แจกไอเดีย! ลายเล็บคริสตัลรับหน้าหนาว เพิ่มกลิตเตอร์ให้ฟรุ้งฟริ้ง
  1. แจกไอเดีย! ลายเล็บคริสตัลรับหน้าหนาว เพิ่มกลิตเตอร์ให้ฟรุ้งฟริ้ง

แจกไอเดีย! ลายเล็บคริสตัลรับหน้าหนาว เพิ่มกลิตเตอร์ให้ฟรุ้งฟริ้ง

เข้าสู่ช่วงหน้าหนาวที่อาจจะไม่ค่อยหนาวเท่าไหร่ แต่ลายเล็บเราต้องเข้าธีมหน้าหนาวนะจ๊ะ มาดูไอเดียลายเล็บคริสตัลฟรุ้งฟริ้งรับหน้าหนาวกันจ่ะ!
writerProfile
4 ธ.ค. 2023 · โดย

สาว ๆ ที่ชอบทำเล็บและเปลี่ยนลายเล็บทุก ๆ เดือนแบบเราคงจะกำลังหาลายเล็บใหม่ที่เข้ากับธีมหน้าหนาวกันอยู่ใช่ไหมล่ะ! เพราะยังไม่ถึงเทศกาลคริสต์มาสดีแต่ก็อยากอินหน้าหนาว อยากได้ลายเล็บแบบฟรุ้งฟริ้ง ๆ หน่อย วันนี้เราขอนำเสนอลายเล็บคริสตัลที่มีความวิ้ง ๆ วับ ๆ เหมาะกับอากาศหนาว ๆ ได้ฟีลคริสต์มาสหน่อย ๆ สาว ๆ คนไหนกำลังหาลายเล็บใหม่อยู่ เราขอแนะนำลายเล็บคริสตัลทั้ง 5 ไอเดียนี้เลยจ้าาา ชอบลายไหนก็อย่าลืมเซฟรูปเก็บไปทำเล็บตามนะจ๊ะ!

เล็บคริสตัลปั้นนูนสวยแบบมีมิติ

เล็บคริสตัล
เล็บคริสตัล
เล็บคริสตัล
เล็บคริสตัล

ขอเริ่มจากลายเล็บคริสตัลที่มีความใส ๆ ก่อนเลย เพราะเป็นการสร้างลายเล็บคริสตัลด้วยการปั้นนูนให้เล็บดูมีมิติมากขึ้น ใครที่สงสัยว่าลายเล็บที่มีความนูน ๆ คือทำมาจากอะไร ความจริงแล้วน้องคือกาวติดอะไหล่บนเล็บค่ะ แต่ด้วยความที่น้องมีลักษณะใส ๆ ก็เลยถูกนำมาปั้นเป็นเจลนูน ๆ ใส ๆ เอาไว้สำหรับเพิ่มมิติให้กับลายเล็บ สำหรับใครที่อยากทำลายเล็บคริสตัลก็แค่ทาเล็บเจลสีใส ๆ แล้วใช้เจลปั้นนูนทับก็จะได้ลายเล็บคริสตัลใสที่ดูมินิมอล แต่สาว ๆ คนไหนที่อยากเพิ่มความวิ้งวับลงไปด้วยให้ทาสีกลิตเตอร์ลงไปก่อนแล้วปั้นนูนทับลงไปอีกที เราขอบอกเลยว่าจะได้ลายเล็บที่สวยมากกกก ยิ่งเวลากระทบแสงจะยิ่งดูมีมิติและมีลูกเล่นมากกว่าเดิมอีกค่ะ อีกอย่างคือเจลปั้นนูนแบบนี้สามารถปั้นเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้ด้วยนะ จะเป็นรูปหัวใจ วงกลม หรือรูปทรงฟรีฟอร์มก็ได้หมดเลยยย

ลายเล็บลูกแก้วคริสตัลสีวิบ ๆ วับ ๆ

เล็บคริสตัล
เล็บคริสตัล
เล็บคริสตัล
เล็บคริสตัล

ต่อมาเป็นสีทาเล็บที่เข้ากับช่วงหน้าหนาวแบบนี้มาก ๆ ค่ะ นั่นก็คือสีทาเล็บสีลูกแก้วหรือที่เรียกกันว่า Cat Eye นั่นเองงงง! ที่เราแนะนำสีลูกแก้วเป็นเพราะว่าเป็นสีทาเล็บที่ค่อนข้างฮอตฮิตเป็นที่นิยมมาก ๆ แถมยังเป็นสีทาเล็บที่มีมิติสุด ๆ เหมาะกับเทรนด์ลายเล็บคริสตัลหน้าหนาวนี้ น้องเป็นสีทาเล็บที่เหมือนถูกเคลือบด้วยลูกแก้วที่มีมิติมาก ๆ ยิ่งเวลาพอเจอแสงน้องจะมีความเหลือบ ๆ เป็นประกายวิ้ง ๆ ส่วนสีพื้นก็มีให้เลือกหลากหลายนะคะ เรียกได้ว่าแทบจะมีทุกโทนสีเลยก็ว่าได้ แต่ส่วนใหญ่จะแนะนำเป็นสีเรียบ ๆ โทนคลาสสิก ๆ อย่างเช่นสีทอง เงิน เทา สีม่วง ๆ ฟ้า ๆ ก็มีความน่ารัก หรือใครอยากจะทำเป็นสีคริสตัลใส ๆ ก็มีนะคะ เป็นลายเล็บที่สวยหรูดูแพงสุด ๆ บอกเลยยยย!

ลายเล็บคริสตัลประดับกลิตเตอร์แน่น ๆ 

เล็บคริสตัล
เล็บคริสตัล
เล็บคริสตัล
เล็บคริสตัล

ด้วยความที่เป็นลายเล็บคริสตัลอะเนอะก็ต้องมีความวิบ ๆ วับ ๆ เว่อวังหน่อย ใครที่อยากให้ลายเล็บเราดูตะโกน ๆ นิดนึง เราขอแนะนำให้ใช้สีทาเล็บที่เป็นสีกลิตเตอร์ทาไปเลยทั้งเล็บ! ซึ่งเราจะเลือกแมตช์กับคู่สีอื่น ๆ ก็ได้นะคะ แล้วทาเล็บเป็นสีกลิตเตอร์แค่บางเล็บเอา จะเป็นคริสตัลกลิตเตอร์โทนสี ๆ เพิ่มความน่ารักก็ได้ หรือใครอยากจะแกลมก็ต้องเลือกกลิตเตอร์สีพื้น ๆ อย่างสีทอง สีเงินเป็นหลักไว้ก่อน แล้วอาจจะเพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้สีเมทัลลิกวาดเป็นลวดลายง่าย ๆ อย่างตัดที่ขอบเล็บ วาดเป็นกรอบเล็บ หรือทาไปเลยทั้งเล็บ เราว่าลายเล็บคริสตัลโทนประมาณนี้ให้ความรู้สึกเรียบหรู เหมาะมาก ๆ ที่จะเป็นลายเล็บเจ้าสาว หรือจะทาเล่น ๆสาวย ๆ ก็น่ารักกกกก

ประดับลายเล็บด้วยอะไหล่คริสตัล

เล็บคริสตัล
เล็บคริสตัล
เล็บคริสตัล
เล็บคริสตัล

มาเพิ่มความวิบวับให้เข้ากับธีมลายเล็บคริสตัลมากขึ้นกันดีกว่า เพราะนอกจากเราจะทาเล็บสีพื้นให้มีความเป็นสีกลิตเตอร์วิ้ง ๆ หรือสีลูกแก้วแล้ว ก็อาจจะเติมพวกอะไหล่เพชร หรือคริสตัล หินต่าง ๆ ที่มีความวิ้ง ๆ เล่นแสงเพิ่มลงไปด้วยก็ได้ ซึ่งสามารถเลือกเป็นกลิตเตอร์แบน ๆ วาดเป็นลวดลายสวย ๆ หรือทาไปเต็ม ๆ พื้นเล็บเลยก็ได้ หรือจะเติมคริสตัลเม็ดใหญ่ ๆ ประดับแบบโดดเด่นแค่เม็ดสองเม็ดก็น่ารักเหมือนกัน ลายเล็บคริสตัลแบบนี้เหมาะกับการไปออกงานกลางคืนสุด ๆ เพราะน้องเล่นแสงมากกกก จะหยิบจับอะไรเล็บของเราก็คือต้องดึงดูดสายตาคนแถว ๆ นั้นแน่นอนจ่ะ ใครอยากได้ลายเล็บคริสตัลแบบเจ้าหญิง ๆ ต้องโดนนะจ๊ะลายนี้ 

ลายเล็บคริสตัลผิวมุกเงาวิบวับ

เล็บคริสตัล
เล็บคริสตัล
เล็บคริสตัล
เล็บคริสตัล

มาเล่นกับพื้นผิวของสีทาเล็บกันบ้างดีกว่าค่ะ เพราะลานเล็บคริสตัลที่เราเลือกมาไอเดียนี้ จะไม่ได้มีความเป็นกลิตเตอร์ระยิบระยับแต่อย่างใด แต่จะเป็นลายเล็บที่มีความเหลือบ ๆ เงา ๆ พื้นผิวมีความมันเงาคล้าย ๆ กับสีของมุกสวย ๆ โดดเด่น เราขอเรียกลายเล็บแบบนี้ว่าลายเล็บคริสตัลผิวมุก คือเป็นลายที่มีความเรียบ เก๋ ดูแพงมากกกกก แนะนำให้ใช้โทนสีเรียบ ๆ อย่างสีขาว ครีม เบจอะไรแบบนี้นะคะ จะเข้ามาก ๆ เลยแหละ อ้อลืมบอกไป ลายเล็บแบบนี้ทางร้านมักจะใช้ผงสีมุกมาขัดเล็บให้เรา เพราะฉะนั้นเล็บจะไม่ได้มีความหนา ๆ ด้วยการปั้นนูนหรือเสริมหน้าเล็บด้วยท็อปกลิตเตอร์ต่าง ๆ แต่ถ้าใครอยากได้ลายเล็บที่มีความนูนมีมิติขึ้นมาหน่อย เราแนะนำให้ทำลายเล็บ Ice Nails หรือการใช้แผ่นโฮโลแกรมมาวางทับบนเล็บก่อนแล้วเสริมด้วยเจลปั้นนูนอีกที จะน่ารักมากกกก!

หวังว่าสาว ๆ ที่กำลังมองหาลายเล็บใหม่สำหรับเป็นไอเดียลายเล็บรับหน้าหนาวปีนี้ จะได้เรฟทำเล็บสวย ๆ เก๋ ๆ กันไปบ้างนะคะ บอกเลยว่าลายเล็บคริสตัลสไตล์เจ้าหญิงน้ำแข็งแบบนี้นี่แหละ ที่เหมาะมาก ๆ กับหน้าหนาว และยังฮอตฮิตนำเทรนด์สุด ๆ ใครที่กำลังจะไปทำเล็บใหม่ สามารถเซฟรูปที่เราคัดมาแล้วไปทำเล็บตามได้เลยจ่ะ!

อ่านบทความแนะนำเพิ่มเติมได้ที่...
เทศกาลแต่งงานกลับมาละ! แจกลุคแต่งตัวไปงานแต่ง แบบไม่กันซีนเจ้าสาว!
แจกไอเดียลายสักสีเทียน สีสันสดใส น่ารักสไตล์เกาหลี!
แจกไอเดียเล็บลายดอกไม้คิ้วท์ ๆ เติมความสดใสให้ลายเล็บสีสัน