พบกับน้ำซุปสีทองสูตรตำรับกว่า 40 ปี และเนื้อพรีเมียมสุดฟินที่วัวนู้ด
  1. พบกับน้ำซุปสีทองสูตรตำรับกว่า 40 ปี และเนื้อพรีเมียมสุดฟินที่วัวนู้ด

พบกับน้ำซุปสีทองสูตรตำรับกว่า 40 ปี และเนื้อพรีเมียมสุดฟินที่วัวนู้ด

คอเนื้อต้องโดน! “ร้านวัวนู้ด” ก๋วยเตี๋ยวที่เลือกเนื้อพรีเมียมได้ตามใจชอบ พร้อมโรยกากหมูรัว ๆ แบบไม่ยั้ง แถมได้ฟินเนื้อกรอบเกาเหลาแห้งราดข้าวที่แรกในไทยอีกด้วย!
[Ad] • 11 พ.ค. 2017 · โดย
Video at //www.facebook.com/Wongnai/videos/1716307628387155/

สาวกเนื้อเตรียมฟินกระจายค่ะ เพราะวันนี้น้องหลุมดำจะเพื่อน ๆ ไปลองก๋วยเตี๋ยวเนื้อพรีเมียมที่ตึกเอ็มไพร์ทาวเวอร์กันค่ะ กับร้าน “วัวนู้ด” แอบได้ยินชื่อเสียงมาสักพักแล้วว่าเนื้อเขานุ่มจริงอะไรจริง วันนี้โชคดีมาก เจอคุณพลอยและคุณแพรเจ้าของร้าน “วัวนู้ด” มารับออร์เดอร์เอง เลยขอสอบถามเรื่องความเป็นมาของร้านกันหน่อย

หน้าร้าน “วัวนู้ด”
บรรยากาศร้าน “วัวนู้ด”

ร้านนี้เป็นของพี่น้องสามคนคือพิ้งค์ ชลิตา หงสกุล-พลอย สมิตดา หงสกุล และแพร นริศรา หงสกุล “จริงๆ เมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เป็นสิ่งที่ครอบครัวเราทำกินกันมานานแล้วตั้งแต่พวกเรายังเด็ก และเป็นอะไรที่ทุกคนในบ้านชื่นชอบ ซึ่งสูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อก็เป็นสูตรของคุณยายปุกญาติสนิท เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อกรอบหลังการบินไทยที่ขายมานานกว่า 40 ปี หัวใจสำคัญที่เราเรียนรู้มาคือ ความพิถีพิถันในขั้นตอนการปรุง ลวกและปรุงกันชามต่อชาม รวมถึงการเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุด พรีเมียมที่สุด เหมือนกับทุกครั้งที่เราทำกินกันเองที่บ้านเพื่อให้คนในครอบครัวที่รักได้ทาน”

บรรยากาศร้าน “วัวนู้ด”
ส่วนชื่อร้านก็เก๋ไก๋ เพราะเป็นการเล่นคำแบบ double meaning ของ noodle และ nude คำว่า noodle คือเส้นก๋วยเตี๋ยว ส่วน nude สื่อถึงความยั่วยวนของเนื้อนุ่ม ๆ ในน้ำซุปเนื้อสูตรดั้งเดิมที่ผ่านการเคี่ยวและใส่วัตถุดิบคุณภาพอย่างไม่ยั้งนั่นเอง เป็นที่มาของมาสคอต "น้องนู้ด" วัวสีดำมีนม censor ติดดาว ที่เซ็กซี่และเฟรนด์ลี นางจะอยู่ในอ่างน้ำซุปบนโลโก้ และทำท่าโพสเซ็กซี่ต่าง ๆ อยู่บนกำแพงในร้านค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อของที่นี่จะเลือกเมนูเหมือนเขียนข้อสอบเลยค่ะตั้งแต่เลือกระดับเนื้อสด เลือกน้ำหรือแห้ง เลือกเส้น และท็อปปิง ความพิเศษของที่นี่อยูที่เนื้อสดที่ให้เราเลือกความพรีเมียมได้เอง ตั้งแต่เนื้อไทย Sirloin Tip, ไทยเฟรนช์ Sirloin, ไทยเฟรนช์ Top Blade, ไทยเฟรนช์ Ribeye, น่องลายเนื้อเปื่อย, เนื้อกรอบพรีเมียม น้องหลุมดำสั่ง “หมี่น้ำไทยเฟรนช์ Top Blade” (200.-) มาประเดิมมื้อ เนื้อนุ่มตาวาวเลยค่ะ สมแล้วที่เป็น ไทยเฟรนช์ Top Blade ส่วนน้ำซุปสีทองที่ไม่เหมือนร้านไหน ๆ รสชาติเข้มข้นอย่างไม่น่าเชื่อ ใครได้ชิมเป็นต้องติดใจ แถมอยากบอกว่าไม่ใส่ผงชูรสด้วยนะคะ ดีงามสุด ๆ

เมนู “หมี่น้ำไทยเฟรนช์ Top Blade” ของร้าน “วัวนู้ด”
เมนู “หมี่น้ำไทยเฟรนช์ Top Blade” ของร้าน “วัวนู้ด”
เมนู “หมี่น้ำไทยเฟรนช์ Top Blade” ของร้าน “วัวนู้ด”

กำลังฟินกับชามแรก ชามที่สองก็สร้างความประทับใจอย่างต่อเนื่อง “เนื้อกรอบพรีเมียมเกาเหลาแห้งราดข้าว” (180.-) เป็นสุดยอดซิกเนเจอร์ที่ควรลองมาก ๆ เพราะไม่มีใครเคยทำมาก่อน ข้าวเกาเหลาแห้งคือการเปลี่ยนจากเส้นก๋วยเตี๋ยวเป็นข้าวสวย และใส่เนื้อกรอบที่เราเลือกลงบนข้าว แล้วโรยกากหมูคั่วใหม่ทุกวันรัว ๆ แบบไม่อั้น แถมบวกความฟินของเนื้อกรอบพรีเมียมยิ่งน้ำตาไหล~

เมนู “เนื้อกรอบพรีเมียมเกาเหลาแห้งราดข้าว” ของร้าน “วัวนู้ด”
ทางร้านทุ่มเทเวลาในการเคี่ยวซุปเนื้อสามชั้น และสมุนไพรทำให้ได้ซุปเนื้อที่มีกลิ่นหอมยั่วยวน สีทองน่าทาน ส่วนเนื้อกรอบก็ลวกให้กำลังพอดี จะได้เนื้อที่ไม่แข็งและไม่เหนียว แต่กรุบกรอบหอมเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนั้นจะใส่พริกขี้หนูสวนที่ทางร้านหมักเอง ทำให้ได้น้ำซุปเนื้อที่หอม จัดจ้าน ไม่ต้องปรุงเพิ่ม

นอกจากเนื้อแล้ว ทางร้านก็มีเมนูหมูให้ฟินนะคะ “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำน้ำข้น” (130.-) ก๋วยเตี๋ยวหมูของทางร้านจะให้เครื่องเน้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นหมูสับ หมูนุ่ม หมูคุโรบูตะสไลซ์ ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นกุ้ง ฮือก๊วย ตำลึง และไข่ต้ม พร้อมทั้งโรยกากหมูพูน ๆ ชามเดียวเอาอยู่ค่ะ

เมนู “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำน้ำข้น” ของร้าน “วัวนู้ด”
เมนู “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำน้ำข้น” ของร้าน “วัวนู้ด”

หรือจะเลือกเป็น “ข้าวเกาเหลาแห้งหมูคุโรบูตะกากหมูคั่วพริกเกลือ” (130.-) เป็นเมนูที่ต่อยอดมาจากข้าวเกาเหลาแห้งเนื้อ “วัวนู้ด” ใช้เนื้อหมูคุโรบูตะที่มีความนุ่มมาเป็นพระเอกของจาน และท็อปด้วยกากหมูผัดพริกเกลือที่อัดมาแบบรัว ๆ ให้ฟินกระจาย เสิร์ฟพร้อมกับไข่ต้ม และซุปหมูหอม ๆ ทานคู่กัน

เมนู “ข้าวเกาเหลาแห้งหมูคุโรบูตะกากหมูคั่วพริกเกลือ” ของร้าน “วัวนู้ด”
เมนู “ข้าวเกาเหลาแห้งหมูคุโรบูตะกากหมูคั่วพริกเกลือ” ของร้าน “วัวนู้ด”

นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ยังมีเมนูที่น้องหลุมดำไม่อยากให้พลาด นั่นก็คือ “เปาะเปี๊ยะปู” (110.-) ทางร้านใส่ปู วุ้นเส้น หมูสับแบบไม่ยั้ง ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มโฮมเมดสูตรเฉพาะที่เคี่ยวนานกว่าสองชั่วโมงยิ่งฟิน รสชาติแตกต่างจากร้านอื่น ๆ ค่ะ อ้อ ๆ เกือบลืมเลย แนะนำเพื่อน ๆ ที่ชอบกากหมู สามารถสั่งเพิ่มได้นะคะ "กากหมูคั่วพริกเกลือ" (30.-) มาโรยข้าวหรือทานเล่นก็ได้ทั้งนั้น

เมนู “เปาะเปี๊ยะปู” ของร้าน “วัวนู้ด”
เมนู "กากหมูคั่วพริกเกลือ" ของร้าน “วัวนู้ด”

ระหว่างมื้อแนะนำให้สั่ง “น้ำลำไย” (55.-) และ “น้ำฝรั่งสด” (55.-) มาทานคู่ด้วย รับรองสดชื่น เย็นชื่นใจลืมอากาศร้อน ๆ ไปทันที และปิดมื้อด้วย “ไอศกรีมมะพร้าวอ่อน” (55.-) เป็นไอศกรีมโฮมเมด มีเทกซ์เจอร์มะพร้าวแทรกเนียน ๆ ละมุนหัวใจเหลือเกิน~

เมนู “น้ำลำไย” และ “น้ำฝรั่งสด” ของร้าน “วัวนู้ด”
เมนู “ไอศกรีมมะพร้าวอ่อน” ของร้าน “วัวนู้ด”

การเดินทาง

ร้านวัวนู้ด จะมี 2 สาขา คือสาขามหาทุนพลาซ่า(เพลินจิต) และสาขาเอ็มไพร์ทาวเวอร์(สาทร) ตั้งอยู่ชั้น M-2 กรุงเทพมหานคร ขึ้นบันไดเลื่อนตรงฝั่งทางขึ้นตึกออฟฟิศเลี้ยวขวาก็จะเจอร้านวัวนู้ดค่ะ สาขานี้เวลาเปิดคือ จ-ศ 11.00 - 21.00น. และ วันเสาร์ 11.00-16.00น. สำหรับสาขามหาทุนพลาซ่า สามารถขับรถมาจอดที่เวิ้งมหาทุนพลาซ่าเลย หรือเดินจาก BTS สถานีเพลินจิตมาประมาณ 100 เมตรค่ะ เบอร์ 02-650-7842 นะคะ เวลาเปิดของสาขานี้คือ จ-ศ 11.00-14.30น, 17.30-21.00 น เสาร์ 11.00-16.00น ค่ะ (ปิดวันอาทิตย์) อยากฟินก๋วยเตี๋ยวเนื้อคุณภาพพรีเมียม มาลองกันนะคะ :)

เมนูห้ามพลาด

เนื้อกรอบพรีเมียมเกาเหลาแห้งราดข้าว, หมี่น้ำไทยเฟรนช์ Top Blade, เปาะเปี๊ยะปู
คุณพลอยและคุณแพร
OWNER'S MESSAGE
คุณพลอยและคุณแพร
เจ้าของร้าน
“เราขายความจริงใจให้ลูกค้า” วัวนู้ดเริ่มต้นมาจากความชอบส่วนตัวค่ะ เป็นรสชาติที่เราทานกันตั้งแต่เด็ก พวกเราอยากส่งต่อรสชาติความอร่อยที่เรารู้จักกันดีให้ลูกค้าได้ลิ้มลองกัน ทั้งความพิถีพิถันในขั้นตอนการปรุง รวมถึงการเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุด พรีเมียมที่สุด เหมือนกับทุกครั้งที่เราทำกินกันเองที่บ้านเพื่อให้คนในครอบครัวที่รักได้ทานกัน อยากรู้ว่าเป็นอย่างไรมาลองทานกันนะคะ

แผนที่

ขึ้นบันไดเลื่อนตรงฝั่งทางขึ้นตึกออฟฟิศ ร้านวัวนู้ดอยู่ตรงข้ามกับร้านเสวย

การติดต่อ

image
Phone number : 022861123,0640083388
Line : @wuanood
Instagram : Wuanood
1 สาทรใต้ , ตึกเอ็มไพร์ทาวเวอร์ชั้น M-2,สาทร
Wuanood เพลินจิต
Phone number : 02-650-7842
Line : @wuanood
Instagram : wuanood
888/56 เวิ้งมหาทุนพลาซ่า,ปทุมวัน
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN