“Yen Yen Cafe” คาเฟ่เชียงรายสีพาสเทลสุดคิวต์ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก
  1. “Yen Yen Cafe” คาเฟ่เชียงรายสีพาสเทลสุดคิวต์ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก

“Yen Yen Cafe” คาเฟ่เชียงรายสีพาสเทลสุดคิวต์ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก

คาเฟ่เชียงใหม่แนวใหม่เอาใจสายคิวต์ด้วยสีพาสเทลสดใส ที่จะทำให้ทุกคนตกหลุมรัก @Yen Yen Cafe เชียงราย
Ad ·
สนับสนุนโดย Yen Yen Cafe
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

กลับมาเยือนเมืองแห่งมนต์เสน่ห์อย่างเชียงรายอีกครั้ง การเดินทางทุกอย่างดูจะเหมือนเดิม แต่เรื่องราวของการเดินทางในครั้งนี้กลับไม่เหมือนเคย เพราะวันนี้เรามากับเพื่อน ๆ ที่เป็นสายคาเฟ่เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งแผนการเดินทางต่าง ๆ ก็ต้องยกให้เหล่าเพื่อนเรานี่แหละ จนกระทั่งในขณะเดินทางเราก็ได้ยินเสียงลื่อเสียงเล่าอ้างว่า หนึ่งในคาเฟ่เชียงรายที่จะพาเราไปครั้งนี้ก็คือคาเฟ่ที่จะทำให้เราต้องหลงรักแน่นอน นั่นคือร้าน “Yen Yen Cafe” เชียงราย

บรรยากาศร้าน "Yen Yen Cafe" เชียงราย
บรรยากาศร้าน "Yen Yen Cafe" เชียงราย
บรรยากาศร้าน "Yen Yen Cafe" เชียงราย
ร้านนี้คือดีย์~

ระหว่างทางก่อนจะถึงร้าน เราก็วาดภาพในหัวไว้ว่าคาเฟ่จะต้องเหมือน ๆ กันแน่เลย ทว่าพอเราถึงร้านทุกอย่างที่คิดมันกลับสวนทางกัน นี่คือคาเฟ่เชียงรายตกแต่งในสไตล์ที่ไม่คุ้นตานัก มาในรูปแบบที่หวานแววด้วยสีพาสเทลน่ารัก ๆ คือใครที่ชอบคาเฟ่แนวหวาน ๆ ต้องถูกใจแน่นอน เพราะขนาดว่าเราเป็นบุคคลที่คิดว่าคาเฟ่ที่ไหนก็เหมือนกัน แต่พอเจอสไตล์แบบนี้ปุ๊บ เป็นต้องยกกล้องขึ้นถ่ายรูปจนชัตเตอร์แทบไหม้เลย

บรรยากาศร้าน "Yen Yen Cafe" เชียงราย
สีพาสเทลนี้มันทำให้เราถ่ายรูปเพลินเลย

เอาล่ะเที่ยวกดชัตเตอร์จนเพลิน ถึงเวลาเติมความชื่นกับเครื่องดื่มดี ๆ กับ “Blue Mint Choco” (115 บาท) เครื่องดื่มแก้วนี้เหมาะกับคนชอบความสดชื่น ๆ ด้วยตัวบลูมินต์ที่มีรสชาติหวานและความเย็นฉ่ำไปทั่วทั้งคอ ผสานเข้ากับความหวานและขมติดปลายลิ้นของโกโก้เข้มข้น มันคือความกลมกล่อมที่ลงตัวอย่างบอกไม่ถูก “Strawberry Latte” (85 บาท) นี่คือเมนูทางเลือกใหม่สำหรับคนไม่ดื่มกาแฟ แต่อยากลองสัมผัสความละมุนละไมอย่างลาเต้ ร้านก็รังสรรค์ลาเต้มาจับคู่กับไซรัปสตรอว์เบอร์รีที่เข้นข้น รสหวานเปรี้ยวกำลังดี เราจะได้ความละมุนของนมที่นุ่มนวล แล้วช่วงท้ายจะมีรสชาติของสตรอว์เบอร์รีตามเข้ามาในดื่มเดียว

เมนู "Blue Mint Choco" ของร้าน "Yen Yen Cafe" เชียงราย
“Blue Mint Choco”
เมนู "Strawberry Latte" ของร้าน "Yen Yen Cafe" เชียงราย
“Strawberry Latte”

“Yen Yen Signature” (145 บาท) เมนูสุดซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่เอาใจคนชอบเครื่องดื่มที่มีกลิ่มหอมรัญจวนใจ ซึ่งแก้วนี้ถือว่าตอบโจทย์เลย เราจะได้รสชาติของผลไม้และกลิ่นหอมของดอกไม้เบา ๆ ที่มันเข้ากั๊นเข้ากัน จนดื่มหมดแก้วแล้วก็ยังอยากสั่งมาดื่มต่อ “The Secret Cider” (135 บาท) สำหรับใครที่ชอบความลึกล้ำในอึกเดียว ต้องยกให้แก้วนี้เลย เป็นเมนูที่มีมิติของรสชาติที่น่าค้นหา ซึ่งในหนึ่งดื่มเราจะได้รสชาติที่มากมายจนทำให้ต้องหลงใหลไปกับมัน เอาเป็นว่าต้องมาลองดูเราขอไม่สปอยรสชาติ เพราะจะได้ตรงตามคอนเซปต์ของชื่อเมนู

เมนู "Yen Yen Signature" ของร้าน "Yen Yen Cafe" เชียงราย
“Yen Yen Signature”
เมนู "The Secret" ของร้าน "Yen Yen Cafe" เชียงราย
“The Secret Cider”

“Strawberry Scone” (75 บาท) แป้งสโคนโฮมเมดที่ปั้นสดทุกวัน อบจนได้เนื้อสัมผัสที่กรอบด้านนอกและยังคงความด้านในนุ่มฟู มาพร้อมกับครีมที่มีเนื้อสัมผัสเบา ๆ หวานนิด ๆ ตามมาด้วยความหอมของตัวครีมอันเป็นเอกลักษณ์ เสริมรสชาติความสดชื่นด้วยซอสเบอร์รีรสเปรี้ยวอมหวานกำลังดี เสิร์ฟพร้อมกับบลูเบอร์รีและสตรอว์เบอร์รีสด เป็นเมนูที่สายหวานไม่ควรพลาด

เมนู "Strawberry Scone" ของร้าน "Yen Yen Cafe" เชียงราย
“Strawberry Scone”

“Carrot Cake” (125 บาท) แครอทเค้กที่อบสดจากเตา แป้งสูตรโฮมเมดผสานเข้ากับเนื้อแครอทสดอบจนแป้งฟู ทำให้มิติของสัมผัสของเนื้อแป้งเค้กแครอทมีความนุ่มแน่นในคำเดียว เพิ่มความฟินด้วยครีมที่ท็อปอยู่ด้านบนมันจะช่วยเพิ่มความละมุนหวานหอมยิ่งขึ้น “Brownie” (65 บาท) เอาใจสายช็อกโกแลตด้วยบราวนีเนื้อเข้มข้น ซึ่งเราจะสัมผัสได้ถึงความกรอบด้านนอกนิด ๆ แต่พอได้กัดลงไปแบบเต็มคำ จะยิ่งได้รสชาติของช็อกโกแลตที่จัดเต็ม เสิร์ฟด้านบนมาด้วยไอศกรีมที่จะช่วยให้ความสดชื่นจนฟินถึงขีดสุด

เมนู "Carrot Cake" ของร้าน "Yen Yen Cafe" เชียงราย
“Carrot Cake”
เมนู "Brownie" ของร้าน "Yen Yen Cafe" เชียงราย
“Brownie”

“The Garden” (119 บาท) เค้กซิกเนเจอร์ที่เวลากินจะทำให้เรารู้สึกราวกับว่ากำลังเดินเล่นในดงสวนผลไม้ เพราะด้วยตัวเค้กที่รังสรรค์รสชาติความหวานและความหอมที่มีความผลไม้แบบจัดเต็ม ยิ่งถ้ากินคู่กับเนื้อครีมไปด้วย หัวใจของเรากระชุ่มกระชวยเลย และตามมาด้วยเมนูคู่หูอย่าง “The Summer” (129 บาท) เมนูที่จะพาเรากลับไปอยู่ในช่วงฤดูร้อน เมนูนี้จะเต็มเปี่ยมไปด้วยความสดชื่นของเสาวรสและเนื้อมะม่วง กินเข้าไปแต่ละคำอยากจะพูดดัง ๆ ว่าดีงาม

เมนู "The Garden" ของร้าน "Yen Yen Cafe" เชียงราย
“The Garden”
เมนู "The Summer" ของร้าน "Yen Yen Cafe" เชียงราย
“The Summer”

“Cheese Cake” (120 บาท) ชีสเค้กโฮมเมดอบสดวันต่อวัน ซึ่งร้าน “Yen Yen Cafe” เชียงรายจะเลือกใช้ชีสคุณภาพเยี่ยมที่มีรสชาติของตัวชีสเค้กที่มีเน้ือสัมผัสเนียนนุ่มละมุนลิ้น เสริมทัพความสดชื่นที่ทำให้เราตาตื่นด้วยเลม่อนสด ๆ ลงไป มันเป็นความกลมกล่อมที่เข้ากันสุด ๆ แล้วชิ้นนี้

เมนู "Cheese Cake" ของร้าน "Yen Yen Cafe" เชียงราย
“Cheese Cake”

ต้องบอกว่า “Yen Yen Cafe” เชียงรายคือการเปิดโลกคาเฟ่สายหวานที่เราประทับใจมาก ถ่ายรูปเพลินจนเมมกล้องเต็มเลยล่ะวันนี้ ใครมองหาร้านกาแฟเชียงรายดี ๆ หรือคาเฟ่เชียงรายดี ๆ ต้องมาลองดูสักครั้งแล้วจะประทับใจไม่รู้ลืม ถ้าหากยังไม่จุใจอยากหาร้านอาหารเชียงรายเพิ่มเติม ตามไปได้ที่เฟซบุ๊กเพจ เชียงราย กินอะไรดี ? by Wongnai ได้เลย

การเดินทาง

  • 395 ซ.สนามบิน อ.เวียง เชียงราย (อยู่ในโรงแรมแสนโฮเทล)
  • เบอร์ติดต่อ : 080-236-3265
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 09:00 - 19:00 น.

เมนูห้ามพลาด

Blue Mint Choco, Strawberry Scone, The Garden

แผนที่

อยู่ในโรงแรมแสนโฮเทล

การติดต่อ

image
Phone number : 0802363265
Instagram : yenyencafe
395, Soi Sanambin, Wiang, Chiang Rai, 57000, Thailand,เมืองเชียงราย