“ข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน” ของหวานสูตรคุณทวด หอมมันจนต้องบอกต่อ!
  1. “ข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน” ของหวานสูตรคุณทวด หอมมันจนต้องบอกต่อ!

“ข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน” ของหวานสูตรคุณทวด หอมมันจนต้องบอกต่อ!

ได้ชิมแล้วต้องติดใจ! “ข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน” หอม หวาน มัน ความกลมกล่อมลงตัวในครอบครัวที่อยากบอกต่อ คัดสรรวัตถุดิบชั้นดี ทำด้วยใจรัก และหลากหลายเมนูของหวาน!
writerProfile
5 ก.ย. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ข้าวเหนียวมูน ย่าเยื้อน
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/393776424486777/#วงในบอกมา

  • จากสูตรข้าวเหนียวมูนทำกินกันเองที่บ้านตั้งแต่รุ่นคุณทวด สู่การเปิดร้านด้วยใจรักและอยากแบ่งปันความหอม หวาน มัน กลมกล่อม!
  • คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีและสดใหม่ พร้อมใช้หัวกะทิแท้ไม่ใส่แป้งและสารกันบูด
  • ทางร้านใช้ข้าวเหนียวพันธุ์เมล็ดข้าวคัดพิเศษ เม็ดเรียวยาว ปลอดสารพิษ เวลานำไปมูนตัวข้าวเหนียวจะเรียงเป็นเม็ดสวยงาม
เมนู ของร้านข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน
หลากหลายเมนูให้เลือกอิ่มกันเพลิน ๆ กับ ร้าน ข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน

ฮัลโหลสายหวาน! แวะมาเติมพลังชีวิตกันสักนิด ด้วยของหวานแบบไทย ๆ กันสักหน่อยดีกว่า กับร้าน “ข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน” ที่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าทีเด็ดร้านคือตัวข้าวเหนียวมูนสูตรคุณทวดที่สืบต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น เน้นความหอม หวาน มัน กลมกล่อมจากหัวกะทิแท้! จับคู่กินกับอะไรก็เข้ากั๊น เข้ากัน ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวทุเรียนหรือเซต 3 หวาน ยังไม่จบเท่านี้นะ มีมาให้เลือกฟินกันต่อกับเมนูสมูธตีมะม่วง พร้อมไอศกรีมมะม่วงและลอดช่องทูโก เอ้า! น่าหม่ำขนาดนี้ ช้าไม่ได้แล้วค่ะ รออะไร!?

บรรยากาศร้านข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน
ร้าน ข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน ตั้งอยู่ริมถนนในตลาดเทพเจริญ 9

ขับรถผ่านแถวถนนพรานนก - กาญจนาภิเษก ตรงบริเวณตลาดเทพเจริญ 9 รับรองว่าเป็นอันจะต้องสะดุดตากับตัวร้านสีเขียวเหลืองสดใส พร้อมมีโมเดลมะม่วงแขวนไว้อย่างน่ารักกุ๊กกิ๊ก ส่วนเจ้าเซตโต๊ะเก้าอี้มะม่วงสุดคิวต์นั้น ก็ดึงดูดใจให้อยากหย่อนก้นนั่งลงซะนี่กระไร เอาเป็นว่าต้องเลี้ยวรถขวับ! เข้าไปจอดในตลาดทันใด ตามมาดูกันว่าจะเริ่มสั่งเมนูอะไรกินกันก่อนดีน้าาา~

บรรยากาศร้านข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน
โต๊ะและเก้าอี้มะม่วงสีสนสดใส อยากจะงับสักคำจริง ๆ !

ขอเปิดตัวด้วยเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน “ข้าวเหนียวมะม่วง” (ชุดเล็ก 60 บาท ชุดใหญ่ 120 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้ข้าวเหนียวพันธุ์เมล็ดข้าวคัดพิเศษ เม็ดเรียวยาว ปลอดสารพิษ พร้อมหัวกะทิแท้ในการมูนและไม่ใส่สารกันบูด รับรองว่าเรียงเม็ดเรียวสวยงามพร้อมส่งกลิ่นหอมให้รสหวาน มัน กลมกล่อมตักเข้าปากกินคู่กับมะม่วงน้ำดอกไม้คัดพิเศษจากสวนส่งออก รสหวานมีให้กินตลอดทั้งปี เข้ากันลงตัวแบบสุด ๆ แถมทีเด็ดอยู่ตรงน้ำกะทิที่ใช้ราด ซึ่งทางร้านเลือกใช้แต่หัวกะทิคัดใหม่เน้น ๆ เพื่อความเข้มข้น เค็ม มัน จานนี้พูดเลยว่ามีติดใจ! 

เมนูข้าวเหนียวมะม่วง ของร้านข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน
มาแล้ววว! ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้คัดพิเศษ
เมนูข้าวเหนียวมะม่วง ของร้านข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน
สัมผัสความหอม หวาน มัน กลมกล่อมของข้าวเหนียวมูนสูตรคุณทวด

ตามมาติด ๆ กับเมนู “ข้าวเหนียวทุเรียน” (120 บาท) ที่นอกจากตัวข้าวเหนียวมูนจะพิเศษแล้ว น้ำกะทิราดสำหรับเมนูนี้เขาก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน เพราะเน้นรสหอมหวานของน้ำตาลมะพร้าวจากแหล่งท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก แต่คงความเข้มข้น เค็ม มัน แถมยังใส่เนื้อทุเรียนลงไปให้เคี้ยวเล่นกันแบบหนุบหนับ ๆ อีกด้วย กินคู่กับเนื้อทุเรียนหมอนทองคัดพิเศษ บอกเลยว่าเข้ากันพอดี จนต้องอยากสั่งเบิลอีกจาน! ​

เมนูข้าวเหนียวทุเรียน ของร้านข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน
ข้าวเหนียวทุเรียนพร้อมกิน!
เมนูข้าวเหนียวทุเรียน ของร้านข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน
เนื้อทุเรียนหมอนทองคัดพิเศษ

ส่วนเมนู “เซต 3 หวาน” (90 บาท) เห็นทีจะพลาดไม่ได้ เพราะถูกห่อมาด้วยใบตองอย่างน่ารัก เปิดออกมาเป็นอันต้องร้องว้าว! เพราะอัดไส้มาให้กันแบบแน่น ๆ เต็มอิ่ม หนึ่งชุดสามหน้า คุ้มฟินกันเลยทีเดียว แต่พระเอกข้าวเหนียวมูนของเรานั้นก็ไม่ธรรมดา จัดมากับลูกเล่นเสริมด้วยข้าวเหนียวมูน 5 สี ทั้งอัญชัน ขมิ้น กุหลาบ ข้าวเหนียวดำและใบเตย มีให้เลือกอิ่มเพลินสบายพุงกันอย่างหลากหลาย

เมนูข้าวเหนียวสังขยา ฝอยทอง ทองหยิบ ทองหยอด ของร้านข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน
สามทหารเสือหวาน หนึ่งชุดจัดไปเลยที่สามหน้า!
เมนูข้าวเหนียวมูน ของร้านข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน
ข้าวเหนียวมูนหลากสีสัน
เมนูข้าวเหนียวมูน ของร้านข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน
โรยถั่วเหลืองเพิ่มความกรุบกรอบ เค็ม มัน

พักของหนัก แฉลบมาหาของหวานเบา ๆ กันสักหน่อย กับ “ไอศกรีมมะม่วงทูโก” (89 บาท) ที่ข้างล่างอัดแน่นไปด้วยข้าวเหนียวมูนรสเด็ดพร้อมไอศกรีมโฮมเมดรสมะม่วง หวาน เย็น ฉ่ำ เต็มปากเต็มคำ เสริมทัพโรยหน้าด้วยท็อปปิงเนื้อมะม่วงสีเหลืองนวลหั่นเต๋า และ "ไอศกรีมลอดช่องทูโก" (89 บาท) ไอศกรีมกะทิพร้อมเนื้อมะพร้าวหวาน มัน เค็มสุดละมุน ที่ตามกันมาอย่างไม่หยุดยั้งกับเครื่องแบบจุใจ ทั้งเผือกคิวบ์เนื้อหนุบ ลอดช่องเนื้อนุ่ม ข้าวเหนียวมูนหวานมัน พร้อมราดด้วยซอสน้ำตาลข้น โอ้ยยย! อดใจไม่ไหวกันเลยล่ะทีนี้

เมนูไอศกรีมมะม่วงทูโก ของร้านข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน
หวาน เย็น ฉ่ำ เต็มปากเต็มคำ
เมนูไอศกรีมลอดช่องทูโก ของร้านข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน
เครื่องมาแบบจุใจกันไปเลยยย!

ปิดท้ายกันด้วยเมนูล้างปากกับ “สมูธตีมะม่วง” (69 บาท) น้ำมะม่วงปั่นที่จัดหนักจัดเต็มใส่เนื้อมะม่วงมาให้ล้วน ๆ ดูดเข้าปากไปหนึ่งที อื้อหืมมม! อย่างกับยกมะม่วงทั้งสวนมากองไว้ตรงหน้า! แก้กระหาย ดับร้อน แถมยังเฮลตี กินแล้วอารมณ์ดี๊ดี อีกด้วย

เมนูสมูธตีมะม่วง ของร้านข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน
เนื้อมะม่วงล้วนทั้งแก้ว!
เมนูสมูธตีมะม่วง ของร้านข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน
พร้อมเพิ่มความสดชื่นหวานฉ่ำ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะทุกคน ไล่อ่านชื่อเมนูทั้งหมดแล้วก็จะต้องอดใจไม่ไหวกันล่ะสิท่า!? แต่บอกเลยน้าาา ทางร้าน "ข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน" เขายังรับจัดชุดกระเช้ามะม่วงและข้าวเหนียวมูน พร้อมรับจัดงานเลี้ยงนอกสถานที่อีกด้วย งานนี้กินเองก็ติดปาก ซื้อไปฝากก็ติดใจ จะแวะมานั่งกินที่ร้านกันเพลิน ๆ โทรสั่ง LINE MAN แบบชิลล์ ๆ หรือจะซื้อเป็นกล่องกลับบ้านก็ได้ไม่ว่ากัน!

การเดินทาง

สำหรับใครที่อยากมาลิ้มลองความหอม หวาน มัน กลมกล่อมของข้าวเหนียวมูนร้าน "ข้าวเหนียวมูนย่าเยื้อน" กันดูบ้างล่ะก็ บอกเลยว่ามาง่ายมาก ตัวร้านตั้งอยู่ที่ตลาดเทพเจริญ 9 ขับผ่านมาถนนเส้นพรานนก - กาญจนาภิเษกเมื่อไหร่ เป็นอันต้องเตะตาอย่างแน่นอน นอกจากบริเวณที่นั่งด้านหน้าร้านแล้ว ทางร้านยังพร้อมบริการลูกค้าด้วยห้องแอร์เย็นฉ่ำในตลาดที่จัดไว้บริการลูกค้าโดยเฉพาะ 

ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. แต่ถ้าไม่อยากพลาดควรโทรจองล่วงหน้า เพราะบางวันของหมดก่อนเวลา (ราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล)

เมนูห้ามพลาด

ข้าวเหนียวทุเรียน, ข้าวเหนียวมะม่วง, ไอศกรีมมะม่วงทูโก
คุณชนิสรา อัครหิรัญกุล
$OWNER'S MESSAGE
คุณชนิสรา อัครหิรัญกุล
Owner
ทางร้านเราทำด้วยใจรัก คัดสรรวัตถุดิบเองทุกอย่าง ตั้งใจว่าอยากจะให้คนรุ่นหลังหรือคนอื่น ๆ ได้ลองชิมข้าวเหนียวมูนสูตรของไทยจริง ๆ อีกทั้งเราพยายามจะปรับตัวเมนูให้เข้ากับยุคสมัย ทำให้ที่ร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลาย ได้ชิมแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

แผนที่

อยุ่หน้าตลาดเทพเจริญ 9
static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 095-104-9999,086-855-1111
40/1 ถนน พรานนก-พุทธมณฑลสาย 4,ตลิ่งชัน
ประเภท