ร้านอาหารยุคใหม่ทำไมต้องใช้ Wongnai POS
  1. ร้านอาหารยุคใหม่ทำไมต้องใช้ Wongnai POS

ร้านอาหารยุคใหม่ทำไมต้องใช้ Wongnai POS

POS ร้านอาหารที่ดีควรเชื่อมต่อเดลิเวอรีและโลกออนไลน์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยกระตุ้นยอดขายและเข้าถึงลูกค้าใหม่ ๆ มากขึ้น
writerProfile
26 เม.ย. 2022 · โดย

ทุกวันนี้ เรื่องหลัก ๆ ที่ เจ้าของร้านอาหารมักจะกังวลอยู่บ่อย ๆ คงหนีไม่พ้นการจัดการร้าน ไม่ว่าจะเป็น การรับออเดอร์ การสรุปรายรับ-จ่าย การจัดการสต๊อก ไปจนถึงการขายในช่องทางเดลิเวอรี โดยเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์ร้านอาหารได้ดีที่สุดคือ เครื่องแคชเชียร์ หรือ POS ซึ่งในสมัยนี้ เครื่อง POS ที่ดีควรทำได้มากกว่าการคิดเงินและต้องรองรับความต้องการทุกอย่างจบในเครื่องเดียว

LINE MAN Wongnai มีนวัตกรรมใหม่ ๆ อย่าง Wongnai POS แคชเชียร์ร้านอาหารอัจฉริยะ ซึ่งช่วยยกระดับการดูแลร้านอาหารในทุกๆ มิติแบบครบวงจรด้วยความสามารถรอบด้าน

แล้ว Wongnai POS ช่วยให้ร้านอาหารเหนือชั้นและทันสมัยขึ้นได้อย่างไรบ้าง? ทำไมร้านอาหารต้องใช้ Wongnai POS มาดูกันเลย

1เชื่อมต่อร้านกับโลกออนไลน์กับผู้ใช้งานกว่า 10 ล้านคนบน Wongnai

Wongnai POS เป็นระบบจัดการร้านเดียวที่เชื่อมต่อผู้บริโภคในโลกออนไลน์ได้อย่างครบวงร โดยเฉพาะแอปพลิเคชัน Wongnai ซึ่งรวบรวมนักกินกว่า 10 ล้านคน ซึ่งระบบช่วยให้หน้าร้านอาหารไปปรากฏบน Wongnai ช่วยให้ลูกค้ารู้จักร้านได้ง่ายมากยิ่งขึ้น รวมถึงมีรีวิวร้านจากผู้ลูกค้าจริง ที่ช่วยเป็นการโปรโมทร้านแบบฟรีๆ ไปในตัว ขณะเดียวกันเจ้าของร้านก็สามารถแก้ไขข้อมูลได้แบบ

เชื่อมต่อร้านกับโลกออนไลน์กับผู้ใช้งานกว่า 10 ล้านคนบน Wongnai

2รับออเดอร์ LINE MAN Delivery ได้ในตัว

ทุกวันนี้ การขายอาหารทางเดลิเวอรี ดูจะเป็นเรื่อง ‘จำเป็น’ มากกว่า ‘เคล็ดลับ’ ไปเสียแล้ว เนื่องจากตั้งแต่โควิด-19 ระบาด พฤติกรรมผู้บริโภคและตลาดร้านอาหารส่วนใหญ่ก็ปรับตัวหันไปหาช่องทางเดลิเวอรีกันหมดแล้ว ซึ่ง Wongnai POS เป็นแคชเชียร์ร้านอาหารเพียงเจ้าเดียวที่สามารถเชื่อมต่อกับ LINE MAN Delivery ได้ในตัว แถมเจ้าของร้านสามารถเปิดปิด ตั้งเมนู ปรับราคาหรือจัดโปรโมชันได้ในเครื่องเดียวจบ ไม่ต้องไปทำในโทรศัพท์แยกอีกด้วย

รับออเดอร์ LINE MAN Delivery ได้ในตัว

3ไม่เข้าร้าน ก็สามารถติดตามและวิเคราะห์ยอดขายได้ตลอดเวลา

Wongnai POS มีระบบ Sales Report ในตัว ซึ่งสามารถแสดงข้อมูลการขายเชิงลึกผ่านระบบหลังบ้านได้ โดยเจ้าของร้านสามารถดูรายงานยอดขายได้จากทั้งหน้าเครื่อง Wongnai POS เอง หรือจะผ่านสมาร์ทโฟน ที่ไหน เวลาใดก็ได้ ไม่ต้องรอปิดร้าน นำไปปรับใช้เป็นโปรโมชั่นใหม่ ๆ หรือกลยุทธ์แก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ทันที

ไม่เข้าร้าน ก็สามารถติดตามและวิเคราะห์ยอดขายได้ตลอดเวลา

4รู้จักลูกค้าและสร้าง loyalty ได้ง่ายๆ ด้วยระบบ CRM

Wongnai POS มีระบบ CRM (Customer Relationship Management) ภายในตัว ที่เรียกว่า Wongnai Reward Card ให้ร้านค้าเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น สามารถนำข้อมูลไปทำโปรโมชันหรือการตลาดต่อได้ ขณะเดียวกันก็ให้รางวัลกับฝั่งลูกค้าในแง่การสะสมแต้ม ช่วยสร้างแรงจูงใจให้กับลูกค้าในการกลับมาซื้อซ้ำ

wongnai pos

ลงทะเบียนติดต่อพนักงานขายที่นี่ 

5จัดการสต๊อก บริหารวัตถุดิบและต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ร้านอาหารสามารถบริหารจัดการวัตถุดิบของร้านอาหารในสต๊อกได้อย่างเป็นระบบระเบียบมากยิ่งขึ้นด้วย การจัดการสต๊อกวัตถุดิบ (Inventory Management) ที่ช่วยเก็บทุกข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับวัตถุดิบของร้าน ทั้งปริมาณเริ่มต้นและปริมาณคงเหลือ ช่วยให้ทางร้านอาหารสามารถวางแผนการใช้วัตถุดิบให้เหมาะสมกับระยะเวลาในการบริโภคได้ ทั้งยังสามารถคิดต้นทุนต่อจานเพื่อเพิ่มกำไรให้แก่ร้านด้วย

จัดการสต๊อก บริหารวัตถุดิบและต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6มีตัวเลือก 2 จอ แสดงข้อมูลออเดอร์หรือโปรโมชันให้กับลูกค้า

Wongnai POS รุ่น Android มีตัวเลือกแบบ 2 จอ ที่สามารถแสดงรายการการสั่งของลูกค้าและจำนวนเงินที่ลูกค้าต้องจ่าย ขณะเดียวกันก็สามารถใช้แสดงผลโปรโมชันเด่นๆ ของร้านให้ลูกค้าได้ ถือเป็นการสร้างแบรนด์ดิ้งไปในตัวอีกด้วย

มีตัวเลือก 2 จอ แสดงข้อมูลออเดอร์หรือโปรโมชันให้กับลูกค้า

7รองรับการชำระเงินไร้เงินสดด้วย QR Pay

Wongnai POS รองรับการชำระเงินไร้เงินสด ผ่านฟีเจอร์ใหม่ QR Pay ให้ลูกค้า สแกน จ่าย จบ ด้วย QR Code ของยอดออเดอร์ลูกค้า โดยเงินจะโอนเข้าบัญชีที่เจ้าของร้านเชื่อมพร้อมเพย์ไว้ ลูกค้าสามารถสแกนได้ที่จอหลังของ Wongnai POS หรือใบเสร็จที่ปริ้นท์จากตัวเครื่องก็ได้เช่นกัน ช่วยลดการสัมผัส หรือปัญหาการนับเงินทอนผิดถูกได้ดียิ่งขึ้น

รองรับการชำระเงินไร้เงินสดด้วย QR Pay

8มีระบบจัดการโต๊ะ ลดปัญหาออเดอร์ผิดโต๊ะ สามารถรวมโต๊ะลูกค้าจาก 2 โต๊ะได้

ระบบจัดการโต๊ะช่วยให้เจ้าของร้านสามารถระบุโต๊ะลูกค้าและออเดอร์ได้อย่างแม่นยำ หมดปัญหาออเดอร์ผิดโต๊ะ ขณะเดียวกันหากลูกค้า 2 โต๊ะรู้จักกัน ก็สามารถรวมโต๊ะ และรวมบิลของสองโต๊ะเข้าด้วยกันได้ในภายหลัง แม้จะเปิดออเดอร์ไปแล้วก็ตาม

แม้จะรวมโต๊ะ แต่ Wongnai POS ยังรองรับการจ่ายเงินแยกในบิลเดียวกันได้ กรณีที่ลูกค้าไม่ต้องการจะจ่ายทีเดียวพร้อมกัน

มีระบบจัดการโต๊ะ ลดปัญหาออเดอร์ผิดโต๊ะ สามารถรวมโต๊ะลูกค้าจาก 2 โต๊ะได้

สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารท่านใด สนใจอยากจะมีตัวช่วยดี ๆ อย่างระบบจัดการร้าน Wongnai POS เทคโนโลยีที่ช่วยให้ร้านของคุณทำงานได้สะดวก สามารถใช้งานได้ในร้านหลากหลายรูปแบบ ให้คุณลงทุนไม่ต้องเยอะ ก็สามารถมีระบบการจัดการร้านที่ครอบคลุมในทุกๆ ด้าน สนใจสมัครและศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Wongnai POS คลิกที่นี่ได้เลย!

ติดตามบทความเกี่ยวกับธุรกิจ และ Wongnai POS เพิ่มเติม