ต้องร้องว่าร้ายกาจ! กับเมนูฟิวชันต้องตะลึง @Wicked Siam Square One
  1. ต้องร้องว่าร้ายกาจ! กับเมนูฟิวชันต้องตะลึง @Wicked Siam Square One

ต้องร้องว่าร้ายกาจ! กับเมนูฟิวชันต้องตะลึง @Wicked Siam Square One

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อกุ้งอบวุ้นเส้นใช้วุ้นเส้นและพริกเกาหลีผัด ข้าวหมูแดงพอร์กริบจะฟินแค่ไหน เจอได้ที่ Wicked ณ Siam Square One เลยครับ!
writerProfile
23 มิ.ย. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Wicked Siam Square One
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ถ้าใครผ่านไปผ่านมาเดินเล่นที่ Siam Square One ขึ้นบันไดเลื่อนมาเรื่อย ๆ ถึงชั้น 5 จะได้เจอกับร้านกาแฟสวย ๆ บรรยากาศสว่าง ๆ ตรงข้ามอะกิโยชิ ที่มีโลโก้ร้านโดนใจมาก คือเจ้าโลโก้สามง่ามปีศาจและตัวปิศาจจิ๋ว นี่คือร้าน “Wicked” นั่นเองครับ ร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่สวยเท่านั้น แต่ยังมีอาหารจานเด็ดให้เราชิมจากฝีมือเชฟพล ตัณฑเสถียร หนึ่งในเชฟชื่อดังของประเทศไทยด้วยครับ

Wicked

ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านของเชฟพล ตัณฑเสถียร ผู้เป็นทั้งคอลัมนิสต์อาหาร เชฟดีกรีกอร์ดอน เบลอ เจ้าของร้านอาหาร Fine Dining อย่าง “Spring and Summer” และพิธีกรรายการอาหารอย่าง “พลพรรคนักปรุง” และ “Good Mood Good Food” อาหารและการแต่งร้านของที่นี่ก็มีรสชาติและสไตล์สมชื่อแน่นอนครับ

เดินเข้ามาในร้าน ผ่านประตูบ้านหมุน เราก็จะเข้าสู่โลกแห่ง “Wicked” พบกับความโปร่งสบายด้วยการใช้กระจก และการแต่งร้านแบบมินิมอล ผนังอิฐและปูนเปลือยในสีขาว ดำ และเอิร์ธโทนดูสบายตา ด้วยแนวคิดของคุณพลที่ว่า “ถ้าเราแต่งทันสมัย ปีหน้ามันก็จะตกสมัย แต่งให้เรียบ ๆ ไปเลยดีกว่า ยังไงก็ทันสมัย”

Wicked

คอนเซปต์ของร้าน Wicked นั้น เชฟพลบอกว่าเป็น concept ร้านใหม่ ที่ปรับให้เข้าถึงชาววัยรุ่น ตามที่ร้านเปิดในสยามสแควร์ ชื่อ “Wicked” เองซึ่งมีความหมายว่า “ร้ายกาจ” ก็สื่อว่าเมื่อเราก้าวเข้ามาสู่โลกแห่ง Wicked แล้ว เราจะได้พบบรรยากาศ อาหารและการบริการที่น่าประทับใจอย่างคาดไม่ถึง จนเราต้องอุทานว่า “ร้ายกาจนะเนี่ย!”

สูตรเป็นของเชฟพลเอง คัดสรรมาแล้วจากสูตรอาหารกว่า 2500 สูตรว่าเป็นสูตรเด็ดที่ได้คัดเลือกที่มีความพิเศษเหมาะสมกับความเป็นร้านนี้ ผ่านวัตถุดิบที่เลือกสรรค์เองโดยตัวเชฟ ซึ่งรู้กันเลยนะครับว่ามาตรฐานสูง คุ้มราคาแน่นอน

มาดูเมนูของทาง Wicked กันเลยครับ ทางร้านเน้นอาหาร Asian Fusion ที่จะสร้างเซอร์ไพรซ์ที่น่าประทับใจให้เราได้ จานแรก “Smoked Salmon and Kaiso Salad” (285 บาท) สลัดแซลมอนรมควัน วางบนเสี้ยวอาโวคาโดและรองด้วยสาหร่าย ราดน้ำสลัดที่มีส่วนผสมของส้มยุสึ กลิ่นแซลมอนรมควันอย่างหอมและเทกซ์เจอร์นุ่มเด้งผสมกับความกรุบของสาหร่ายถึงสามสีสามชนิด พร้อมกับความเคี้ยวมันของอาโวคาโด รสน้ำสลัดยุสึออกเปรี้ยวหวานช่วยดึงไม่ให้จานเลี่ยนเกินไป เป็นจานสลัดที่รสลงตัวมากครับ

Smoked Salmon and Kaiso Salad ร้าน Wicked
Smoked Salmon and Kaiso Salad ร้าน Wicked

จานต่อมาเป็น “Baked Korean Vermicelli in Paper Bag” (255 บาท) กุ้งอบวุ้นเส้นเกาหลีห่อในกระดาษ ผัดซอสพริกเกาหลี จานนี้ไม่ใช่กุ้งอบวุ้นเส้นธรรมดา แต่เป็นการฟิวชันกันระหว่างกุ้งอบวุ้นเส้นอย่างไทย-จีนและวัตถุดิบอย่างวุ้นเส้นและพริกเกาหลี ทำให้รสชาติที่ได้เป็นความเผ็ดร้อน รวดเร็วรุนแรงแต่จางไวแบบเกาหลี ในวัตถุดิบที่คุ้นเคยกันอย่างกุ้งตัวโตสดเด้ง เห็ดหอมชิ้นใหญ่และวุ้นเส้นเกาหลีอย่างหนาเคี้ยวกรุบเต็มปากเต็มคำ นอกจากนี้ ทั้งหมดยังผัดแล้วนำไปอบในกระดาษด้วยเทคนิกแบบ En Papillote อย่างฝรั่งเศส เพื่อเพิ่มความหอมด้วย

Baked Korean Vermicelli in Paper Bag ร้าน Wicked
Baked Korean Vermicelli in Paper Bag ร้าน Wicked

อีกจานหนึ่งเป็น “Cheesy Tom-Yum-Koong Penne” (275 บาท) เส้นพาสตาหลอดสั้นแบบเพนเนผัดเครื่องต้มยำแท้ ๆ กุ้งตัวโตเจ้าเก่า อบด้วยชีสและโรยด้วยครัมเบิลอีกชั้น จานนี้ฟิวชันระหว่างเพนเนอิตาเลียนและเครื่องแกงต้มยำกุ้งแบบไทย ที่ถึงเครื่องแกงไทยแท้ ๆ เผ็ดถึงใจพระเดชพระคุณแบบไทย ๆ ที่เราคุ้นเคยกันแน่นอนครับ นอกจากนี้ยังผสมความเยิ้มยืดของชีสที่ห่ออบไว้ และความกรอบของชิ้นครัมเบิลที่โรยหน้า ซึ่งบวกด้วยความแซ่บจากการเอาครัมเบิลคลุกกับเครื่องต้มยำด้วย กินด้วยกันมีทั้งเผ็ด นุ่ม เด้ง กรอบ ครบรสและแซ่บลืม!

Cheesy Tom-Yum-Koong Penne ร้าน Wicked

และของคาวจานสุดท้ายเป็น “The Wicked Chinese BBQ Ribs” (295 บาท) นี่คือหนึ่งในสิ่งที่แสดงความ “คาดไม่ถึง” ที่เด็ดที่สุดของ Wicked แล้วครับ จานนี้คือ “ข้าวหมูแดง” ที่ไม่ใช่ข้าวหมูแดงธรรมดา แต่ใช้ Pork Ribs แทนเนื้อหมูแดงปกติ ซี่โครงหมูย่างไฟชิ้นยักษ์ (พูดว่าชิ้นยักษ์ ผมว่ามันยักษ์จริง ๆ นะ) ราดด้วยน้ำหมูแดงสูตรต้นตำรับเชฟพลที่หอมสมุนไพรและมีรสหวานกลมกล่อม ไม่หวานเกินไป จานนี้ทั้งรสชาติเด็ด แถมกินสนุกเพราะได้แทะ Ribs ด้วยครับ เป็นความคาดไม่ถึงในข้าวหมูแดงจริง ๆ

The Wicked Chinese BBQ Ribs ร้าน Wicked
The Wicked Chinese BBQ Ribs ร้าน Wicked

มาถึงของหวานของทาง Wicked กันบ้าง ของหวานชามแรกที่ได้ชิมกันคือ “Cup C” (235 บาท) ของหวานซิกเนเจอร์ของเชฟพลที่สร้างชื่อเสียงมาตั้งแต่สมัยที่ร้าน Spring and Summer! เค้กช็อกโกแลตเนื้อหนุบ หวานหอม รองไอศกรีมวานิลลา ท็อปด้วยวิปครีมมัน สตรอว์เบอร์รีและเม็ดช็อกโกแลต เป็นของหวานชามร้อนที่มิกซ์กันระหว่างไอศกรีมเย็น ๆ และช็อกโกแลตเค้กอุ่น ๆ ที่มีความเหนียวนุ่ม กัดแล้วมีเม็ดช็อกโกแลตแตกเปรี๊ยะ อ้วนก็ไม่กลัว บอกเลย!

CUP C ร้าน Wicked
CUP C ร้าน Wicked

ต่อมาเป็น “Volcano” (220 บาท) ภูเขาไฟสุดฮ็อต (ฮ็อตยันกระทะ) ที่ประกอบด้วยฟัดจ์บราวนี ท็อปด้วยไอศกรีมวานิลลา เสิร์ฟบนกระทะร้อนจี๋ราดด้วยช็อกโกแลตซอสร้อนจนเกิดเป็นฟองปุด ๆ เหมือนลาวา เนื้อบราวนีกรอบนอกนุ่มในตักกับไอศกรีมวานิลลาพร้อมซอสช็อกโกแลตร้อน ๆ เป็นความเข้ากันอย่างลงตัวระหว่างร้อนและเย็น เหมือนเรานั่งกินไอศกรีมบนปากปล่องภูเขาไฟยังไงอย่างนั้น เห็นแล้วต้องร้องว้าว

Volcano ร้าน Wicked
Volcano ร้าน Wicked

ของหวานชามสุดท้ายเป็น “Bla Bla” (220 บาท) บานอฟฟีพายถอดรูป ราดด้วยช็อกโกแลตซอส รองด้วยกล้วยหอมและช็อกโกแลตพานาคอตตา ชามนี้เป็นความเย็นยะเยือกของไอศกรีมบานอฟฟีและพานนาคอตตา ผสมกับรสชาติอย่างกาแฟ ช็อกโกแลตและกล้วยหอมที่หอมสมชื่อ นอกจากนั้นความพิเศษของ Bla Bla คือการที่ชามเป็นรูปกรวย เพื่อให้สอดกับชามล่างทรงกลมที่ใส่น้ำแข็งแห้งไว้ แล้วเติมน้ำลงไปให้ถูกน้ำแข็งแห้งให้มีควันฟุ้งกระจายให้ความเย็นกับพานนาคอตตา ทั้งสวยและหวานเย็นเข้มข้นถึงใจแน่นอนครับ เห็นแล้วต้องพูดว่า “คิดได้ไงเนี่ย!”

Bla Bla ร้าน Wicked

หมดกันไปทั้งของคาวของหวานจากทางร้าน Wicked ฝีมือเชฟพล ตัณฑเสถียร ร้ายกาจสมชื่อมากครับ ความประทับใจคือเกินคาดในทุกเมนูเลย ไม่มีจานไหนธรรมดาแน่นอน แฟน ๆ อาหารที่เน้นไอเดียและความประณีต ความสร้างสรรค์เมนู หรืออาหารฟิวชันสายเอเชียไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ พูดเลย!

การเดินทาง

ร้าน Wicked อยู่ข้างลิฟต์แก้ว ชั้น 5 สยามสแควร์วันครับ

เมนูห้ามพลาด

Cheesy Tom-Yum-Koong Penne, The Wicked Chinese BBQ Ribs, Cup C

แผนที่

ชั้น 5 สยามสแควร์วัน ข้างลิฟท์แก้ว
static-map

การติดต่อ