทหารอังกฤษในยุคนั้นเป็นแรงบันดาลใจและถ่ายทอดออกมาเป็นหนังเรื่องนี้ เราจะได้เห็นมุมมองการปฏิบัติงานในแบบของทหารอังกฤษ และด้วยความที่เป็นหนังใหม่ เราจะได้เห็นการใช้เทคนิคโปรดักชั่นเข้ามาช่วยให้บรรยากาศความขุ่นมัวของสงครามยุคนั้นดูสมจริงมากขึ้นค่ะ

แนว : ดราม่า

นักแสดงนำ : George MacKay, Dean-Charles Chapman

จำนวนภาคต่อ : 1 ภาค

IMDb : 8.3/10

ดูได้ที่ : Amazon

ดู Trailer

Source : 1

All Quiet on the Western Front (1979)

หนังสงคราม All Quiet on the Western Front หนังสงครามปี 1979

อีกหนึ่งหนังสงครามแนะนำที่ถ่ายทอดประวัติศาสตร์ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ออกมาได้อย่างดี เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มชาวเยอรมันกับเพื่อน ๆ ร่วมชั้นเรียน ที่ได้อาสาไปรบในสงครามโลกครั้งที่ 1 ทำให้เราได้เห็นเส้นทางความยากลำบากของเด็กหนุ่มเหล่านี้ ตั้งแต่ในโรงทหารไปจนถึงที่สนามเพลาะจริง ๆ จนกระทั่งมีเพื่อนร่วมอุดมการณ์ค่อย ๆ ตายไปทีละคน เรียกได้ว่าทั้งดราม่าทั้งบู๊แหลกไปเลยค่ะ

แนว : ดราม่า

นักแสดงนำ : Louis Wolheim, Lew Ayres, John Wray, Arnold Lucy และ Ben Alexander.

จำนวนภาคต่อ : 1 ภาค

IMDb : 8/10

ดูได้ที่ : Amazon

ดู Trailer

Source : 1

Dunkirk (2017)

หนังสงคราม Dunkirk หนังสงครามปี 2017

หนังสงครามมันส์ ๆ ที่แฟนหนังว่ากันว่าเป็นหนังสงครามที่ดีที่สุดของคุณพ่อ หรือ Christopher Nolan ผู้กำกับที่หลายคนรู้จัก เล่าเรื่องในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 Dunkirk เป็นปฏิบัติการช่วยเหลือเหล่าทหารอังกฤษและทหารฝ่ายสัมพันธมิตรที่ถูกโอบล้อมโดยกองกำลังฝ่ายข้าศึก โดยที่เป็นการปิดล้อมบนชายหาด ทำให้เกิดการต่อสู้กันทั้งบนบกและในน้ำ ฟีลดราม่าชีวิตและการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดค่ะ ขอบอกว่าเรื่องนี้ภาพสวยและอลังการมาก ๆ ต้องดูให้ได้เลยค่ะ

แนว : ดราม่า

นักแสดงนำ :  Fionn Whitehead, Tom Glynn-Carney, Jack Lowden, Harry Styles, Aneurin Barnard, James D'Arcy, Barry Keoghan, Kenneth Branagh, Cillian Murphy, Mark Rylance และ Tom Hardy

จำนวนภาคต่อ : 1 ภาค

IMDb : 7.9/10

ดูได้ที่ : Netflix

ดู Trailer

Source : 1

Pearl Harbor (2001)

หนังสงคราม Pearl Harbor

หลายคนน่าจะพอเคยได้ยินชื่อของ Pearl Harbor สถานที่ประวัติศาสตร์เคยถูกโจมตีในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเรื่องนี้มาแหวกแนวนิดนึง เพราะหนังสงครามก็สามารถทำเป็นแนวโรแมนติกได้ค่ะ Pearl Harbor เป็นเรื่องราวของนายทหาร 2 คนที่ชำนาญในการบังคับเครื่องบินจนวันนี้พวกเขาก็ได้มาประจำการกับกองทัพอากาศอเมริกาที่ Pearl Harbor เกาะฮาวาย และอย่างที่บอกว่ามีไทม์ไลน์เหตุการณ์เป็นช่วงสงคราม ทำให้เราได้เห็นการต่อสู้ไปพร้อม ๆ กับชีวิตรักของพวกเขาด้วยค่ะ

แนว : แอคชั่นโรแมนติก

นักแสดงนำ : Ben Affleck, Josh Hartnett และ Kate Beckinsale

จำนวนภาคต่อ : 1 ภาค

IMDb : 6.2/10

ดูได้ที่ : Google Play

ดู Trailer

Source : 1

หนังสงครามสร้างจากเรื่องจริง

โดยปกติหนังสงครามจะมีเรื่องจริงเป็นส่วนหนึ่งอยู่แล้ว แต่เราขอยกลิสต์รวมหนังสงครามอีก 4 เรื่องที่หยิบเอาเรื่องจริงเล็ก ๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงสงครามมาตีแผ่เป็นหนังได้อย่างน่าสนใจค่ะ โดยที่เราหยิบมาแนะนำนี้เป็นหนังคลาสสิกที่มีหลากหลายแง่มุม หลากหลายสงคราม ไม่ว่าจะเป็นฝั่งเอเชีย ฝั่งยุโรป หรืออเมริกา ไปดูกันเลยว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง

Platoon (1986)

หนังสงครามสร้างจากเรื่องจริง 1Platoon

เป็นหนังสงครามเวียดนามที่สร้างขึ้นโดยทีมผู้สร้างฝั่งฮอลลีวูด Platoon เป็นหนังสงครามสร้างจากเรื่องจริงภายหลังจากสงครามเวียดนามยุติลงได้ประมาณ 10 ปีค่ะ โดยไทม์ไลน์ของสงครามในหนังเรื่องนี้เป็นช่วงที่อเมริกาเพิ่งเข้าร่วมในสงคราม เน้นถ่ายทอดเรื่องราวจากกองทัพอเมริกา ทำให้เราได้เห็นร่องรอยประวัติศาสตร์ ยุทธวิธีทางทหารที่มาจากฝั่งอเมริกา ซึ่งผู้กำกับอย่าง Oliver Stone ได้เข้าไปมีส่วนร่วมจริง ๆ และถ่ายทอดให้คนดูได้ประสบการณ์แบบสมจริง

 แนว : ดราม่า

นักแสดงนำ : Tom Berenger, Willem Dafoe, Charlie Sheen, Keith David, Kevin Dillon, John C.Maginley, Forest Whitaker และ Johnny Depp

จำนวนภาคต่อ : 1 ภาค

IMDb : 8.1/10

ดูได้ที่ : Google Play

ดู Trailer

Source : 1

Schindler’s List (1993)

หนังสงครามสร้างจากเรื่องจริง Schindler’s List

อีกหนึ่งหนังสงครามสร้างจากเรื่องจริงที่เราคุ้นเคยอย่างพรรคนาซีและชาวยิวนั่นเองค่ะ อย่างที่เรารู้กันว่าในช่วงที่พรรคนาซีมีอำนาจสูงสุดของเยอรมัน ได้มีการทรมานชาวยิวด้วยการกักขังและล้างเผ่าพันธุ์ Schindler's List เรื่องนี้จึงเป็นหนังที่สะท้อนความเจ็บปวดของชาวยิวในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยมีตัวละครหลักเป็น Oskar Schindler นักธุรกิจผู้ร่วมพรรคนาซีที่มีแนวคิดไม่ตรงกับพรรคและช่วยชีวิตชาวยิวไว้กว่าพันคน

แนว : ดราม่า

นักแสดงนำ : Liam Neeson, Ben Kingsley, Ralph Fiennes, Caroline Goodall

จำนวนภาคต่อ : 1 ภาค

IMDb : 8.9/10

ดูได้ที่ : Amazon

ดู Trailer

Source : 1

Braveheart (1995)

หนังสงคราม Braveheart

เป็นหนังสงครามอีกเรื่องที่หลายคนแนะนำ เรื่องนี้พูดถึงชีวประวัติของ William Wallace อัศวินชาวสกอตแลนด์ที่ปลุกระดมชาวสกอตแลนด์ให้ปลดตนเองออกจากการเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษซึ่งมีพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 1 แห่งอังกฤษเป็นผู้ปกครอง แม้จะมีการวิพากษ์วิจารณ์อยู่บ้างถึงเนื้อหาที่บิดเบือนไปจากเรื่องจริงหลายส่วนเนื่องจากวิธีการทางประวัติศาสตร์ แต่ก็เป็นหนังที่ได้รับรางวัลออสการ์มากถึง 5 รางวัลเลยทีเดียวค่ะ

แนว : ดราม่า-ชีวประวัติ

นักแสดงนำ : Mel Gibson, Sophie Marceau, Angus Macfadyen และ Patrick McGoohan

จำนวนภาคต่อ : 1 ภาค

IMDb : 8.3/10

ดูได้ที่ : Google Play

ดู Trailer

Source : 1

Saving Private Ryan (1998)

หนังสงคราม Saving Private Ryan

อาจเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในหนังสงครามที่ดีที่สุด เพราะเรื่องนี้ได้รับคะแนนรีวิวสูงมากจริง ๆ ค่ะ โดยแกนหลักของเรื่องเล่าจากความสูญเสียของเหล่าทหารอเมริกันในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยใช้ครอบครัวไรอันเป็นตัวดำเนินเรื่องค่ะ Saving Private Ryan เล่าเรื่องราวของ 3 พลทหารตระกูลไรอันที่เสียชีวิตในสงคราม แต่ภายหลังกลับรู้ว่าลูกชายคนสุดท้องยังมีชีวิตอยู่ จึงกลายเป็นภารกิจตามหาพลทหารไรอันให้รอดชีวิตกลับมา ดูเรื่องนี้แล้วเราจะได้คำตอบและได้แนวคิดว่า ทำไมหน่วยงานกองทัพจึงต้องทุ่มเทเพื่อตามหาชีวิตคนคนหนึ่งมากอย่างไม่น่าเชื่อ ไปดูกัน

แนว : ดราม่า

นักแสดงนำ : Tom Hanks, Tom Sizemore, Edward Burns, Barry Pepper, Giovanni Ribisi, Vin Diesel, Adam Goldberg และ Jeremy Davies

จำนวนภาคต่อ : 1 ภาค

IMDb : 8.6/10

ดูได้ที่ : Amazon

ดู Trailer

Source : 1

หนังสงครามตะวันออกกลาง

อีกหนึ่งภูมิภาคที่มีสงครามกันอยู่บ่อย ๆ ก็คือตะวันออกกลาง หนังสงครามตะวันออกกลางมีหลายรูปแบบ หลายประเทศ บางครั้งออกมาในลักษณะของหนังกึ่งสารคดี หรือบางครั้งก็ตีแผ่ผ่านมุมของทหารอเมริกัน ใครที่ยังพอจำเหตุการณ์สำคัญ ๆ ที่เกี่ยวกับสงครามตะวันออกกลางได้ เช่น เหตุการณ์ 911 มีในลิสต์รวมหนังสงครามของเราด้วยนะ

Zero Dark Thirty (2012)

หนังสงครามตะวันออกกลาง Zero Dark Thirty

เมื่อพูดถึงสงครามในโซนตะวันออกกลาง หนึ่งในคนที่เรานึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ คงหนีไม่พ้น โอซามา บินลาเดน หัวหน้ากลุ่มอัลกออิดะห์ หนังสงครามมันส์ ๆ เรื่องแรกที่เราแนะนำเลยต้องเกี่ยวกับเขาอย่างแน่นอนค่ะ Zero Dark Thirty เป็นหนังสงครามที่เล่าเรื่องในโทนกึ่งสารคดี ถ่ายทอดภารกิจของเหล่าทหารอเมริกันในการออกไล่ล่าและตามจับกุม โอซามา บินลาเดน โดยเรื่องนี้จะพาไปเปิดฐานอำนาจภายในของกลุ่มสงครามตะวันออกกลาง มีเรื่องการสืบสวนสอบสวน ลากยาวไปจนถึงฉากลอบสังหาร และด้วยความที่เป็นหนังกึ่งสารคดีจึงถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมจริงค่ะ

แนว : แอคชั่นทริลเลอร์

นักแสดงนำ :  Jessica Chastain, Jason Clarke, Joel Edgerton

จำนวนภาคต่อ : 1 ภาค

IMDb : 7.4/10

ดูได้ที่ : Amazon

ดู Trailer

Source : 1

American Sniper (2015)

หนังสงครามตะวันออกกลาง American Sniper

American Sniper เป็นหนังสงครามตะวันออกกลาง และหนังสงครามสไนเปอร์ ถ่ายทอดเรื่องราวของมือสไนเปอร์ที่มีประวัติเป็นการสังหารคนไปแล้วว่า 160 ราย เขาได้รับภารกิจให้เข้าไปปกป้องกองทัพทหารอเมริกันที่ประเทศอิรัก ด้วยฝีมือความแม่นยำทำให้เขาสามารถรักษาชีวิตเพื่อนทหารในสนามรบมานับไม่ถ้วน และความกล้าหาญของเขาก็เป็นที่เลื่องลือในหมู่เพื่อนทหารหน่วยซีลจนกลายเป็นตำนานที่ถูกตั้งค่าหัวสูงถึง 2 หมื่นดอลลาร์หากมีใครสามารถจับตายเขาได้ เรียกว่าบู๊ระห่ำท่ามกลางบรรยากาศความตึงเครียดในแบบฉบับของสงครามแถบตะวันออกกลางกันสุด ๆ เลยค่ะ

แนว : แอคชั่น

นักแสดงนำ :  Bradley Cooper, Sienna Miller และ Kyle Gallner

จำนวนภาคต่อ : 1 ภาค

IMDb : 7.3/10

ดูได้ที่ : Goolgle Play

ดู Trailer

Source : 1

12 Strong (2018)

หนังสงครามตะวันออกกลาง 12 Strong

ถ้าใครพอจำเหตุการณ์ 911 หรือเหตุการณ์เครื่องบินพลีชีพชนตึกสูงในมหานครนิวยอร์ก วอร์ชิงตัน ดี.ซี. เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2001 จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตรวมนับหมื่นคน 12 Strong เป็นหนังสงครามอัฟกานิสถานเรื่องราวต่อจากนั้นค่ะ โดยดัดแปลงจากหนังสือสารคดีเรื่อง Horse Soldier เหล่าทหารหน่วยรบพิเศษกรีนเบอเรต์ 12 นาย เข้าไปยังประเทศอัฟกานิสถาน โดยมีเป้าหมายคือการหาพันธมิตรและช่วงชิงพื้นที่ที่นั่นให้ได้มากที่สุด

แนว : แอคชั่น

นักแสดงนำ : Chris Hemsworth, Michael Shannon, Michael Peña, Navid Negahban, Trevante Rhodes, Geoff Stults, Thad Luckinbill, William Fichtner และ Rob Riggle

จำนวนภาคต่อ : 1 ภาค

IMDb : 6.6/10

ดูได้ที่ : Netflix

ดู Trailer

Source : 1

Three Kings (1999)

หนังสงครามตะวันออกกลาง Three Kings

มากันที่หนังสงครามแนะนำอีกเรื่องค่ะ เรื่องนี้ฉีกแนวไปทางหนังตลกกันบ้าง Three Kings เป็นเรื่องราวของกองทัพทหารอเมริกันที่มีฐานทัพอยู่บนทะเลทรายและกำลังจะถอนฐานทัพ แต่มีนายทหาร 4 คนที่ได้ล่วงรู้ความลับเกี่ยวกับขุมทรัพย์ทอง เรื่องราวออกแนวตลกและเกิดขึ้นในช่วงเหตุการณ์ปี 1992 ที่อเมริกากำลังต่อต้านซัดดัมฮุสเซน เป็นหนังสงคราม Netflix หาดูง่ายมาก ใครที่อยากลองเปลี่ยนแนวก็เรื่องนี้เลยค่ะ

แนว : แอคชั่นคอมเมดี้

นักแสดงนำ : George Clooney, Mark Wahlberg, Ice Cube, Spike Jonze

จำนวนภาคต่อ : 1 ภาค

IMDb : 7.1/10

ดูได้ที่ : Netflix

ดู Trailer

Source : 1

หนังสงครามไซไฟ

มาที่อีกหนึ่งแนวของหนังสงครามที่จะทำให้เราดูการต่อสู้ได้แบบไม่น่าเบื่อ ก็คือหนังสงครามที่ผสมผสานความเป็นแอคชั่นและวิทยาศาสตร์ค่ะ แน่นอนว่าหนังเหล่านี้โดยส่วนใหญ่ไม่ได้สร้างจากเรื่องจริง เพราะใส่ความเป็นโลกอนาคตลงไปสูง เน้นความตื่นตาตื่นใจมากกว่า สำหรับใครที่ชอบดูความตื่นตาตื่นใจของฉากแอคชั่นหรือกราฟิกอลังการ ๆ ก็ต้องไม่พลาดหมวดนี้ค่ะ

Edge of Tomorrow (2014)

หนังสงครามไซไฟ Edge of Tomorrow

หนังสงครามแนวไซไฟ เล่าเรื่องราวของ Bill Cage ทหารจากหน่วยประชาสัมพันธ์กองทัพที่ถูกลงโทษให้ไปร่วมรบในสงครามครั้งใหญ่ระหว่างมนุษย์กับมนุษย์ต่างดาวเผ่า “มิมิก” จากการที่เขาถูกสังหารในสงครามครั้งนั้น แต่ก็กลับฟื้นขึ้นมาอีกครั้งในวันก่อนหน้าที่จะเกิดสงครามหนึ่งวัน หลังจากนั้น ทุกครั้งที่เขาเสียชีวิตเขาจะกลับมาฟื้นที่เดิมเวลาเดิม และต้องดำเนินชีวิตเช่นเดิมไปเรื่อย ๆ

แนว : แอคชั่น-ไซไฟ

นักแสดงนำ : Tom Cruise และ Emily Blunt. Doug Liman

จำนวนภาคต่อ : 1 ภาค

IMDb : 7.9/10

ดูได้ที่ : Netflix

ดู Trailer

Source : 1

War of the Worlds (2005)

หนังสงครามไซไฟ War of the Worlds 

หนังสงครามแนวไซไฟเพราะว่ามีเนื้อเรื่องหลักเป็นการสู้กับต่างดาวที่มาบุกโลกค่ะ เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ Ray Ferrier คนงานท่าเรือที่เจอกับเหตุการณ์แปลกประหลาดในช่วงที่อดีตภรรยาและลูกมาพักที่บ้าน เมื่อเครื่องจักรสงครามลักษณะเหมือนหอคอย 3 ขาโผล่ขึ้นมาจากใต้พื้นโลก และทำลายทุกสิ่งทุกอย่างบนโลก Ray จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องลูก ๆ และสงครามระหว่างมนุษย์และต่างดาวก็ได้เริ่มต้นขึ้น

แนว : แอคชั่น-ไซไฟ

นักแสดงนำ : Tom Cruise, Dakota Fanning, Justin Chatwin, Miranda Otto

จำนวนภาคต่อ : 1 ภาค

IMDb : 6.5/10

ดูได้ที่ : Netflix

ดู Trailer

Source : 1

Battle : Los Angeles (2011)

หนังสงครามไซไฟ Battle : Los Angeles

อีกหนึ่งหนังสงครามไซไฟที่เล่าเรื่องราวการต่อสู้ระหว่างมนุษย์กับมนุษย์ต่างดาว เรื่องราวเริ่มต้นจากการที่คนเริ่มพบเจอจานบินไม่ทราบที่มาอยู่หลาย ๆ เมืองหลักบนโลก และเมื่อถูกกองทัพมนุษย์ต่างดาวบุกรุกและยึดพื้นที่บนโลก ที่ปลอดภัยที่สุดท้ายที่เหลืออยู่ให้มนุษย์ได้ใช้ตั้งเป็นฐานทัพต่อสู้กับต่างดาวก็คือเมือง LA ในสหรัฐอเมริกานั่นเองค่ะ โดยเรื่องนี้เล่าออกมาในรูปแบบของมนุษย์ที่เป็นผู้ทำลายสรรพสิ่งบนโลกมากกว่าจะเล่าถึงการทำลายล้างของฝั่งต่างดาวค่ะ

แนว : แอคชั่น-ไซไฟ

นักแสดงนำ : Aaron Eckhart, Michelle Rodriguez, Ramon Rodriguez, Bridget Moynahan

จำนวนภาคต่อ : 1 ภาค

IMDb : 5.7/10

ดูได้ที่ : Netflix

ดู Trailer

Source : 1

Divergent (2014)

หนังสงครามไซไฟ Divergent

เรื่องต่อมาเป็นหนังแนวไซไฟกึ่ง ๆ สงครามที่มีแนวคิดมาจากเรื่องโลกอนาคตและเมืองดิสโทเปีย โดยเรื่องย่อคือ เมื่อถึงจุดหนึ่งในอนาคต โลกของเราจะเหลือมนุษย์อยู่เพียงแค่ 5 กลุ่ม โดยแบ่งตามสัญชาตญาณและพรสวรรค์ที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด และเมื่อใครก็ตามใน 5 กลุ่มนี้มีอายุครบ 16 ปี จะต้องเข้ารับการทดสอบเพื่อเลือกกลุ่มที่เหมาะสมและอยู่อย่างถาวร โดยเราจะได้เห็นความหลากหลายของคนเหล่านี้รวมไปถึงการต่อสู้และความเป็นวิทยาศาสตร์แบบ Futuristic สุด ๆ ตามสไตล์หนังไซไฟค่ะ

แนว : แอคชั่น-ไซไฟ

นักแสดงนำ :  Shailene Woodley, Theo James, Ashley Judd, Jai Courtney, Ray Stevenson, Zoë Kravitz, Miles Teller, Tony Goldwyn, Ansel Elgort, Maggie Q และ Kate Winslet

จำนวนภาคต่อ : 4 ภาค

IMDb : 6.4/10

ดูได้ที่ : Netflix

ดู Trailer

Source : 1

หนังสงครามเอเชีย

หนังสงครามหมวดสุดท้ายที่ขยับเข้ามาใกล้ตัวเราอีกนิด นอกจากสงครามโลกที่มีชาติในเอเชียไปร่วมด้วยแล้ว ในประวัติศาสตร์ก็ยังปรากฏสงครามระหว่างประเทศในภูมิภาคเอเชียด้วยกันเองอยู่มาก โดยที่เราหยิบยกมาแนะนำกันเป็นประเด็นฮิตที่หลายคนน่าจะอยากติดตาม  ได้แก่ เกาหลีเหนือ-ใต้ และหนังสงครามแนวประวัติศาสตร์ของฝั่งจีนแผ่นดินใหญ่ที่ผลิตหนังสงครามออกมาบ่อย ๆ ค่ะ

71: Into the Fire (2010)

หนังสงครามเอเชีย 71: Into the Fire

ใครที่ชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์ของเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ เราแนะนำหนังสงครามเรื่องนี้เลยค่ะ ไทม์ไลน์เป็นช่วงปี 1945 เมื่อดินแดนเกาหลีถูกแบ่งออกเป็น 2 ฟากคือเกาหลีเหนือและใต้ ความขัดแย้งจึงเกิดขึ้น เล่าเรื่องราวสงครามระหว่าง 2 เกาหลีด้วยเหตุการณ์สำคัญ เช่น การบุกยึดกรุงโซล ฉากรบสุดดุเดือดที่เมืองยังด็อก เป็นต้น โดยหนึ่งในนักแสดงที่เราน่าจะรู้จักกันดีเลยก็คือ ท็อป BIGBANG ค่ะ ใครที่ยังไม่เคยดู อยากเห็นฝีมือการแสดงพี่ท็อปในบทนี้ก็ตามไปได้เลย

แนว : ดราม่าประวัติศาสตร์

นักแสดงนำ : Cha Seung-won, Kwon Sang-woo, Choi Seunghyun (T.O.P), Kim Seung-woo

จำนวนภาคต่อ : 1 ภาค

IMDb : 7.3/10

ดูได้ที่ : Amazon

ดู Trailer

Source : 1

Operation Red Sea (2018)

หนังสงครามเอเชีย Operation Red Sea

หนังสงครามเอเชียอีกเรื่องที่น่าดูค่ะ เป็นการโชว์ความยิ่งใหญ่ฟอร์มยักษ์ของกองนาวิกโยธินของจีน เรื่องราวคือกองกำลังนาวิกโยธินของจีนกำลังอพยพชาวจีนออกจากแอฟริกาในช่วงที่เกิดรัฐประหาร แต่กลับพบกับศัตรูผู้ก่อการร้ายที่มีอาวุธเป็นระเบิดนิวเคลียร์ งานนี้เลยสู้กันแบบโปรดักชั่นอลังการสุด ๆ

แนว : แอคชั่น

นักแสดงนำ : Zhang Yi, Huang Jingyu, Du Jiang, Hai Qing

จำนวนภาคต่อ : 1 ภาค

IMDb : 6.7/10

ดูได้ที่ : Amazon

ดู Trailer

Source : 1

Wolf Warrier (2015-2017)

หนังสงครามเอเชีย Wolf Warrier

Wolf Warrier เป็นหนังสงครามที่มีด้วยกัน 2 ภาคเลยค่ะ โดยเรื่องนี้เป็นหนังสงครามที่เล่าในมุมของทหาร ตัวเนื้อเรื่องเล่นกับความนอกคอและไม่ขัดคำสั่งนาย เรื่องย่อคือ Wolf Warrier เป็นหน่วยรบพิเศษของจีนที่ใช้ชื่อว่าฝูงหมาป่า กลุ่มกองกำลังหน่วยรบพิเศษกลุ่มนี้เกิดขัดคำสั่งกองทัพทำให้พวกเขาถูกทำโทษและออกจากกองทัพเพื่อมาตั้งหน่วยรบเอง จนได้รับการขนานนามว่าเป็นหน่วยรบที่เก่งที่สุดของจีน ภารกิจของพวกเขาตลอดเรื่องคือการต่อสู้กับศัตรูที่มารุกรานและพากันข้ามผ่านอุปสรรคของกองกำลังไปให้ได้ค่ะ 

แนว : แอคชั่น

นักแสดงนำ : Wu Jing, Celina Jade, Frank Gillo

จำนวนภาคต่อ : 2 ภาค

IMDb : 6/10

ดูได้ที่ : Amazon มีให้ชมทั้ง 2 ภาค

ดู Trailer

Source : 1

The Eight Hundred (2020)

หนังสงครามเอเชีย The Eight Hundred

นักรบ 800 เป็นหนังสงครามในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในฝั่งมุมมองของจีนแผ่นดินใหญ่ค่ะ  เรื่องราวเริ่มต้นจากกองทัพทหารญี่ปุ่นได้เข้ายึดเซี่ยงไฮ้ของจีนโดยที่มีกองกำลังของจีนชื่อว่า กองกำลังปฏิวัติที่ 88 คอยต่อสู้และประสานงานกับชาวบ้านในละแวกนั้นเพื่อไม่ให้โกดังใหญ่ของเมืองถูกยึด หนังเรื่องนี้เป็นการสดุดีวีรบุรุษของจีนที่กล้าหาญ ปกป้องประเทศชาติ แต่ก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตีกลับเรื่องการสร้างให้ออกมาเข้าข้างผิดฝั่ง ใครที่ยังไม่ได้ดู ต้องไปลองดูกันค่ะ

แนว : แอคชั่น

นักแสดงนำ : Huang Zhizhong, Oho Ou, Jiang Wu, Zhang Yi, Wang Qianyuan, Du Chun, Vision Wei, Li Chen, Yu Haoming Tang Yixin และ Zheng Kai

จำนวนภาคต่อ : 1 ภาค

IMDb : 7.2/10

ดูได้ที่ : หนังเพิ่งออกจากโรงภาพยนตร์ได้ไม่นาน คาดว่าจะได้ชมบน Netflix กันเร็ว ๆ นี้ค่ะ

ดู Trailer

Source : 1

เรียกว่ารวมหนังสงครามหลากหลายแนวให้ทุกคนได้เลือกกันเลย ทั้งบู๊เลือดสาด ได้ความรู้ประวัติศาสตร์ และได้ความตื่นตาตื่นใจ หนังสงครามเหล่านี้มักเข้าสตรีมมิ่งอย่าง Netflix, HBO, Google Play, iTunes อยู่แล้ว ดังนั้นใครอยากดูอย่างถูกลิขสิทธิ์ก็หาได้ไม่ยากค่ะ ดูเรื่องไหนแล้วชอบก็อย่าลืมมาแชร์กันนะคะ

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่

Cover Source : 1, 2, 3