[รีวิว] Wonderland เชียงใหม่ ร้านอาหารครอบครัวแห่งใหม่ย่านสันกำแพง
  1. [รีวิว] Wonderland เชียงใหม่ ร้านอาหารครอบครัวแห่งใหม่ย่านสันกำแพง

[รีวิว] Wonderland เชียงใหม่ ร้านอาหารครอบครัวแห่งใหม่ย่านสันกำแพง

ร้านอาหารครอบครัวที่มีครบทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ดนตรีสดและห้องคาราโอเกะ เพลิดเพลินกับรอยยิ้มและช่วงเวลาแห่งความสุขที่ “Wonderland” เชียงใหม่
16 เม.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • โซนร้านกาแฟ กาแฟที่เสิร์ฟเป็นสไตล์เกาหลี ไม่เข้มมากสามารถดื่มได้ทั้งวัน
  • มีจุดคล้องกุญแจล็อกความรัก สามารถซื้อกุญแจได้ที่ร้านกาแฟ
  • “ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ” เมื่อกินเนื้อกุ้งหมดแล้ว ซอสที่เหลืออยู่เอามาคลุกข้าวกินฟินมาก
wonderland เชียงใหม่
เมนูอาหารหลากหลายพร้อมบรรยากาศร้านที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว

ถ้านึกถึงช่วงเวลาแสนสุขของการได้อยู่พร้อมหน้ากันทั้งครอบครัว กลุ่มเพื่อนฝูง กับร้านอาหารบรรยากาศดีที่มีมากกว่าอาหาร ช่วงเวลาที่ดี ๆ ที่มีแต่รอยยิ้่มและเสียงหัวเราะแบบนี้คงจะดีไม่น้อย วันนี้ Wongnai เชียงใหม่ จะพาทุกคนไปยัง “Wonderland” ดินแดนที่จะสร้างช่วงเวลาดี ๆ เหล่านี้กันค่ะ กับสวนอาหารเปิดใหม่ที่มีพื้นที่กว้างขวางในสวนสวย และยังมีห้องคาราโอเกะส่วนตัว เรียกว่าเป็นร้านอาหารครอบครัวเชียงใหม่ในย่านสันกำแพงที่เพิ่งเปิดตัวและน่าสนใจไม่น้อยเลย

Wonderland เชียงใหม่
บริเวณร้านกว้างขวาง มีที่นั่งหลายโซนให้เลือก
wonderland เชียงใหม่
มีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ

ตัวร้านอยู่นอกตัวเมืองทำให้มีพื้นที่กว้างขวาง ปลอดโปร่ง มีที่จอดรถได้เยอะ การเดินทางสะดวกโดยใช้ถนนสันกำแพงสายเก่ามุ่งหน้าสันกำแพงเมื่อถึงแยกหลุยส์(แยกต้นเปาพัฒนา) ให้เลี้ยวซ้าย หลังจากนั้นตรงไปอีกประมาณ 900 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ รวมแล้วจากตัวเมืองถึงร้านจะใช้เวลาประมาณ 25 นาที เท่านั้น บริเวณร้านกว้างมาก มีหลายโซนให้เลือกนั่ง และหากต้องการห้องคาราโอเกะส่วนตัวก็จ่ายเพิ่มห้องละ 800 บาท สำหรับห้องเล็ก(ไม่เกิน 15 คน) และ 1,000 บาท(ไม่เกิน 20 คน) ใช้ห้องได้ยาวตั้งแต่ห้าโมงเย็นถึงเที่ยงคืน

Wonderland เชียงใหม่
ห้องคาราโอเกะส่วนตัวรองรับได้สูงสุดห้องละ 20 คน

ส่วนของอาหารนั้นมีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งไทยเทศ เรียกว่ากินได้ได้ทุกวัยทุกชาติ และเมนูเด็ดของร้านที่มาแล้วต้องสั่ง “ขาหมูวันเดอร์แลนด์” (ราคา 380 บาท) ขาหมูเยอรมันจานใหญ่ ทอดรีดมันออกจนหนังกรอบ เสิร์ฟคู่มันบดและผัก กินคู่กับน้ำจิ้มสามรสแบบไทย ๆ หรือน้ำจิ้มมัสตาร์ดก็ได้อีกรสชาติ

ขาหมูเยอรมัน
เมนูแนะนำ ขาหมูวันเดอร์แลนด์ 

“ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ” (ราคา 499 บาท) กุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่ เนื้อเป็นเนื้อ มันเป็นมัน! ฉู่ฉี่รสเข้มข้นกลมกล่อม ไม่เผ็ดโดด เป็นรสชาติที่เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี เริ่มจากการกินตัวกุ้งก่อน ชิมกุ้งเนื้อแน่น แล้วตามด้วยตักมันกุ้งออกมาคลุกข้าว หลังจากนั้นเหลือซอสฉู่ฉี่อยู่นำมาคลุกข้าวสวยร้อนกิน ฟินจนเผลอกินจนเกลี้ยงไม่รู้ตัวเลยล่ะ

ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ
เมนูเด็ด ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ 

“Lamb Shank” (ราคา 390 บาท) เนื้อแกะส่วนหน้าแข้งนำมาตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม เสิร์ฟพร้อมน้ำเกรวี่และมันบด โดยทั่วไปแล้วเนื้อแกะจะมีกลิ่นเฉพาะตัวที่ค่อนข้างแรง ซึ่งจานนี้ทางร้านทำมาดีจนเนื้อแกะเปื่อยนุ่มและไม่มีกลิ่นเลย เรียกว่าใครที่ไม่ชอบกินเนื้อแกะก็กินได้ 

wonderland เชียงใหม่
Lamb Shank คนไม่ชอบกลิ่นเนื้อแกะก็กินได้ จานนี้ทำมาดีกลิ่นไม่แรง

“สปาเกตตีวันเดอร์แลนด์” (ราคา 220 บาท) สปาเกตตีพริกแห้งเบคอนสไตล์ไทย รสชาติจัดจ้าน มีความเป็นลูกครึ่งผสมผสานระหว่างไทยและฝรั่ง ใส่เบคอนมาให้แบบไม่มีหวง เบคอนกรอบที่โรยมาให้ด้านบน เท็กซ์เจอร์กรุบกรอบเคี้ยวเพลินมาก

สปาเกตตีพริกแห้งเบคอน
สปาเกตตีวันเดอร์แลนด์
wonderland เชียงใหม่
รสชาติจัดจ้านสไตล์ไทย

รักใครให้กินปลา เพราะฉะนั้นมากินข้าวกับครอบครัวมื้อนี้จะขาดเมนูปลาไม่ได้ค่ะ >.< เอาใจผู้ใหญ่ที่บ้านนิดหนึ่ง “ปลาเก๋าต้มเผือก” (ราคา 350 บาท) เนื้อปลาเก๋าถูกนำไปทอดก่อนนำมาต้มเผือก ทำให้ได้สัมผัสความนุ่มของแป้งที่เคลือบบาง ๆ ช่วยเสริมกลิ่นของเผือกให้เข้าเนื้อปลาได้ดีขึ้น น้ำซุปรสกลมกล่อมหอมเผือก ละมุนลิ้น ซดเพลิน เมนูนี้เด็ดต้องลองค่ะ “เจี๋ยนปลาทับทิม” (ราคา 325 บาท) ปลาทับทิมขนาดกำลังดีทอดและเจี๋ยนเครื่องสูตรของทางร้านรสชาติเปรี้ยว หวาน เค็ม มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของเครื่องเทศ เนื้อปลาสด กินกับข้าวสวยร้อนเข้ากันดี

ปลาเก๋าต้มเผือก
ปลาเก๋าต้มเผือก
ปลาเก๋าต้มเผือก
น้ำซุปรสกลมกล่อมซดคล่องคอ
wonderland เชียงใหม่
เจี๋ยนปลาทับทิม

“Wonderland” ถือเป็นอีกตัวเลือกของคนที่กำลังหาร้านอาหารครอบครัวเชียงใหม่ บรรยากาศดี มีดนตรีสด พร้อมห้องคาราโอเกะ บนพื้นที่กว้างขวาง หรือจะมาสังสรรกับเพื่อนกลุ่มใหญ่ เลี้ยงรับรองแขกก็ตอบโจทย์ค่ะ ในส่วนกลางวันก็มีร้านกาแฟให้บริการ เป็นสูตรกาแฟสไตล์เกาหลีที่ดื่มได้ทั้งวันแบบไม่ต้องกลัวตาค้าง ตัวร้านตกแต่งโทนขาว สว่าง มุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ สายแชะห้ามพลาดเชียวล่ะ

ร้านกาแฟ
โซนร้านกาแฟ
ร้านกาแฟเชียงใหม่
มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ

การเดินทาง

  • จากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้ถนนสันกำแพงสายเก่าขับตรงไปจนถึงแยกหลุยส์(แยกต้นเปาพัฒนา) ให้เลี้ยวซ้าย แล้วตรงไปอีกประมาณ 900 เมตร “Wonderland” เชียงใหม่ จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ
  • เวลาเปิด-ปิด :: ทุกวัน ตั้งแต่ 17:00 - 23:45 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 090-891-0273

เมนูห้ามพลาด

ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ, ขาหมูวันเดอร์แลนด์, ปลาเก๋าต้มเผือก

แผนที่

ถนนวงแหวนรอบสาม ใกล้แยกหลุยส์ จากถนนสันกำแพงสายเก่าเลี้ยวซ้ายที่แยกหลุยส์ ตรงไปประมาณหนึ่งกิโลเมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ
map

การติดต่อ

Wonderland
ซอย หมู่บ้านสันติ,สันกำแพง